MÓN NHẬU

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 4 27, 2010 7:37 pm

Hình ảnh

Sứa
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 19, 2011 1:22 am

GIÒ HEO RÚT XUƠNG
CT BÉ BẢU


Hình ảnh
Ảnh Bé Báu

Nguyên liệu
1 cái giò sau (bỏ móng)
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
100g thịt bắp heo
1 muỗng xì dầu
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng soup đường cát
1/2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà fê tỏi bằm
1 chén gạo
1/2 chén đường
trà lài hoặc trà sen
giấy bạc

Cách làm:
1 Chân giò rửa sạch, để nguyên không chặt, lau cho khô, sau đó dùng một con dao mũi nhọn, thật bén,lòn mũi dao vào bên trong chân giò,cắt từ từ,dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da,sau đó cho dao cắt chậm,cẩn thận khi rút xương, nên làm nhẹ tay kẻo miếng da rách thì khó dồn phần thịt vào bên trong chân giò.

2 Sau khi chân giò được rút xương,phần thịt cắt nhỏ lại,ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ, sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi,cho tất cả phần thịt đã ướp vào, nén chặt, cho 1m soup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò,sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi khi hấp nhớ dùng tăm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nứt, khi chân giò chín,chuẩn bị một thau nước đá lạnh cho giò vào ngâm,để phần da được giòn và ngon

3 Dùng một cái chảo, phủ 2 lớp giấy bạc bên dưới lòng chảo,cho vào 1 chén gạo,1/2 chén đường và trà, dùng cái kệ sắt cho lên trên ,đặt chân giò lên kệ,đậy nấp,bật lửa, vặn lửa nhỏ; Canh khi nào thấy thành chảo bắt đầu có khói bóc ra thì tắt bếp liền và cho chân giò ra ngoài liền vì nếu để lâu quá,giò sẽ bị hôi khói,món giò cũng bị hỏng. Sau khi mang chân giò ra phải để nguội rồi cho vô tủ lạnh. Khi ăn mang ra cắt miếng mỏng, dùng kèm với dưa kiệu và hột vịt bắc thảo, hành sống và nếu thích bạn có thể ăn chung với sứa trộn gia vị,sau đó rưới dấm tỏi đường vào cũng khá ngon.

Nếu ăn kèm với bún bò ta sẽ không qua giai đoạn số 3 và khi uớp thịt sẽ không có ngũ vị huơng, dầu mè và xì dầu.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 19, 2011 1:22 am

Hình ảnh
Ảnh mecuteo
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÁCH LÀM THỊT NGUÔI, GIÒ HEO RÚT XUƠNG, GÀ TA RÚT XUƠNG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 19, 2011 1:22 am

https://www.youtube.com/watch?v=aDPFE2CjdVE

CÁCH LÀM THỊT NGUÔI, GIÒ HEO RÚT XUƠNG, GÀ TA RÚT XUƠNG
(Công thức làm gìo heo rút xuơng này có thể dùng vào món bún bò Huế)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 19, 2011 1:23 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 19, 2011 1:23 am

Hình ảnh
Ảnh mecuteo
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 19, 2011 1:23 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 10:52 pm

BAO TỬ NUỚNG

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 10:58 pm

BẠCH TUỘC NUỚNG

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 11:07 pm

BẠCH TUỘC HẤP GỪNG

Hình ảnh


Sau khi bạch tuộc được làm sạch, bạn có thể cho vào vỉ hấp với vài lát gừng cắt sợi, hành, ớt xếp lên trên. Bạn sẽ hấp cách thủy món ăn này khoảng 10 phút. Bạch tuộc hấp sẽ giữ nguyên được hương vị và ăn nó dai sần sật và rất ngọt. Món ăn dùng nóng với nước mắm có chút vị chua, ngọt, cay át đi vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Cái giòn của những chiếc râu bạch tuộc, cái nóng hổi của món ăn, cùng với mùi thơm dậy lên từ gừng, ớt và hành lá, hòa trong vị cay của nước chấm sẽ giúp cho món ăn thêm thơm ngon và đậm đà.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 11:12 pm

Hình ảnh
Thư Kỳ

Gỏi bạch tuộc

Bạch tuộc được làm sạch, cắt khúc vừa ăn, hấp vừa chín tới. Sau đó trộn cùng hành tây, rau răm, ớt, hành phi thơm, cùng với hỗn hợp nước cốt chanh, pha với đường, tương ớt, tiêu, bột ngọt rồi trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm là dùng ngay.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 11:21 pm

Hình ảnh

Ốc đỏ với lớp vỏ cứng ngắc bên ngoài, nhưng khi được nướng muối ớt lại tạo thành một món ăn với hương thơm rất đặc biệt khiến người thưởng thức phải xuýt xoa. Thịt ốc đỏ giòn dai và có vị ngọt rất ngon miệng khi thưởng thức. Ốc tuơi có bán ở chợ Đại hàn khu Long Point Houston.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 11:23 pm

Hình ảnh

ỐC HUƠNG RANG MUỐI ỚT
Đây là món được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà và thơm ngon. Món này được chế biến khá đơn giản, ốc được rửa sạch và luộc sơ cho ốc vừa chín, vớt ra để ráo nước, sau đó cho vào chảo rang với muối, ớt xay và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn và đậm đà. Vỏ ốc bên ngoài được rang vàng, thấm đẫm muối ớt nhìn thật hấp dẫn và kích thích vị giác của người ăn. Và cũng chính cái vị mằn mặn, cay cay của muối ớt cùng phần thịt ốc đậm đà, giòn sần sật khiến bạn ăn hoài không ngán.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 11:26 pm

Hình ảnh

CÀNG GHẸ RANG MUỐI ỚT
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 11 06, 2012 11:38 pm

Hình ảnh

CÁ CƠM CHIÊN TỎI ỚT
CT CÚN KHANG


Nguyên liệu:

- 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
- 1 thìa canh bột năng
- Vài tép tỏi
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- Muối, dầu chiên và dầu điều.

Cách làm:
- Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

- Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.

- Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.

- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

- Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.

- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.

Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.

- Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách