MÓN MÌ, HỦ TIẾU

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 12:54 pm

Hình ảnh

Mời bạn vào gánh hủ tiếu đầy đủ những gia vị như sau: Từ trái qua phải:

Hàng trên: Thau thịt heo và xuơng heo luộc, thau tôm khô và hẹ, hành, cần tàu cắt khúc, thịt, lòng tim gan phèo cắt mỏng, thau giá sông

Hàng duới: Thau ớt sa tế, thau hành chanh, chén tôm luộc, nuớc tuơng, xì dầu, dấm, tiêu, chén hành phi , chén thịt bằm
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 5:37 pm

Hình ảnh
HỦ TIẾU SA ĐÉC


MỤC LỤC

BÁNH PHỞ CHẢ TÔM (Trang 1)
BÚN GAO XÀO (Trang 2)


CANH VỊT, NẾP VIÊN HỦ TIẾU DAI (Trang 3)

HOÀNH THÁNH MÌ (Trang 2)
HỦ TIẾU BÒ KHO ht (Trang 2)
HỦ TIẾU BÒ VIÊN (Trang 2)
HỦ TIẾU CÁ BASA (Trang 2)
HỦ TIẾU CÁ VIÊN ht (Trang 3)
HỦ TIẾU, BÚN, MÌ XÀO KHÔ ht (Trang 1)
HỦ TIẾU ĐỒ BIỂN ht (Trang 1)
HỦ TIẾU KHÔ ht (Trang 3)
HỦ TIẾU LÒNG BÒ (Trang 1)
HỦ TIẾU MÌ ht (Trang 2)
HỦ TIẾU , MÌ KHÔ (Trang 1)
HỦ TIẾU MỸ THO (Trang 2)
HỦ TIẾU MỸ THO ht (Trang 2)
HỦ TIẾU NAM VANG (Trang 1)
HỦ TIẾU NAM VANG KHÔ (Trang 1)
HỦ TIẾU THANH XUÂN ht (Trang 1)
HỦ TIẾU THẬP CẨM ht (Trang 3)
HỦ TIẾU XÀO THẬP CẨM ht (Trang 3)
HỦ TIẾU XÀO THỊT BÒ ht(Trang 3)


MÌ HOÀNH THÁNH TÔM HÙM, XÁ XIỦ ht (Trang 2)
MÌ HAY HỦ TIẾN GIÒ HEO (Trang 3)
MÌ KHÔ CHẢ CÁ DẦU HÀO (Trang 2)
MÌ KHÔ XÁ XIÚ ht (Trang 3)
MÌ LA CAI (Trang 3)
MÌ QUẢNG (Trang 2)
MÌ VỊT QUAY ht (Trang 3)
MÌ VỊT TIỀM LA CAI ht (Trang 2)
MÌ XÀO DÒN (Trang 1)
MÌ XÀO DÒN TÔM BÒ (Trang 1)
MIẾN LUƠN CHIÊN (Trang 3)


SỦI CẢO (Trang 3)

THỊT SUỜN XÁ XIÚ ĂN MÌ CẤPTỐC (Trang 3)

VỊT QUAY ĂN MÌ ht (Trang 3)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 5:39 pm

Hình ảnh

HỦ TIẾU ĐỒ BIỂN
CÔNG THỨC HT



VẬT LIỆU:
1 cup mực tiêu cắt khiá cho đẹp
1 cup tôm tiger loại lớn luộc rồi lột vỏ
1 lb nghên tuơi
1/2 cup cần tàu cắt khúc
1/2 cup hẹ cặt khúc
ít giá
hủ tiếu tuơi hoăc khô
hành lá cắt nhỏ
gia vị bột ngọt mùi hải sản cuả Nhật
xuơng gà chừng 10lb
nuớc lọc
nuớc mắm
đuờng, muối

CÁCH LÀM:
Luộc xuơng gà nêm muối, nấu khoảng nửa tiêng cho ra nuớc ngọt, nêm gia vị hải sản bột nêm cuả Nhật bổn, muối, đuờng cho vưà ăn, nêm chút nuớc mắm. Tôm trung chín, mực trưng chín, nghêu cho vào nuớc sôi là nghêu mở miêng ra. Dùng nuớc sôi trụng banh, loại hủ tiếu này có bánh hủ tiếu tuơi bán sẳn ở chơ là ngon nhât, nêu không nấu b8àng hủ tiếukhô cũng đuơc. Trung giá cho vào tô, trụng hủ tiếu đổ lên mặt giá, cho các thư tôm, mực, nghêu lên mắt hủ tiếu, rắc ít ngò ràu, hành lá, cần tàu,chan nứoc lèohaỉ sản, cho ít he vào, rắc tiêu, món naỳ ăn thêm chanh ớt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 5:42 pm

Hình ảnh

HỦ TIẾU ĐỒ BIẾN KIỄU 2
CT HT


VẬT LIỆU:
3 lb xuơng heo
hủ tiếu tuơi mềm
1 lb tôm tuơi bóc vỏ, trụng nuớc sôi cho chín
1 cup mực tuơi, khía mặt cắt miếng bằng quân cơ, trụng nuớc sôi
1 lb xá xiếu cắt mỏng
½ chén tôm khô rửa sạch ngâm nuớc cho mềm
1 con mực khô nuớng vàng (cỡ bằng bàn tay) rửa sạch
nuớc mắm, muối, đuờng, bột nêm, tiêu
1 cup hành lá cắt nhỏ
Giá sống, rau sà lách,ngò,hẹ cắt khúc
ớt chua, chanh
1 cup cần tàu cắt khúc
1 củ cải chừng bằng nửa cánh tay, gọt vỏ rửa sạch, cắt làm 6 theo chiều ngan
toỉ băm nhỏ phi vàng với dầu hay mỡ (tuỳ)
1 củ hành tây

CÁCH LÀM:
Xuơng rửa muối nuớc cho sạch, bắc nuớc lên nấu sôi rồi bỏ nuớc đi. Rửa sạch xuơng trở lại bắc nuớc lên nấu sôi, nêm muối, cho vào củ cải, mực va tôm khô, hành tây vớt hét bọt xong hạ lủa xuông thấp đun them chừng 3 tiếnt là đuoc. Nêm nếm, muối đuờng, bột nêm cho hơi đâm đà.
Tất cả các thứ đã chuẩn bị xong, ta nấu nồi nuớc sôi nhỏ để trụng bánh, hủ tiếu tuơi trung sơ trong nuớc sôi thật nhanh, cho them chút giá hẹ lót tô, sau đó xếp thịt xá xiếu, tôm, mực lên mặt tô hủ tiếu, chan toỉ phi, chút nuơc mắm, rắc tiêu, rắc hành ngò và cần tàu. Chan nuớc lèo thật sôi lên mặt. Ăn kèm ớt chua, chanh.

Dùng công thức nuớc lèo chan hủ tiếu NV khô là đuơc


Sauce cho mì khô hay hủ tiếu khô :
1 vá hắc xì dầu ( không đầy lắm ,khoảng lưng lưng cái vá )
1/2 vá nước lèo ( không xài chicken broth hoặc nước lã )
1TSP đường cát
1/2 tsp bột ngọt
1tsp dầu mè
Sửa lần cuối bởi hinhtran vào ngày Chủ nhật Tháng 5 20, 2007 4:22 pm với 1 lần sửa trong tổng số.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 5:46 pm

Hình ảnh

Bánh Phở Chả Tôm


Nguyên Liệu:
4 pounds sườn non
1 pound thịt heo xay
2 lon chicken broth
2 bịt banh phở tươi cọng lớn
8 quartz nước
2 củ hành tây
2 lát gừng
1 pound củ hành tím, 1 bag
1 bó hành lá
1 củ tỏi
Giá sống, chanh, ớt hiểm
Muối, tiêu, nước mắm, đường, bột gừng, bột tỏi
1 muỗng canh Dầu Hào
Dầu ăn

Chả Tôm:
2 pound tôm bạc thẻ
2 muỗng canh bột mì
2 muỗng canh bột bắp
4 lòng trứng trắng
1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
Muối, tiêu, đường, bột gừng, bột tỏi
Dầu ăn

Cách Nấu Nước Lèo:
1. Bắc nồi lên bếp với 8 quartz nước. Đun sôi lên.
2. Sườn non: chặt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp muối + tiêu + đường + bột gừng + bột tỏi.
3. 1 củ hành đem đi nướng, bào bỏ vỏ cháy.
4. Nồi nước sôi, cho vào sườn + chicken soup + hành tây nướng + gừng, hầm cho sườn mềm.
4. Sườn mềm, nêm nước lèo với nước mắm + muối + tiêu + đường cho vừa dùng. Tắt bếp.

Cách Làm Nhân Thịt:
1. Thịt xay đem đi ướp chút muối + tiêu + bột gừng + bột tỏi. Phi tỏi với 2 muỗng canh dầu cho vàng, cho vào thịt xào cho săn lại, nêm 1 muỗng canh Dầu Hào, đảo qua lại vài lần. Nhấc xuống. Đổ ra dĩa để qua một bên.

2. Hành tím: bốc vỏ ngoài bỏ rác, xắt nhỏ. Phi với 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng. Để qua một bên.

Cách Làm Chả Tôm:
1. Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi.

2. Tôm đem đi lột vỏ, lấy chỉ đen ra. Rửa sạch với nước muối, xả nước lạnh lại, vắt ráo nước. Ướp muối + tiêu + đường + bột gừng + bột tỏi cho vừa dùng.

3. Dùng máy xay , bỏ lòng trắng + bột mì + bột bắp + 1 muỗng cà phê bột nổi + 2 muỗng canh dầu ăn + tôm.

Xay cho thật nhuyễn. Trong khi xay, mở máy "low", mở nắp máy xay ra, dùng muỗng ấn nhẹ hỗn hợp xuống và vừa quậy vừa ấn xuống, hơi nặng tay. Khi thấy tôm nát ra thành bột là được. (ht nghĩ bạn dùng luỡi dao bằng nilông là tốt nhất)

4. Quét một lớp dầu ăn vào non-stick khay tròn, lấy muỗng múc tôm xay vào khay và chan cho thật đều.

5. Bỏ chả tôm vào nồi hấp 20 phút là chín. Nhấc xuống để nguội. Cắt miếng ra vừa dùng.

*Rau sống rửa sạch bỏ vào rổ cho ráo. Chanh xắt miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Còn 1 củ hành tây bốc bỏ vỏ ngoài, thái sợi. Ớt xắt nhỏ hoặc để nguyên. Ngò rửa sạch để ráo.

Khi dùng: cho vào một ít bánh phở vào tô + thịt xay + chả tôm, chan nước lèo lên, cho vài khúc sườn vào. Cho vào hành lá + hành tím phi + rau sống + tiêu + chanh + ớt. Dùng nóng rất ngon
(ht sưu tầm)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 5:50 pm

Hình ảnh

MÌ XÀO DÒN

Nguyên Liệu:
3 vắt mì tươi
200g tôm thẻ
100g thịt heo
100g thịt nạc
2 bộ lòng gà
1 con cua gạch
2 bộ đầu, chân gà
1 trái tim heo
1 con mực tươi
2 củ cà rốt
1 củ su hào
100g bông cải
1 cây cải ngọt
2 trái cà chua
100g cần tàu
50g củ hành tây
1 muỗng súp bột năng
ngò
1 muỗng súp dầu mè
1 muỗng súp dầu hào
1 muỗng nước tương
1 muỗng dầu ăn
tiêu, muối, bột ngọt

Hình ảnh

Cách Làm:
Mì: bắc chảo dầu cho thật nóng, mì dũ sợi cho thành 1 chùm tròn, cho vào chiên thật nổi phồng và dòn, gắp ra để nguyên miếng trên dĩa tròn to, hoặc dĩa hình bầu dục
Mực: làm sạch thái ô chéo ở mặt trái, xắt ngang 3cm dài 4cm
Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đất, đem ướp tiêu + muốị
Lòng gà, tim heo, gan heo, thịt nạc xắt lát dầy, khía ô chéo trên mặt
Cải ngọt: bỏ bớt 1 ít lá cắt khúc đập dập
Bông cải: rửa sạch từng nhánh, để ráo, chần nước sôi
Su hào, cà rốt: xắt lát mỏng, tỉa hoa cà rốt
Cua: đem luộc ít nước, rĩa lấy thịt
Cần tàu: cắt khúc
Cà chua: chẽ làm 6
Củ hành: xắt lát to
Đầu, cánh gà: luộc chín, lấy nước

Xào nhân
Chảo dầu nóng, cho hành tỏi vào xào thơm, tiếp đến cho thịt + tôm + gan + lòng gà + mực vào xàọ Khi thấy thịt săn lại nêm muối + nước mắm + bột ngọt + tiêu vàọ Gia vị vừa rút vào thịt, để cà rốt + cải ngọt + su hào + bông cải + cần tàu + cà chua vô, tiếp tục xào và cho vào vài muỗng nước dùng. Rau cải vừa chín tới,đổ 1 chén nước nấu gà có pha bột vàọ Nếm lại vừa ăn. Nước bột trong, nhắc xuống cho thêm dầu mè + dầu hào + cua vào trộn đềụ

Trình bày :
Để tất cả hỗn hợp trên vào dĩa mì. Bên trên để ít cọng ngò và rắc thêm tiêụ Khi ăn dọn thêm 1 chén nước tương có ớt xắt lát để lên mặt.
(HT SƯU TẦM)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 6:01 pm

Mì xào dòn tôm bò
Công thức của Hinh Trần


Hình ảnh

Vật liệu:
2 vắt mì tươi (nhỏ hay lớn tùy ý)
Khoảng 4 cup dầu bắp (để chiên mì)
4 tai nấm cắt mòng
4 oz thịt bò mềm cắt mỏng miếng vừa ăn(gia vị chút muôí, tiêu, bột ngọt)
10 con tôm tiger medium lột vỏ, cắt lưng (gia vị chút muôí, tiêu, bột ngọt)

Hình ảnh

1 tai nấm đông cô tươi cắt mỏng
1 ít cải broccoli hay cải gì tuỳ thích
1 ít cải cauliflower cắt nhỏ
chút càrốt cắt xéo
1 củ hành trung bình, cắt thành 8 khúc xắt lưng
2 muỗng canh dầu ăn
3 tép toỉ đập dập

Hình ảnh

Gia vị:
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng càfê dầu mè
¼ muỗng càfê muối
½ muỗng càfê đường
¼ cup nước lọc

Làm sauce:
Tí teọ dark soy sauce
½ muỗng càfê bột năng
1 muỗng canh nước (tất cả trộn đều)

Cách làm:
Chiên dòn mì như trện. Cho dầu nóng vào chảo, thả tỏi vào đảo lên cho vàng, sau đó cho vào các vật liệu rau, v.v…đảo đều trên nhiệt độ thật cao, gia vị và cho bột vào, lúc này ta cho thịt và tôm vào đảo đều lên cho chin (tôm và bò chin rất nhanh) rắc tiêu. Xong rồi múc đổ lên mặt mì dọn ăn nóng.

Món này ta ăn với ớt ngâm chua, ớt ăn phở và chút dấm đỏ, tuyệt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 6:04 pm

Hình ảnh

Mì hoành thánh khô
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 6:07 pm

Hình ảnh

Ngày xưa lúc còn ở quê nhà, chiều chiều Hinh thường thích ăn món hủ tiếu xào và bún xào khô này . Có một bà gánh quang gánh kẽo kẹt khắp làng xóm rao lên "Bún xào, mì xào, hủ tiếu xào đây" . Đây là một món ăn rất thông dụng và bình dân, thích hợp với túi tiền của tất cả mọi người không kể sang hèn . Hôm nay Hinh Trần xin giới thiệu đến các bạn một món ăn rất tình tự quê hương mà có lẽ các em lớn lên ở ngoại quốc ít có dịp thưởng thức .

____HỦ TIẾU, BÚN, MÌ XÀO KHÔ
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
300gr hủ tiếu tươi có bán trong coller, trụng sơ đừng chín quá
hoặc hủ tiếu khô (nấu nước sôi trụng lên)
hoặc mì khô (cũng trụng như trên)
hoặc bún khô (hiệu ông dịa là H thích nhất vì xào cỡ nào cũng 0 nát)
nửa ký giá
3 quả trứng
50gr ba rọi hoặc nạc giăm (tuỳ ý)luộc chín với ít muối căt mỏng nhỏ miếng
1 muỗng canh tỏi băm nát
1/2 cup dầu ăn
1 bó hẹ cắt khúc bằng đốt ngón tay
1 muỗng canh đường (hoặc nhiều hơn tùy ý)
3 muỗng canh nước mắm mực
1 cup đậu phong xang giã nhỏ
1 cup tôm khô loại con bé nhất ngâm mềm
một ít tôm tươi tiger ướp chút muối tiêu
1 muỗng canh hành shallot băm nhỏ

Cách làm:
Dầu tiên ta sẽ đánh trứng và chiên mỏng làm nhiều miếng, cắt mỏng chiều ngang lớn bằng cọng giá là vừa . Thịt luộc cắt mỏng miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên đổ dầu vào phi tỏi và hành cho thơm sau đó cho tôm khô vào đảo đều lấy tôm ra rắc vào chút tiêu lấy ra khỏi chảo, rồi cho tí dầu vào chảo cho nóng lại trộn tôm tươi, thấy tôm săn lại lấy ra khỏi chảo .

Cách làm nước mắm ngọt ở Trang 2 cũng trong forum này

Giai đoạn cuối là dùng chảo thật to, sâu . Cho dầu vào chảo, cho giá đảo sơ lấy ra để riêng, cho hẹ vào đảo sơ lấy ra để riêng, rồi đổ mì hoặc bún hoặc hủ tiếu vào xào lên cho dều gia vị nước mắm, tiêu, đường, chút bột ngọt nếu thích, lúc này trộn chung với tôm khô cho đều lên .

Khi ăn ta sẽ trình bày như sau:
1- Gắp mì, bún hay hủ tiếu khô vào dĩa
2- Trên mặt đĩa bún khô ta để 1 góc là giá
3- Một góc là hẹ kế bên giá, kế là thịt heo,kế là trứng, kế là tôm
4- Sau cùng múc đậu phọng chan lên mặt
5- Rồi ta chan nước mắm chua ngọt chanh ớt tỏi lên và sẳn sàng để ăn
Khi ăn ta sẽ trộn đều lên tất cả mặc dù lúc trình bày thì riêng rẽ mỗi thứ, các màu sắc rất hài hòa và tạo ra một bức tranh rất đẹp mắt .

Công thức làm nước mắm ngọt ở trang 2 trong forum này, bạn chỉ thế dấm bằng chanh mà thôi, món này có hương vị chanh sẽ thơm hơn
Chúc các bạn ngon miệng .
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 6:12 pm

Hình ảnh

HỦ TIẾU LÒNG BÒ

Ngày xưa ở những xe bò viên thường người ta hay treo nào là ngầu pín, khăn lông, tim, gan, phèo, phổi, luỡi gọi chung là lòng bò . Lâu lâu ta đổi khẩu vị không ăn hủ tiếu hay mì hoặc bún bò viên thì ta lại ăn hủ tiếu lòng bò . Hôm nay Hinh xin cống hiến đến các bạn công thức làm món hủ tiếu lòng bò này má H đã dày công nghiên cứu .

______ HỦ TIẾU LÒNG BÒ
Công thức của Hinh Trần


Vật Liệu:
1 cái đuôi bò 1 vỉ ruột bò bỏ mỡ
1 vỉ lá lách 1 vỉ khăn lông, bao tử bò, vú bò, ngầu pín
½ trái tim bò, 1 cái lưỡi bò nhỏ
1 vỉ xương ônǵ bò 2 gói bò viên hiệu số 1(cua Dallas)-1 loại gân 1 loại thường
1 vỉ gân bò 1 vỉ chân bò
1 củ hành tây trắng nướng vàng ½ lb củ gừng nướng đập dập
6 trái sao 2 cọng quế cây bằng đốt ngón tay

Hình ảnh

3 oz đường phèn 1 muỗng canh bột ngọt và muối nêm cho vưà ăn
1 bó hành lá cắt nhỏ ½ bó ngò cắt nhỏ
1 chút cần tàu cắt nhỏ cải tăng sạy, chut dau me
hành tây củ cắt mỏng gía sống, hẹ cắt khúc, rau quế
tỏi băm nhỏ phi dầu cho vàng hành tím cu nho phi dầu cho vàng thơm
tương đen tương đỏ, tương ớt sa tế hiêụ Caravell – Ground chili garlic oil- Sambal Thailand Heet- Pack for Anhing
bánh hủ tiêú, hoặc mì, hoặc bún Thần taì
1pound mỡ phần cắt nhỏ miếng nêm chút muối phi lua
nước lọc khoảng 2 gallon rưỡi nhớ cho vàng rồi cho tỏi vào cho thơm

Chuẩn bị:
Luộc xương bò, đuôi bò với muối đổ nước đó đi, củ hành và gừng khi nướng lên đập dập bỏ vào nước lèo nêm gia vị và trái sao, quế và vớt mỡ. Xương bò và đuôi sau khi rửa sạch sẽ cho nước vào nôì lớn loại chứa 2 gallon rươĩ nước cho vào muối, củ hanh̀ tây đã nươńg vàng, củ gừng nướng đập dập, đường phèn, bột ngọt, trái sao vào thả vaò nồi xương nâú sôi vớ̉̀t bọt khoảng 5 tiếng vớt bỏ trái sao và quế ninh thêm 3 tiếng nưã, gia vi lại cho vưà đậm đà. Tất cả lòng bò nêm muối luộc riêng cắt theo chiều dài bằng đầu đũa ăn , mối miêńg dài bằng 2 đốt ngón tay, ruột tim lưỡi phải luộc khá lâu vì rất dai. Thêm nước trở lại cho bằng lúc mới đổ vào nấu lúc băt đầu.

Cách nấú:
Bắc 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bò viên vào luộc lên cho nóng, vớt ra rồi cho chung tất cả đồ lòng mỗi thứ một vài miếng cho vào xong nhỏ rồi múc nước lèo vào nấu lại cho thật sôi. Trụng bá́nh phở cho gía hẹ dưới tô rồi để hủ tiêú lên trên, đổ lòng bò, bò viên lên mặt trên cho hành lá, hành tây, ngò thom, cần taù, chan chút tep mo phi tỏi, dầu hành cu tim nho fi lên mặt, rắc tiêu, chút xiú cải tăng xạy, đổ nước lèo, chấm lòng bò, bò viên với đĩa chỏ, để tương đỏ, tương đen, ơt́ sa tế, cho thêm chút dâù mè, văt́ chanh. Hủ tiêú lòng bò ăn kèm rau quế, giá, hẹ, chanh, ơt́ tươi. Nêm thêm nước mắm nêú nhạt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 6:20 pm

__________HỦ TIẾU, MÌ KHÔ
Công thức của Hinh Trần



Vật liệu:
Cho 10 tô mì, hủ tiếu
2 hộp mì khô Canada (cọng nhỏ lớn tuỳ thích)
2 gói hủ tiếu hiệu đầu bếp tươi khô cọng nhỏ (trong tủ lạnh)
½ lb xá xíu cắt mỏng
½ cup hành lá cắt nhỏ, 1 lb giá sống
1 cup hẹ cắt khúc bằng nửa ngón tay
4 lá xà lách xé nhỏ bằng 2 quả chanh
Tiêu bột, mù tạt
Xì dầu, dấm đỏ, ớt căt nhỏ ngâm chua vơí dấm đường


Phần nước lèo ăn riêng trong chén nhỏ:
4 lon chicken broth, 4 lon nước lạnh
½ con mực nướng xé nhỏ
½ cây củ cải khô màu nâu đậm cắt mỏng nhưng 0 đứt khúc
Muối đường bột ngọt cho vừa ý, nấu trong vòng 45 phút
1 chén dầu bắp hay 1 cup mỡ nước
1 chén tóp mỡ (nếu 0 sợ cholesterol)
1 củ tỏi băm nhỏ + 5 củ hành shallot băm nhỏ, phi lên
với dầu hay mỡ cho thơmvàng

Hình ảnh

Thịt bằm bỏ lên mặt mì:
1 lb thịt nạc dăm băm nhỏ (trộn chung với cải bắc thảo)
½ muỗng cafê muối (hay nhiều hơn tùy ý)
2 muỗng canh cải bắc thaỏ
½ muỗng cafê bột năng
½ muỗng cafê tiêu
1 chén nước lạnh
Thịt nạc dăm băm ra trộn với cải bắc thảo, tiêu, muối, bột năng cho đều, lấy nước nấu sôi lên cho thịt vào đảo đều, nấu cho sôi lại chừng 5 phút là xong

Phần sauce chan vào mì khô:
2 muỗng canh dầu hào
4 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh dầu mè
2 cup nước lọc
1 muỗng canh đường
Chút xíu bột ngọt, chút tiêu bột
2 muỗng canh mỡ nước hoặc dầu phi với hành tỏi
Tất cả cho vào 1 nồi nhỏ nấu sôi rồi tắt lửa

Cách làm:
Chia đều mì và hủ tiếu ra làm 10 phần cho 10 tô. Bắc 1 nồi nhỏ nấu nước sôi trụng mì, 1 vắt cho 1 tô, rửa nước lạnh trụng lại rồi lắc cho ráo nước, rồi trụng nóng lại, vẩy nước, chan 1 chút xíu dầu đã thắng với hành tỏi phi nếu muốn ăn hủ tiếu thì trụng thêm hủ tiếu, trụng giá hẹ, chan thịt bằm lên mặt, bỏ chút tóp mỡ, hành tỏi phi vàng vào, chan nước sauce, xếp xá xíu lên mặt, rắc hành lá, xà lách. Khi ăn nêm ớt, dấm đỏ, ăn thêm mù tạt nếu thích, và múc 1 chén nhỏ nước lèo rắc hành lá và tiêu bột, chút cải bắc thảo lên ăn kèm với mì khô. Thêm bánh tôm chiên mỏng nếu thích

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 7:57 pm

Hình ảnh
HỦ TIẾU NAM VANG KHÔ


HỦ TĨẾU NAM VANG KHÔ - KIỂU 1

CÁCH LÀM SAUCE KHÔ CỦA HỦ TIẾU NAM VANG
CT ST


VẬT LIỆU:
- 1 phần hắc xì dầu ( dark soy sauce )
- 1/2 đường cát
- 1 phần nước lèo của hủ tiếu
- dầu tỏi ( tức là tỏi phi với dầu ăn )
- tỏi phi
- dầu toỉ
- hắc xì dầu
- xi dàu nhẹ (light soy sauce)
- dấm đỏ
- tuơng ớt
- ớt ngâm dấm

CÁCH LÀM:
Khi ăn cho vào tô tỏi phi + dầu tỏi + 1 muỗng soup hắc xì dầu + 1 chút xì dầu ( light soy sauce ) + giấm đỏ , ăn kèm thêm tương ớt + ớt ngâm dấm .
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 8:04 pm

Hình ảnh


___________HỦ TIẾU NAM VANG KIỂU 2
Công thức của Hinh Trần



Vật Liệu:
- 3 lbs xương gà hoặc heo, để nấu nước lèo
- 2 lbs hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
- 1lb tôm bạc
- 1 lb thịt heo nạc lưng (center cut pork loin)
- 1/2 lb gan heo (tuỳ ý)
- 1/2 lb tim heo
- thêm cật heo nếu thích (làm kỹ trụng sơ, chín tới, chín quá sẽ khô)
- 1/2 chén tôm khô
- 1 con khô mực
- dầu ăn, nước mắm
- Tỏi vài tép
- Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, Á Đông.
- Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta, cải cúc(tuỳ ý)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
- 2 củ hành tây
- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ
- Giá, hẹ
- 1 củ tỏi sống, băm nhỏ ngâm dấm

Cách Làm:
Nấu nước lèo:

-Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên đổ nước đầu đi, rửa sạch xương, sau đó cho vào 1 gallon nước lọc nêm muối nấu sôi trở lại, vớt bọt thường xuyên cho nước trong, sau đó để nhỏ lửa, xương gà nấu 1 tiếng, xương heo nấu 3 tiếng.
- Tôm khô rửa sạch.
- Mực nướng, xé nhỏ.
- 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

Nhưn: -1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào tô khi dọn ăn.
- 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.
- Nếu thích gan, tim thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi. Cật heo cũng vậy .
- Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan, tim, cật cùng một đĩa.
- Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.
- cho chút toỉ chua lên mặt khi ăn

Hủ tiếu:
Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Hủ tiếu hoành thánh
Rau:

Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Sauce hủ tiếu nấu khô: 1 phần hắc xì dầu, 1 chút dầu mè, 1 phần dầu hào, 1 phần dầu ăn (hoặc mỡ nước)1 phần nước lèo, trộn chung chan vào hủ tiếu khô, nếu ăn hủ tiếu khô có kèm 1 chén nước lèo rắc hành, ngò, tiêu bột

Hình ảnh
Rau ăn với hủ tiếu

Cách trình bày:
Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhưn lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt, thêm toỉ chua vào nữa, ăn kèm với cải cúc (tần ô) vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn[/code]
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 8:06 pm

Hình ảnh



Hủ Tiếu Nam Vang KIỂU 3

Đơn Vị Đo Lường

1 ounce (oz) khoảng 28 gram
1 pound (lb) = 16 oz, khoảng 454 gram
100 gr gần bằng 1/4 lb
1 cup (ly nhỏ) = 8 oz, khoảng 1/6 lit

Nguyên Liệu:
- 3 lbs xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
- 2 lbs hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
- 1lb tôm bạc
- 1 lb thịt heo nạc lưng (center cut pork loin)
- 1/2 lb gan heo (tuỳ ý).
- 1/2 chén tôm khô
- 1 con khô mực
- dầu ăn, nước mắm
- Tỏi vài tép
- Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, Á Đông.
- Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
- 2 củ hành tây
- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ
- Giá, hẹ

Cách Làm:
Nấu nước lèo:
Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.
Tôm khô rửa sạch.
Mực nướng, xé nhỏ.
1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo.

Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.
Nhưn:

- 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý .

- 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn. - Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

- Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

- Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu. Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích. Cách dọn: Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tộ Sắp nhưn lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tộ Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN MÌ, HỦ TIẾU

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 4 24, 2010 8:10 pm

Hình ảnh



____________________HỦ TIẾU THANH XUÂN
Công thức của Hinh Trần


Vâṭ liệu
1 gói hủ tiếu dai Nhậ̉t bổn ngâm nước rồi vờt ráo
1 lb giá sống, ¼ lb hẹ rí, ½ chén cần tàu cắt nhỏ

a- 1 chén (cơm) hành lá căt́ nhỏ
1 bó rau tần ô, 1 cây xà lách- vài qủa chanh
ớt cắt lát ngâm chua dấm, nước, đường – ½ bó ngò
½ chén tỏi sống băm nhỏ trộn chút dấm, nước, đường
1 chén tỏi băm nhỏ phi vàng-½ chén đậu phọng rang đâm nhỏ hột
1 củ hành tây thái mỏng để vào chén nước lèo để ăn kèm hủ tiêú
1 hộp tomato paste 6 oz+ ½ chai tương hoi sin sauce (14oz)

b- 2 muỗng canh tỏi bâm phi vàng + 2 muỗng canh củ hành tim cắt
mòng phi vàng +1 muống canh me ngào bỏ hột
2 muỗng canh dâù ăn + ½ muỗng cafe ơt́ khô
1 muỗng canh nước mắm con mực
22oz nước lọc +1muỗng canh bột năng vaò quấy l làm sauce
Trộn chung nấu sôi lên tắt lửa – Dây là nước sốt để chan vào hủ tiến khô.
1 lb thịt heo nạc đuì trước luộc chín cắt mỏng bàn nhỏ
1 lb heo xay hoặc bằm, trộn chút muối, tiêu, bột ngọt nấu chín
1 vỉ trứng cút luộc lột vỏ, ½ lb mực tươi trụng với nước sôi

c- 1 lb tôm tiger luộc rồi lột vỏ cắt lưng lấy đất ra
1 lb scallop trụng nước sôi, ½ lb gan heo luộc cắt mỏng
1 lb càng cua (có thề mua lột sẵn),½ cai bao tử heo luộc cắt mỏng
5lb xương heo ốnǵ+ 20cup nước + 1 con ṃưc̣ khô nướng vàng +,2
muỗng canh tôm khô,+1 cái củ cải muối +1 muỗng canh bột ngọt

d- 1 cục đường phèn nhỏ bằng quả chanh + muối cho vừa ăn nấu
chung khoảng 3 tiếng vớt bọt để lửa riu riu cho khỏi đục nước –
đừng nấu lâu quá nước sẽ bị hôi. Nhớ trụng xương với nước sôi và muối trước khi ninh xương.

Trình bày:
Ở bàn để rau xà lách, giá sốnǵ, tần ô, chanh, tỏi bằm ngâm dấm chua, nước mắm, ngò rí, chanh, ớt.

Kiểu khô:
Trụng bánh với nước sôi, cho bańh vào tô, đổ nước sốt lên mặt bánh, xêṕ lên mặt scallop, càng cua, tôm luộc, gan heo,thiṭ đuì, trứng cút, thịt heo bằm, tim heo,chan tỏi phi,hành phi, đâụ phọng rang, hành lá, hẹ, giá trụng, cần taù, xà lách, ngò rắc tiêu để lên mặt cho đẹp, hành tây thaí mỏng, ớt cắt lát, chanh khi ăn kèm thêm 1 chén nước lèo ćo bỏ hành hương, hành tây thái mỏng, ngò rí, rau cần taù, tiêu để ngoài húp riêng.

Nấu kiểu nước: Trụng bánh y hệt như trên chỉ không bỏ sauce chua ngọt vào, nước lèo chan chung mà thôi.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến10 khách

cron