MÓN GOỈ

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 12:55 pm

MỤC LỤC

Hình ảnh


CÁCH LÀM NUỚC DÂM LÀM ĐU ĐỦ KHÔ BÒ (Trang 3)

GÀ XÉ PHAY (Trang 1)
GOỈ BÒ TÁI ht (Trang 1)
GOỈ BỒN BỒN TÔM THỊT (Trang 1)
GỎI CÁ CƠM TRỘN XOÀI (Trang 2)
GOỈ CÁ THU (Trang 2)
GỎI DƯA BỒN BỒN (Trang 3)
GOỈ DƯA HẤU (Trang 2)
GỎI DƯA LEO TRỘN TAI HEO (Trang 3)
GOỈ ĐỒ BIỂN (Trang 3)
GOỈ ĐU ĐỦ KHÔ BÒ (Trang 2)
GỎI ĐU ĐỦ LUỠI LƠN (Trang 3)
GỎI ĐU ĐỦ TAI HEO (Trang 3)
GOỈ ĐU ĐỦ TÔM THỊT ht (Trang 1)
GOỈ GÀ & LÒNG GÀ ht (Trang 1)
GOỈ GÀ XÉ PHAY (Trang 1)
GỎI HÀO (Trang 3)
GOỈ KHỔ QUA (Trang 2)
GOỈ LÁ SÁCH (Trang 3)
GỎI LÒNG HEO TRỘN CHUA CAY (Trang 3)
GOỈ LUỠI (Trang 1)
GOỈ LUƠN NUỚNG (Trang 2)
GOỈ MỀ VỊT (Trang 2)
GOỈ MÍT (Trang 1)
GOỈ MỰC (Trang 2)
GOỈ MỰC ĐU ĐỦ CHUA CAY (Trang 3)
GOỈ NGÓ SEN TÔM THỊT ht (Trang 1)
GOỈ RAU MUỐNG LỖ TAI HEO ht (Trang 2)
GOỈ RAU MUỐNG THỊT BÒ ht (Trang 1)
GOỈ SÀ LÁCH BẠCH TUỘC (Trang 3)
GOỈ SU HÀO (Trang 2)
GỎI TÔM KHÔ (Trang 3)
GOỈ SỨA TÔM THỊT (Trang 1)
GOỈ TÔM MỰC (Trang 2)
GOỈ TUYẾT NHĨ ht (Trang 2)
GOỈ VỊT BẮP CẢI (Trang 1)
GOÌ XOÀI KHÔ SẶC (Trang 2)


KHÔ BÒ GAN CHÁY (Trang 3)

NỘM HOA CHUỐI (Trang 1)
NỘM RAU MUỐNG ht (Trang 1)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:40 pm

Hình ảnh


GOĨ MÍT
Công thức cuả Hinh Trần


Vật liệu:
1 hộp mít non, bỏ nuớc lấy cái xé nhỏ
1 cup thịt ba roị luộc cắt sợi
1 củ hành tây bào mỏng
một dúm ngò rí
1 cup rau răm
rau thơm 1 cup cắt nhỏ
ớt trái cắt dài sợi ít nhiểu tuỳ ý
2 muỗng cà fê nuớc mắm ngon
1 muỗng cà fê đuờng
nuớc côt nửa quả chanh
ti tẹo bột ngọt
1 cup tôm luộc đã bóc vỏ con nhỏ
mè rang
bánh đa nuớng
tỏi tuơi cắt mỏng
1/4 muỗng mắm ruốc

Cách làm:
Trộn tát cả cac thứ trên, khi múc ra dĩa để hành tây lên mặt, rắc mè, ăn với nuớc mắm ngọt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:44 pm

Hình ảnh
Ảnh Wiki

Gỏi rau muống
Công thức của Hinh Trần


Mùa hè rau muống rẻ và dễ ăn, bạn có thể làm món goỉ rau muống rất tiện lợi

Vật liệu:
1 bó Rau muồng chẻ hay bào
1 cup thịt bò xào (hay)
1 lb tôm tiger medium trụng, lột vỏ (hay)
1 lb thịt nạc dăm hoặc ba chỉ luộc, cắt mỏng
đậu phọng rang hạt nhỏ nửa cup
rau thơm, rau mùi
1 trái ơt trái, cắt sợi dài
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm,
nước côt của 1 trái chanh lớn
2 tép tỏi băm nát

Cách làm:
Rau muống chẻ ra ngâm nước lạnh cho quăn, cắt nhỏ . Nếu làm tôm ta sẽ nấu nước sôi trụng tôm, lột vỏ, cắt tôm làm 2 theo chiều dài. Nếu làm thịt heo ta cũng luộc chín với nước muối, cắt nhỏ và mỏng. Nếu làm thịt bò ta sẽ cắt mỏng thịt bò xào với dầu & toỉ, nêm mắm muối tiêu. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Trộn đều lên tất cả với những gia vị ở trên, sau đó nêm nếm cho vừa ăn trước khi bỏ lên điã bàn, rắc đậu phọng và ớt cắt lát , rau thơm và rau ngò lên mặt. Có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè nướng rất hạp> Châm với nuớc mắm chanh ớt. Ăn với cơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:46 pm

Hình ảnh
Ảnh khamphamonngon


GỎI BÒ TÁI
Công thức cuả Hinh Trần


Vật liệu:
1 lb bê thui
1 muõng canh vừng (mè) rang vàng
1 củ hành tây cắt mỏng
1 cup cà rốt thái chỉ
chanh, thính, chút muối, bột ngọt
rau thơm

Cách làm:
Trộn đều tât cả, ăn với tuơng cự đà pha với gừng giã nhỏ, chanh, đuòng, ớt xay.

Hình ảnh

GOỈ BÒ TÁI kiểu 2
CÔNG THỨC HINH TRẦN


VẬT LIỆU:
2 lb thịt bò fillet mềm cắt miêng nhỏ mỏng vưa gắp
1 củ hành tây cắt sợi
1/2 cup cà rốt thái sợi nhỏ
hành lá 1bó cắt khúc
rau thơm, rau ngò
chanh, ớt, nuớc mắm, đuờng, chút bột ngọt
1 quả cà chua hơi huờm đỏ còn cứng, thái bản mỏng nhỏ
5 tép tỏi băm nhỏ
dầu ăn
tiêu bột

CÁCH LÀM:
Uớp thịt bò với chút nuớc mắm, đuờng, bột ngọt, tiêu Cho dầu vào chảo cho nóng, phi toỉ cho thơm, Thả thịt bò vào đảo sơ, đừng cho quá chín, rắc tiêu. Lấy ra khoỉ bếp để nguội, trộn chung với tât cả gia vị còn lại truớc khi ăn, dùng chung với bánh mì Pháp, chấm muối tiêu chanh hoặc nuớc mắm ngọt ăn kèm bánh phồng tôm

Hình ảnh


Bò tái Chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị :
* 300 gram thịt bò thăn
* 1 củ hành tây nho nhỏ, 100 gram lạc rang, 2 quả chanh tươi, 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi
* Gia vị: muối, bột canh, đường, hạt tiêu, mỳ chính (nếu thích)
* Rau răm

Phần thực hiện:
* Bước 1: Một trong những nguyên tắc đầu tiên để làm nên món bò tái chanh thơm ngon đó là phải chọn và mua được nguồn nguyên liệu thịt bò tươi ngon.
* Bất kể món ăn nào cũng cần nguyên liệu tươi ngon rùi nhưng với món bò tái chanh thì còn cần hơn thế nữa, vì chúng mình sẽ dùng phương pháp chín tái bằng chanh nên thịt bò mua được phải thật tươi mà mới các nàng nhé.
* Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau đó thái mỏng ( các nàng lưu ý thái mỏng thôi nhé, vì thịt bò sẽ dễ chín hơn)
* Bước 2: Tiếp đến chúng mình sẽ sơ chế các nguyên liệu tiếp theo: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh (nhớ bỏ hạt để không bị đắng). Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và giã sơ
* Bước 3: Trút phần thịt bò vừa thái vào cho vào bát nước cốt chanh. Lấy đũa trộn đều. Theo mình ước chừng thì khoảng 3 tiếng thịt bò sẽ chín các nàng ạ, nhưng lưu ý 1 chút là trong quá trình làm chín thịt bò bằng nước cốt chanh, cứ 1 tiếng các nàng dùng đũa đảo đều thịt bò 1 lần để thịt được chín đều nhé.
* Sau 3 tiếng, các nàng đem chắt hết phần nước cốt chanh đi, trong bát còn lại nguyên liệu thịt bò lúc này đã chín tái và hơi se và thâm lại 1 chút.
* Các nàng ướp vào đó 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
* Đeo bao tay vào trộn thật đều, ướp ít nhất khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều vào thịt bò, lúc này các nàng không cần cho thêm nước cốt chanh nhé vì khi làm chín thịt bò bằng nước chanh, thịt cũng đã được ngấm vị chua rùi ý
* Bước 4: Cuối cùng chỉ việc cho hành tây, ớt thái lát, tỏi bằm nhỏ vào trộn đều cùng thịt bò. Lúc này chúng mình có thể nếm thử chút ít để điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng theo khẩu vị.
* Thêm rau răm rửa sạch thái nhỏ và lạc rang giã sơ vào đảo đều nhé. Sau đó, các nàng chỉ viêc trút ra đĩa là đã hoàn thành rùi ý
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:48 pm

Hình ảnh


Nộm Hoa chuối của Tiểu Vũ Vi

Vật liệu:
* 1 bắp chuối hột
* 1 lỗ tai heo, 1 chút phèn chua
* 300g tôm đất, 100g đậu phọng
* 200g thịt nạc đùi, 1 nắm rau răm
* 200g kiệu chua, 2 củ hành tây trắng, giấm
* 100g củ hành tím
* Ngò, 2 trái cà, 2 trái ớt, 4 trái chanh
* Nước mắm ngon, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi

Cách làm:
1) Bắp chuối: lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, lấy phần trong non, bào mỏng đem ngâm nước lạnh pha chút chanh, phèn chua. Khi dừng vớt ra vắt ráo, ướp chút đường cho thấm
2)Lỗ tai heo: Nước sôi cho phèn chua, muối, lỗ tai heo vào luộc. Xong rửa sạch lại trong nước ấm rối lạng mỏng
3)Tôm: rửa sạch rang khô với chút muối, bóc vỏ chừa đuôi
4)Thịt nạc: luộc chín với chút muối, lạng mỏng có bản to
5) Rau răm: xắt nhuyễn
6) Kiệu: thái sợi
7)Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường khi dùng vắt ráo
8) Củ hành tím: bào mỏng theo chiếu xuôi phi vàng
9)Cà: tỉa hoa
10)Ớt: 1 trái bào mỏng, băm nhuyễn. 1 trái thái sợi trộn vào nộm
11)Chanh: vắt lấy nước
12)Tỏi: băm nhuyễn

Trộn chung
bắp chuối, lỗ tai, tôm, thịt nạc, rau răm, kiệu, hành tây, ớt. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày: Xếp nộm ra dĩa, xếp xung quanh tôm, thịt, lỗ tai heo, rau răm, hành phi, hành tây, cà ớt tỉa hoa. Trên mặt rắc đậu phọng. Dùng với nước mắm tỏi ớt, bánh phồng tôm
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:49 pm

Hình ảnh


Gỏi gà và lòng gà
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
1 con gà đi bộ mua ở nông trại có lòng sẵn mề tim
1 cái bắp cải trắng độ 2 lb bào mỏng
1 hành tây củ trung bình thái mỏng ngâm dấm đường
1 bó rau răm cắt rối
5 lá ngò gai cắt rồi
vài lá ngò rí
1/2 cup càrốt cắt chỉ sợi
1 củ gừng nhỏ bằng 2 ngón tay đập dập
2 quả chanh vắt lấy nước
1 cup đậu phụng rang lựa hạt nhỏ mới thơm giã dập
bánh đa mè nướng vàng
ớt, nước mắm mặn, đường, bột ngọt
1 củ tỏi, băm nhỏ phi vàng với dầu ăn
nước mắm chua ngọt châm thêm nêu cần

Cách làm:
Gà mang về với tất cả lòng ngâm vào nước có pha muối độ 10 phút. Sau đó rửa sạch gà, luộc trong nước có chút muối, bắt đầu luộc, đập 1 củ gừng nhỏ bằng 2 ngón tay cho khử mùi tanh. Gà chín vớt ra, luộc lòng gà cùng chung với gà, thường thì mề luộc lâu hơn gà, riêng gan lấy riêng không trộn chung với gỏi. Nước gà có thẻ để dùng nấu cháo hoặc miến gà ăn cũng ngon lắm.

Gà để nguội, ta bắt đầu xé ra từng miếng rời, nếu nấu cháo ta để dành 2 miếng ức xé bỏ vào cháo, ngoài ra tất cả thịt xương còn lại ta dùng để trộn gỏi. Ở Việt nam ăn d gà người ta trộn chung cả xương gà, tuy nhiên ở Mỹ thường thì người ta gỡ xương ra, tuy nhiên tùy ý thích của mỗi gia đình, ta làm theo ý ta. Riêng gan để lại ăn với chao vì gan mềm trộn vào sẽ nát uồng gan.

Tất cả trộn đều gồm có bắp cải, thịt gà, lòng gà thái mỏng, rau thơm, hành, nước mắm, đường, bột ngọt, chanh (chanh cho vào từ từ rồi nếm tùy theo ý thích riêng của mỗi người, tuy nhiên gỏi thì phải hơi chua mới ngon) Khi đơm ra đĩa ta rắc đậu phụng rang băm dập, và tỏi chấy lến mặt đĩa gỏi. Gỏi gà ăn với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh đa mè nướng vàng
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:52 pm

Hình ảnh

Gỏi gà xé phay

Vật liệu:
1 con gà đi bộ
2 củ hành tím lớn
Rau răm, chút ngò gai
1 muỗng rưỡi canh nước mắm
2 muỗng cà fê tiêu hột đập dập
2 muỗng cà fê muối.
chanh, muối ớt
đậu phọng rang giã nhỏ

Cách làm: Luộc gà trong vòng 15 phút, rồi tắt bếp để gà nằm trong nước nóng thêm 45 phút nữa, lấy gà ra khỏi nối để nguội, gỡ thịt, bỏ xương.

Căt hành mỏng, cắt rau răm, ngò gai

Cho thịt gà vào tô, hành, rau răm nước mắm, muối, tiêu.

Trỗn đều lên, rắc đậu phọng rang giã nhỏ, thêm hành phi và tỏi phi lên mặt gỏi nếu thịch, có thể ăn kèm với bánh tráng mè nướng
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:53 pm

Hình ảnh
Ảnh: Monan9


Gà Xé Phay
Công thức sưu tầm


Đây là một món gỏi hay nộm kết hợp giữa thịt gà với nhiều loại rau, tạo cảm giác đỡ ngán khi thưởng thức. Món này cũng tạo thêm sự phong phú trong bữa ăn cuối tuần của gia đình

Nguyên liệu
- Gà: 1 con
- Chanh: 2 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị + tiêu + ớt

Thực hiện:
Làm sạch gà, đun nước cho sôi lăn tăn rồi thả gà vào luộc, luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước đã sôi hẳn. Sau đó dể lửa vừa, om gà trong khoảng 7-10 phút (tùy thuộc vào độ lớn, tuổi của gà) khi gà đã chín, vớt ra, để nguội.
Khi gà đã nguội, xé gà thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm, dày khoảng 1 cm.

Hành tây (thái ngang củ) khoảng 0,5cm/ ngâm với giấm, đường, nước măm, cho hành bớt hăng.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ...

Trộn gà vào hành tây cùng với gia vị, tiêu, nước cốt chanh. Sau đó cho rau răm vào, trộn đều một lần nữa rồi bày ra đĩa. Món này ăn với muối tiêu chanh, ớt.

Cho đậu phộng đâm hơi ta, trãi lên mặt gỏi, cho vài cọng ngò ( rau mùi ) lên ccho dĩa gỏi thêm hấp dẫn

Có thể dùng với bánh phồng tôm làm món khai vị
Hơạc ăn với cháo gà, làm món ăn chánh , đều được cả

Chúc các bạn thành công và một bửa ăn ngon miệng, vừa ý
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:56 pm

Hình ảnh
Ảnh Wiki phunu net

________GỎI NGÓ SEN
Công thức của Hinh Trân


Vật liệu:
5 hũ ngó sen
1 củ cà rốt thái sợi răng cưa
2 củ dưa leo Nhật (loại này ngon hơn loại thường)
1 lb tôm Tiger
2 lb Thịt ba chỉ xéo (loại này nhiểu thịt nạc hơn)
2 ức gà (nếu sợ cholesterol thì dùng gà)
1 cup đậu phọng rang vàng giã dập
rau răm, rau quế, ngò gai cắt rôi
ít ngò thơm
6 củ hành tím phi vàng
1 nửa cup tỏi phi vàng
bánh phồng tôm chiên vàng

Dung dịch để ngâm ngó sen:
1/2 chén dấm trắng
1 chén đường
1/2 muỗng càfê muối
1 chén nước pha chung để ngâm ngó sen

Cách làm:
Nước mắm chấm:
1 cup nước mắm,
2 cup nước lọc,
1/2 cup dấm (hoặc ít nhiều hơn tùy ý)
1 cup đường trắng.

Nấu lên cho tan để nguội, khi ăn cho tỏi bằm và ớt.

Ngó sen cắt xéo hay chẻ đôi ngâm trong dung dịch tô đậm màu ở trên để trong tủ lạnh qua đêm, ngày hôm sau vớt ra để trộn.

Thịt ba rọi luộc cắt mỏng miếng vừa ăn, dùng gà thế ba rọi thì cũng luộc và xé, nhưng món này dùng ba rọi là đúng nhất và ngon nhất.

Tôm luộc xong mới bóc vỏ, nhớ cho chút muối vào nước luộc tôm, tôm luộc rất nhanh, đừng luộc quá lâu tôm sẽ bị chai và teo hết ngon, ngâm vào nước đá ngay sau khi vớt tôm từ nồi ra cho tôm giòn.

Trộn tát cả lại nêm bằng nước mắm pha cho vừa ăn, rồi thêm bớt tùy ý, khi đơm ra đĩa, rắc ngò lên mặt, củng với hành phi, tỏi phi, đậu phọng giã dập, ăn chung với bánh phồng tôm chiên



Gỏi Ngó Sen
ct TrangVo

Nguyên liệu:
1. Ngó sen: 500 g
2. Tôm: 300g
3. Thịt ba rọi 300g
4. Cà rốt: 1 củ
5. Rau răm: 1 mớ
6. Gia vị: Nước mắm, đường, muối, chanh , dấm ..
7. Hành phi , đậu phọng rang ..

Cách làm:
Bước 1:
- Ngó sen sau khi mua về rửa sạch rồi xé làm đôi.
Sau đó, trộn ngó sen với
1 muổng cà phê đường,
1 muổng muối,
3 muổng dấm rồi trộn đều. (Khi thưởng thức các bạn chú ý vắt sạch nước để ngó sen được giòn và ngon

Bước 2:
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng , trộn cà rốt với chút muối để khoảng 15 phút rồi vắt sạch nước.

Bước 3:
- Tôm rửa sạch .
Sau đó, cho tôm vào xoong đậy kín nắp rồi bắc lên bếp đun khoảng 10 phút, khi tôm chuyển sang màu hồng thì vớt tôm rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ tôm , rồi dùng tăm lấy phần chỉ đen trên lưng tôm chẻ đôi
Thịt ba rọi luộc chín cắt miếng vừa ăn

Bước 4: Bước tiếp theo của món gỏi ngó sen ngon, nhặt sạch rau răm, tước bỏ cọng lấy phần lá rau răm rửa để ráo nước.

Bước 5: Pha nước chấm:
3 muổng nước mắm,
2 muổng đường
3 muổng nước lọc,
1 nuổng chanh cùng tỏi và ớt băm nhuyễn cho vào chén nước chấm.

Bước 6: Trộn gỏi ngó sen: Cho ngó sen vào tô to thêm cà rốt, tôm , thịt rồi cho nước mắm đả pha chế vào trộn đều hỗn hợp ngó sen.
Nêm nếm gia vị sao cho chua chua, ngọt là được.
Rau răm thái nhỏ sau đó cho vào ngó sen trộn đều cho ra diả rắt thêm hành phi , đậu phọng rang đập dập , vậy là hoàn thành xong món gỏi ngó sen rồi đó
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 5:58 pm

Hình ảnh



GOỈ SỨA TÔM THỊT
CT HT


Vật liệu:
1 hũ ngó sen rửa sạch, để rào bào mỏng
1 củ cà rốt thái chỉ
1 trái dưa leo, bỏ lõi cắt xéo mỏng
1 cup tôm luộc
1 cup thịt heo ba roị luộc cắt mỏng
2 cup sứa làm sẵn bán trong goí
Rau thơm các loai
Đâu phọng rang
nuớc mắm ngọt để chấm
½ cup hành củ tím nhỏ phi vàng
ớt, toỉ, nuớc mắm ngon, chanh

Nuớc trôn goỉ:
½ chén dấm trắng
1 chén đuờng
¼ muỗng cà fê muối (3 thứ pha chung)

Cách làm:
Rửa sứa với muối và ruợu trắng cho sạch, bóp khô. Trộn tât cả các thứ trên lại, dùng nuớc trộn goỉ cho vào từ từ, trộn ròi nếm, đừng đổ vào hết 1 lúc, khó chữa. Khi vừa ý, nêm rau răm và rau thơm, đậu phọng, hành phi dòn, khi ăn chấm với nuớc mắm ngọt. Ăn kèm với bánh tráng mè nuớng hoặc bánh phồng tôm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:07 pm

Hình ảnh

Gỏi lưỡi heo

Vật liệu:
Lưỡi heo
rau thơm
ngó sen,
dấm,
nước mắm
muôi
đường
chanh, ớt
hành củ tím lớn

Cách làm:
Lưỡi heo mua vê bắc nước sôi luộc sơ cho lớp mày trắng nồi lên, luộc chừng 5 phút, sau đó mang ra cạo lớp trắng bỏ đi. Luộc lưỡi heo với nước muối cho chín, canh chừng đừng đễ lưỡi quá chín mất ngon. Cắt mỏng lưỡi theo chiều ngang, trộn chung với chanh, muối, nước mắm đường cho vừa ý, cắt vài lát ới để lên mặt và thêm miếng chanh mòng. Hành củ cắt mỏng ngâm dấm đường, trộn chung với ngó sen, rau thơm, ngò gái, rau răm, húng quê, rắc đậu phọng lên mặt. Chấm thêm nước mắm tỏi ớt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:09 pm

Hình ảnh
Ảnh toinayangi

Gỏi vịt bắp cải


Vật liệu:
Rau thơm, rau rằm
1 cây Bắp cải bào mỏng
1 củ hành tím căt mỏng ngâm dấm đường
Một con vịt luộc loại missing part
2 củ gừng gọt vỏ độ 1 lb
hành shallot (củ tím nhỏ) cắt mỏng - phi vàng
đậu phọng rang giã nhỏ
nước mắm
dấm, đường, muối

Cách làm:
Bắp cải trộn với rau thơm, rau răm. Trộn bắp cải với chút dấm, chút đường, trộn chung với hành dấm. Vịt luộc chặt miếng mỏng, trộn chung với bắp cải. Nước mắm pha chung với gừng giã nát, tỏi xay, chanh ớt, đường cho vừa ăn. Gỏi có thể trộn thêm mề vịt luộc cắt mỏng. Rắc đậu phọng lên mặt gỏi và hành phi, ăn kèm với bún măng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:11 pm

Hình ảnh


NỘM RAU MUỐNG (Kiểu Bắc)
Công thức cuả Hinh Trần


Vật liệu:
1 bó rau muóng, trụng sơ
2 cup bặp chuối bào mỏng
mè rang
bỉ luộc cắt mỏng khoảng 2 cup càng nhỏ càng tôt
2 muõng canh nuớc mắm
1 muỗng càfê măm tôm Bắc
1 muõng cà fê đuờng
nuớc cốt chanh canh cho vừa chua
chút bột ngọt
ớt đỏ cắt sợi
rau kinh giới
bánh tráng nuớng giòn

Cách làm:
Trụng sơ trong nuớc sôi với muối, lấy ra bỏ vào nuớc đá lạnh cho giữ màu xanh. Trộn tât cả lên nếm cho vừa ăn. Rắc mè rang lên mặt rau và ăn kèm với bánh tráng nuớng giòn.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:21 pm

Hình ảnh

GOỈ ĐU ĐỦ TÔM THỊT
Công thúc Hinh Trần


Vật liệu:
1 trái đu đủ xành trung bình bào sợi nhỏ, ngâm nuớc, vớt ráo
1 nửa lb thịt ba chỉ xéo luộc cắt nhỏ
1 lb tôm luộc lột vỏ, loại nhỏ
rau răm, rau quê
đậu phọng rang giã nhỏ
nuớc mắm ngọt
hành tậy cắt mỏng ngâm dấm đuờng

Cách làm:
Để du đủ xanh lên diã, để thịt và tôm lên mặt, rắc rau thơm, chan nuớc mắm chua ngọt và rắc đậu phọng rang, ăn kèm bánh phỗng tôm nêu thích.



Gỏi đu đủ tôm thịt
ht sưu tâm


Đu đủ bào sợi giòn và trắng, trộn chua ngọt cùng thịt heo luộc và nạc tôm. Món gỏi rắc thêm chút lạc, quyện vị bùi béo khó quên.

Đu đủ trộn gỏi thường chọn loại đu đủ già nhưng chưa chín để có độ giòn. Cũng có người thích đu đủ vừa chín vì có vị ngọt.

Nguyên liệu và gia vị kèm theo gồm có thịt heo ba rọi, tôm loại vừa, đậu phộng, chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, rau thơm.

Đầu tiên, xẻ đu đủ làm đôi, gọt vỏ, bỏ hạt, rửa bằng nước lạnh, bào sợi. Nếu thích trang trí, người ta thường giữ lại vỏ đu đủ để sau này bỏ gỏi vào cho đẹp mắt. Sau khi bào xong, ngâm đu đủ vào nước lạnh có vắt chanh, pha ít muối chừng 30 phút cho ra hết mủ và vị đắng, vớt ra để thật ráo.

Luộc thịt heo chừng 20 phút, khi luộc bỏ vào ít muối, đường cho thấm, vớt thịt ra để nguội, lạng da, xắt lát mỏng, nhỏ. Tôm lột vỏ rút chỉ đen, luộc vừa chín (chừng 5 phút), chẻ đôi. Đậu phộng rang xong giã nhỏ. Trộn đu đủ với thịt heo, nước mắm, tỏi, ớt, chanh cho vừa ăn và trộn đều thêm lần nữa.

Gắp gỏi ra đĩa, bỏ tôm, đậu phộng, rau thơm lên trên. Nếu đãi khách có thể chẻ trái ớt chín làm hoa cắm lên cho đẹp mắt.

Gỏi đu đủ ngon do nước mắm quyết định. Nước mắm để trộn gỏi đu đủ phải làm chua ngọt, không pha nước dùng.

Gỏi đu đủ ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm rất ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:22 pm

Hình ảnh


GỎI BỒN BỒN TÔM THỊT
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
2 cup dưa bồn bổn
nửa cup dưa leo cắt mỏng
tôm luôc loại vửa bóc vỏ
1/2 lb thịt ba rọi ha lỗ tai heo cắt mỏng
ơt miếng
đậu phọng rang
bánh phòng tôm
rau thơm
1 nửa muỗng cà fê muói
1 trai chanh vắt nuớc
1 muỗng canh đuờng
chút bột ngọt

Cách làm:
Dưa bồn bồn mua ở chợ về văt co ráo nuớc. Trộn chung tât cả moị thứ đã chuẫn bị sẵn. Ăn goỉ chấm nuớc mắm ngọt tỏi ớt. Rắc đậu phọng lên mặt và ăn kèm bánh tráng hay bánh phỏng tôm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến11 khách