MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG & HÀNG NGÀY

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

CÁNH GÀ CHIÊN NUỚC MĂM

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 1 09, 2016 11:10 pm

Hình ảnh
Ảnh giadinh.tv


CÁNH GÀ CHIÊN NUỚC MĂM
CT webnauan

Nguyên liệu:
2 cái cánh gà
2 thìa đường
2 thìa nước mắm

Cách làm:
- Cánh gà mua về rửa với muối thật sạch, sau đó để cho ráo nước, cắt cánh gà thành những miếng có độ lớn vừa ăn.
trải đều cánh gà trên 1 chiếc đĩa, sau đó bạn đem bỏ vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Làm như vậy sẽ giúp cánh gà khi chiên không bị sống phía trong và giảm được thời gian chiên cánh gà. Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể hấp gà trước hoặc không cần làm bước này.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi bạn cho gà vào chiên ở lửa lớn (nếu không cho gà vào lò visóng thì bạn để lửa vừa nhé), nhớ là dầu phải ngập mặt gà thì chiên mới ngon nhé. Gà chiên cho đến khi giòn, vàng đều hai mặt.
- Trong khi chờ cánh gà chiên vàng, bạn bắc lên bếp một chiếc chảo khác, cho vào 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.
- Đun hỗn hợp đường + nước mắm trên lửa nhỏ, cho đến khi đường tan chảy hết thì được (đừng để lâu quá nhé).
- Gà chiên xong, bạn cho vào chảo đường + nước mắm
- Đun trên lửa lớn, nhanh tay đảo đều rồi lắc chảo liên tục để gà ngấm đều gia vị. Khi thấy đường chuyển màu cánh gián, keo sệt lại là được.
- Món cánh gà chiên nước mắm đã được hoàn thành rồi đó, dọn ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Thịt gà mềm, phần da giòn rụm phủ lên một lốp sốt vàng óng bắt mắt.


Hình ảnh
Ảnh Phở 1md
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GÀ HẤP HÀNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 1 09, 2016 11:19 pm

Hình ảnh
Ảnh yeunoitro


GÀ HẤP HÀNH
CT Tuyết Nguyễn

Nguyên liệu:
- 1 con gà ta ( khoảng 1kg)
- 300g hành lá
- 2 củ hành tây
- 1 thìa cà phê tiêu hạt đập giập
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm ngon
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr

Thực hiện:
- Gà mua về trụng nước sôi làm sạch hoặc mua gà làm sẵn ở chợ, rửa sạch qua nước muối và nhặt sạch lông con
- Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, tước sợi
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau
- Ướp gà với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường cho đều nguyên con gà
- Cho gà đã ướp vào xửng hấp cách thủy 30 phút, gà chín chặt gà hoặc xé phay thành miếng vừa ăn. Trộn gà xé phay với hành lá còn lại, hành củ, 2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr. Mang hấp tiếp khoảng 15 phút cho thấm đều
- Dùng nóng, chấm muối tiêu chanh.

Mách bạn:
- Gà mua về làm hay mua loại làm sẵn cũng được nhưng khi sơ chế nên chà muối và nhổ lông con thật sạch để khỏi bị hôi lông
- Khi hấp tính thời gian hấp nên tính giờ từ lúc nước bắt đầu sôi thì mới canh được chính xác thời gian gà chín
- Vì hấp cách thủy nên phải hấp gà làm 2 lần cho gà chín đều
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

TÔM RANG THỊT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 12:02 am

Hình ảnh
Ảnh phunutoday


TÔM RANG THỊT
CT Tuyết Nguyễn

Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g thịt ba chỉ
- Hành lá, gia vị.

Cách làm:
- Tôm bỏ vỏ, cắt đầu rửa sạch, thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.
- Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.
- Sau đó cho vào chảo dầu nóng cho tôm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.
- Tiếp đến nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1-2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được.
- Cho thịt vào rim chung.
- Nước trong chảo hơi cạn và sền sệt thì tắt bếp, nêm nếm lại.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CANH NGHÊU NẤU CHUA

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 12:12 am

Hình ảnh
Ảnh infonet.vn


CANH NGHÊU NẤU CHUA
CT Tuyết Nguyễn

Nguyên liệu:
- 1 kg nghêu sống
- 1 cây bạc hà (dọc mùng)
- 3 trái cà chua
- 1/4 trái dứa, 50g me, 1 trái ớt sừng đỏ, 2 tép tỏi
- Gia vị: 5 g muối, 30 ml nước mắm, 40 g bột nêm, 30 g đường, dầu ăn
- Một ít rau ngò gai (rau mùi), ngổ.

Cách làm:
- Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng tỏi băm, cà chua vào, mở lửa vừa. Đảo đều cho cà chua, dứa ra màu.
- Ngâm và dầm 50 g me trong 100 ml nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, nhẹ nhàng đổ phần nghêu, nước me vào. Khi nước sôi cho bạc hà vào tiếp.
- Nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình. Nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp
- Dọn canh nghêu chua ra tô, cho một ít rau ngò gai, ngổ thái nhuyễn và ớt sừng cắt lát lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MẮM RUỐC XÀO

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 12:37 am

Hình ảnh
Ảnh bepnhabeo


THỊT BA RỌI XÀO MẶN
CT Cún Khang

Nguyên liệu:
- 150g thịt ba chỉ
- 3 thìa nhỏ mắm ruốc
- 100g sả xay
- Hành hương, đường, nước mắm

Cách làm:
- Băm nhuyễn thịt ba chỉ
- Múc mắm ruốc ra bát, đổ vào bát từ bốn đến năm thìa súp nước lọc, dùng thìa chần chần cho mắm ruốc tan. Lọc lại nước mắm ruốc qua rây cho sạch cát.
- Sả băm nhuyễn, bạn có thể mua sả xay sẵn có ớt sẽ ngon hơn. Nếu không có thể dùng sả tự xay và thêm ớt bột.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm.
- Sau đó đổ thịt ba chỉ, thịt bò bắp vào xào chín.
- Thêm sả băm vào xào cùng.
- Xào chừng 5 phút, bạn đổ từ từ nước mắm ruốc vào. Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nêm vào nồi thịt từ hai đến ba thìa nhỏ đường, một thìa nước mắm, vì mắm ruốc đã mặn sẵn nên bạn không cần thêm nhiều muối hay nước mắm nữa.
- Đun từ 10 - 15 phút, đến khi nước mắm ruốc cạn nước, thịt kho quyện cùng với sả. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
- Múc ra đĩa dùng nóng với rau luộc, dưa chuột hay đậu bắp luộc ăn kèm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CANH BẮP CẢI THỊT VIÊN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 7:12 pm

Hình ảnh
Ảnh vietq.vn


CANH BẮP CẢI THỊT VIÊN
ct Webnauan

Nguyên liệu:
- 350g tôm
- 450g thịt gà
- 5 lát gừng tươi
- 2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- 15g bột ngô
- 5g đường
- 5g dầu mè
- Nửa bắp cải cắt nhỏ
- Muối, tiêu trắng, gừng

Cách làm:
Để nấu canh, các bạn xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm thì bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.

Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.
:
Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.

Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.

Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.

Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.

Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

KHOAI SỌ KHO THỊT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 9:00 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday


KHOAI SỌ KHO THỊT

Chuẩn bị:
– 4 lạng nạc vai
– Khoai sọ: 2-3 củ
– Ngò, hành củ, đầu hành lá, nước dừa (hoặc nước lọc)
– Gia vị, ớt bột

Cách làm:
Hình ảnh
Bước 1:

– Thịt mua về rửa sạch, chần qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Sau đó thái thành từng miếng vừa miệng.

– Ướp thịt với 1mcf nước mắm, 1/2mcf tiêu, 1/2mcf muối, trong 1 tiếng.


Hình ảnh
Bước 2:

– Khoai gọt vỏ, cắt vừa ăn rồi ngâm vào nước pha tí muối, tiếp đó rửa lại cho sạch.




Hình ảnh
Bước 3:

– Bắc nồi kho cho vào 1 muỗng cf dầu điều, cho hành củ xắt lát vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo 5-7 phút cho săn thịt.


Hình ảnh
Bước 4:

– Tiếp đến cho khoai vào nấu cùng với thịt, chan vào nồi thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, đậy nắp nấu sôi.


Hình ảnh
Bước 5:

– Trút nước dừa hoặc nước lọc cho ngập 2/3 thịt. Cho tiếp ớt bột, vặn nhỏ lửa đun cho thịt chín, thấm gia vị. Khi đun thỉnh thoảng đảo nhẹ tay.


Hình ảnh
Bước 6:

– Nêm gia vị vừa miệng, sau đó đun tiếp tới khi thịt mềm, ngấm thì tắt bếp. Cho ngò, đầu hành rồi rắc tiêu vào. Ăn nóng với cơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

KIM CHI HẸ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 10:05 pm

Hình ảnh
Ảnh & Công thừc: Bảo Trợ


Nguyên liệu:
– Khoảng 450- 500g hẹ.
– 4 thìa súp ớt bột Hàn Quốc (gia giảm tùy khẩu vị)
– 3 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp tôm muối Hàn Quốc (còn gọi là tép Hàn, có vị mặn và thơm, nếu không có ta có thể tăng lượng nước mắm)
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp bột nếp
– 1 thìa cafe mè

CÁCH LÀM:
Bột gạo nếp trộn với 1/2 chén nước, đun cho nóng, vừa đun vừa quậy đều tới khi bột dày lên thành dạng hồ và đặc lại, đợi nguội.

Hẹ mua về lặt rửa sạch, để ráo, cắt mỗi cọng hẹ ra làm 2-3 khúc theo chiều dài.
Trộn đều bột nếp cùng các loại gia vị còn lại với 1/2 bát con nước. Sau đó cho hẹ vào trộn nhẹ nhàng cho gia vị bám vào lá hẹ. Để đó khoảng 2-4 tiếng.

Sau đó chuẩn bị lọ sạch, cho tất cả hẹ và nước ngâm vào rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi hẹ có thể ăn ngay lúc này, nhưng nên để 2-3 ngày cho ngon hơn. Bảo quản được 2-3 tuần.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

VỊT KHIÀ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 10:18 pm

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: BT


1. Chuẩn bị:
– Vịt: khoảng 1kg
– Củ cải : 400g
– Hành củ, tỏi, gừng, tiêu
– Gia vị, nước mắm

2.Cách làm:
– Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dần mềm, ướp với – Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái khoanh mỏng nhưng không đứt hẳn mà vẫn dính với nhau thành một dây, ngâm vào nước muối, rửa sạch vắt ráo. Pha giấm, đường, nước mắm rồi cho củ cải vào ngâm.

– Bắc chảo mỡ đun nóng, cho thịt vịt vào chiên vàng, thêm 100ml nước dùng, nêm mắm, đường, vặn nhỏ lửa đun tới khi vịt chín mềm, thêm tiêu, bột ngọt vào. Khi nước còn sệt, lấy vịt ra bỏ bớt xương to, bày ra đĩa, dội sốt lên trên.

– Ăn với nước mắm, ớt giấm, tỏi, kèm theo củ cải thấu.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

DƯA CẦN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 1 11, 2016 12:16 am

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: mav.vn

DƯA CẦN

Nguyên liệu:
– Rau cần: 500g, bỏ rễ, lá héo rồi rửa sạch, để ráo, thái khúc vừa ăn.
– Đường, muối, giấm

Thực hiện:
– Chuẩn bị hũ lọ bằng thủy tinh , tráng qua nước nóng rồi
– Pha nước sôi để nguội với đường, muối ,giấm theo tỉ lệ: 1/4 lạng muối, nửa lạng đường, ¼ chén giấm. Đổ nước này vào hũ cho ngập cần. Dùng túi nilon nước hoặc cái dĩa chèn lên mặt dưa cho dưa hoàn toàn ngập nước. Sau đó đậy kín.
– 1 ngày sau là đã ăn được rồi. Bỏ tủ lạnh dùng dần.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

TÔM RANG ME

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 1 11, 2016 12:25 am

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: mav.vn


Nguyên liệu:
3 Lạng tôm – rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.
1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi
Hành lá và rau ngò (rau thơm) rửa sạch, thái nhỏ
Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt điều tạo màu và tỏi.

Thực hiện:
Bước 1: Ướp tôm với nửa thìa cà phê muối cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Me đổ ra bát, dầm với ba thìa súp nước nóng cho me tan thì gạn lấy nước cốt me, bỏ hột me đi. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ hoặc giã nhuyễn.

Bước 3:Làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong nồi hoặc chảo, đổ ít hạt điều vào đảo khoảng 2 phút để tạo màu cho đẹp. Vớt hạt điều bỏ đi, cho tỏi vào phi thơm. Đổ tôm vào xào chín rồi cho ra đĩa, để riêng.

Bước 4:Vẫn dùng chảo đã xào tôm, bạn đổ nước cốt me vào, thêm vào khoảng hai thìa cà phê nước mắm và hai thìa cà phê đường.

Đun sôi đến khi nước xốt me sánh đặc thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua; thêm ớt bột hoặc ớt tươi xắt lát nếu bạn thích ăn cay.

Bước 5:Nhanh tay đổ tôm vào đảo cho nước xốt bám đều lên tôm.
Thêm hành lá và rau ngò đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6. Lấy tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CANH THANH LONG NẤU TÔM

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 1 11, 2016 12:30 am

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: Bão Tố

Chuẩn bị:
– Nửa trái thanh long chín
– Tôm tươi bỏ vỏ: 150g
– Nửa củ khoai tây
– Củ cà rốt chừng nửa lạng
– Hành lá, ngò rí, bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước mắm.

Thực hiện:
Thanh Long lột vỏ, xắt thành khối vừa ăn, ướp với 1,5 muỗng cafe đường.

– Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt đồng tiền. Khoai tây xắt khối nhỏ vừa ăn.

– Tôm băm nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, chút muối, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng đầu hành lá băm, nặn thành viên tròn.

– Bắc nồi lên bếp cho nước đủ nấu canh vào, đun sôi, cho tôm vào nấu lửa nhỏ, nhớ hớt bọt cho nước trong.

– Trút khoai tây và cà rốt vào nấu cùng cho tới khi chín. Cuối cùng trút thanh long vào nấu cho nước sôi lại rồi nấu tiếp 2 phút nữa. Nêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, nếm lại vừa miệng chưa… Vừa thì tắt lửa, rắc hành và ngò rí lên trên.
– Múc ra tô, rắc tiêu, ăn nóng với cơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GOỊ MÍT TRỘN TÔM THỊT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 1 11, 2016 12:34 am

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: mav.vn


Nguyên liệu:
– Mít non: 1/2kg
– Tôm đất: 250gr
– Thịt ba chỉ: 250gr
– Rau răm, rau húng, mè rang, đậu phộng, chanh, ớt, tỏi băm
– Nước mắm, đường, dầu ăn.

Cách Làm:
Mít non bỏ vỏ, cắt khúc, rửa bằng nước muối rồi luộc chín. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, bỏ hột, dùng dao cắt thành cọng nhỏ (hoặc xé sợi). Lưu ý đừng cắt/ xé nhỏ hoặc mỏng quá, ăn không đã.
Tôm luộc chín, lột vỏ bỏ chỉ đen.
Thịt luộc chín cắt thành cọng.
Rau răm, rau húng xắt nhỏ
–> Tất cả những thứ trên cho vào cái tô to, trộn đều.
Nước mắm pha với đường, chanh, chút tỏi băm nhuyễn, nêm thấy vừa ăn.
Bắc chảo bỏ vào 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi, rồi đổ tỏi phi vào nước mắm đã pha. Quấy đều.
–> Chan từ từ vào cái tô mít đã trộn với tôm thịt. Vừa chan vừa trộn vừa nếm, đến khi thấy vừa ăn thì ngưng. Không đổ ào 1 lúc chua mặn rất khó chữa.

Cho ra đĩa ,rắc mè đậu phộng rang giã sơ lên. Ăn với cơm nóng, bún hoặc xúc bánh tráng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

KIM CHI CỦ CẢI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 1 11, 2016 12:39 am

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: mav.vn

Nguyên liệu:
– Củ cải: 1 ký
– Táo và Lê, mỗi thứ nửa trái.
– Muối
– Hẹ: 1 bó.
– 5g muối, 15g đường, 50ml nước mắm, 15g bột nếp.
– Bột ớt của Hàn Quốc: 150g (mua ở siêu thị hoặc tiệm bán thực phẩm Hàn Quốc)
– Tôm khô loại nhỏ vị mặn: 15g.
– 2 mẩu gừng, 8 củ tỏi
– 150ml nước lọc.

– Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát dày khoảng 2mm, để ráo. Cho củ cải vào tô, ướp với 30g muối đến khi củ cải mềm (khoảng 20 phút). Sau đó đem ngâm củ cải vào nước nguội để loại bỏ vị mặn

– Táo, lê, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Tôm khô băm nhỏ. Hẹ cũng thái nhỏ.
Cho ớt bột và nước mắm vào một cái tô, khuấy lên cho đều rồi cho những thứ đã băm, thái nhỏ ở trên vào.

Bắc nồi cho 150ml nước và 15g bột nếp (tỉ lệ 10:1) vào đun lửa vừa trên bếp, vừa đun vừa quậy đều cho bột keo lại, nước sôi thì đổ ngay nồi này vào tô hỗn hợp băm thái nhuyễn ở trên, nêm đường muối rồi trộn lên cho đều thành hỗn hợp bắt mắt.

Cuối cùng trộn thật đều cải trắng với hỗn hợp nguyên liệu ướp ở trên
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

THỊT THƯNG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 1 11, 2016 12:47 am

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: mav.vn


Nguyên liệu:
Thịt heo ba rọi rút sườn / thịt đùi heo hoặc thịt bắp bò: 500g
1 chén nước dừa xiêm
Tỏi băm
Gia vị ướp thịt:

3 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh đường
Tỏi ép lấy nước cốt: 1 muỗng cà phê
Tiêu: nửa muỗng cà phê
Ngũ vị hương: nửa muỗng cafe

Cách làm:
– Thịt mua về làm sạch rồi để nguyên miếng to, ướp với tất cả gia vị ở trên trong 1 -2 tiếng.
– Bắc chảo dầu phi thơm tỏi, rồi chiên cho thịt vàng đẹp các bề mặt.
– Chế nước dừa vào ngập thịt (chưa ngập thì thêm nước vào) đun lửa nhỏ cho tới khi thịt mềm. Khi đun lật qua lật lại thịt cho ngấm đều. Đun tới khi nào thịt chín, nước dừa cạn còn khoảng 1/3 thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

– Gắp thịt ra xắt thành từng phần đủ cho 1 bữa ăn. Cho thịt vào lọ, đổ nước thịt còn lại vào chung. Rồi cất tủ lạnh để trữ mấy ngày Tết. Khi ăn chiên hoặc hâm lại cho nóng rồi mới xắt thịt thành miếng nhỏ.

– Thịt thưng ăn với cơm, bánh chưng hoặc là cuốn bánh tráng rau sống đều rất ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33003
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách