MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MĂNG XÀO MIẾN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 11 08, 2015 9:49 pm

Hình ảnh
Ảnh Nauzi


MĂNG XÀO MIẾN

VẬT LIỆU
Tôm: 150g
Thịt nạc: 100g
Măng tươi: 300g
Miến dong khô: 2-3 nắm
Nấm mèo: 3-5 tai
Hành lá, hành tím
Gia vị

CÁCH LÀM:
Bước 1: Trước hết ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho nở đều, rồi vớt ra thái thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Măng tươi luộc chín rồi xả lại bằng nước khoảng 2-3 lần rồi xé mỏng từng sợi măng.
Bước 3: rửa sạch tôm, lột vỏ và rút phần chỉ đen trên sống lưng của tôm. Rồi cắt tôm thành 3 phần.
Bước 4: Thịt nạc rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 5: Ngâm miến với nước khoảng 10 phút cho mềm rồi luộc chín. Vớt miến ngâm với nước lạnh rồi để ráo nước và cắt miến thành từng đoạn ngắn khoảng 5cm.
Bước 6: Hành bóc vỏ băm nhuyễn, rồi bắc chảo phi thơm hành. Sau đó cho tôm thịt vào đảo đều, nêm nước mắm, muối và bột nêm nấu chín cho tôm thịt ngấm đều gia vị. Tắt bếp và xúc tôm thịt để riêng ra bát.
Bước 7: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun nóng, thêm hành tím phi thơm. Rồi cho mộc nhĩ và măng vào xào chín.
Bước 8: Cuối cùng cho hết phần tôm thịt vào rồi cho miến, xào nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, khi thấy miến khô thì tắt bếp. Xúc miến xào măng và đĩa trang trí và thưởng thức với cơm trắng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

KHO QUẸT CHẤM RAU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 09, 2015 2:23 am

Hình ảnh
Ảnh noitro


Nguyên liệu
– Thịt ba rọi 200g
– Tôm khô 50g
– Hạt tiêu đập dập, hạt tiêu đập dập sẽ ngon hơn là tiêu xay
– Đường, hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

Cách làm
Bước 1: Tôm ngâm nước ấm khoảng 20p cho mềm rồi vớt ra chén, thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một cái bát để riêng.

Bước 2: Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào săn khoảng 10 phút

Bước 3: Cuối cùng cho chén nước mắm đường, ớt vào rim với lửa nhỏ 20 phút là tắt bếp. Tùy theo khẩu vị bạn cho thể cho thêm đường hoặc thêm nhiều nước mắm hay tiêu để cảm thấy ngon miệng hơn. Lúc này nồi mắm kho quẹt của bạn sẽ lóng lánh mỡ, màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn.

Sau đó bạn múc ra bát rồi thưởng thức thôi, kho quẹt khi ăn với rau luộc hay cơm trắng đều rất ngon. Ngoài ra thì Súp lơ xanh, cà rốt luộc mềm chấm với kho quẹt làm tăng hương vị và sẽ khiến bạn ăn được nhiều rau hơn hoặc một số loại rau khác ví dụ như đậu đỗ, su hào, củ cải luộc cũng ngon miễn chê.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GÀ RANG MUỐI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 09, 2015 2:34 am

Hình ảnh



GÀ RANG MUỐI

Nguyên liệu
– Thịt gà: khoảng nửa con gà chừng 500g thịt, 1 củ gừng
– Bột chiên: 500g bột chiên giòn
– Ngũ vị hương, sả: 2 thìa nhỏ ngũ vị hương và 3 củ sả
– Muối giả: Muối giả chính là hỗn hợp muối rang để nguội, mì chính cộng thêm chút tiêu, tất cả đều được giã nhỏ
cuối cùng là một thìa đường và một chút hành, tỏi

Cách làm
Thịt gà chặt vừa miếng sau đó tẩm ướp gia vị hành tỏi, mì chính, bột chiên, ướp khoảng 25 phút
Tiếp theo bạn trộn đều với bột chiên giòn để thêm khoảng 10 phút nữa.
Sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo có dầu hoặc mỡ già rán vàng thịt gà và cho ra đĩa để riêng
Cho hành, tỏi, sả, gừng vào một chiếc chảo khác và phi thơm với dầu ăn hoặc mỡ.
Cuối cùng bạn cho tất cả gà vào một chiếc chảo khô, sạch và không dính dầu mỡ rồi cho hỗn hợp muối giả đã chuẩn bị trước cùng hành, sả, lá chanh xóc đều cho gia vị ngấm đều vào thịt là dùng được.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CƠM NẮM MUỐI VỪNG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 09, 2015 2:59 am

Hình ảnh

Nguyên liệu
– 500g gạo dẻo thơm
– 100g lạc
– 50g vừng
– 3 thìa cafe đường
– 1 thìa cafe muối
– Ruốc bông

Cách làm cơm nắm
Bước 1: Đầu tiên muốn cơm nắm khi ăn ngon thì quan trọng nhất vẫn là phần muối vừng, lạc rang chín, sàng vỏ dã dập hoặc nhuyễn tùy sở thích các bạn, vừng làm sạch rang thơm rồi để nguội. Rồi trộn đều vừng lạc vừa chế biến với nhau thêm muối, đường sao cho vừa ăn

Hình ảnh

Bước 2: Vo sạch gạo tấm với nước. Nhặt bỏ trấu, lọc sạn rồi cho gạo đã vo vào một cái rổ để ráo. Tiếp theo cho gạo vào nồi, thêm nước và nấu chín. Các bạn lưu ý là cách nấu cơm nắm muối vừng ta phải sử dụng loại gạo dẻo, không được quá khô và không nên nấu ít nước vì nếu cơm khô thì khi nén cơm sẽ khó kết dính. Khi cơm chín thì dùng vá bới cơm ra rá và để cho nguội, không nên cho cơm vào tô nhé các bạn vị nếu cho vào tô thì cơm sẽ bị hấp hết hơi nước khi nén cơm sẽ khó. Tránh cho cơm ra tô sẽ làm cơm bị hấp hơi nước, khi nén khó dẻo, rồi cho cơm vào túi nilon. Nhúng khăn ướt rồi vắt ráo, bọc khăn quanh túi cơm, nhồi cơm như nhồi bột bánh mì.

Bước 3: Khi cơm dã dính chặt với nhau lại thành một khối dùng tay nắm cơm lại thành một khối hình trụ, cuộn khăn bên ngoài và lăn cho khối cơm mịn chặt.

Hình ảnh

Bước 4: Khi ăn cơm nắm, bạn chỉ cần cắt lát miếng cơm rồi chấm muối vừng. Ngoài ra có thể kết hợp cơm nắm với nhiều món khác nhau như giò, chả…

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CƠM CHÁY CHÀ BÔNG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 09, 2015 3:11 am

Hình ảnh
Ảnh comchaygiatruyen


CƠM CHÁY CHÀ BÔNG

Nguyên liệu
– 1kg gạo nếp loại ngon nhất
– 400g ruốc thịt
– Hành khô
– Nước mắm, đường, ớt, dầu ăn

Cách làm
Bước 1: Gạo nếp bạn ngâm qua đêm sau đó vo sạch rồi để ráo, cho nếp vào nồi cơm điện, cho lượng nước thấp hơn so với mực nếp. Bật nút nấu, sau khi chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn bật lại để nấu thêm một lần nữa. Sau đó đợi thêm 30 phút sau thì nếp chín.

Bước 2: Khi nếp được nấu chín thì bạn cho vào nếp 2 muỗng hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều để nếp thấm gia vị.

Bước 3: Bạn cho nếp đã trộn với gia vị ra một cái khuôn, ép thật chặt tay có độ dày khoảng 0.5cm. Bạn cũng có thể chia nhỏ thành những miếng vừa ăn cho tiện cũng được. Chờ miếng bánh nguội thì cho vào lò nướng sấy với nhiệt độ khoảng 80-100 độ C trong khoảng 90-120 phút. Bạn chỉ cần thấy miếng bánh được sấy thật khô, cầm không dính tay và có độ giòn là được.

Hình ảnh

Bước 4: Tạo hỗn hợp sốt: đường, nước mắm và nước lọc pha theo tỷ lệ 1:1:1. Bạn có thể thêm bột ớt nếu thích ăn cay. Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già mới cho miếng bánh đã được sấy vào chiên vàng. Chú ý là chiên với lửa vừa, nếu chiên với lửa lớn sẽ dễ bị khét còn lửa nhỏ sẽ làm bánh bị khô. Khi thấy bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Hình ảnh

Vậy là xong rồi đó, sau khi cơm cháy chín vàng đều bạn vớt ra để ráo rồi phết hỗn hợp vừa làm nên cũng với ít chà bông là có thể dùng được ngay hoặc ăn cùng với dưa chua hoặc tương ớt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 11 09, 2015 3:33 am

Hình ảnh
Ảnh giadinhnet


XIÚ MẠI
Nguyên liệu làm xíu mại

– Thịt lạc có 1 ít mỡ 500g
– Giò sống 250g
– Cà chua 4 quả
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu mè, tỏi, hành tây

Cách làm
Bước 1: Thịt lạc rửa thật sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn, lấy 1 quả cà chua rửa sạch rồi thái hạt viên nhỏ bằng hạt lựu, hành tây một nửa thái băm nhỏ, một nửa thái khoanh tròn, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho hết phần thịt xay và giò sống vào 1 cái bát tô, thêm hành tây cắt nhỏ, tỏi băm, nêm thêm bột nêm, muối, dầu mè, tiêu trộn sao cho nguyên liệu thấm thật đều. Sau đó vê phần thịt vừa trộn thành những viên nhỏ vừa ăn, có thể to nhỏ tùy thích rồi mang hấp chín.


Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho thêm 1 thìa dầu ăn, chờ cho dầu ăn nóng lên thì cho cà chua đã bỏ bớt phần hạt vào xào. Khi thành hỗn hợp sền sệt cà chua là được. Chúng ta cho ra một chiếc bát khác sau đó cho tỏi băm vào phi thơm lên, cho phần cà chua thái hạt lựu vào xào lên thêm tiếp phần thịt vừa hấp vào đảo nhẹ nhàng. Sau đó đổ bát sốt cà vừa làm vào, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4: Ta có thể cho thêm ½ bát nước hấp của xíu mại vào chung. Nêm nếm cho gia vị vừa ngon. Cứ đun như thế khoảng 30 phút, sau đó cho hành tây cắt khoanh lên trên , khoảng 3 phút chúng ta tắt bếp và dọn thịt viên xíu mại sốt cà lên để thưởng thức.

Chúng ta có thể ăn thịt viên xíu mại sốt cà cùng với cơm cho những bữa ăn chính. Cũng có thể ăn với bánh mì cho những bữa ăn điểm tâm
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CANH BÍ NHỒI THỊT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 10, 2015 12:13 am

Hình ảnh
ẢNH & CÔNG THỨC MÓN ĂN 9

Nguyên liệu
Bí đao: 1 quả khoảng 400g
Thịt lợn: 200g
Mộc nhĩ: 4-5 tai
Hành khô + hành hoa
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm

thực hiện
Bước 1: Thit lợn rửa sạch, thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm với nước cho mềm rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, cho thịt lợn và mộc nhĩ vào bát, thêm hành khô băm, nước mắm ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sau khi ướp thịt với mộc nhĩ cho vào máy xay nhuyễn, rồi để riêng ra bát.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu bí đao nhồi thịt ngon, các bạn sơ chế bí đao. Bí đao các bạn nên chọn những quả non vì nấu canh ăn sẽ ngọt hơn, chọn quả chắc tay và không bị héo, quả thẳng và có da xanh đậm. Gọt vỏ bí đao, rửa sạch và cắt khúc khoảng 1-1,5cm, rồi dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột bí, rồi rửa sạch lại.

Bước 4: Lấy một chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt vừa xay ở trên nhét vào giữa miếng bí đã khoét.

Bước 5: Bắc xoong đặt lên bếp, cho dầu ăn đun nóng đổ hành khô vào phi thơm. Sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi thả từng miếng bí đao đã nhồi thịt vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun cho bí chín tới thêm hành hoa thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh bí nhồi thịt ra bát và thưởng thức.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GOỈ KHÔ SẶC

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 10, 2015 12:18 am

Hình ảnh
HÌNH & CÔNG THỨC MÓN ĂN 9


GỎI KHÔ CÁ SẶC
Nguyên liệu
Cá sặc: 500g
Dưa leo: 2 quả
Dứa: 1 quả
Bánh mì gối: 2 con
Cà rốt: 1 củ + ớt + hành tím + đậu phộng rang
Chanh + ớt
Nước mắm + đường + muối

cách làm
Bước 1: Cá sặc nướng chín khô hoặc cho cá vò lò vi sóng quay khoảng 1 phút rồi trở mặt bên của cá khoảng 1 phút cho chín đều. Nướng xong để cá nguội, rồi xé nhỏ để riêng ra đĩa.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm gỏi khô cá sặc, rửa sạch dưa leo ngâm qua với nước muối pha loãng. Vớt dưa ra rổ để ráo nước rồi cắt đôi quả, nạo bỏ phần ruột, thái miếng mỏng vừa.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ.

Dứa thái miếng nhỏ, rồi cho vào trộn đều cùng cà rốt và dưa leo.

Bước 3: Cho cá sặc đã xé nhỏ vào bát đựng cà rốt, dưa leo, dứa trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun nóng già, cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ngò thái nhuyễn vào đảo đều.

Bước 4: Pha nước mắm theo tỷ lệ sau: Cho chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt = 1:3:2:1:1 vào bát khuấy đều cho tan gia vị. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng chút rau thơm và thưởng thức.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÁ KHÔ RANG CHUA NGỌT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 10, 2015 12:29 am

Hình ảnh

ẢNH & CÔNG THỨC MÓN ĂN 9

CÁ KHÔ RANG CHUA NGỌT
Nguyên liệu
200g cá cơm khô
1 củ tỏi, 1 củ hành khô
2 quả ớt tươi
1 quả chanh
1 thìa canh nước mắm
3 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh đường

thực hiện
Bước 1: Để thực hiện cách làm cá khô rang chua ngọt ngon cơm ngày mưa thì bạn nên chọn loại cá cơm khô nhé. Trước khi đem chế biến thì bạn hãy đem rửa thật sạch để cho hết cát. Khi bạn thấy cá cơm khô đã nở mềm thì bạn hãy đem rửa lại bằng nước ấm cho sạch sau đó để ráo nước nhé.

Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm cá khô rang chua ngọt đó là pha nước mắm chua ngọt. Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến vị của món ăn. Bạn không được để nước chua quá, hoặc ngọt quá.

Bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa đường+ 1 quả chanh + 2 thìa canh đường cùng với ớt đã thái nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên đến khi đường tan hết.

Bước 3: Rang cá
Hành khô bóc vỏ, đập dập và phi cho thật vàng rồi cho cá đã ngâm vào đảo đều. Lúc này bạn chỉ để lửa vừa thôi nhé, đừng để lửa to cá cơm khô sẽ bị cháy. Khi bạn thấy cá se khô và dậy mùi thơm thì bạn hãy đổ nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào đảo đều tay, cho lửa nhỏ để cá được ngấm. Đun đến khi bạn thấy nước cạn và keo lại,ngấm đều vào cá thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công hướng dẫn làm cá khô rang chua ngọt rồi đó.

– Cá cơm khô vàng đều, không còn mùi tanh.
– Cá cơm khô có vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà. Không quá chua, cũng không quá ngọt, có vị vừa phải.
– Nhớ thưởng thức món cá cơm khô rang chua ngọt khi còn nóng nhé.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

KHỔ QUA XÀO THỊT BÒ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 10, 2015 12:40 am

Hình ảnh

ẢNH & CÔNG THỨC MÓN ĂN 9


KHỔ QUA XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu
300g thịt bò
3 quả khổ qua (bạn nên chọn những quả thuôn dài, màu trắng xanh để cho ngon nhé)
Hành khô, hành tím, hành lá
Dầu hào, hạt tiêu, bột năng
Dầu ăn, muối, hạt nêm

cách làm
Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm khổ qua xào thịt bò ngon nhất, đó là bạn hãy sơ chế khổ qua. Khổ qua bạn đem rửa sạch, rồi bổ đôi gạt hết phần ruột, hạt ở phía trong. Sau đó thái thành những lát mỏng. Để làm cho khổ qua bớt đắng, bạn hãy chuẩn bị một thau nước muỗi loãng và cho khổ qua vào ngâm trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra để cho róc nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó đem thịt bò ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê muối cùng ít hạt tiêu và dầu hào và trộn đều hỗn hợp trên. Và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm. Rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Để hướng dẫn làm khổ qua xào thịt bò được ngon thì bạn nên xào thịt bò đến khi vừa chín tới thì trút ra luôn. Nếu xào kỹ quá, thịt bò sẽ bị dai và mất ngon.

Bước 4: Sử dụng chảo vừa nãy, cho thêm một chút dầu ăn vào và cho khổ qua vào xào. Đảo nhanh tay và lúc sau thì cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng luôn. Bạn nên xào hơi tái tái một chút thì món ăn sẽ ngon hơn.

Sau đó cho thịt bò vào xào chung với khổ qua và đảo đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, thêm chút hành lá đã cắt nhỏ vào để món ăn được thơm hơn. Khi đã hoàn thành xong cách làm khổ qua xào thịt bò, bạn hãy cho món ăn này ra đĩa và mời cả gia đình mình thưởng thức.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 11 22, 2015 1:37 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday


Đậu cô ve xào mè

Nguyên liệu:
500g đậu cô ve
1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mè rang,1 muỗng canh tỏi băm, 1 nhúm ớt bột

Thực hiện:
– Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ đậu vào xào với lửa to, đảo nhanh tay.
– Hòa xì dầu với ớt bột, dầu mè.
– Khi đậu chín tới, bạn nêm hỗn hợp xì dầu vào chảo, thêm muối nếu cảm thấy nhạt.
– Đậu chín, bạn tắt bếp rồi đổ mè vào trộn cùng. – Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 1 09, 2016 5:15 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

BÒ LÚC LẮC NUI XÀO

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 1 09, 2016 8:27 pm

Hình ảnh
Ảnh toinayangi



BÒ LÚC LẮC NUI XÀO
Công thức Phụ nư.net


CÔNG THỨC 1:
Nguyên liệu:
Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ
2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ
1 trái cà chua cắt vuông cờ
Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa
1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)
Tiêu, ngò rí.

Cách làm:
Trong một tô to ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.
Khi thịt đã thấm cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).
Cho thịt vào xào khoảng 1 phút. Cho ra tô.
Dùng chảo vừa xào thịt, cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 3 phút cho chín vừa (nếu khô thì thêm chút nước).
Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.
Múc ra dĩa ăn kèm với cơm chiên hay khoai tây chiên tùy thích. Trình bày thêm ngò rí cho đẹp mắt.
Mách nhỏ :

- Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thị sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.

- Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon.

CÔNG THỨC 2:
Thịt bò đậm đà, ngọt mềm lại thơm mùi bơ

Nguyên liệu:
- 500g thịt bò loại mềm, 1 củ hành tây cỡ vừa, 3 - 4 tép tỏi to
- Muối, tiêu, bột tỏi, dầu ăn, bột bắp, bơ hoặc magarine

Cách làm:
- Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn (nhớ loại bỏ các phần gân, mỡ)

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò. Tỏi băm nhỏ.

- Cho thịt bò vào tô rồi ướp thịt với hơn 1/2 thìa nhỏ muối, 1/4 thìa nhỏ tiêu, chút bột tỏi, hai thìa nhỏ dầu ăn và khoảng 1/2 thìa nhỏ bột bắp, trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi để khoảng 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp để lửa to nhất, chờ cho chảo thật nóng thì cho vào chảo chút dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho một nửa chỗ thịt bò vào, để khoảng 10 giây cho bò xém cạnh rồi lắc chảo cho bò được xém đều các cạnh và chín. Thao tác này làm cho món này có tên gọi là bò lúc lắc.

- Khi thịt bò chín thì cho một nửa chỗ hành tây cùng non thìa nhỏ bơ/magarine vào đảo đều cho bò thấm đều bơ, hành chín tái là được.

- Yêu cầu thành phẩm là miếng thịt bò xém đều các cạnh, mềm, khô ráo, vị đậm đà vừa ăn và thơm mùi bơ.

- Phần thịt và hành tây còn lại các bạn lại xào giống phần đầu. Lý do phải chia ra nhiều mẻ nhỏ để xào là để cho bò chín được đều và khô ráo, không bị ra nước


NUI XÀO ĂN KÈM
Vật liệu:
Chọn loại nui bạn thích, luộc lên theo số luợng bạn cần dùng, nui chín bạn đổ ra rổ cho ráo nuớc. Bắc chảo nóng thả bơ cho chảy ra, cho ít tỏi bằm đảo cho thơm, sau đó cho nui vào đảo đều, thêm chút muối, chút đuờng cho vừa ăn bạn có thể nêm xì dầu, maggi cũng đuợc.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

ẾCH XÀO XẢ ỚT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 1 09, 2016 10:19 pm

Hình ảnh


ẾCH XÀO XẢ ỚT
CT giadinhvn

Nguyên liệu:
- 500 g thịt ếch làm sẵn.
- Một củ hành tây.
- Xả, ớt băm nhuyễn.
- Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:
- Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, một muỗng muối.
- Hành tây lột vỏ xắt múi cam.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho xả, ớt bằm vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt ếch xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho thịt ếch ra đĩa, trang trí với ớt và ngò. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị tanh.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CANH KHOAI SỌ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 1 09, 2016 11:05 pm

Hình ảnh
Ảnh thanhnien


CANH KHOAI SỌ
CT Monan9.com

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương sườn dẻo thơm, đưa cơm
Cách nấu canh khoai sọ với sườn
Nguyên liệu chuẩn bị cho canh khoai sọ với sườn
Khoai sọ: 10 củ
Rau muống: 1/2 mớ
Xương sườn lợn: 200g
Rau ngổ, mùi
Hành khô
Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, mì chính…

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn ngon, không ngứa
– Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm với nước lạnh, cho chút muối sẽ giúp khoai bớt nhớt và không bị thâm. Đồng thời đây cũng là bí quyết nấu canh xương khoai sọ ngon, không ngứa.

– Hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ.
– Rau muống nhặt ngọn non, làm rửa sạch.
– Xương sườn rửa sạch rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.
– Rau ngổ, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Tiến hành thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn

Bước 1: Khoai sọ cho trần qua với nước nóng để bớt độ nhớt của khoai rồi vớt ra bát to.

Bước 2: Cho ít nước vào nồi + xương sườn + một chút muối hạt to rồi đun sôi lên, chắt bỏ nước đi để khử mùi hôi. Sau đó rửa sườn lại với nước sạch. Mẹo thực hiện canh khoai nấu xương thơm ngon, không hôi đấy bạn ạ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành khô vào phi vàng thơm. Sau đó trút khoai vào chảo đảo chung + 1 bát nước con + một chút muối để cho khoai ngấm gia vị được vừa vặn.

Các bước chi tiết thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 4: Đổ sườn vào nồi + nước sôi và bắt đầu ninh cho ngọt nước. Khi nước sôi ninh khoảng 10 phút thì bắt đầu trút khoai sọ đã xào vào đun chung.

Bước 5: Đun canh khoai sọ đến khi nào khoai nhừ thì thả rau muống vào đun cho tới khi rau muống chín là được. Lưu ý khi cho rau muống vào nấu chung thì nên mở vung ra và đun lửa vừa để tránh rau muống bị nồng.

Bước 6: Nếm canh xem vừa vặn chưa rồi nêm thêm gia vị và cho rau ngổ, rau mùi xong tắt bếp. Múc canh ra bát và bắt đầu thưởng thức thành phẩm tuyệt vời của cách làm canh khoai sọ nấu xương sườn dẻo thơm đơn giản tại nhà thôi nào.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến12 khách