MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 2:19 pm

Hình ảnh

Các bạn thân mến,

ht thân mến chào tái ngộ các bạn với món ăn hàng ngày hay truyền thống với forum này. Đây là những món dễ dàng và thuờng xuyên ht hay nấu ăn tại nhà. Những món ăn này làm rât nhanh, không cầu kỳ và rât dễ cho các em mới tập nấu ăn. Mong rằng sẽ giúp đuợc các em thực hiện giấc mơ cuả mình.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 2:20 pm

MỤC LỤC MÓN ĂN

#

A

B
BA KHIÁ TRỘN (Trang 13)
BẮP CẢI, ĐẬU BẮP, RAU MUỐNG, TRÁI XU LUỘC (Trang 4)
BẮP CẢI LUỘC CHẤM NUỚC MẮM DẦM TRỨNG (Trang 2)
BẮP CẢI XÀO TÔM (Trang 7)
BÍ ĐAO XÀO TÔM THỊT (Trang 2)
BÒ KHO (Trang 6)
BÒ LÚC LẮC (Trang 13)
BÒ LÚC LẮC NUI XÀO (Trang 14)
BÒ XẢO CẦN (Trang 11)
BÔNG BÍ LUỘC (Trang 8)
BÔNG CẢI XÀO TIÊU XANH (Trang 3)


C
CÁ BỐNG CHIÊN XÙ (Trang 2)
CÁ BỐNG KHO TUƠNG BẦN (Trang 11)
CÁ BỐNG MÚ SỐT TIÊU CHANH (Trang 2)
CÁ BỐNG TRẮNG KHO NUỚC DỪA (Trang 10)
CÁ BỐNG TRỨNG CHIÊN NUỚC MẮM (Trang 6)
CÁ CATFISH CHIÊN XẢ (Trang 1)
CÁ CHÉP OM DƯA (Trang 12)
CÁ CƠM KHO CAY (Trang 8)
CÁ CƠM KHO RIỀNG (Trang 7)
CÁ CHIÊN (Trang 1)
CÁ CHIÊN SỐT CHANH (Trang 3)
CÁ CHIM KHO RIỀNG (Trang 14)
CÁ HỒI CHÀ BÔNG (SALMON) (Trang 12)
CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TỎI (Trang 1)
CÁ KHO DƯA CẢI CHUA (Trang 8)
CÁ KHO DƯA CHUA (Trang 10)
CÁ KHO TỘ (Trang 1)
CÁ KHÔ RANG CHUA NGỌT (Trang 14)
CÁ NẤU NGÓT (Trang 1)
CÁ NỤC KHO (Trang 2)
CÁ NỤC KHO CÀ CHUA & DỨA (THƠM) (Trang 7)
CÁ NỤC KHO NGHỆ (Trang 12)
CÁ RÔ KHO KHẾ (Trang 12)
CÁ THU KHO RIỀNG (Trang 2)
CÀ MUỐI XỔI (Trang 7)
CÀ RI GÀ (Trang 3)
CÀ TÍM DẦU HÀNH (Trang 7)
CÀ TÍM TAY CẦM (Trang 4)
CẢI MUỐI DƯA LUỘC (Trang 3)
CẢI THẢO BÓP XỔI (Trang 13)
CẢI THẢO XÀO THỊT BÒ (Trang 9)
CẦN XÀO (Trang 3)
CANH BẮP CẢI THỊT VIÊN (Trang 15)
CANH BÍ ĐAO NHỒI THỊT (Trang 14)
CANH BÍ ĐAO SUỜN NON (Trang 8)
CANH BÍ ĐỎ NẤU ĐẬU XANH (Trang 8)
CANH BÍ NGÒI (ZUCCHINI) NẤU CUA (Trang 3)
CANH BÍ NẤU TÔM KHÔ (Trang 4)
CANH BÍ NẤU TÔM TUƠI (Trang 7)
CANH CÀ CHUA TRỨNG (Trang 5)
CANH CẢI BẮC THẢO TÔM KHÔ (Trang 2)
CANH CẢI BẸ XANH NẤU TÔM KHÔ (Trang 10)
CANH CẢI CHUA NẤU GÂN BÒ (Trang 9)
CANH CẢI CHUA SUỜN NON (Trang 11)
CANH CẢI NẤU CÁ RÔ PHI (TALAPIA) (Trang 8)
CANH CẢI NGỌT THỊT HEO (Trang 5)
CANH CHẢ ÔC VIÊN THÌ LÀ (Trang 13)
CANH CHUA CHẢ CÁ THÁC LÁC (Trang 3)
CANH CHUA CÁ (Trang 1)
CANH CHUA HẢI SẢN (Trang 12)
CANH CHUA MĂNG CÁ (Trang 9)
CANH CHUA RAU MUỐNG (Trang 10)
CANH CHUA TÔM (Trang 13)
CANH ĐU ĐỦ GIÒ HEO (Trang 11)
CANH ĐU ĐỦ TÔM TUƠI (Trang 7)
CANH HŨ QUA CHẢ CÁ (Trang 10)
CANH KHOAI SỌ (Trang 15)
CANH MƯỚP ĐẮNG NẤU TÔM (Trang 16)
CANH MUỚP NẤM RƠM (Trang 4)
CANH NẤM (Trang 5)
CANH NẤM HẠT SEN (Trang 12)
CANH NGHÊU NẤU CHUA (Trang 15)
CANH RAU MUỐNG (Trang 1)
CANH RAU THẬP CẨM (Trang 12)
CANH SAKÊ NẤU SUỜN NON (Trang 16)
CANH SAKÊ NẤU TÔM (Trang 16)
CANH SUỜN CỦ CẢI MUỐI (Trang 6)
CANH SUỜN NGÔ CỦ SEN (Trang 2)
CANH THANH LONG NẤU TÔM (Trang 15)
CANH THẬP CẦM TÔM (Trang 4)
CANH THỊT VIÊN (Trang 6)
CANH TÔM HŨ QUA (Trang 6)
CÀNH GÀ CHIÊN NUỚC MẮM (Trang 15)
CÁNH GÀ RÁN SỐT CHUA NGỌT (Trang 5)
CÁNH GÀ RÁN DÒN SỐT SATẾ (Trang 8)
CÁNH GÀ RANG ME (Trang 2)
CÁNH GÀ SỐT CHUA NGỌT (Trang 12)
CẬT LỢN XÀO CẢI NGỌT (Trang 6)
CHÀ BÔNG CUA (Trang 12)
CHÀ BÔNG CÁ HỒI (Trang 12)
CHÀ BÔNG CÁ NỤC (Trang 13)
CHÀ BÔNG CÁ THU (Trang 13)
CHÀ BÔNG GÀ (Trang 12)
CHÀ BÔNG THỊT BÒ (Trang 13)
CHÀ BÔNG THỊT HEO (Trang 12)
CHÀ BÔNG TÔM (Trang 12)
CHẢ CÁ HỒI (SALMON) (Trang 9)
CHẢ CÁ THU (Trang 4)
CHẢ QUẾ BÀ TỰ (Trang 7)
CHẢ TRỨNG (Trang 7)
CHIM CÚT NUỚNG (Trang 10)
CƠM CHÁY CHÀ BÔNG (Trang 14)
CƠM CHIÊN DUƠNG CHÂU (Trang 13)
CƠM CHIÊN QUẢ DỨA (Trang 5)
CƠM CHIÊN TRỨNG (Trang 16)
CƠM GÀ HẢI NÀM (Trang 11)
CƠM NẮM MUỐI VỪNG (Trang 14)
CƠM SUỜN NUỚNG (Trang 2)
CỦ SEN XÀO TÔM (Trang 4)
CUA CHÀ BÔNG (Trang 12)
CUA LỘT RANG TRỨNG MUỐI (Trang 5)


D
DƯA BẮP CẢI MUỐN (Trang 13)
DƯA CẦN (Trang 15)
DƯA CHUA (Trang 10)
DƯA GIÁ (Trang 1)
DƯA LEO BÓP XỔI (Trang 10)
DƯA MẮM (Trang 11)
DƯA RAU MUỐNG (Trang 13)
DƯÁ XÀO THỊT BÒ (Trang 5)


Đ
ĐẬU BẮP LUỘC (Trang 16)
ĐẬU BẮP XÀO TỎI (Trang 8)
ĐẬU BẮP XÀO TÔM KHÔ (Trang 6)
ĐÂU CÔ VE LUỘC (Trang 2)
ĐẬU CÔ VE XÀO LAP XUỞNG (Trang 9)
ĐẬU CÔ VE XÀO MÈ (Trang 14)
ĐẠU CÔ VE XÀO THỊT BÒ (Trang 12)
ĐẬU HŨ NHẬT SỐT NẤM KIM CHÂM (Trang 3)
ĐẬU HŨ NHỒI SỐT CHUA NGỌT (Trang 8)
ĐẬU HŨ NHỒI THỊT CHIÊN (Trang 9)
ĐẬU HŨ RÁN SÔT VỪNG (Trang 5)
ĐẬU HŨ XÀO CÀ TÍM, NẤM (Trang 8)
ĐẬU RÁN TẨM DẦU HÀNH (Trang 10)
ĐẬU PHỤ TỨ XUYÊN (Trang 10)
ĐẬU VIÊN RÁN SỐT CHUA NGỌT (Trang 3)


E
ẾCH XÀO XẢ ỚT (Trang 14)

F

G
GÀ HẤP HÀNH (Trang 15)
GÀ KHO GỬNG (Trang 3)
GÀ LUỘC BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN (Trang 13)
GÀ QUAY NGŨ VỊ (Trang 9)
GÀ RANG MUỐI (Trang 14)
GÀ XÀO XẢ ỚT (Trang 5)
GIÒ HEO LUỘC (Trang 11)
GIÒ HUẾ - CT BÀ TỰ (Trang 7)
GỎI BÒ RAU MUỐNG (Trang 11)
GỎI ĐẬU HŨ (Trang 2)
GỎI ĐU ĐỦ TAI HEO (Trang 8)
GOỈ KHÔ SẶC (Trang 14)
GOỈ MÍT TRỘN TÔM THỊT (Trang 15)
GỎI XOÀI (Trang 4)


H
HẢI SẢN CÀ RI XANH (Trang 10)
HỘT GÀ MUỐI (Trang 7)
HŨ QUA CHIÊN TRỨNG (Trang 5)


I

J

K
KHO QUẸT CHẤM RAU (Trang 14)
KHOAI SỌ KHO THỊT (Trang 15)
KHOAI TÂY XÀO NẤM (Trang 4)
KHOAI TÂY XÀO THỊT BÒ (Trang 11)
KHÔ CÁ HÚ CHIÊN (Trang 4)
KHỔ QUA XÀO THỊT BÒ (Trang 14)
KIM CHI CỦ CẢI (Trang 15)
KIM CHI HẸ (Trang 15)
KIM CHI MUỐI CAY (Trang 13)


L
LẠP XUỞNG (Trang 6)

M
MẮM CHIÊN DẤM ĐUỜNG(Trang 7)
MẮM DƯA SỢI (Trang 13)
MẮM LÓC CHIÊN (Trang 7)
MẮM LÓC CHƯNG NUỚC CỐT DỪA (Trang 16)
MẮM CHƯNG (Trang 7)
MẮM LÓC CHƯNG THỊT BẰM (Trang 7)
MẮM TÉP CHƯNG & MẰM TÉP CHƯNG THỊT (Trang 2)
MĂNG XÀO MIẾN (Trang 14)
MỰC ỐNG HẤP GỪNG HÀNH (Trang 11)
MỰC XÀO NẤM NGON NGỌT (Trang 10)


N

O
ỐC BUNG CHUỐI ĐẬU (Trang 11)
ỔI XÀO ĐỒ BIỂN (Trang 5)


P

Q

R
RAU BÍ XÀO TỎI (Trang 12)
RAU LANG LUỘC CÀ PHÁO (Trang 10)
RAU MUỐNG LUỘC (Trang 1)
RAU MUỐNG TRỘN DẦU DẤM (Trang 11)
RAU MUỐNG XÀO THỊT BÒ (Trang 6)


S
SALAD SAKÊ (Trang 16)
SAKÊ BỌC TÔM CHIÊN DÒN (Trang 16)
SAKÊ TẨM BỘT CHIÊN DÒN (Trang 16)
SÀ LÁCH BÒ TRỘN CẢI MẦM (Trang 2)
SÀ LÁCH DƯA LEO (Trang 1)
SÀ LÁCH GÀ (Trang 10)
SÀ LÁCH RAU CỦ QUẢ (Trang 9)
SÀ LÁCH TRÔN (Trang 6)
SU HÀO BÓP XỔI (Trang 13)
SƯỜN CHUA NGỌT (Trang 16)
SUỜN HEO KHÌA MUỐI TIÊU (Trang 3)
SUỜN NON XÀO CHUA NGỌT (Trang 12)
SALAD MIẾN TÀU HŨ (Trang 4)


T
TÀU HŨ NON TÔM THỊT SÔT CHUA CAY (Trang 8)
TÀU HŨ SỐT CHUA NGỌT (Trang 8)
TÉP RANG KHẾ (Trang 10)
TÉP RANG THỊT (Trang 6)
THỊT BA CHỈ KHO DỪA (Trang 4)
THỊT BA CHỈ XÀO MẮM RUỐC (Trang 15)
THỊT BÒ HẦM KHOAI (Trang 5)
THỊT CÁ CHÀ BÔNG (Trang 9)
THIT GÀ RAM (Trang 8)
THỊT GÀ XÀO RAU CỦ (Trang 2)
THỊT HEO CHÀ BÔNG (RUỐC) (Trang 9)
THỊT HEO CHIÊN XÙ (Trang 6)
THỊT HEO KHO CỦ CẢI (Trang 6)
THỊT HEO QUAY KHO TRỨNG (Trang 9)
THỊT HEO KHO XẢ ỚT (Trang 7)
THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ (Trang 7)
THỊT KHO HỘT VỊT (Trang 1)
THỊT KHO & THỊT KHO TIÊU (Trang 1)
THỊT THƯNG (Trang 16)
TÔM CHIÊN TỎI ỚT (Trang 6)
TÔM KHO MẶN NGỌT (Trang 4)
TÔM KHO QUẸT (Trang 3)
TÔM RANG ME (Trang 15)
TÔM RANG MUỐI (Trang 16)
TÔM RANG THỊT (Trang 15)
TÔM RIM CHUA NGỌT (Trang 9)
TÔM SỐT CÀ (Trang 3)
TÔM SỐT MAYONAISE (Trang 6)
TRỨNG ĐÚC THỊT THỜI @ (A CÒNG) (Trang 9)
TRÚNG RÁN (Trang 3)
TRỨNG TRÁNG TÀU HŨ (Trang 9)


U

V
VỊT CHANH MUỐI(Trang 1)
VỊT KHIÀ (Trang 15)
VỊT KHO GỪNG (Trang 4)
VỊT NẤU CHAO (Trang 5)
VỊT NẤU MĂNG KHÔ (Trang 5)


W

X
XÁ XÍU QUẢNG ĐÔNG (Trang 8)
XIÚ MẠI (Trang 14)
XU XU CÀ RỐT LUỘC (Trang 3)
XU HÀO XÀO THỊT BÒ (Trang 5)


Y

Z
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 5:34 pm

Hình ảnh


VỊT NẤU CHANH MUỐI
(Món Triều Châu)
CT HT


Vật liệu:
1 con vịt làm sẵn (loai Ugly duckling)
2 quả chanh muối
1/2 chén nuớc chanh muối
1 muỗng canh bột nêm gà
1 muỗng cafê ơt khô
1 muỗng canh muối
dấm (optional)

Cách làm:
Kinh nghiệm cuả ht nấu món vịt chanh muối này bằng loại vịt ugly duckling là ngon hơn cả vì loại vịt này rât ít mỡ mà con lai nhỏ nên thịt mỏng nên làn da chứa rât ít mỡ. Vịt này cũng nâu rât nhanh khoảng 20 phút là đụơc. Chặt vịt ra miếng vưà ăn, cho vào nổi đổ nuớc qua mặt vịt độ 1 lóng tay, cho muối vào nấu nuớc cho sôi, vớt mỡ ra hêt, nêm vào nuớc chanh muối, ớt khô, bột nêm gà, chanh muối cắt nhỏ cho vào nuớc. Canh sao từ lúc nấu tới lúc xong là 20 phút, vì nấu mềm quá không ngon. Nếu nuớc chua đủ chua có thể nêm thêm chút dấm. Vị nuớc phải là chua chua,mặn mặn, cay cay. Chan cơm ăn rât ngon. Đây là món cuả nguời Triểu châu, ông xã ht là nguời Triểu châu gốc chợ lớn nên đã chỉ cho ht nấu món này.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 7:01 pm

Hình ảnh



CÁ KHO TỘ
CT HT


Vật liệu:
6 khứa cá từ đuôi nguợc lên bụng cá
1 muỗng canh tiêu sọ đập dập
1 muỗng ca fê ớt lát
4 muỗng canh nuớc mắm mực hay nuớc mắm Phi
2 muỗng canh đuờng nâu (brown sugar)
2 muỗng canh nuớc lọc
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh hành phi sẵn
2 tép hành huơng cắt nhỏ

Cách làm:
Cá mua về rửa sạch với nuớc muối, sau khi ngâm trong nuớc muối độ 10 phút, mục đích này làm cho cá không tanh, rồi vớt ráo. Cho dầu vào nồi nhỏ non-stick, chờ nóng lên cho đùơng nâu vào, chờ đuờng tan và bắt đầu đổi sang màu nâu ta cho vào nuớc mắm, đảo đều vài lần, cho vào tiêu sọ đập dập, ớt, hành phi sẵn, và nuớc vào đảo đều (có nguời thích cho nuớc dưà tuơi hay sô đa nhưng ht thấy như vậy là quá ngọt). Chờ dung dịch thành sền sệt cho cá vào trở nhẹ 2 mặt cho thấm gia vị rồi cho lửa nhỏ kho riu riu trên bếp đến khi nào thấy 2 mặt cá nâu đều là đuợc, nhớ khi trở cá dùng muỗng trẹt to bằng gỗ mà kẹp 2 mặt cá để trở vì lúc này cá mềm làm mạnh sẽ bể miếng cá ăn mất ngon. Tổng cộng thời gian kho khoảng 20 phút là đụơc, rắc hành lá cắt thật mỏng lên mặt, rắc thêm tiêu nếu thịch. Cá kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn vì cá giữ nóng lâu.

Hình ảnh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 7:22 pm

Hình ảnh

CANH CHUA CÁ BÔNG LAU
CT HT


Vật liệu:
6 khứa cá từ đầu trở nguợc lại bụng cá
6 cup nuớc lọc
1 cup bạc hà cắt xéo (dọc mùng)
1 quả cà chua cắt góc làm 8
1 cup trái dưá cắt mỏng
6 quả đậu bắp cắt mỏng
đậu rồng (nếu có) cắt mỏng chừng vài quả
lá ngò, ngò gai, húng quế ôm cắt nhỏ
1/2 cup giá sống
me vắt
nuớc mắm
ớt cắt nhỏ
đuờng
1 muỗng càfê tỏi phi
1 lon nuớc dưá (thơm) 8 oz
1 muỗng cafê muối

Cách làm:
Số luợng gia vị ở trên chỉ là tuợng trưng, gia giảm còn tuỳ theo khẩu vị cuả mỗi nguời. Cá rửa nuớc muối vớt ráo, cho nồi lên bếp, cho nuớc và muối vào nồi, nâu sôi, me vắt có thể nấu riêng bằng 1 nồi nhỏ, rồi dằm cho ra chất me, sau đó bỏ đi hột, để riêng vào hũ nhỏ để dành trong tủ lạnh dùng cho canh chua hay để kho cá rât ngon). Giai đoạn này ta cho nuớc me chua vào, nêm nuớc mắm, cũng với nuớc trái thơm cho sôi lên thả cà chua vào nấu truớc, sau đó là đậu bắp, tới đến là cá nấu chừng 5, đến 7 phút là cá chín đủ, canh vớt bọt trong lúc này, cá sôi nếm thêm 1 lần cho vừa ý, nuớc canh sẽ chua chua, cay cay, mằn mặn ngọt ngọt. Lúc đó ta sẽ vớt những khưá cá chín ra 1 điã sâu, cho nuớc mắm mặn có cắt ớt tuơi vào đó. Cho giá vào tô, đậu rồng (nếu có) dọc mùng, dứa tuơi vào nồi cho sôi bùng lên múc ra tô, rắc rau thơm, tỏi phi, ót tuơi lên mặt, ăn nóng với cơm cùng cá kho tộ ở trên. Canh chua có thể ăn với bún hoặc cơm.

Hình ảnh

Cá luộc trong nuớc canh chấm nuớc mắm ớt mặn
Ảnh Shavedice

Thuờng ở Mỹ nguời ta nấu cá catfish, Có nguời sợ tanh cá có thể chiên sơ truớc khi nấu, có thể dùng cá hồng, cá bống mú, cá bass nấu chua cũng đụơc

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 8:11 pm

[img]http://cms.kienthuc.net.vn/zoom/500/Uploaded/THNgald/2015_05_01/thit-kho-mam-ruoc-sa_XPWZ.jpg[/img]

[size=150][color=#FF0000]THỊT KHO & THỊT KHO TIÊU
CT HT[/color][/size]

[b]Vật liệu:[/b]
1 lb thịt ba chỉ
1 muỗng canh nuớc màu
1/2 lon nuớc dưà sôđa
1/2 muỗng cafê muối
2 muỗng canh nuớc mắm mặn
chút tiêu
1 muỗng canh hành phi thơm

[b]Cách làm:[/b]
Dùng nuớc màu cho vào nồi nhỏ với muối, nuớc mắm, tiêu, hành phi, nuớc dưà sô đa nấu sôi lên cho thịt vào đảo đều, chờ sôi bớt lửa nhỏ xuống kho riu riu, độ 20 phút. Thử xem thịt có vưà ăn chưa, đủ mềm tắt bếp, rắc tiêu. Ăn kèm cơm. Rau luộc hay các loại dưa chua v.v...
Riêng về thịt kho tiêu thì thái thịt sợi nhỏ hơn, va gia vị nhiều tiêu hơn và kho khô hơn là thịt kho thuờng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 8:38 pm

Hình ảnh
RAU MUỐNG LUỘC

Món rau muống luộc này ăn kèm thịt kho rât ngon, ngoài ra ban còn ăn kèm cà pháo và chan canh rau muống luộc.

Vật liệu:
Rau muống (lưa cong to)

Cách làm:
Rau muống luc cong to mới non, nhặt từ đọt xuống gốc chõ giòn bẻ đụơc, con chỗ dai tức là già không ngon nên bỏ đi. Rưả rau thật sạch, nấu nuớc sôi thả rau vào muốn giòn thì đảo sơ qua vớt nhanh ra. Bạn có thể ăn với nuớc mắm chanh ớt hoặc giã nát toỉ rồi pha chanh ớt chấm chung rât ngon.

Ngoài ra bạn còn có thể ăn kèm cà pháo bạn muối lấy hoặc mua sẵn ở chợ, có những loại cà pháo họ muối chung với các loại mắm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 8:39 pm

Hình ảnh

Canh rau muống

Canh rau muống ăn kèm với thịt kho rât ngon, bạn chỉ cần cho vài quả cà vào luộc truớc cho mềm, rồi hãy cho rau muống vào luộc, có nguời thích cho thêm muối và toỉ đập vào nuớc canh và vắt chanh vào nuớc cho thật chua. Canh rau muống để trong tủ lạnh uống rât ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 9:01 pm

Hình ảnh



THỊT KHO HỘT VỊT
CT HT


Món này thuờng hay thấy trong những mâm cơm ngày Tết nhưng ngày thuờng cũng rât nhiều nguời thích ăn món này kèm dưa chua hoặc dưa giá.

Vật liệu:
1 chục trứng gà sống luộc theo như trên
2 lb thịt ba chỉ xéo cắt cục vuông to cở quả trứng gà có da
1 chén nuớc mắm nguyên chât (hiệu con Mực)
1 củ toỉ đập dập
1/2 muỗng càfê bột ngọt
2 lon nuớc dưà sô da hay 1 quả dừa tuơi , lấy nuớc
2 muỗng canh nuớc màu dửa
1 muông canh muối
1 muỗng canh đuờng nấu (dạrk brown sugar)

Cách làm:
Cắt thịt như chỉ dẫn, trộn thịt vào nuớc mắm, và nuớc màu. Cho nuớc dừa và nuớc lên bếp nấu sôi. Dùng chảo xào thịt và tât cả gia vị cho đều và thầm. xong rồi ta cho vào nồi nuớc dừa đang sôi, củ toi, nấu sối trở lại. Tât cả gia vị còn lại cũng cho hêt vào nồi. Cho hột gà dã lột vỏ nấu sôi bùng lên, vớt bọt, bớt lửa xuống, nấu riu riu cho cạn dần thấy nuớc ngang mặt thịt là đuơc. Thuởng là từ 1 đến 2 tiếng, thịt sẽ rât mềm và nguợc lại trứng sẽ trở nên đậm màu và rắn vỏ, gia vị mùi thịt sẽ thầm đều vào vỏ trứng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 9:04 pm

Hình ảnh

DƯA GIÁ ĂN KÈM THỊT KHO
HT SƯU TÀM


Món dưa giá dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon, có tác dụng làm đẹp da. Đây là một gợi ý rất hay cho các bà nội trợ trong những ngày vẫn còn dư vị Tết này.

Nguyên liệu:
1 củ cà rốt, hẹ,
200 g giá,
1 quả ớt,
1 củ gừng,
giấm,
bột nêm, đường, muối.

Cách làm:
Cà-rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Có thể thái sợi dài và nhuyễn Gừng gọt sạch vỏ, rửa thật sạch, sau đó đem thái sợi. Ớt rửa sạch, xẻ dọc, bỏ hạt, tiếp đến thái sợi dài và nhuyễn.
Hẹ rửa sạch, bỏ bớt những đầu lá vàng, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
Trộn tất cả với 4 thìa súp đường, 7 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột nêm, muối.

Hoàn thành:
Để có món dưa giá giòn, khi làm đừng bỏ quá nhiều muối (không hơn 1 thìa cà phê). Nên cất dưa giá trong tủ lạnh.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 29, 2010 9:18 pm

Hình ảnh


CÁ CHIÊN
CT HT


Vật liệu:
Cá talapia (cá rô phi)
muối
bột cornstarch
dầu bắp
xả, ớt bằm
toỉ đập cho dập

Cách làm: Cá mua ở chợ có thể mua tuơi còn lội trong hồ hoặc cá uơp đá mua con lớn độ bàn tay là vừa. Có nhiều cách chiên, luôn ngâm cá với nuớc muôi chừng 15 phút sau đó rửa sạch vớt cho ráo.

cách 1: uớp muối chiên dòn với dầu cho vào chảo cho nóng, thấy dầu lăn tăn là cho cá vào chiên 2 mặt cho vàng giòn
cách 2: cho bột constarch vào túi ny lông, uớp muôi vào cá rồi cho cá vào tuí xóc đều bột cho dính, sau đó cũng cho vào chảo chiên dòn
cách 3: bằm xả ớt cho thật nhiẽn, cho chút muôi thấm vào cá cho đều, sau đó đem chiên

khi chiên tất cả loại ca như trên ta cho toỉ tép đập dâp cho vào chiên cùng cá, toỉ sẽ khử đi mùi tanh của cá, nhớ lấy toỉ ra khi hơi vàng, đừng để cháy sẽ đắng cá. Hoặc cò thế chiên cá không mà không uớp gì hết và châm với nuơc mắm toỉ ớt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 12 11, 2010 3:08 am

Hình ảnh
Ảnh mongon

SÀ LÁCH DƯA LEO
CT HT


Vật liệu:
dưa leo loai nhỏ 2 quả
1 củ hành tím bào mỏng
3 tép tỏi băm nhỏ
2 muỗng canh dấm
1/2 muỗng canh duờng
chút tiêu xay
chút ớt bột
chút hành lá cắt nhỏ
chút ngò cắt nhỏ
1 muõng cà fê dầu bắp

Cách làm:
Dưa leo cắt đầu chà cho ra nhựa nếu không sẽ bị đắng. Bào mỏng dưa leo, hành lá, ngò cắt nhỏ, hành củ tím cũng bào mỏng, trộn chung với dầu ăn, dấm đuờng. Món này ăn kèm cá chiên.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 12 12, 2010 12:44 am

Hình ảnh


CÁ CATFISH CHIÊN XẢ
CT HT


Vật liệu:
2 khúc đuôi cuả nửa con cá
2 muỗng canh gồm có muối, tiêu, tỏi băm, xả băm, ớt băm
dầu bắp để chiên

Cách làm:
Cá rửa qua vói nuớc muối rồi để cho ráo, uớp chung với gia vị ở trên, chờ khoảng 1/2 tiếng cho cá thấm gia vị, rồi bắc chảo dầu chiên cá cho vàng 2 mặt. Có thể pha dấm vơi toỉ bẳm chấm cá.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 12 12, 2010 1:09 am

Hình ảnh

CÁ NẤU NGÓT
CT HT


Vât liệu:
cá talapia, hay cá hồng, cá bass hay cá chầm đuôi
cà chua cắt góc
hành lá
chanh
ớt
thì là
muối, nuơc mắm

Cách làm:
Bắc chừng 1 tô nuớc nấu sôi với chút muối. Cá đã đuợc rửa nuớc muôí, chờ nuớc sôi cho cà chua vào nấu chừng vài phút, nuơc sôi trở lại cho cá vào, nêm nuớc mắm, muối, bột nêm gà. Nuớc sôi lại, cho hành lá cắt khúc vào, vắt chanh vào nuớc canh cho chua, múc canh cá vào tô, rồi rắc ớt và thì là. Nếu thìch cần tàu thi cho vào cũng đuợc.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 12 12, 2010 1:18 am

Hình ảnh

CÁ HỒNG CHIÊN MUỐI TỎI
CT HT


Vật liệu:
1 con cá hồng
6 tép tỏi
1 quả ót
dầu ăn, muối

Cách làm:
- Cá điêu hồng làm sạch, khứa chéo hai bên cho nhanh thấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Cho tỏi, ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm chấm chấm ngon, khuấy cho tan gia vị.
- Bắc chảo dầu đợi nóng, thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Giữ nguyên cá trên chảo, rót hết dầu chiên ra, rưới đều hỗn hợp gia vị lên mặt cá. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi gia vị rút hết vào cá và tỏi vàng thơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30666
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách