MÓN GOỈ

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:27 pm

Hình ảnh
Ảnh Candy


GỎI MỰC
Công thức cuả Hinh Trần


Vật liệu
1 lb mực nang căt tròn theo thân mực
nửa củ hanh tây cât mỏng ngâm dấm đuờng
2 khoanh dưá cắt cục
1 tép rau cân tay
chút ngò, 1 trái chanh
tiêu, muối, nuớc mắm, bột ngọt đuờng
2 tép toỉ đập nát
dầu ăn 2 muỗng canh
bánh tráng mè nuóng dòn

Cách làm:
Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo, bỏ tỏi xào cho thơm, thả mực vào đảo đều, và cả cẩn tay căt khúc và cà thơm (dưá) nữa. Nêm gia vị. Lấy ra cho nuớc cốt chanh vào, dọn ra diã bàn, rắc hành chua lên mặt và ngò thơm. Ăn châm nuớc mắm mặn ớt.


Gỏi Mực Chua Cay Ngon Hấp Dẫn
ct: Trang Vo

Nguyên Liệu
- Mực ống tươi 2 con
- Gừng: 1 củ
- Hành tây
- 1 trái cà chua
- 200g bắp cải bào sẳn
- Rau thơm,
- Đầu hành lá 10 cọng
- Ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm,


Cách làm món gỏi mực:
- Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt....cắt miếng xéo vừa ăn cho đẹp , râu mực cắt 4
- Cho mực vào nồi nuớc thật sôi , đập 1 nhánh gừng nhỏ vào, Đun lửa vừa trong 10 phút, vớt ra đem xả ngay nước lạnh cho Mực giòn , để thật ráo nước
- Hành tây cắt sợi dày
- Đầu hành lá trụng sơ
- Cà chua cắt múi cao
- Rau thơm rửa sạch ..
- Pha 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ.
- Sau đó cho 1 muổng cà phê tỏi băm, 1 muổng ớt tươi bằm nhuyễn và 1 muổng cà phê gừng giã nát vào khuấy đều.....
- Mực để ráo nuớc vào tô lớn cho 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào Mực đảo đều cho thấm .Sau đó cho tất cả hành tây , hành lá , cà chua vào khi bày mực ra đĩa, cho rau thơm, với phần gia vị còn lại vào trộn đều lại như vậy khi ăn gỏi , Mực rất đậm đà ngon miệng
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:32 pm

Hình ảnh
Ảnh 8monngonmoingay



Gỏi Dưa Hấu
ct st


Vật Liệu:
. ½ vỏ dưa hấu đã gọt cỏ xanh.
. 100gr tôm khô, 200gr tôm đất.
. 100gr thịt đùi, rau thơm, rau cần.
. Hành tỏi, chanh, ớt, gia vị.
. 50gr hành đỏ phi sẵn, 1 củ cà rốt.
. 50gr đậu phộng rang.

Chuẩn bị:
- Dưa hấu xắt lát mỏng, ngâm nước muối khoảng 10-15 phút.
Vớt ra xả sạch, vắt ráongâm giấm + nước + đường cho thấm.
- Thịt ướp gia vị để thấm,chiên vàng, xắt mỏng.
- Tôm đất rửa sạch, rang chín với muối, lột vỏ, chừa đuôi.
- Tôm khô rửa sạch, dầm nát, phi tỏi, xào sơ, nêm tiêu vào.
- Cà rốt xắt chỉ, ngâm giấm đường.

Trộn gỏi:
- Vớt dưa hấu và cà rốt để ráo, trộn dưa hấu và cà rốt với chanh + đường + nước mắm.
- Nêm vừa ăn rồi trộn thêm tôm khô, tôm, thịt, ớt xắt sợi, rau xắt nhỏ, đậu phộng, hành phi vào.

*Ăn kèm với bánh phồng tôm và chấm nước mắm chanh tỏi ớt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:34 pm

Hình ảnh
Ảnh tasteathomecooking


_______GỎI MỀ VỊT
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
1 lb mề vịt
1 củ gừng nhỏ
3 trái dưa leo nhỏ cắt sợi, bỏ lõi
3 củ cà rốt nhỏ, thái sợi
1 gói miến nhỏ
1.3 cup dấm trắng
1/2 cup đậu phọng rang
1 muông canh nước mắm
1 muỗng càfe muối
2 cây hành lá, cắt nhỏ
1 cup rau thơm (ngò, húng quế, ngò gai, húng cây v.v...)
Nước mắm gừng chua ngọt, ớt bằm

Cách làm:
Luộc mề vịt trong một nồi con với chút gừng và nước pha chút muối cho vừa mềm nhưng không quá mềm. Vớt mề vịt ra, chờ nguội cắt mỏng.

Trộn dấm, đường, muối, nước mắm chung, cho hành vào hỗn hơp vừa trộn. Trụng bún tàu vào nước sôi cho chín rồi cắt khúc ngắn.

Cho tất cả vào thố lớn gồm có bún tàu,, dưa leo, cà rốt, rau thơm, và mề, rồi đổ sauce lên, trộn đều. Rải đậu phộng lên mặt. Món này chấm với nước mắm gừng.

Hình ảnh
Gỏi lòng vịt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:39 pm

Hình ảnh
KHÔ BÒ ĂN VỚI GOỈ ĐU ĐỦ



Gỏi đu đủ khô bò, gan cháy
Công thức của Ngọc Tân


Vật liệu:
5 bl thịt bò mua loai round beef nhờ tiệm xắt theo chiều dài dày khoảng 5 li hay (1/4 inches)
2 cup xi dầu Kikoman
2 củ tỏi bóc vó
1 cup đương
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
10 cánh hồi luộc lấy nửa cup
1 bó xả
1 muỗng càfe màu đỏ
1 muỗng canh ớt miễng
1 muỗng canh mè rang sẵn


Gỏi đu đủ khô bò gan cháy

CÁCH LÀM:
Tất cả gia vị trừ mè và ớt cho vào máy xay nhuyễn và ướp chừng 3 tiếng cho ngầm. Trải lên vỉ có bọc giấy bạc nướng trong lò khoảng 250 độ khoảng 4 tiếng, mỗi tiếng lại trở thịt một lần cho đến khi thịt khô dần. Sau khi tắt lò, trộn với ớt miễng và mè

Gan cháy
2 lb gan bò xắt dày khoảng 1/2 inches
1 muỗng canh bột tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muổng canh dầu hào
1/8 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 cup đường
1/2 cup nước

Ướp tất cả gia vị vào gan bò khoảng 1 tiếng. Xếp vào khay co 1lot giấy bạc, nướng khoảng 350 độ khoảng 45 phút. Phải để y lúc gần chót, đừng để bị khét.

Nước chấm gỏi đu đủ:
1 cup xì dầu Kikoman
1 cup dấm
1 cup đường
2 cup nước lạnh
1 củ tỏi xay nhiển
tương ớt hiệu con gà

Trinh bày:
Gỏi đu đủ bào sẵn, rửa sạch, bóp ráo bày lên dĩa, xếp gan cháy, và khô bò lên trên với rau húng quế cắt nhỏ, khi dùng chan nước chấm và xịt tương đỏ
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:41 pm

Hình ảnh


GOI ĐU ĐỦ KHÔ BÒ KIỄU 2

Chuẩn Bị
- 1 trái đu đủ xanh non ( hoặc mua loại bào sẵn nhiều chợ có bán )
- 1 lbs gan bò
- 1 lbs phổi bò
- tương ớt , hắc xì dầu ,xì dầu thường , tỏi , dấm đỏ , tai vi ( quả đại hồi )
- Khô bò ( tuỳ ý ) hoặc xem bài khô bò

Cách Làm
- Đu đủ bào , bóp với tí muối nếu ăn liền ( hoăc ngâm với nước lạnh + 2 tsp vôi ăn trầu khoảng 15 phút , sau đó rửa nước lạnh , để cho thật ráo nước )
- Gan , phổi bò rửa sạch trụng sơ nước sôi , thái miếng vừa ăn, rồi ướp với
1/2 TSP tỏi xay
+ 1 TSp hắc xì dầu
+ 2 TSp xì dầu thường
+ 2 TSP đường
+ 1 stp bột ngọt
+ 1/2 tsp muối
Để thấm khoảng 1 giò , Cho tất cả vào 1 cái chảo bằng , đổ khoảng 1 1/2 cups nước và 3 bông hồi , tí xíu ( a pinch ) ngũ vị hương , nấu sôi rồi cho lửa nhỏ lại , nấu cho cạn hết nước ( giống như cá kho tộ )

- Nước dấm chan lên goỉ đu đủ :
** 1 TSP hắc xì dầu
** 1 TSP xì dầu thường
** 1/2 TSP dấm đỏ
** 2 TSP đường
cho lên bếp nấu cho tan đường thì được
** tương ớt ( cho vô trước hay sau khi nấu nước chấm cũng được )
- Rau quế thái nhỏ .

Gỏi khô bò đu đủ (hình của Kit Kat

MỘT CÁCH KHÁC LÀM KHÔ BÒ GAN CHẤY
Gan cháy
2 lb gan bò xắt dày khoảng 1/2 inches
1 muỗng canh bột tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muổng canh dầu hào
1/8 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 cup đường
1/2 cup nước
NUỚNG 350 ĐỘ 45 PHÚT


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:44 pm

Hình ảnh

Gỏi tôm mực
(courtesy of Monetwork)


Vật liệu:
2 lb mực sống
2 lb tôm tiger lớn
4oz kiệu chua
1 quả ớt
4 cây cần tàu (chỉ lấy thân)
Hành củ tím phi vàng
Đậu phọng rang giã nhỏ
2 muỗng canh dấm
1 muỗng rưỡi cà fê đường
nước mắm, tiêu sọ đập dập, dầu ăn

Cách làm:
Mực nang cắt miếng vừa ăn, nếu kẻ hoa được càng tốt. Trụng sơ, đừng trựng lâu quá mực dai không ngon. Tôm luộc sơ vào nước sôi, thấy tôm đổi màu là được. Luộc xong lột vỏ, như vậy con tôm được thẳng không bị xoắn lại. Cắt ớt thành sợi dài, bỏ hột. Cắt củ kiệu cho mỏng. Cho tất cả vào tô gồm có: mực, tôm, ớt, cần tàu, hành phi, củ kiệu, dấm, chút xíu nuóc mắm, tiêu, đường, và chút dầu ăn.

Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phọng và rau thơm. Gỏi này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm chiên
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:46 pm

Hình ảnh
Gỏi lươn nướng

GOỈ LUƠN NUỚNG
Công thức Hinh Trần


VẬT LIỆU:
1 con lưon
1 củ hành tây
2 quả ớt đo
Ngò thơm
đậu phọng rang
rau thơm, rau răm, ngò gai
1 cup bắp chuối bào mỏng
Chút dàu ăn để phi toỉ
Hành phi củ tím nhỏ
Chanh, đuờng, muối, nuớc mắm, toỉ bằm
củ cải, cà rôt thái sợi ngâm chua ngọt

CÁCH LÀM:
Luơn rửa sạch, cắt khúc dài nuớng trên lửa cho chin đểu, gỡ lấy thịt bỏ xuơng.
Củ hành cắt mỏng, ớt cắt theo chiẻu dài cuả quả ớt, đậu phọng rang giã nhỏ, ngò cắt khúc, Trộn tât cả, vắt chanh, rắc đuòng, nêm chút muối và nuớc mắm, toỉ bằm phi thơm, rắc đâu phọng, hành phi thơm, rau thơm và ngò lên mặt goỉ, ăn với bánh phổng tôm hoặc bánh tráng mè nuớng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:48 pm

Hình ảnh
Ảnh Phununews


Gỏi Su hào
ct st


Nguyên liệu :
-1kg Su hào tươi và non (khoảng 3 củ vừa).
-1 củ cà rốt lớn.
-1 quả xoài xanh (khoảng 300grs)
-Thịt ba chỉ ít mỡ 250grs(có thể thay bằng tai heo)
-Da heo 250grs
-Đậu phộng rang 150grs
-Rau thơm các loại (rau thơm, rau răm, ngò, húng dũi).
-Đường, tỏi, ớt, dấm.

Cách làm :
- Su hào gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi xắt chỉ, xoài băm nhỏ, cà rốt chấn lượn sóng nhỏ, mỏng và đều. Su hào đem xóc muối (1kg khoảng 2 muỗng cafe muối) và 3 muống canh dấm, khoảng 15 phút cho ra nước, lấy tay nhồi đều rồi vắt từng nắm nhỏ cho thật khô, cà rốt cũng làm tương tự nhưng nhẹ tay hơn kẻo nát, xoài cũng vắt nhẹ cho ráo bớt nước.
Thịt hoặc tai và da heo làm thật sạch rồi luộc chín, xong vớt ra ngâm vào nước cho nguội hẳn mới đem xắt thật mỏng, ướp vào thịt - tai và da heo 1 chút muối, tỏi ớt giã nhuyễn và 1/2 thìa nhỏ bột ngọt.
- Rau thơm các loại xắt thật nhỏ, ớt sừng cắt sợi.
Trộn tất cả : su hào, cà rốt, xoài, thịt - da.
- Giã 2 muỗng canh đường đầy + tỏi + ớt cho nhuyễn, trộn đều vào hỗn hợp trên, nếm thử nếu thấy lạt mới rưới thêm 1 ít nước mắm ngon cho đậm đà (các bạn chú ý vì su hào và cà rốt đã ngâm muối nên có sẵn vị mặn), rắc đậu phộng, ớt xắt chỉ lên trên.
- Ăn kèm bánh tráng mè, hoặc cũng có thể nhúng bánh tráng và cuốn gỏi bên trong kèm theo rau xà lách và dưa leo xắt mỏng, bỏ thêm vào cuốn 1 ít bánh tráng mè nướng cũng lạ và ngon miệng, nếu cuốn bánh tráng thì cần có thêm một chén nước mắm để chấm.
Món này chỉ dành cho những ai thích và ăn được xu hào thôi! Chúc các bạn có thêm một món gỏi thật dễ làm, ăn rất ngon với giá rẻ không ngờ : Nếu với mặt bằng gía sinh hoạt nơi Gcm đang cư ngụ thì liều lượng trên chỉ mất có 24000 đồng thôi, các bạn thấy thế nào?
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:50 pm

Hình ảnh
Ảnh VQvn


GOỈ RAU MUỐNG LỖ TAI HEO
Công thức Hinh Trần


Vật liệu:
1 lb rau muống chẻ hay bào
1 lỗ tai heo luộc cắt mỏng
1 cup iceberg lettuce cắt mỏng
1 muỗng canh hành củ tím phi sẵn
1 muõng canh tỏi phi
nuớc cốt chanh
toỉ băm
1 muỗng canh đuờng
1 muỗng canh nuớc mắm
nuớc mắm ngọt để chầm goỉ
bánh phổng tôm chiên sẳn ăn kèm
dậu phọng rang giã nhỏ
mè rang giã nhỏ
rau thơm căt nhỏ

Hình ảnh

Cách làm
Rau muóng bao rửa sạch để ráo, cắt sơ cho đừng quắn quá, để chung với rau cài xà lách ice berg. Lỗ tai heo luộc cắt thât mỏng, ngâm dấm đuờnng độ nửa tiêng vớt ra, trộn chung vào rau, trộn đều cho thấm, rắc rau thơm lên mặat goỉ, rắc đậu phọng, rắc mè, ăn chơi kèm bánh phồng tôm rât bắt mồi.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:52 pm

Hình ảnh

GOỈ TUYẾT NHĨ
CÔNG THỨC CUẢ HINH TRẦN


VẬT LIỆU:
2 cup tuyêt nhĩ ngâm mềm
1 cup tôm luộc loại tiger
vài nhành ngò
3 nhánh ngò gai cắt nhỏ
1 cup mực tuơi trần sơ
1 muỗng canh đuờng
1 nửa muõng cà fê muối
1/8 cup chanh xanh
chút tiêu
tí tẹo bột nêm
ớt bằm
nuớc mắm ngọt
bánh phồng tôm chiên dòn

CÁCH LÀM:
Tuyêt nhĩ ngâm qua đêm, cắt bỏ cuống (nêu 0 tuyêt nhĩ 0 bao giờ mềm) đun âm ỉ với nuớc sôi it nhát là 1 tiêng cho mềm mại, nhưng đừng mềm quá 0 giòn mà cũng đừng cứng quá, khô,thô lắm.
Tôm trụng cho chín vùa, đựng trụng lâu quá tôm dai và teo, mực cũng thế. Trộn chung tât cả, ăn kèm bánh phồng tôm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:54 pm

Hình ảnh


GOỈ KHỖ QUA
HT sưu tầm


Vật liệu
2 trái khổ qua
5 củ hành tím cắt mỏng
100 gr chả lụa cắt sợi
100 gr tôm tươi hấp chín bóc vỏ
50 gr thịt chà bông
Rau răm rửa sạch cắt nhuyễn
50 gr mè rang vàng
1 quả chanh vắt lấy nước cốt
1 tép tỏi bằm nhuyễn
2 quả ớt sừng

Thực hiện:
Khổ qua khoét bỏ ruột, rửa sạch bào mỏng.
Cho khổ qua hành tím, chả lụa, jambon và tôm vào thố trộn đều với tỏi, nước cốt chanh đường nước mắm để 10 phút cho thấm gia vị.
Dọn gỏi ra đĩa rắc rau răm, chà bông và mè rang lên trên Dùng với nước mắm chua ngọt
Phần trình bày cho 4 người ăn.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 6:56 pm

Hình ảnh

GOỈ XOÀI KHÔ CÁ SẶC
HT Sưu tầm


Vật liệu
- 2 con cá sặc khô khoảng 100 - 150 gram.
Ngâm cá trong nước lọc chừng 30 phút đến một giờ cho cá mềm ra và bớt mặn vì khô cá sặc thường rất mặn. Vớt cá ra để ráo. Tùy ý làm một trong hai cách sau:

1. Nướng cá trên lửa than hoặc cho vào lò nướng điện. Ngửi mùi cá nướng dậy thơm lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được. Đừng nướng lâu, nạc cá sẽ khô, cứng thịt trở lại. Xé nhỏ nạc cá, bỏ xương.
2. Chiên nguyên con cá với chảo nhiều dầu cho chín phồng. Lấy ra để nguội cá và ráo dầu. Xé cá thành miếng nhỏ, ướp trộn cá với 2 hoặc 3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt nếu thích. Để qua 20 phút, cho cá vào chảo không có dầu, để thật nhỏ lửa. Đảo sơ lại trong vài phút cho cá thấm gia vị là được.

II. Làm xoài xanh : Ở Sài Gòn, VN chỉ thường dùng xoài xanh, loại xoài tượng hay xoài gòn. Chọn xoài xanh sống thật tươi, cứng, chua.

- Dùng khoảng 500 gram xoài cho 150 gram cá là vừa.
Gọt bớt phần vỏ ngoài. Để nguyên trái, dùng dao mỏng băm dọc cho đều tay thành vệt dài trên mặt trái xoài rồi cắt hớt ngang cho thành dạng sợi mỏng.

III. Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm

IV. Hành phi, đậu phụng: Hành tím cắt ngang thành lát mỏng, phơi ra chỗ thoáng cho héo bớt kẻo hành còn nước khi cho vào dầu nóng sẽ bắn nổ dầu có thể gây phỏng. Để dầu nóng vừa chớm bốc khói, cho hành vào là tắt bếp ngay. Để hành vừa có màu vàng nâu dùng vá vớt ra đặt lên lớp giấy thấm cho ráo dầu. Đậu phụng rang vàng, đãi vỏ, giã nhỏ.

V. Pha nước mắm và chế biến: Dùng 2/3 chén đường, châm nước mắm từ từ vào cho đến khi nứơc mắm bằng mặt với lượng đường, không cần khuấy tan đường, cho hỗn hợp nước mắm và đường vào xoài đã cắt sợi, trộn đều, để qua khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi thấy đường tan, gắp lên xốc nhẹ cho chảy bớt đường, cho qua một dĩa khác rồi mới cho khô cá vào trộn tiếp xong mới đến tỏi ớt băm tùy ăn cay được ít nhiều. Sau cùng thêm vào1/3 rau thơm trộn đều, cho ra dĩa, rắc hành phi, đậu phụng .

VI. Cách làm nước mắm không dùng nước này chỉ là một phương pháp, không phải là công thức đúng. Độ chua, vị mặn ngọt của thành phẩm hoàn toàn tùy vào độ mặn của nước mắm và độ chua của xoài bạn đang có, cần phải nêm nếm lại để gia giảm muối đường theo ý riêng.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:33 pm

Hình ảnh
Ảnh phunutoday

ánh phồng tôm ăn kèm goỉ
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:37 pm

Hình ảnh
Ảnh vietnamthuquan


Gỏi cá thu
ht sưu tầm


Nguyên liệu: (6 phần ăn)
400 gr cá thu tươi
- 1 bó cần tây
- 1 củ hành tây lớn
- 100 g r vừng trắng
- 1 chén dấm
- Chanh, ớt, gia vị

* Thực hiện:
- Cá thu bỏ xương, xắt miếng dài 3 phân, dày 1 phân. ướp với muối, hành tỏi, dầu mè. Rau cần nhặt bớt lá, cắt khúc 5 phân. Hành tây xắt mỏng. Vừng rang vàng, giã dập.
- Cá chiên vàng, lăn mè. Hành, cần ngâm trong hỗn hợp giấm, đường, muối

* Trình bày:
Vớt hành, cần, ra cho ráo nước, trộn với cá

* Mách bạn:
Pha nước chấm với giấm, đường, nước mắm, nước dừa, ớt tỏi, nước cốt chanh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

\MÓN GOỈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 4 21, 2010 8:42 pm

Hình ảnh

Ảnh 7mongonmoingay


GOỈ CÁ CƠM (SMELT) TRÔN XOÀI
HT sưu tầm


Cá cơm chứa nhiều đạm nhưng không gây ngán như các loạt thịt, hơn nữa trong thành phần cá cơm có nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe. Cá cơm có thể được chế biến thành nhiều món, và một trong những món thích hợp cho ngày Tết là món Gỏi Xoài Cá Cơm - một món ăn đơn giản dễ thực hiện.

Khi ăn, tất cả các vị ngọt bùi, cay đắng, chua chát... như tan trên đầu lưỡi, và tất nhiên món gỏi này hoàn toàn có thể trở thành một món "nhắm" tuyệt vời cho quý ông trong những ngày xuân.

Nguyên liệu:
Cá cơm, xoài xanh, hành tây, rau đắng, chanh, ớt, nước mắm, đậu phộng, hành phi và các gia vị khác.

Chế biến:
Cá cơm làm sạch, bỏ đầu. Ướp cá với nước cốt chanh khoảng 10 phút để khử mùi tanh, vớt ra để ráo. Chiên sơ cá cho hơi vàng. Trộn chung với hành tây, xoài xanh bằm sợi và có thể thêm vài cọng rau đắng để tăng thêm hương vị. Gỏi cá cơm được trộn với nước mắm chua ngọt.

Trình bày:
Món gỏi cá cơm có thể trộn thành đĩa hay cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt rất ngon. Khi ăn trang trí với ớt khoanh, hành phi vàng và đậu phộng rang.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31868
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến11 khách