MÓN NHẬU

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 12:54 pm

Hình ảnh


MỤC LỤC

BẠCH TUỘC HẤP GỪNG (Trang 10)
BẠCH TUỘC LÀM GOỈ (Trang 10)
BẠCH TUỘC NUỚNG (Trang 10)
BAO TỬ NUỚNG (Trang 10)
BÁNH HOỈ LÒNG HEO (Trang 6)
BÁNH TRÁNG CUỐN TRẢNG BÀNG (Trang 4)
BÊ THUI (Trang 2)
BÊ THUI NUỚNG MÈ (Trang 4)
BÒ LÁ LỐT (Trang 7)
BÒ LÚC LẮC ht (Trang 1)
BÒ NHÚNG DẤM (Trang 5)
BÒ NUỚNG XẢ (Trang 6)
BÒ TÁI CHANH (Trang 5)
BÒ TÔM MỰC NUỚNG VĨ (Trang 7)
BÒ NGŨ VỊ CUỐN SÀ LÁCH (Trang 3)
BÒ NUỚNG NGÓI (Trang 6)
BỒ CÂU NẤU RUƠU KIỂU PHÁP (Trang 1)
BỒ CÂU QUAY ht (Trang 1)
BỒ CÂU XÌ DẦU (Trang 1)


CÁ CUỐN BÚN (Trang 2)
CÁ CƠM CHIÊN DÒN ht (Trang 1)
CÁ CƠM CHIÊN TỎI ỚT (Trang 10)
CÁ HẤP BẰNG MICROWAVE TRONG 5 PHÚT (Trang 1)
CÁ HẤP THỊT LUỘC (Trang 6)
CÁ NUỚNG ĐÚT LÒ ht (Trang 1)
CÁ NUỚNG KIỂU BẮC ht (Trang 7)
CÁ NUỚNG MỠ HÀNH (Trang 3)
CÀ RI CÁ SẤU ht (Trang 1)
CÀNG GHẸ RANG MUỐI ỚT (Trang 10)
CHẢ CÁ THĂNG LONG (Trang 1)
CHẢ CHIÀ (Trang 5)
CHẢ ĐÙM (Trang 7)
CHẢ LUƠN (Trang 2)
CHẢ TÔM (Trang 3)
CHẢ ỐC (Trang 6)
CHẢ ỐC HẤP GỪNG (Trang 5)
CHÂN GÀ HẦM NGŨ VỊ HUƠNG (Trang 3)
CHÂN GÀ MUỐI ỚT (Trang 11)
CHẠO BÒ (Trang 5)
CHẠO TÔM ht (Trang 1)
CHẠO TÔM NUỚNG MIA (Trang 3)
CHEM CHÉP THOA MỠ HÀNH ht (Trang 4)
CHIM CÂU QUAY (Trang 5)
CHIM CÚT CHIÊN DÒN (Trang 2)
CHIM CÚT COGNAC CHIÊN ht (Trang 7)
CHIM CÚT RIM CỦ HÀNH (Trang 7)
CHIM CÚT QUAY (Trang 2)
CRAWFISH XÀO DỪA ht (Trang 3)
CUA DUNGEON RANG MUỐI ht (Trang 6)
CUỐN DIẾP (Trang 5)


DÊ NUỚNG MÈ (Trang 3)
DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG RĂM (Trang 11)
DƯA KIỆU, TÔM KHÔ, HỘT VỊT BẮC THẢO (Trang 6)


DÙI GÀ ĂN CHƠI (Trang 5)

ẾCH CHIÊN BƠ (Trang 2)
ẾCH XÀO ht (Trang 2)


GÀ RÚT XUƠNG (Trang 10)
GÌO GÂN HEO TRỘN HÀNH DẤM (Trang 5)
GIÒ HEO CHIÊN MUỐI (Trang 2)
GIÒ HEO NUỚNG CHIÊN GIÒN (Trang 5)
GIÒ HEO NON (Trang 5)
GIÒ HEO RÚT XUƠNG, GÀ RÚT XUƠNG (Trang 10)
GOỈ BÓ CỦI (Trang 2)
GỎI DỒI TRUỜNG (Trang 1)


HÀO CANDADA NUỚNG TÀU XÌ (Trang 6)
HÀO CHẤM SAUCE GỪNG (Trang 4)
HEO NUỚNG XIÊN (Trang 6)



ỐC ĐỎ NUỚNG(Trang 10)
ÔC HUƠNG RANG MUỐI ỚT (Trang 10)
ỐC LENG XÀO DƯÀ ht (Trang 4)


LỖ TAI , ĐẦU HEO MẮM NÊM ht (Trang 6)
LỖ TAI HEO NGÂM DẤM (Trang 4)
LUƠN CUỐN LÁ LỘT (Trang 5)
LUƠN NHỒI (Trang 2)
LUƠN NUỚNG (Trang 5)
LUƠN NUỚNG MÈ SÔT TUƠNG CAY (Trang 2)
LUƠN UM (Trang 5)


MỰC MỘT NẮNG (Trang 6)
MỰC NUỚNG (Trang 1)
MỰC RANG MUỐI ht (Trang 1)


NEM BÒ ht (Trang 4)
NEM CHUA HEO (Trang 4)
NEM JAMBON DIỄM PHẠM (Trang 5)
NEM NUỚNG NHA TRANG (Trang 11)
NGHÊU XÀO ht (Trang 7)
NGHÊU XÀO LÁ QUẾ (Trang 7)
NGHÊU XÀO GỪNG HÀNH (Trang 7)
NGHÊU XÀO TÀU XÌ (Trang 7)



PHÁ LẤU ht (Trang 4)

RẺ QUẠT HẤP TỎI ht(Trang 7)

SÒ LỤA SỐT CHANH (Trang 3)

THỊT HEO CUỘN HÀNH (Trang 3)
TÔM CÀNG NUỚNG SỐT ME (Trang 6)
TÔM CÀNG RANG ME ht (Trang 2)
TÔM HẠT ĐÀO MẬT ONG ht (Trang 6)
TÔM HÙM HẤP BIA ht (Trang 2)
TÔM HÙM HẤP BIA SÔT TOỈ ht (Trang 2)


VỊT TIẾT CANH ht (Trang 2)

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 11:44 am

Hình ảnh

Món bồ câu là món rất đắt khi ăn ở tiệm, thường thì những đám cưới sang mới đãi bồ câu . Tuy nhiên không phải là nhà hàng nào cũng làm bồ câu ngon,ngoài ra ít nhất giá tiền của 1 con bồ câu thường là 13 đô trở lên cho 1 con bồ câu, mà lại có khi khô khan và gia vị lại không ngon nữa . Nếu ta làm lấy ở nhà thì 1 con bồ câu là 6 đô và gia vị lại đậm đà vừa ý hơn, kỹ thuật làm cho da bồ câu giòn cũng không phải là dễ, Ht cũng đã hy sinh nhiều con bồ câu lắm rồi mơí tìm ra bí quyết để chia xẻ lại cho các bạn đây, hy vọng các bạn sẽ thích món bồ câu này, và từ nay trở đi không còn phải tốn tiền nhiều để ăn món này mà chưa chắc đã vừa ý . Chúc các bạn thành công .

BỒ CÂU QUAY DA GIÒN HINH TRAN
Công thức của Hinh Trần


Vật liêụ:
4 con bồ câu tơ
1 muỗng canh ngũ vị hương
3 muỗng canh rượu Mai quế lộ
1/3 cup light soy sauce kikkoman
2 miếng gừng mỏng, 2 miếng hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ, 1 muỗng càfê tiểu hồi
1 muỗng canh hắc xì dầu
½ muỗng càfê muối
¼ muỗng càfê bột ngọt (optional)
1 muỗng canh đường
3 cup nước lọc


Chấm
1 quả chanh cắt miếng
Muối, tiêu bột

Rau ăn chung
1 bó Xà lách xoong cắt khúc bằng nửa lóng tay
1 quả cà chua căt mỏng theo chiều ngang,bỏ lõi
Hành tây nửa củ cắt mỏng ngâm nước đá lạnh cho giòn
Chút dấm và đường để trộn hành

Cách làm
Bồ câu mang về rủa với nước muối rồi để ráo, thấm ngũ vị hương cho đều trong ngoài để ướp khoảng 1 tiếng cho thấm đều. Cho tất cả gia vị như quế, trái sao, tiểu hồi, muối, xì dầu, hắc xì dầu, đường, rượu Mai quế lộ và nước nấu sôi lên thả bồ câu vào đun cho ngập nước khoảng 25 phút, vớt ráo, để nguội sau đó thoa hỗn hợp của mật ong, dấm, bột năng và nước cho đều ngoài da rồi treo lên cho ráo, có thể dùng quạt thổi đều là tốt nhất khoảng 3 tiếng. Trưóc khi ăn, dun dầu cho sôi thả bồ câu vào chiên dòn, thấy da bồ câu vàng nâu là được.

Trên đĩa tròn ta thả xà lách xoong cắt khúc, cà chua cắt mỏng và hành tây trộn dâù dấm đường, thả bồ câu lên mặt, 1 con bồ câu có thể chặt làm 4 hoặc 6 như ở hình trên là đủ, đừng chặt nhỏ quá không đẹp, ăn với muối tiêu chanh, rất dòn da mà thịt bồ câu thì deỏ và ứa nước mới ngon.

Bí quyết Phải quết thứ nước pha chế đặc biêt và phơi gió, lúc chiên da chim mới giòn. Khi chiên bồ câu, dầu phải thật sôi nóng, canh chừng độ lửa đừng quá cháy hoặc quá nhỏ

1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh Giấm trắng
1 muỗng canh nước
1 muỗng canh bột năng
Tất cả hoà chung
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

BỒ CÂU NẤU RUỢU KIỂU PHÁP

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 12:29 pm

BỒ CÂU NẤU RUỢU KIỂU PHÁP
HT SƯU TẦM


VẬT LIỂU:
4 con bồ câu non
24 tép tỏi
100gr bơ
5 cup dầu
1 muỗng canh chicken brouillon
2 cup ruợu white wine
4 miêng bánh mì
muối, tiêu, đuờng, bột nêm

CÁCH LÀM:
Rửa bồ câu sạch sẽ với nuớc muối, tỏi băm xào sơ với dầu cho thơm, rắc đều lên bồ câu, cho vào lò 180 độ C khoảng 25 phút. Cho ruơu ruơí lên bồ câu. Dùng bánh mì chiên với bơ. Dùng gan cuả bồ câu nghiền nát với bơ xào lên với toỉ cho thơm, rắc tiêu bột. Cắt mỗi con bồ câu ra làm 2, nấu trong dung dịch bơ, và dầu, chicken brouillon, nêm muối tiêu, đuờng, cho vào chảo nâu riu riu thêm 15 phút nữa là đuơc. Món này ăn kèm bánh mì tỏi, sà lách.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

BỒ CÂU XÌ DẦU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 12:31 pm

Hình ảnh
Ảnh cachLam9.com


BỒ CÂU XÌ DẦU
HT SƯU TẦM


VẬT LIỆU:
Bồ câu non 2 con
hạt sen
bạch quả tuơi
cải con
muói, đuờng, xì dầu xáng xaú, dầu mè, dầu hào
nuớc uống

CÁCH LÀM:
Bồ câu rửa sạch vơi nuớc muối. Bạch quả đập vỏ lây hạt cho vào nồi nâu cho đến khi vỏ tách ra khỏi quả. Hạt sen cũng nấu cho mềm. Dùng khoảng 4 cup nuớc, cho vào dầu hào, xỉ dầu, chút muôi, bột nêm, dầu mè, nấu sôi lên cho thêm vào 1 muõng cà fê bột gà. Thả hạt sen và bạch quả vào nầu cho mèm,đồng thời cũng cho bồ câu vào nấu độ nưa tiêng là bồ câu chin, mang ra diã trình bày như hình trên.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÁ CƠM CHIÊN DÒN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 12:38 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday


____CÁ CƠM CHIÊN DÒN
Công thức của Hinh Trần


Món cà cơm chiên dòn này rất nhanh và dễ làm vô cùng, vừa là món ăn chơi vừa là món nhậu lai rai, thường là món cá cơm này nhập cảng từ Canada, đã làm sạch sẽ đông lạnh, mua về ta chỉ xả đá bằng cách ngâm nước lạnh, đá rã ra rất nhanh .

Vật liêu
1lb cá cơm
2 muỗng canh Bột cornstarch
1 tròng trắng hột gà
1/2 muỗng cafê muối (hoặc nhiêù hơn tùy ý)
1/4 muỗng cafê bột ngọt
1/2 muỗng cafê tiêu bột trắng
1 bó xà lách xoong
1 quả cà chua cắt mõng
muối tiêu chanh hoặc nươc mắm ngọt hoặc mutạt ketchup[/code]

Cách làm
Cá cơm mua về rửa sạch, rồi ngâm muối, sau đó đeo bao tay bóp cá nhè nhẹ cho đều với muối rồi xả sạch nước để vào rổ cho ráo nươc, trộn cá với tròng trắng của trứng cho đều, sau đó dùng 1 bao nylon cho bột vào đó rồi cho cá vào, xóc đều cá lên cho thấm bột, lúc ấy khi cá đã thấm bột rối, ta cho gia vị vào như tiêu, muối, bột ngọt xóc đều lên . Bắc dầu đậu phọng chiên cá lên cho thật dòn, nhớ là chờ dầu nóng suỉ tăm khi thử bằng cây đũa tre . Vớt cả ra để vào rổ kim loại cho ráo dâu ăn nóng giòn tan

Có thể để cá trên rau cài xà lách xong và cà chua, ăn chung vơí 1 trong 3 thứ như muối tiêu chanh hoặc, nước mắm ngọt hoặc mù tạt ketchup .


Đây là ý kiến đóng góp của một thính giả:

Cam on chi Hinh, toi doc duoc roi. Trong trang # 9 mon Ca hap, chi noi la ca Kingfish(ca co cham duoi) toi nghi do la ca Redfish, con Kingfish nguoi Viet minh goi la ca Thu, tieng My goi Kingfish la Mackerel King, no cung ho voi ca Thu ao (Mackerel, Spanish), Toi chi gop y neu trat thi...bo qua.

Cam on
KHAI NGUYEN [caokhai@yahoo.com]
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÁ HẤP BẰNG MICROWAVE

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 2:46 pm

Hình ảnh

Cá hấp bằng Microwave trong 5 phút
ct ht


Vật liệu
1 con cá kingfish (tức là cá có duôi chấm đen) hổng biét tiếng Việt kêu là gì, có bà con nào biết xin vui lòng chỉ dạy.
1 muỗng canh tương hột gĩa nhỏ
1 muông canh nước của tương hột
1 muỗng canh gừng cắt sợi
1 muỗng cafê đường
1/4 cafe bột ngot (xin giới hạn càng nhiều càng tôt)
2 muỗng canh xì dầu xáng xáu
1 muỗng canh dầu bắp
1 muỗng cafê dầu mè Nhật bổn
chút xí tiêu bột
1 bó hành lá, cắt khúc bằng 2 lóng tay rồi chẻ nhỏ theo chiều dài
(một nửa hành hấp chung với cá, một nửa chờ cá hấp xong rắc khẽ với tiêu lên mặt cá

Cách làm cá
Cá nhờ chợ làm sạch cho mình, mang dzìa nhà ngâm dzô nước muối khá mặn (mục đích cho thit cá bớt tanh), ngâm khoảng chừng 1 tiếng đem ra rửa sạch sẽ để ráo nước uớp với những gia vị trên bỏ trên 1 đĩa thuỷ tinh trong bao lại với giấy kiếng, cho vào microwave hấp trong vòng 5 phút, voila bạn sẽ có 1 món cá hấp yum yum, vừa nhanh vừa tiện
Nhớ lấy đầu đũa đâm qua mình con cá nếm mềm nhẹ thì cá đã sẵn sàng cho mình chém giết rồi, còn nếu đâm qua thịt mà còn hơi cứng thì bỏ vào microwave hấp tiếp chừng 1 hoặc 2 phút nữa thôi. Sở dĩ có chuyện này vì có khi cá lớn hơn hoăc nhỏ hơn 1 chút,
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÁ NUỚNG ĐÚT LÒ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 2:49 pm

Các bạn thân mến,

Món cá nướng là một món ăn rất có lợi cho sức khỏe, xin mời các bạn làm món cá bông lau nướng sau đây rất ngon và rất dễ dàmg, công thức cuả ht sẽ giúp cho bạn làm con cá da thật giòn mà thịt thật uớt át, đôi khi bạn đi tiệm ăn ngoài giá cà quá đắt mà họ lại nuớng quá khô, da thì giòn thật nhưng thịt lai bị khô hêt ngon:

____________CÁ NUỚNG ĐÚT LÒ
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu
- 1 con cá catfish (3 den 3 lb rưỡi cho 5 nguoi ăn) cho làm cạo sạch nhớt cho da màu trắng, xẻ làm 2 theo chiều dài ở bụng, về ngâm nưóc muối, sau đó rửa sạch, để ráo rồi ngâm sữa qua đêm cho hết tanh
- 1 bó hành lá (cắt củ riêng xay nát-lá riêng)
- 1 muỗng café tiêu bột
- ½ café bột ngọt
- Gia vị để ướp cá
- ¼ muỗng cafê muối
- 1 café đường tất cả trộnn chung
- 1 củ hành tây

Hình ảnh

- 6 củ hành ta loại lớn,thái mỏng chiên dòn chắt hết dầu để raó
- ½ lon cốt dừa savoy, chưng lên cho chút muối + 1 muỗng canh bột năng + 5 muỗng canh nuớc lã thả hành lá xanh vào + ½ muỗng café đường)
½ chén ăn cơm đậu phọng rang giã nhỏ (đậu phộng hạt thật nhỏ là ngon nhất)
- 4 cọng cần tàu (cắt tỉa hoa ngâm nước lạnh)
- 1 gói bún Thần tài
- 1 chút ngò hương
- 1 gói bánh tráng mỏng hiệu bong lúa cô gái mặc áo xanh
- Tép mỡ heo thái hạt lưụ chiên dòn với chút muối (optional)
- Xà lách, khế, chuối chat, củ kiệu, đồ chua ( phải bóp muối cho ra chất nồng rồi ngâm dấm đường trỏ lại ) giá sống, xả chua căt mỏng, rau thơm đủ loại, ngò om, dưa leo

Cách làm mắm nêm- Dùng chén ăn cơm dong mắm nêm hiệu Quê Hương nguyên chất chưa pha
- ¾ chén thơm xay rôi
- lấy ½ chén mắm nêm pha với
- 2 canh dấm
- + ½ trái chanh vắt nuớc
- + 3 muỗng canh đường
- + 4 tép tỏi bằm nhuyễn
- + ot + 1 muỗng canh xả băm
- + 5 muỗng canh nưóc dừa soda

Cách làm
Cá bông lau mang về nhà ta ngâm vào nước muối, ngâm dâm, cạo rữa sach sẽ, để lên rổ cho ráo nước ngâm sữa qua đêm trong tủ lạnh optional, lý do là để cho cá khoỉ tanh mùi rêu) ướp gia vị in dậm màu ỡ trên. Cá phải rạch bụng cho tới sống lưng, banh con cá ra rồi tha vào phiá trong của con cá.

Mở lò 400 dộ khoảng 10 phút trước khi cho cá vào lò. phải để trên 1 rack không cho đọng nước vào cá nướng, có nghĩa là cá không chạm đáy khay khoảng 5o phút, rồi broil 500 độ thêm khoảng 10 phút, nhìn qua kiếng lò thấy da cá vàng lên là đuợc. Bí quyết này chỉ dành cho loại cá da trơn như cá bông lau ở Mỹ, và như vậy thịt cá bên trong sẽ mềm mại, mà da ngoài lại rât dòn, dòn tan.

Lấy cá ra để trên diã hột xoài lót xà lách và cần tàu chẻ hoa, đổ nước côt dưà sền sệt lên thân cá, rắc đậu phọng rang giã nhỏ, và hành củ tím phi thơm lên rắc đều. Giai đọan này nếu bạn khộng sợ cholesterol thì ta rắc thêm lên tóp mỡ chiên dòn. Món này cuộn với bánh tráng rau sống các loại mắm nêm hoặc thêm bún, hay bánh hoỉ nếu thich.

Ý kiến
# Nước chấm: Me chín trộn với đường + ớt bằm + xả bầm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 2:50 pm

Hình ảnh
Ảnh 24h
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 3:11 pm

Hình ảnh
Thịt cá sấu ăn rất mềm và ngọt như thịt gà, phần ngon nhất của cá sấu là đuôi và tay

_______CARI CÁ SẤU
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu
1 - 3 lb thịt cá sấu (tay cá sâu chặt miếng to bằng nửa hột gà
2 - 3 thià canh ruợu dế
3 - 1 củ gừng to bằng 2 ngón tay dâm nát để khử mùi tanh của cá sấu
4 - 6 muỗng canh bột cari màu đỏ dậm (hoặc trôn bột cải cho khô đều mặt thịt còn dư lại 1 chút bột là đủ)
5 - Muối ướp cho thật mặn mòi (khoảng 4 thìa cafê)
6 - 2 chén nước lọc
7 - 2 lon nước dưà savơy
8 - 1 thià cafê bột ngọt
9 - 1 muỗng canh đường đầy vung (nửa cho vào uớp thịt, nửa nêm vào cari
10- 4 củ khoai lang Nhật to bằng 4 nắm tay (hoặc khoai môn, khoai tây)
11 - 2 muỗng canh ớt bột khô
12 - 6 nhánh lá thơm (bay leave)
13 - 1 củ hành tậy cắt lưng
14 - dầu đậu phọng để chiên khoai
15 - 2 thià canh hột điều màu
16 - 4 tép tỏi thật to
17 - 1 lon chicken broth
18 - 2 trái dừa tươi non, lấy nước
19 - 6 cây xả đập dập
20 - 3 thià canh đầy bột Argo constarch

Cách làm
Thịt cá sấu rửa sạch vớt ra rổ để ráo, sau đó ta cho rượu và gừng và ướp khoảng nưả tiếng rồi xả lại nước lạnh để ráo rồi lau khô thit. Ướp thịt với cải, ớt bột, muối, đường, bột ngọt để qua đêm trong tủ lạnh cho thấm

Ngày hôm sau ta lấy chaỏ hoặc nồi lớn đổ ít dầu vào chảo cho nóng đổ thịt vào xào cho săn khoảng 5 phụt. Ðổ chicken broth và nước vào xâm xập nấu lửa medium . Thăm chừng thịt mềm độ 45 phút đên 1 tiếng là mềm.

Gọt vỏ khoai tây cắt miếnt bằng nửa quả trứng gà ngâm vào nước muối khoảng 2 tiếng rồi vớt ra cho vào dầu nóng chiên vàng đều để qua 1 bện Xả dập dập chặt khúc cho vào 1 nôi nhỏ cho khoảng 2 chén nước, đun riu riu. Cho vào thịt cá sấu nấu thêm chừng 10 phút là đuợc. Ăn kèm muối tiêu hoặc muối ót chanh.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CHẢ CÁ THĂNG LONG (CT KIỂM NGUYỄN)

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 3:18 pm

Hình ảnh



Chả cá Thăng long
(công thức của Kiểm Nguyễn)


Các bạn thân mến,

Hinh đã được thưởng thức món Chả cá Thăng long này ở rất nhiều nơi, nhưng một dịp tình cờ đuợc chị Kiểm Nguyễn mòi đến nhà ăn món này, thì Tí ăn mới biết được là chị là người làm món chả cá này ngon nhất, cho nên Hinh mới xin chị công thức này để phổ biến cho đồng bào khắp nơi trên đài Radio Sàigon Houston, hồm nay Hinh xin được post vào đây để cho tất cả mọi người chúng ta đều làm được món quốc hồn quốc tuý này:

Hình ảnh

Vật liệu: Cho 10 Người
• 6 lbs fillet Catfish hoặc Basa, thĩt nạc không tính xương. (cá to, thit dày), bỏ da hoặc để da tuỳ ý (Ðể da thì béo hơn nhưng phải cạo thât sạch cho trắng da). Khỏng nên mua cá trong hồ vì loại cá này tanh bùn. (Nếu kỹ, có thể ngăm cá vào sữa tươi qua đêm cho khỏi tanh)

PHẦN A
• 1+ 1/2 cup riềng tươi
• 1+1/2 cup hành củ nhỏ
• 1cup dầu ăn (dẩu bắp )

PHẦN B
• 1cup reg. plain yaourt (hoặc 1/2 cup con mẻ
• 1+ 1/2 tbls. mắm tôm
• 1+ 1/2 tbls. bột nghệ
• 1+ 1/2 tbls. đường
• 1+ 1/2 tbls. Tiêu
• 1/2 tbls. bột ngọt

Hình ảnh


PHẦN C
• 1-2 bó thìa là
• 1 củ hành tâ y trắng hoặc 1 bó hành lá cắt khúc khoảng 11/2 inch
• 1 củ hành tây tím lớn, thái mỏng (trộn với chút dấm + đường trước khi ăn)
• 1 cup nước chanh vắt pha với mắm tôm + đường + ớt tươi bằm nhỏ (chua, cay, mặn, ngọt tùy khẩu vị).
• 1 gói (16oz) đậu phụng (hột nhỏ), rang hoặc nướng trong oven nhỏ 15 phút - 350 độ.
• 1 xấp bánh đa mè đen, nướng vàng trong microwave 1.50 - 2 phút.
• 2 gói bún Thần tài
• Boston lettuce + rau thơm (kinh giới, tía tõ , ngò , húng cây, húng quế, ngò gai)
• Chanh, ớt , Cà cuống (Tùy ý) có người còn cho rượu trắng vào mắm tõm (tùy theo khẩu vị)

Hình ảnh

Cách làm:
* Cá (A) rửa sạch với muối, để ráo, lấy hết xương (nếu còn), cắt miếng dày 2/3 ‘inc.dài 2 inches.
* Cắt nhỏ rồi xay nhuỹên ( B ) bằng máy xay trái cây.
* Cho tăt cả ( A ), ( B ) và ( C ) vào đồ đựng có nắp kín , trộn đều, ướp qua đêm trong tủ lạnh...

Nướng cá bằng Oven:
Lấy lửa trên (broil), ở độ nóng nhất (broil). Ðể lò nóng trước khoảng 10 phút, trong khi đó bày cá lên vỉ đã xịt Pam, lót dưới vỉ cá một khay khác để hứng mỡ, sau khi bày cá thật đều và băng phẳng. Cho khay vào lò, gằn sát lửa - khoảng 1 inch , nướng 10 phút cho mặt trên, đem ra để hơi nguội cho cá săn lại, rồi lật mặt dưới lên, cho khay cá trở lại lò , nướng thêm 5 phút nữa ( nhơ` để đồng hồ cho khỏi quên) lấy ra khỏi lò ngay.

Kinh nghiệm:
Nếu nhà có tiệc phải nướng nhiều, ta có thề nướng sẳn trước 1 mặt buổi sáng, chổ đến khi khách đên là có thể nuớng mặt 2 rất nhanh mà lại ít nóng nhà.

Nướng cá bằng lò than (Charcoal Grill)
Vặn lò thật nóng, khi thấy nhiệt độ lên tới HI, hoặc than đỏ hồng cho vỉ cá lên (xịt Pam trước khi bày cá) nướnng vàng 2 mặt. Khoảng 8 phút mỗi măt (thấy thịt của cá săn lại và trắng đục là được).

Cá nướng rất mau chín, phải canh chừng tại chỗ, nếu thấy lửa bốc lên, phải xịt nước cho tắt ngay, nếu không cá sẽ bị cháy bên ngoài, nhưng bên trong chưa chín...
Chúc các bạn ăn ngon miệng cũng như hinh được ăn như vậy .
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 4:59 pm

Hình ảnh
Ảnh 7mongonmoingay

__________CHẠO TÔM
Công thức của HT


Vật liệu:
1 lb tôm Tiger, lột vỏ, lấy đất ở lưng ra
2 tép tỏi giã nát
1 tép hành lá giã nát
1 muỗng canh bột năng
1/4 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafê đuờng
1 muỗng cafe dầu mè
1/4 muỗng cafe tiêu
12 que tre, ngâm trong nước lạnh 5 phút

Cách làm chạo tôm:
Bỏ tôm đã xay vào tô lớn với hành, toỉ và muối, đường, bột năng, dầu và tiêu trộn lại . Múc 1 thià tôm để vào lòng bàn tay viên tròn, sau đó lấy que tre dâm xuyên qua viên tôm, dùng tay nắn dần thành chiều dài dọc theo nửa que tre hoặc tròn tuỳ ý thich.

Ðể lên bếp, bọc giấy foil nướng lửa medium cho vàng đều

Vật liệu làm sauce chấm chạo tôm:
1/4 cup đậu phọng rang xay nhuyễn
1/4 cup dừa hộp Savoy
1/4 cup nước lọc
1 muỗng canh đường Palm Sugar
1/2 muỗng càe nước chanh xanh
1/4 muỗng cafe bột cari
1/4 muỗng câfe bột paprika
1/4 muỗng muối

Cách làm sauce:
Ðổ nước cốt dưà và nước vào 1 cái nồi nhỏ, nấu lửa riu riu, khi thấy bắt đầu sôi, cho đậu phọng xay vao, quấy đều tay, cho chanh vaò, cung như bột cải, pảpika, đường Palm Sugar và muối, quấy đều .


Hình ảnh
Ảnh Phở 1MD
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 5:07 pm

Hình ảnh

MỰC RANG MUỐI KIỂU HINH TRẦN
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
2 lb ruỡi mực ống tươi,
2 tròng trăng trứng gà nâu
1 cup ruỡi bột năng
chút tẹo bột ngọt
muối và tiêu bột trắng
dầu đậu phọng
tiêu hột đập dập
1 quả chanh xanh
một ít dấm trắng

Cách làm:
Có thể hỏi người ơ chợ để mua loại mực nang dầy thịt, về sau khi rửa ta có thể khứa cho nở bông khi chiên thì loại này là ngon nhất. Mực tươi thái vòng tròn bằng nửa đốt ngón tay, rửa với nước muối, xong vớt ra rổ để thật ráo . Trôn với lòng trắng trứng gà cho đều mực . Cho bột năng vào 1 túi sandwich thêm ít muối và tiêu bột trắng, lúc này có thể để bột ngọt nêu thích, 1 chút thôi, cho mực vào túi xốc đều lên cho thấm bột cho đểu .

Sau đó lấy nồi non-stick có thành cao cho dầu vào (sở dĩ dùng nồi có thành cao là ngừa cho dầu văng vãi ra bếp mất công phải lau chùi) Mở lửa lớn cho nóng, thả mực vào từng đợt chiên ngập dầu cho vàng, (nhớ là lửa phải thật nóng, chiên vàng là vớt ra ngay tránh để lâu sẽ bị chai mực). Nên dùng cái vợt để trụng bánh phở mà để mực trong đó, nhớ kỷ là thời gian để chiên mực phải rất nhanh, và dầu phải thật nóng. Dầu không đủ nóng và mực chiên lâu sẽ làm cho mực dai và soggy (ướt dầu) không ngon.

Vớt ra rổ cho ráo, dọn ăn nóng với muối, tiêu đập dập (mới thơm) và chanh hoặc dấm trắng, ở dưới lòng đĩa để lót mực, ta để xà lách soong hoặc cải iceberg của Mỹ cắt nhỏ, món này nhậu rất bắt, chỉ thiếu vài lon bia cho quí ông .

Có thể ăn kèm với sauce Tartar bán sẵn nhưng sauce này béo lắm
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 5:12 pm

Hình ảnh


____________BÒ LÚC LẮC
Công thức của Hinh Trần



Vật liệu:
1/2 ký lô (tức 20 oz) Rib eye Steak hoặc flank steak hoặc potter house, hoặc di chơ VN có quày thịt bảo người ta căt cho mình filet mignon là ngon nhất, thịt thái to miếng bằng quả chanh giấy tức là to miếng mới ngon
2 củ tỏi dể nguyên dập dập (dùng nửa củ băm nát)
1 muỗng càfe muối gạt ngang
1 muỗng càfe dường gạt ngang
1 muỗng canh rượu chát sherry wine
chút bột ngọt, thoang thoảng (sprinkle)
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước màu
2 muỗng canh Maggi xì dầu
tiêu hột dập dập
dầu bắp dể xào thịt
1 củ hành tây trắng thái góc lưng
1 cây bơ lạt nấu cho chảy ra với chút tỏi băm nát

Phần rau:
1 củ hành dỏ thái mỏng ngâm dá lạnh, rồi dấm dường
xà lách xoong 1 bó cắt hai
2 quả cá chua ăn xà làch cắt mỏng

Cách làm:
Chuẩn bị rau sạch sẽ, cắt 2 xếp đều lên 2 điã bàn, cắt cà chua mỏng theo chiều ngang xếp lên mặt rau, hành tây tím cắt mỏng, ngâm nước đá lạnh khoảng 10 phút lấy ra trộn ti tẹo dấm và đường

Thịt mua về rửa sạch sẽ lau khô cho ráo nước, rồi cắt vuông vức bằng quả chanh giấy con con, xong ta ướp với phần màu đỏ ở trên. Dùng nồi con nấu chảy bơ ra với chút toỉ bằm cho thơm rồi để bơ ở đó. Dùng chaỏ để trên lửa thật nóng cho hết toỉ đập dập vào chiên vàng với dầu bắp vớt ra, thả hành tây xắt lưng vào và thả thịt bò vào đảo đều, nhớ là dầu ịt chỉ đủ xào bò thôi và lửa phải thật lớn đấy, khi bò chín vàng nâu rất nhanh , chỉ là vài phút thôi, lấy ngay ra khoỉ bếp đổ toỉ chiên hồi nãy vào, và đổ bơ toỉ vào, trộn tiêu. Ðể hành chua ngọt lên mặt rau và đổ thịt lên ăn nóng với cơm hoặc bánh mì Pháp. Món này ăn kèm muối tiêu chanh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 5:16 pm

Hình ảnh
Ảnh toinayangi


ht tìm được trong mạng món mực nướng này thấy hấp dẫn nên mang về đây cho các bạn xem, cuối tuấn này các bạn làm thử xem sao nhé

Mực nướng

Nguyên liệu:
1kg mực ống hoặc mực nang
Ngò, cà, ớt
2 muỗng súp tương xí muội
50g hột điều đỏ
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương, bột cà ri, sả

Cách làm
Chuẩn bị:- Mực: Gỡ bỏ lớp đen bên ngoài, cắt bỏ 2 mắt, nặn phần cứng bên trong 2 mắt ra, chà muối, rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật 8cm x 6 cm, lạng xéo, để thật ráo.

- Ướp mực:
1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng súp bột ngọt
+ 1 muỗng súp nước tỏi
+ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 1 muỗng cà phê bột cà ri
+ 1 muỗng súp sả bằm
+ 1 muỗng cà phê xì dầu
+ 1 muỗng cà phê hột điều đỏ.

Để mực thấm 30 phút.

- Ngò: Bỏ cọng, rửa sạch để ráo.
- Cà, ớt: Rửa sạch, tỉa hoa.
- Tỏi: Dập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
- Sả: Bằm nhuyễn.
- Hột điều đỏ: Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào để vừa nóng, cho hạt điều vào, đảo nhanh tay, nhắc xuống, cho 1 tép toỉ vào cho thơm rôì bỏ toỉ ra khi tỏi vàng, rây bỏ hột.

- Sốt tương xí muội:
+ 1 muỗng súp dầu
+ tỏi phi vàng, cho tương xí muội vào
+ 1 muỗng cà phê bột ngọt
+ chút màu hột điều. Nêm vừa ăn.

Chế biến:
Vỉ thoa dầu. Cho mực lên vỉ nướng. Trở mực thường xuyên. Mực vàng lấy ra phết lên chút dầu ăn cho bóng và thơm ngon.

Trình bày:
- Xếp mực ra đĩa. Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa xung quanh.
- Món này dùng nóng với xốt xí muội


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 25, 2010 11:44 pm

Hình ảnh




____Gỏi Dồi Trường
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
1 lb dồi truờng tuơi sống
2 quả chanh xanh
1 bó rau rắm cắt nhỏ
1 củ hành tây, thái mỏng theo chiều dài của củ hành, thái góc ngâm trong nưóc đá lạnh
vài lát gừng cắt sơi
1/2 cafê đuờng
muối và tiêu
1/4 cafe bột ngọt
Ớt mễ Jalapenos vài quả tùy theo cay nhiều hay ít, thái theo chiều dài, bỏ hột

Cách làm:
Dồi trường mua về rửa sạch, cắt bỏ 2 cục trứng đi (vì không bỏ sẽ hôi lắm), luộc với nước cho khá muối ít nhất là 3 lần , bỏ nước thay nuớc mới luộc đi luộc lại nhiều lầnm cứ chờ nước sôi một chút là bỏ nước nhờ thế dồi truờng mới không hôi.

Cắt dồi trường ra từng miếng bằng đốt ngón tay, Trộn với muối tiêu chanh, bột ngọt, đường, rau răm, và củ hành, gừng sơi, chấm với muối tiêu chanh.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách