MÓN ĐẶC BIỆT CHO NGÀY LỄ

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN ĐẶC BIỆT CHO NGÀY LỄ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 14, 2010 4:34 am

MỤC LỤC


GÀ TÂY NUỚNG KIỂU VN

VỊT NẤU CAM

CÁCH LỘT KHOAI NHANH ĐỂ LÀM MASH POTATO (KHOAI TÂY TÁN)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30680
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĐẶC BIỆT CHO NGÀY LỄ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 14, 2010 4:35 am

Hình ảnh

Công thức post theo yêu câu cuả TT


Gà tây nướng kiểu Việt nam
Công thức nướng và ướp gà của Bé Tròn
Công thức nhân gà của Hạc vàng


Vật liệu:
1 con turkey chừng 8 lbs
để cho tan đá, rửa sạch, lau cho khô
1 cup soy sauce
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
4 tếp tỏi băm nhỏ
1/2 củ hành tây băm nhỏ
3 tablespoons dầu hào
2 muỗng canh dầu ăn
chút bột ngọt
1 muỗng canh ngũ vị hương
1 bó hành lá băm nhỏ
2 lb thịt heo xay nhỏ

Nhân:
Bạch quả, hạt sen trong lon mềm sẵn (nếu làm đuợc hạt sen khô ngâm mềm rồi háp cho chín sẽ ngon hơn), nấm mèo băm, miến cắt nhỏ, củ năng cắt hạt lựu, hành tậy cắt hạt lựu, kim châm cắt 2, gạo nếp vo sạch chừng 1 chén ăn cơm.
Lây tỏi khử với dầu ăn, cho thịt heo băm vào xào lên, cho bạch quả, hạt sen, nấm mèo, hành tây,kim châm, củ năng, hành, đường, tiêu bột ngọt muối chung với nhau cho chín nhân, nếm cho vừa ý, nhắc ra trộn vao bún tàu, gạo nếp, tiêu để qua 1 bên.

Cách làm:
Trộn tất cả gia vị như dầu hào, dầu ăn, đường, soy sauce, tiêu, muối cho đều xong xát lên gà cả trong lẫn ngoài, ướp trong tủ lạnh qua đêm

Đặt gà úp bụng xuống, quay 1 tiếng đồng hồ ở 350 độ F, Nướng thêm 2 tiếng rưỡi nữa cho gà chin

Chờ gà vào lò nướng cho tới còn khoảng 1 tiếng nữa, lấy ra khỏi lò nhồi nhân vào bụng gà và nướng tiếp,sau đó lật ngược con gà tiếp tục quay cho vàng, lâu lâu phết nước dùng lên gà. Dùng tròng đỏ hột gà pha chung với mật ong và quết lên gà trước khi xong khoảng nữa tiếng sẽ làm cho con gà da nấu vàng trông rât ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30680
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĐẶC BIỆT CHO NGÀY LỄ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 4 27, 2010 7:04 pm

Hình ảnh


VỊT NẤU CAM
CT ST


I. NGUYÊN LIỆU:-
- 1 con vịt tơ mập
- 4 trái cam tươi
- 100 gr củ hành nhỏ, 1/2 củ tỏi, muối, ngò
- Đường, mỡ nước, rượu rhum, tiêu, bột ngọt
- Đầu cánh vịt nấu lấy 1 chén nước lèo

II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn

a> Vịt: làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 4 cm
b> Hành tỏi: xắt mỏng, bằm nhỏ
- Ướp hành tỏi + 1 chút muối + 1 muỗng cafe bột ngọt vào vịt, để vịt 1 giờ cho vịt thấm gia vị
- Bắt chảo mỡ nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho vịt vào từng miếng, chiên cho hơi vàng, vớt ra để ráo mỡ.
- Lấy 1 trái cam, gọt lấy vỏ, xắt nhỏ như cọng bún tàu, cho vào chén nước lạnh độ 10 phút, vớt ra rửa sạch, xong cho vỏ cam nầy vào nước nóng, luộc độ 10 phút cho hết chất đắng, vớt vỏ cam ra để ráo nước xong cho vỏ cam vô nồi xào với 1 muỗng cafe đầy đường cát, xào đến khi nào thấy vỏ cam khô thì nhắc xuống.

* Giai đoạn 2: Cách nấu - Cho vịt đã chiên vào nồi, kế cho vỏ cam thái chỉ vào, chế 2 muỗng súp rượu rhum, cho rượu rút vào vịt vắt nước cốt 3 trái cam, cho vào luôn, cho thêm nước lèo cho ngập vịt, để lửa riu riu cho vịt mềm. Nêm muối + tiêu + bột ngọt + đường, nêm vừa ăn là được (nêm hơi ngọt ngọt như cam.)
- Trước khi nhắc xuống khuấy 1 muỗng bột mì với 1/3 chén nước đổ vào. Thấy nước sền sệt và bột chín, nhắc xuống

* Giai đoạn 3: Trình bày
- Trái cam còn lại cắt khía sọc (có cam vỏ màu vàng càng đẹp) xắt từng lát mỏng, bỏ hột.
- Cho vịt vào giữa dĩa hình bầu dục, xung quanh dĩa sắp cam thái mỏng.
- Trên vịt rắc thêm tiêu + ngò cho thơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30680
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĐẶC BIỆT CHO NGÀY LỄ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 10 17, 2012 6:57 am

CÁCH LỘT VỎ KHOAI TÂY NHANH CHO MASH POTATO (KHOAI TÂY TÁN)
Lisa Phuợng sưu tầm

Bạn luộc khoai trong vòng 15 phút, truớc khi luộc bạn dùng dao khưá ngang vòng tròn giữa củ khoai, trong khi luộc khoai bạn chuẩn bị 1 thau đá lạnh sẵn, bỏ khoai vào khi sau 15 phút đó, chờ 5 phút sau vỏ khoai sẽ lột ra dễ dàng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30680
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm


Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến12 khách