CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Xin mời các bạn vào thăm nhà bếp của Búp Bê Nhật bản để cùng thuởng thức các món ăn ngon của chị

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 3 Tháng 4 29, 2014 4:45 pm

Nem Chua Bò



Hình ảnh


Vật liệu ;

1Ib.thịt nạc đùi heo hay Bò
100 gr da heo tươi or 20 gr da heo khô
50gr dầu ăn
1TSP thính gạo rang giã nhuyễn
2TSP đường phèn giã nhuyễn
2 TSP đường cát
1/2 tsp bột ngọt
1TSP muối
1/2 tsp tiêu sọ
2 củ tỏi
10 trái ớt hiểm
lá chuối, lá vông, lá chùm ruột, la ổi, dây lát cột

Cách làm :

Thit nạc đùi heo hay bò không rửa ,dùng khăn lau khô lọc thật sạch
gân va mỡ .Dùng khăn khô bó thịt lại,xong dùng vật nặng đè lên cho thịt ra nước thật khô ráo độ 4 giờ sau, xắt thịt thành lát mõng đem ướp với gia vị : muối,đường,bột ngọt và tỏi tươi băm nhuyễn + tỏi nướng vàng băm nhuyễn .

Đem thịt cho vào tủ lạnh vài giờ,xong đem ra xay nhuyễn vài lần cho thiệt mịn .

Lấy một phần tỏi băm nhuyễn đem phi với dầu ăn cho thơm ,xong trong khi xay thịt cho vào từng chút dầu tỏi ( LƯU Ý : chỉ cho từng chút để dầu tỏi hòa quyện vào thịt ) .

- Da heo làm sạch luộc chín, lạng mỏng , xắt sợi nhỏ bóp ít muối xả sạch ,đem phơi gió cho trong .
- ớt xắt lát mõng
- lá chuối phơi héo
- lá vông or la ổi ,lá chùm ruột lau sạch
Thịt sau khi xay thiệt dẻo mịn thì cho ra thau trộn với thính gạo và bì ,nhồi thật mạnh và đều tay khỏang 10’ cho thịt va bì quyện vào nhau .

- Chia thit vò viên thật chặt trên mỗi viên cho một lát tỏi sống + 1 lát ớt hay gói vuông ( hoặc trái ớt nhỏ + hột tiêu đen ),gói nem bằng lá vông hoặc lá chùm ruột ,lá ổi bên ngòai quấn lá chuối,treo lên cạnh bếp có hơi nóng nem sẽ mau chua , để 3 ngày là dùng được,sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần .

Có thể dùng nilon gói bên trong bên ngoài quấn giấy bạc nếu không có lá chuối và lá vông ,có thể gói thành đòn như giò lụa khi ăn xắt miếng nhỏ,dọn kèm với vài múi tỏi .
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 7 Tháng 11 15, 2014 1:13 am

Scallop (Sò Diệp) Chiên Dòn



Hình ảnh


Vật Liệu :


- Scallop (Sò Diệp)
- 1 gói bột chiên tôm chiên chuối

- 1 gói bột Bread Crumb (bột chiên dòn)

- 1 tí muối, tiêu,bôt nêm

- Vái lá sà lách hay sà lách son, 1 củ rốt

- Dầu ăn


Cách Làm :


Sallop mua về sữa sạch và để ráo nước thấm cho khô, ướp gia vị tiêu, muối, bộ nêm khoảng 15' cho thấm gia vị.

Bột chiên tôm hòa nước cho sền sệt nhúng từng miếng sallop vào bột ướt xong lăn qua bột chiên dòn cho đến hết.

Lấy chảo đổ dầu vào chảo chiên vàng là được.

Cách trang trí tùy theo mổi người.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 5 Tháng 9 03, 2015 5:26 pm

Bánh Tráng Trộn



Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)
- Trứng cút (nhiều hay ít tùy ý thích)
- Tép khô (hoặc tép sấy giòn), bò khô, lạc
- Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất
- Hành khô, muối tôm, sa tế, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

- Tép khô ngâm mềm, đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Bánh tráng cắt sợi, thịt bò khô xé nhỏ.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi.

- Lạc rang chín, dể nguyên hoặc giã nhẹ tay cho tách đôi chứ không nhỏ quá.


- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi cho vàochảo đun nóng già rồi dội vào bát hành nhé.

- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi phi hành chín vàng thì vớt hành ra bát rồi dùng chính mỡ phi hành đó để rang tép cho chín, khi rang cho thêm 1

chút bột canh và chút đường.- Đến khi tép chín đều, khô lại là được.


- Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, xoài, hành khô, tép rang, trứng cút, 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, nước cốt của 2 quả quất hay 1 muỗng nưoức chanh, dầu hành, thịt bò khô xé sợi vào 1 cái bát lớn hay chảo sâu lòng trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn là được, nếu nhạt bạn cho thêm muối tôm nhé.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 6 Tháng 9 04, 2015 8:15 am

Bún Chạo Tôm


Hình ảnh

Nguyên liệu

+ 200g tôm (đã bóc vỏ lấy phần nõn)
+ 200g giò sống
+ 50g mỡ phần
3 cây hành lá (lấy phần trắng)
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ 3 khúc mía: mỗi khúc dài 15cm
+ Mắm, tiêu, tỏi, ớt
+ Dầu ăn
+ Rau sống (xà lách, húng thơm, mùi, dưa leo, khế chua, chuối xanh...)
+ Bún, bánh tráng

Cách làm

- Tôm nõn đã bóc vỏ bọc vào một miếng vải sạch để thấm khô hết nước, thấm càng khô càng tốt, và ướp với 1 chút muối, trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Hành bằm nhỏ
- Mỡ phần thái hạt lựu, ướp với 1 chút đường và để trong tủ lạnh
- Mía : chẻ mỗi đoạn làm 6 theo chiều dọc
- Cho hành vào cối đá giã thật nhuyễn.
- Bỏ tôm ở tủ ra, dùng dao đập dập, cho tôm vào cối giã nhuyễn, tiếp tục cho giò sống vào giã tiếp để tôm và giò sống quyện vào nhau, sau đó cho lòng trắng trứng vào giã tiếp, cho mỡ phần vào trộn đều.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 2 Tháng 12 14, 2015 2:23 am

CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0


Nguyên liệu:

- 250 g giò sống
- 50 g thịt nạc vai
- Nấm hương, mộc nhĩ
- 1 quả su su, 1/2 củ cà rốt hoặc su hào, khoai tây tùy mùa vụ
- Gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

- Giò sống trộn lẫn với chút thịt nạc vai băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ thái vụn, chút bột canh và hạt tiêu.

- Nặn thành những viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước đun sôi khoảng 7-8 phút cho chín. Vớt mọc ra để riêng.

- Su su, cà rốt, su hào, khoai tây gọt vỏ... bổ miếng vừa ăn.

- Cho củ quả vào đun, chú ý thời gian khác nhau đối với các loại củ quả.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho mọc vào, rắc thêm hành lá thái nhỏ là xong.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 7 Tháng 5 20, 2017 12:07 pm

Tôm Cuốn Mì Chiên Dòn



Hình ảnh



Vât Liệu :

- 1 hay 2 Vắt mì tôm hay mì tươi ,- 20 con tôm to , muối , tiêu

Cách Làm:

Bước 1:

Mì tôm chần cho mềm, vớt ra, trải thẳng sợi rồi để nguội. Có thể đậy một miếng vải sạch, mỏng lên trên để mì không bị khô cứng khi nguội. Đừng để mì lâu quá vì nếu khô lại mì sẽ dính vào nhau rất khó làm.
Cái quan trọng ở đây là mì nguội mà vẫn mềm không dính bết.Đừng vội cho dầu ăn hoặc bơ vào mì vừa luộc xong, vì lát sau khi quấn mì vào tôm rồi ta lại cần nó kết dính lại với nhau
Bước 2:

Trong lúc chờ mì nguội bạn chần tiếp đến tôm. Cầm đuôi tôm rồi nhúng cả con vào nước sôi, bạn nhớ cho một thìa muối vào nước để tôm đậm đà hơn.Nhúng đến khi tôm chín 50% thì bỏ ra. Nếu bạn làm tôm chín hẳn thì sau khi chiên thịt tôm sẽ chín bã và khô.

Bước 3:

Khi mì đã nguội bạn dùng tay bốc một nhúm mì lên rồi cuộn tròn quanh con tôm, cuộn kín từ phần đầu đến sát đuôi.Đừng cuốn mì dày quá , sẽ không ngon và cũng không đẹp mắt.
Nếu lúc trước bạn cho dầu ăn vào mì thì dứt khoát đến bước này mì sẽ bị trôi tuột khỏi tôm đấy

Bước 4

:Sau khi cuộn mì vào tất cả tôm, bạn cho tất cả vào tủ lạnh độ 15 phút, bước này là để mì khô thật nhanh, sẽ dễ dàng hơn khi chiên

Bước 5:

Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, bạn có thể thử dầu bằng cách cho một sợi mì vào, nếu thấy có tiếng xèo xèo thì là được,
Cho tôm cuộn mì vào chảo chiên đến khi chuyển màu vàng óng, hơi nâu là được.Gắp tôm ra đặt lên một lần giấy thấm dầuSau đó ăn nóng, dùng chung món này với tương ớt, nước mắm pha loãng hoặc xì dầu đều ngon
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 2 Tháng 6 12, 2017 2:28 pm

Bánh Xèo


Hình ảnh


Vật Liệu :

Một gói bột đổ bánh xèo + bột nghệ (hiệu ba chuông vàng)
2 muỗng canh bột năng
1 lon nước cốt dừa (14oz)
4 cup nước ấm
1/8 lon Beer
Trứng gà: 2 quả;
Đậu xanh: 50g;
Tôm sú: 200g;
Thịt ba rọi: 100g;
Bột nghệ, hành lá, gia vị: mỗi thứ một ít.

Cách làm :

Hòa bột với trứng gà, nước cốt dừa, 1/5 chén nước, bột nghệ, hành lá cắt nhuyễn, muối, bột ngọt, 1/8 lon bia.

Cho thêm khoảng 1 cup bột chiên tôm nữa, rồi ngâm bột khoảng 1 đêm trước khi đổ bánh thì bánh bảo đảm sẽ rất giòn, rất xốp, và không dính chảo.

Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Thịt ba rọi cắt lát mỏng. Đậu xanh luộc mềm. Giá rửa sạch.

Chờ chảo dầu nóng, cho tôm, thịt vào xào chín, sau đó đổ bột đã quậy (láng đều trong mặt chảo cho đẹp), rồi bỏ giá và đậu xanh một bên, cuối cùng đậy nắp chờ chín và gấp đôi bánh lại. Ăn cùng nước mắm ngọt và rau


Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 513
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Trang trước

Quay về ẨM THỰC-Chef BÚP BÊ NHẬT BẢN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách