MÓN GOỈ

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:44 pm

Hình ảnh
Ảnh conhut


GỎI ĐỒ BIỂN
CT HT


VẬT LIỆU:
1/2 cup scallop
1 cup mưc tuơi, khiá sợi
1/2 cup củ hành tím cắt mỏng
1 quả cà chua cắt mỏng
1/2 cup đậu phọng rang gĩa nhỏ
vài lá sá lách trang trí
rau thơm, ngò rí, rau răm
muối, đuòng, bột nêm
chanh, ớt
nứớc mắm ngọt, toi ớt

CÁCH LÀM:
Trộn đều các thứ lại, nêm muối,đuờng, chanh. rắc đậu phọng, sau cùng, chấm với nuớc mắm chua ngọt. Ăn kèm với bánh tráng mè hay bánh phồng tôm cũng đuơc.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:48 pm

Hình ảnh

GOỈ SÀ LÁCH BẠCH TUỘC
CT HT


VẬT LIỆU:
1 cup bạch tuộc luộc sơ với nuóc muối cắt mỏng
1/2 cup đậu phọng rang giã nhỏ
1 cup rau cần tàu cắt khúc
1 cup rau húng nhủi cắt khúc
chanh, muối, đuờng, ớt
toỉ bằm
hành củ tím phi

CÁCH LÀM:
Trộn hết tất cả lại, gia vị muối đuờng chanh ớt cho vừa ý, rắc đậu phọng lên mặt truớc khi ăn, kèm với bánh phổng tôm chiên hơặc bánh tráng mè nuớng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:50 pm

Hình ảnh

CÁCH LÀM NUỚC DẤM GOỈ ĐU ĐỦ KHÔ BÒ

CÁCH 1:
Nước dấm :

goỉ du dủ khô bò
** 1 TSP hắc xì dầu
** 1 TSP xì dầu thường
** 1/2 TSP dấm đỏ
** 2 TSP đường
cho lên bếp nấu cho tan đường thì được
** tương ớt ( cho vô trước hay sau khi nấu nước chấm cũng được )
- Rau quế thái nhỏ .

CÁCH 2
Nước chấm gỏi đu đủ:
1 cup xì dầu Kikoman
1 cup dấm
1 cup đường
2 cup nước lạnh
1 củ tỏi xay nhiển
tương ớt hiệu con gà

CÁCH 3:
Vật Liệu

Nuoc tuong an goi du du
1/2 chén nước
1 lon Coconut Soda
Xì dầu ( Nước tương )
Dấm
Tỏi , ớt

Cách làm
Lấy cái nồi nhỏ cho nửa chén nước vào trong nồi , khui lon Coconut soda đổ chung với nửa chén nước , sau đó vặn lửa nhỏ cho sôi , cho nước tương vào canh đừng mặn quá vì bò khô đã mặn rồi... sau đó cho dấm vào... tùy theo khẩu vị mà canh đừng quá chua thì mất ngon... Nên canh vừa chua vừa , ngot và không mặn lắm , món gỏi nầy ăn ngon nhờ nước tương ,,,

Tỏi ớt xay nhỏ , nhưng chờ cho nồi nước tương nguội hãy cho vào , vì cho ớt , tỏi vào trong lúc còn nóng..thì ớt tỏi sẽ chìm xuống bên dước...

KIỂU 4:
NƯỚC DẤM ÐƯỜNG ăn GỎI ÐU DỦ:

6 muỗng canh dấm +
4 muỗng canh đường +
2 muỗng canh xì dầu +
1 muỗng canh nước mắm +
2 muỗng canh nước
Ớt + tỏi tùy ý
Tất cả bỏ vào nồi nấu sôi vớt bọt rồi tắt lửa để nguội là ăn được

Hình ảnh
Ảnh Lun
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:53 pm

Hình ảnh

KHÔ BÒ GAN CHÁY
CT ST


VẬT LIỆU:

2 lb gan bò xắt dày khoảng 1/2 inches
1 muỗng canh bột tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muổng canh dầu hào
1/8 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 cup đường
1/2 cup nước

NUONG 350 ĐỘ 45 PHÚT

Hình ảnh
Gan bò khô
Sưu tầm


Vật liệu:
150g gan bò
xả băm
3 muỗng càfê đường
1 muỗng càfê muối
1 muỗng càfê bột ngọt
1 gói bột cà ri
1 muỗng càfê tương ớt
ớt bột và
1 cup sì dầu hạng ngon

Cách làm
Gan mua về rửa sạch lọc bỏ gân và mỡ, thái mỏng cỡ 1 cm. (các chợ Mỹ thì có bán sẵn gan thái mỏng)
Ướp với xả băm, 3 muỗng càfê đường, 1 muỗng càfê muối, 1 muỗng càfê bột ngọt, 1 gói bột cà ri, 1 muỗng càfê tương ớt, ớt bột và 1 cup sì dầu hạng ngon trong vòng 15-30 phút
Ðổ dầu vào chảo để thật nóng rồi chiên vàng 2 mặt miếng gan, lấy ra từng miếng để riêng.
Khi chiên xong, đổ tất cả vào chảo, đổ nước lạnh ngập gan, để lửa cỡ trung Medium đền lúc gần cạn nước thì tắt lửa.
Lấy gan ra thái nhỏ, để lên trên đủ đủ khô, húng quế rồi chan nước dùng vào
Nước dùng gồm 1 cup nước và 3 cup sì dầu, tỏi, 1 cup đường, 1 cup dấm trắng cho vừa ăn.
Ðổ lên đủ đủ, gan bò cộng thêm nước chiên gan còn lại
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:55 pm

Hình ảnh
Ảnh giadinhhet.vn


GOỈ LÁ SÁCH
CT HT


VẬT LIỆU:
1 cup thịt gà băm nhỏ
2 cup lá sách bò cặt mỏng
1/2 muỗng càfê thính rang
ớt trái chuông đỏ cắt mỏng
rau thơm
nuớc mắm chanh đuờng
xà lách, dưa leo, ngò, bắp cải

CÁCH LÀM:
thịt gà xào chín, lá lách trụng sơ, tất cả trôn lại nêm gia vị như trên cho vừa ăn.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GOỈ ĐU ĐỦ TAI HEO - MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 7 15, 2015 8:31 pm

Hình ảnh

GOỈ ĐU ĐỦ TAI HEO
CT ST


Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo.
- 400 g đu đủ xanh bào sợi.
- 1/2 củ cà rốt bào sợi.
- 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.

- Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

Cách Làm:
Tai heo rửa sạch luộc với nuớc muối cho chín dòn. Cắt mỏng. Trộn chung tất cả những thứ trên với nuớc mắm trộn, sau đó nêm nếm cho vừa ăn.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GOĨ MỰC ĐU ĐỦ CHUA CAY - MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 7 15, 2015 8:37 pm

Hình ảnh

GOỈ MỰC ĐU ĐỦ CHUA CAY
CT ST

Nguyên liệu:
- 1 con mực ống tầm 200g
- 1/2 quả đu đủ xanh tầm 300g
- Lạc rang, muối, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt sa tế, tỏi, ớt quả, chút xiú dấm.
- Rau thơm hay húng lìu.

Cách làm:
Mực ống rửa sạch cắt sơi, xào với toỉ bằm, ớt sa tế, ớt trái cắt sơi, xào chung, nêm muối đuờng, nuớc mắm cho vừa miệng, thêm dấm, đậu phọng rang, rau thơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GOỈ ĐU ĐỦ LUỠI HEO - MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 7 15, 2015 8:43 pm

Hình ảnh

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn
- 1/4 quả đu đu xanh vừa ăn
- Muối, nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột
- Rau quế
- Một ít lạc rang chín.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 6 21, 2016 4:57 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday


Gỏi Dưa Leo Trộn Tai Heo
CT TRANG VO

Nguyên liệu:
* Dưa leo: 2 quả
* Tai heo: 3 cái
* 1 trái ớt sừng thái nhỏ
* 2 thìa canh đậu phậu rang giã nhỏ
* Rau răm cắt nhỏ
* 1 củ hành tím cắt mỏng
* 3 tép tỏi băm nhuyễn

Cách làm:
Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước muối. Cạo sạch lớp bẩn và lông bên ngoài, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh.

Bước 2: Dưa leo mua về ngâm nước muối cho nhả hết chất độc, để ráo. Tiếp đến, chẻ dưa leo làm đôi, bỏ phần ruột, thái lát xéo mỏng vừa phải.

Bước 3: Luộc tai heo với 2 lít nước. Cho vào nồi nước luộc 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có), 1 mẩu gừng, nửa thìa café muối ăn, 1 củ hành tây. Luộc tai heo từ 30-35 phút.

Bước 4: Sau khi tai heo chín thì lấy ra ngâm trong 1 tô nước lạnh 5-10 phút giúp loại bỏ chất nhờn cũng như giữ được màu sắc và độ giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 5: Thái tai heo thành sợi dài mỏng vừa ăn.

Bước 6: Pha nước mắm trộn gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa café muối, nửa thìa cà phê tiêu trắng.

Bước 7: Cho tai heo đã thái sợi vào 1 tô lớn, tiếp đến cho phần nước mắm trộn cùng dưa leo đã chuẩn bị vào. Nhẹ nhàng bóp trộn đều hỗn hợp cho dưa leo và tai heo thấm đều nước mắm. Cuối cùng cho rau thơm, đậu phộng, hành, ớt, tỏi vào trộn chung. Gia giảm mắm và đường lại cho vừa miệng.

Bước 8: Lấy gỏi ra đĩa, trang trí bằng hoa ớt cho đẹp mắt. Món gỏi này ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 6 21, 2016 5:03 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday


Gỏi Lòng Heo Trộn Chua Cay
ct Trang Vo

Cách làm nước sốt để trộn:
- 3 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng chanh vắt, ớt tươi bằm, tương ớt
- Rau để trộn: Rau húng quế, Rau ngò gai, Rau ngò rí
- Lòng, gan, tim, phèo phổi, v.v. luộc chín cắt miếng vừa ăn

Cách làm:
- Trộn tất cả hổn hợp trên cho thấm đều, bỏ ra dĩa rắc hành phi, đậu phụng lên
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 6 21, 2016 5:11 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday



Gỏi Hào
ct Trang Vo

Nguyên Liệu
- 12 con Hào tươi
- 1 trái xoài 500 g,
- Cà rốt 200 g,
- Hành tây 200 g,
- 1 miếng gừng nhỏ
- Rau thơm tùy thích
- Nước mắm , đường ...
- Ớt ..tỏi ...

Cách làm:
- Hào tách vỏ rửa sạch từng con .
- Bắc nước sôi, cho vào nồi nuớc 1 miếng gừng đập dập chờ nuớc trong nồi thật sôi , cho Hào vào , dùng đủa đảo nhẹ qua , tắt bếp vớt Hào ra để thật ráo , chỉ cần chần tái vừa chín Hào trộn gỏi khi ăn mới hấp dẩn
- Xoài, cà rốt đem bào sợi. ...
- Hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt mỏng (cắt ngang sẽ ngon hơn), trộn với một ít đường để giảm mùi hăng và hạn chế ra nước.
- Rau thơm nhặt, rửa sạch
- Pha nước chấm: 3 muỗng đuờng,3 muỗng nuớc mắm ,
1/2 cà phê tỏi bằm, 1 muổng cà phê ớt bằm
- Nước mắm trộn gỏi Hào hơi sệt sệt và cay hơn nước mắm ăn bình thường, vì có Xoài chua nên o cần vắt thêm chanh vào nước mắm trộn .Pha chế sao cho vừa ăn , theo khẩu vị gia đình thích ...
- Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào tô to, rưới nước mắm lên, trộn đều, bày ra đĩa, rắc rau thơm thưởng thức
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 6 21, 2016 5:14 pm

Hình ảnh
Ảnh 7monngonmoingy


Gỏi Tôm Khô
ct Trang Vo

Nguyên liệu :
- Tôm khô loại lớn 200gr
- 4 muỗng tóp mỡ đả chiên vàng
- 1 trái Dưa
- 4 Ớt xanh
- 2 Củ hành tím
- 2 m đậu phộng rang
- 2 cọng cần tây
- 1 trái cà chua
- 4 cọng đầu hành lá
- Tỏi, gia vị , dầu ăn ...
- Rau thơm ..

Cách làm:
- Đậu phọng rang chín giòn, rồi giã dập. Tỏi ớt băm nhuyễn
- Cà chua cắt múi cao , cần cắt xéo miếng vừa ăn , ớt cắt khoanh , đầu hành cắt khoang , hành tây cắt miếng vừa ăn , dưa leo cắt miếng xéo cho đẹp
- Các loại rau thơm nhặt rồi rửa sạch.
- Tôm khô ngâm nước sôi cho sạch và mềm ngon , đổ ra rổ để ráo nước ,
- Đặt chảo lên bếp với chút xíu dầu ăn cho tỏi , hành tím bằm phi thơm cho tôm khô vào đảo đều ,tiếp theo nêm
4 m mắm ngon, 2 m đường, 3 m nước cốt chanh ,cho vào , mở lửa nhỏ cho tôm khô thấm gia vị , thấy tôm khô se lại tắt bếp
- Sau cùng,bạn cần chuẩn bị một tô trộn to để trộn gỏi ...
Bạn cho Tôm khô tóp mở và tất cả rau củ vào trộn đều cho ngấm.
- Nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn , thêm ớt xanh đả cắt khoang là xong ...
– Khi nào chuẩn bị ăn thì thêm đậu phộng rang vào
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 6 28, 2016 5:33 pm

Hình ảnh
Ảnh combocooking


GỎI DƯA BỒN BỒN
CT PHUNUNET


I/.vAT LIEU:
- Tôm sú tươi: 250gr/ 10 con
- Thịt heo: 150gr
- Bánh phồng: 50gr
- Bồn bồn: 300gr
- Hạt điểu rang: 50gr
- Hành phi: 20gr
- Củ hành trắng : 50gr
- Cà rốt : 50gr
- Rau răm : một ít
_ Nước trộn gỏi :
- Nước cốt chanh : 1 M canh
- Nước mắm : 1M canh
- Đường : 1 M canh
- Muối : ¼ m cafe

_ Nước mắm chấm gỏi :
- Nước cốt chanh : 1M canh
- Nước mắm : 2 M canh
- Đường : 2 M canh
- Ớt sừng chín đỏ : 2 trái
- Tỏi : 1 tép
- Ớt sừng tỉa hoa
- Cà rốt tỉa hoa
- Ngò , rau răm

II/. Cách làm :
_ Tôm đem luộc chín, sau đó lột bỏ vỏ chừa đuôi cho đẹp
_ Thịt thăn luộc chín mang ra xả qua nước lạnh và cắt mỏng
_ Rau răm lặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ
_ Hạt điều rang xay nhỏ
_ Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi
_ Củ hành trắng cắt mỏng theo chiều dọc
_ Bồn bồn cắt bỏ cọng già, cắt dài độ 6 phân sau đó xả nước chừng 4 lần cho hết mặm , ngâm lại với nứơc đá khi trộn vắt nước thật ráo
_ Bánh phồng tôm chiên và xếp ra dĩa theo hình hoa Hồng
_ Nước trộn gỏi : Nước cốt chanh + đường + muối +nước mắm quậy tan
_ Nước mắm chấm gỏi: Ớt sừng bỏ hột bằm mịn với tỏi + nước mắm + nước cốt chanh + đường quậy tan
_ Trộn gỏi: bồn bồn + củ hành + rau răm + cà rốt + nứoc gỏi + thêm 1 M nước mắm pha vào trộn chung cho đều.
_ Trang trí: thịt thăn sắp ra dỉa theo vòng tròn, dưa bồn bồn đã trộn sắp vào trung tâm, tôm sú sắp xung quanh phía trên bồn bồn, rắc tiếp hành phi + hạt điều xay ở trên mặt cho ngò và bông ớt trang trí xung quanh, thêm lá rau răm , và bông cà rốt cho đẹp.
_ Gỏi bồn bồn tôm thịt ăn kèm bánh phồng tôm , và nước mắm pha chua ngọt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 30740
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trước

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

cron