MÓN NHẬU

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

CHÂN GÀ MUỐI ỚT

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 5 24, 2015 6:25 pm

Hình ảnh
Ảnh Emvaobep



CHÂN GÀ MUỐI ỚT
CT HT

VẬT LIỆU:
Chân gà (ít nhiều tuỳ ý)
xả tuơi, cắt chéo khanh mỏng
ớt xắt lát
muối, ớt bằm
chanh, tiêu

CÁCH LÀM:
Chân gà rửa sạch bằng nuớc muối sau khi ngâm vào nuớc muối chừng nửa tiếng, ròi vớt ráo. Bắt nuớc và chân gà lấp mặt, cho vào muối, xả, ớt. Luộc lên chừng 15 phút hay xem thử chân gà mềm chưa bằng cách dùng tăm xiên vào da chân gà thấy xiên dễ dàng là đuơc. Vớt chân gà để nguội bằng cách ngâm vào nuớc đá để chân gà khoỉ đen. Chấm muối tiêu chanh hay quả tắc ăn rất thơm ngon
.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33478
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GHẸ LUỘC

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 5 24, 2015 10:20 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33478
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

NEM NUỚNG NHA TRANG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 10, 2016 8:37 pm

Hình ảnh
Ảnh & Công thức: Cún Khang


Vật liệu:
– Thịt xay: 6 lạng (nạc mông hoặc vai)

– Mỡ heo: 1 lạng

– Gia vị ướp: 3 muỗng súp nước mắp, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng súp đường, nửa muỗng cafe bột nở, 1 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng súp bột năng, 2 muỗng cafe dầu màu điều, 1 muỗng canh hành củ băm.

– Nước chấm: 1 lạng rưỡi tôm, 1 lạng rưỡi thịt nạc xay, 1 lạng gan heo, nửa chén gạo nếp, nửa chén tương đậu nành (hay tương đen ăn phở), muối, đường, dầu màu điều, hành khô, nước mắm. Hoặc bạn có thể làm nước chấm chua ngọt

– Rau sống ăn kèm: rau răm, húng lủi, dưa chuột, rau thơm, khế chua xắt lát, chuối xanh xắt lát…

– Bún, bánh tráng để cuốn ăn, ớt trái, đậu phộng rang vàng giã sơ

– Que hoặc đũa tre để nướng thịt.

Cách làm:


Hình ảnh
Bước 1:

– Mỡ heo mua về rửa sạch rồi xắt hột lựu.


Hình ảnh
Bước 2:

– Trộn mỡ với thịt băm và gia vị ướp cho đều, dùng cái muỗng canh quết nhuyễn để nem sau khi nướng được dai chắc. Bọc hoặc đậy kín rồi bỏ vô tủ lạnh để ít nhất 5 tiếng cho ngấm.


Hình ảnh
Bước 3:

– Tay rửa sạch, thoa một ít dầu ăn, nắm một nắm nhỏ thịt đã ướp rồi đắp vào đầu cây tre. Đem nướng than hoa cho chín vàng. Nếu nướng bằng lò thì bật lò sẵn ở 160 độ, nướng mỗi mặt 12 phút. Trong lúc nướng nhớ quết ít dầu ăn lên mặt thịt cho khỏi bị khô.


Hình ảnh
Bước 4:

– Nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vô thau nước lạnh ít nhất 5 tiếng. Sau đó cho nếp vô nồi, thêm một chén nước lọc, nấu sôi tới khi gạo mềm thì đổ ra chén, lấy muỗng đánh cho nát nhuyễn.


Hình ảnh
Bước 5: Làm tương

– Tôm rút chỉ đen, bỏ vỏ, giã sơ. Thịt xay đổ ra chén. Gan heo rửa sạch bằng sữa tươi, rồi rửa lại bằng nước. Băm nhuyễn gan.

Hình ảnh
Bước 6:

– Bắc chảo cho vào ít dầu điều, sau đó trút hành củ băm vô phi thơm. Tiếp theo cho tôm vào xào chung chừng 3-5 phút.


Hình ảnh
Bước 7:

– Trút tiếp thịt heo xay, gan heo vô xào chung cho chín. Đỗ hỗn hợp này ra máy xay sinh tố hoặc cối xay thịt, xay cho nhuyễn mịn.


Hình ảnh
Bước 8:

– Đổ lại hỗn hợp đã xay vào chảo, vừa đổ vừa quấy cho hòa đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng của bạn. Đun tiếp từ 10 – 20 phút tới khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.


Hình ảnh
Bước 9:

– Múc tương ra chén nhỏ, rắc ít đậu phộng giã dập vào, bỏ thêm ớt nếu thích cay.


Hình ảnh
Bước 10:

– Các loại rau lặt rửa sạch, ngắt lá cho dễ ăn.


Hình ảnh
Bước 11:

-Dưa leo rửa sạch xắt cọng dài.


Hình ảnh
Bước 12:

– Có thể trộn bún, nem nướng, tương và rau vô ăn như ăn bún thịt nướng, hoặc cuộn tất cả trong bánh tráng thành cuộn rồi chấm vô nước chấm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33478
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 6 21, 2016 5:21 pm

DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG RĂM


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


Nguyên liệu làm tràng lợn hấp gừng:
– 3 lạng tràng lợn (dồi trường heo)
– 1 mẩu gừng nhỏ
– 1 củ hành
– Vài cọng rau răm
– Rượu, nước mắm, đường, dấm, tiêu, muối


Cách làm dồi trường hấp gừng:
– Dồi trường đem bóp với dấm, muối rồi rửa lại nước lạnh cho sạch, kĩ.
– Bắc nồi nước, cho vào tí muối, 2 muỗng canh rượu, 1 củ hành và mẩu gừng đập dập, nấu cho sôi thì thả tràng vào nấu. Chuẩn bị sẵn tô nước đá đợi nước sôi lại thì vớt dồi trường ra ngâm vào tô nước đá
– Thái tràng lợn thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1mcf đường, 1/2 mcf tiêu, 1mcf nước mắm.
– Rau răm rửa sạch, gừng xắt sợi chỉ.
– Lấy cái dĩa, rải gừng và rau răm xuống dưới rồi xếp dồi trường lên. Trên cùng lại rắc ít gừng và rau răm. Đem dĩa dồi trường đi hấp cách thủy 7-8 phút tính từ khi nước sôi là xong.
– Dọn dồi trường ra với rau húng lủi, vài cọng gừng, pha chén mắm tôm chanh đường đánh sủi bọt và thưởng thức.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33478
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trước

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến13 khách

cron