MÓN CHAY

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 14, 2016 7:58 pm

Hình ảnh


SAKÊ HẦM DỪA

VẬT LIỆU:
Bí rợ, dừa khô (dừa lon), mè, đậu phọng, đậu đũa v.v....

SƠ CHẾ SA KÊ:
Trước hết, sa kê mua ở chợ lựa trái sa kê thẳng da, gai nở, còn độ cứng, có màu xanh ngã vàng (trái đã già) đem về gọt vỏ. Cắt sa kê thành từng khoanh dầy cỡ 2 - 3 phân (bỏ cùi và phần xốp bên trong), cắt làm tư, rửa sạch, để ráo.

Nên nhớ sa kê có nhiều mủ (nhựa), vì thế trong quá trình rửa phải cho một ít muối vào nước để sa kê không bị sẫm màu.

CÁCH LÀM:
Trước hết, sa kê mua về sơ chế (như phần trên). Bí rợ gọt vỏ, xắt miếng vuông rửa sạch, để ráo. Dừa khô nạo, vắt lấy nước cốt (khoảng 1 chén) và lấy nước dão (lượng nước dão thích hợp với nguyên liệu). Cho bí rợ và sa kê vào nồi, ướp muối + đường cho ngấm. Đổ nước dão vào ngập xâm xấp (cả 2 thứ) dưới ngọn lửa liu riu và dùng đũa xom thử khi thấy bí rợ và sa kê mềm, nêm nếm gia vị (muối + đường) vừa khẩu vị, cho nước cốt đậm đặc vào. Cuối cùng, dùng vá sơ đều cho nước cốt dừa hòa tan, nhắc xuống, múc ra tô. Nhớ rắc ít mè (vừng) và đậu phộng rang giã giập lên, là xong!.(nếu không có dừa khô nạo, có thể thế bằng nuớc dừa lon, khi gần chín cho dừa vào nấu cho đến khi xong là đủ cho nuớc cốt dừa thấm vào sakê và các rau củ quả)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

BÁNH SAKÊ NHÚNG MÈ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 14, 2016 8:50 pm

Hình ảnh

BÁNH SAKÊ NHÚNG MÈ
Công thức: yeutrevn


Chuẩn bị:
• 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, bổ làm hai, cắt lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt khoanh tròn.
• 1 chén bột chiên giòn
• 1 chén mè trắng
• Ít muối
• Dầu ăn

Cách làm:
Bước 1: Pha bột chiên giòn với ít nước. Chú ý, đổ nước từ từ để không bị nhão và nhớ cho thêm ít muối để bánh làm ra có vị đậm đà hơn.
Bước 2: Cho mè ra đĩa rộng và đun sôi dầu trong chảo sâu lòng
Bước 3: Nhúng khoanh sa kê vào bột, sau đó tẩm đều mè ngập toàn bộ mặt và thả nhẹ vào chảo dầu đang sôi. Trong lúc chiên, trở mặt để bánh vàng đều. Lần lượt làm hết toàn bộ số sa kê và bột đã chuẩn bị.
Bước 4: Trải sẵn một đĩa lót giấy thấm và cho sa kê vừa chiên vào để hút bớt dầu.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 14, 2016 9:20 pm

Hình ảnh


SAKÊ NẤU KIỂM
Ảnh & Ct: yeutevn

Chuẩn bị:
• 1 trái sa kê cỡ vừa: gọt bỏ vỏ, cắt bỏ lõi, thái miếng vuông
• 1 trái dừa bánh tẻ: lấy nước và nạo cùi dừa, thái sợi
• 300g dừa nạo: lấy nước dão dừa và nước cốt dừa
• 1 củ khoai lang: gọt vỏ, thái miếng vuông
• 1 phần bí đỏ: cắt miếng vuông
• 1 nhúm đậu đũa: tướt sợi và cắt khúc
• 3 tai nấm mèo: ngâm nở và thái sợi nhuyễn
• 50g hạt sen: bỏ tim
• 30g táo đỏ: ngâm nước cho nở
• 2 lá tàu hũ ky: ngâm nở
• 30g bột báng: ngâm nở trước nửa tiếng
• 30 bột khoai: ngâm nở trước nửa tiếng
• 1/2 bát đậu phộng rang giã thô
• 150g đường
• Ít muối

Cách làm:
Bước 1: Cho sa kê, khoai lang, bí đỏ vào nồi và ướp với đường, muối khoảng 1 tiếng cho thấm.
Bước 2: Cho nước dừa và nước dão dừa vào nồi khoai vừa ướp đường. Nấu lửa vừa để các nguyên liệu chín mềm mà không bị nát.
Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu hạt sen, táo đỏ, nấm mèo, đậu đũa vào nấu cùng. Sau cùng, khi các nguyên liệu này chín, tiếp tục cho bột báng và bột khoai vào.
Bước 4: Khi tất cả nguyên liệu trong nồi đã mềm, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thả thêm tàu hũ ki và nêm gia vị với đường, ít muối cho vừa miệng. Khi ăn, bạn chỉ việc rắc thêm đậu phộng rang giã thô lên mặt.

Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

SAKÊ CHIÊN DÒN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 14, 2016 11:14 pm

Hình ảnh
Ảnh 7mongonmoingay


SAKÊ CHIÊN DÒN (snack)
Ảnh & Công thức: deponline

Nguyên liệu:
+ 200g sa kê đã gọt sạch
+ Muối hạt 1 thìa cà phê
+ Dầu ăn

Cách làm:
- Sa kê thái lát mỏng ngâm nước muối 10 phút. Vớt sa kê ra để ráo nước.
- Cho dầu ngập chảo. Dầu sôi cho sa kê vào chiên giòn là được. Món này dùng cùng tương ớt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 14, 2016 11:38 pm

Hình ảnh


SAKÊ KHO TỘ
Ảnh & ct: Giácngo


Nguyên liệu:
+ 300g sa kê đã gọt sạch vỏ
+ Hành boaro hoặc hành hoa
+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
+ 2 thìa cà phê bột nêm chay
+ 2 thìa cà phê mật mía
+ Dầu ăn
+ Niêu đất

Cách làm:
- Sa kê bổ múi cau cắt miếng dày 0,5 - 0,7cm.
- Cho sa kê vào rán sơ.
- Đặt niêu đất lên bếp để ở mức lửa vừa, cho một thìa dầu ăn và gốc hành vào phi, cho sa kê, mật mía, hạt nêm và 2 thìa nước lọc vào om nhỏ lửa cho tới khi cạn nước là được, rắc hành hoa, tiêu. Ăn nóng với cơm.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

SAKÊ UỚP XẢ CHIÊN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 15, 2016 12:25 am

Hình ảnh



SAKÊ UỚP XẢ CHIÊN
Ct:Phong

Nguyên liệu:
2 miếng Sa-kê (1/2 trái) xắt lát dày chừng 1/2 cm
1 muỗng cafe muối
3 muỗng cafe đường
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh sả bằm
1/4 muỗng cafe ngũ vị hương
1/2 muỗng cafe tiêu
1/2 muỗng cafê paprika (bột ớt chuông)

Cách làm
Ướp Sa-kê với gia vị cho thấm. Cho vào tủ lạnh khi ăn mới chiên. chấm với dấm ớt và chút nước tương nguyên chất, vừa thơm vừa cay rất ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 15, 2016 12:33 am

Hình ảnh
Ảnh nguoiaolam

CANH SAKÊ
ct: PHONG

Nguyên liệu:
1 miếng Sa-kê (1/4 trái) xắt khúc nhỏ dày chừng 1cm.
1/3 chén đậu phộng luộc trong nước sôi 1 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
1/4 củ cà rốt lớn cắt khúc dày chừng 1cm.
1/2 miếng đậu hủ trắng 19oz (539 grams), cắt miếng vuông, luộc qua nước sôi 2 phút, múc ra rổ cho ráo nước.

Cách làm:
Bắt nồi 2.5 quarts (2.37 lít) lên bếp, cho 1 quart (.95 lít) nước vào, nấu sôi
Cho đậu phụng đã luộc ở trên vào hầm với lửa nhỏ khoảng 50 phút
Nước trong nồi cạn bớt, cho thêm nước lèo (hầm từ củ sen, cà rốt, củ sắn, củ cải trắng và củ su hào) vào Vặn to lửa cho sôi, cho cà rốt, sa kê, đậu hủ vào nấu khoảng 10-15 phút, sau cùng cho đậu hủ vào, nấu sôi lên là chín

nêm muối vào là vừa ăn. Nêm thêm ngò, tiêu tùy thích
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 15, 2016 12:38 am

Hình ảnh
Ảnh nguoi ao lam

SAKÊ XÀO
CT : PHONG

Nguyên liệu:
1 miếng Sa-kê (1/4 trái), xắt cục dày khoảng 6mm
1/3 chén nấm đông cô đã cắt lát
1/4 củ cà rốt, cắt sợi dài hơi mỏng
3 miếng đậu hủ chiên, cắt miếng dày chừng 1 cm
1 bó xà lách xon đã rửa sạch, cắt ngắn
Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu hào chay, gừng, dầu ăn

Cách làm:
Bắt chảo lên bếp,cho dầu gừng vào khử
Cho nấm đông cô vào xào cho thơm
Nêm chút dầu hào và nước tương trộn đều
Cho tiếp cà rốt vào xào cho tái
Cho Sa-kê và đậu hủ vào
Nêm muối, đường, nước tương, dầu hào chay lại cho vừa ăn
Cho khoảng 1/2 chén nước vào rồi trộn đều
Đậy nắp lại khoảng 5 phút nấu lửa vừa nhỏ
Mở nắp ra, vặn lửa lớn lên rồi cho xà lách xon vào trộn đều khoảng 2 phút nữa là chín
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 15, 2016 1:03 am

Hình ảnh
Ảnh nguoi ao lam


RUỘT HEO CHAY PHÁ LẤU
ct: Chơn Ngọc

Ruột heo chay thuờng đuợc để gần khu sữa đậu nành hay khu đông lạnh, Ruột heo chay đem xẻ ra còn chừa dính chút để vạch ra làm 2 và chiên giòn đều 2 mặt.

Nước sauce:
Dầu hào chay
Garlic bean sauce (loại xay nhuyễn)
Soda dừa
Bột nêm chay
1 chút xíu nước nóng cho tan những gia vị trên,trộn đều.

Khi rưới nước sauce vào ruột heo chay đã chiên giòn thì rưới 1 chút thôi ,nếu cho 1 lần hết nước sauce thì nó sẽ mềm nhũng ,rưới từ từ,lửa riu riu,từ từ cho nước sauce thấm vào ruột heo chay và khi hết nước sause thì ruột heo chay cũng vừa ráo và giòn ...
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN CHAY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 15, 2016 3:03 am

Hình ảnh
Ảnh nguoiaolam


THỊT CHAY, BÍ ĐAO, CỦ HÀNH XỎ XÂU
ct: cn


Vật liệu:
thịt chay khô, bột nêm chay, đuờng, dầu hào chay, bột ớt, bí đao, củ hành, dầu chiên.
Cách làm:
Thịt chay khô ngâm mềm ,rửa sơ vắt khô nước ướp với bột nêm ,đường (ít thôi ), dầu hào chay, bột ớt trộn đều ướp với thịt chay. Ướp khoảng nửa giờ, chiên vàng để nguội.

Bí đao và củ hành cắt như hình trên .

Nước sauce còn dư hồi nãy đem ướp với bí đao . Bỏ vào chảo xào sơ sơ cho chín,bỏ củ hành vào cũng xào sơ chút,xong rắt mè lên . Cho ra tô bự và ướp lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn .

Lấy tăm xỉa răng xỏ xâu ,miếng thịt chay,miếng bí đao,miếng củ hành .
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 2 16, 2016 12:20 am

Hình ảnh


HỘT VỊT MUỐI CHAY
CT Chơn Ngọc

Lòng đỏ:
Đậu xanh nấu chín ,xay nhuyển ,nêm vừa ăn và cho chút hạt điều (1 muỗng dầu hạt điều cho có màu chút) vo thành viên tròn nhỏ.

Lòng trắng:
Sườn non chay (2 phần),tàu hủ (1 phần) đem xay mịn nhồi chung với ham nhão ,nêm cho vừa ăn. Bẻ ra và nhét tròng đỏ vào giữa viên bột. Cho vào nồi hấp.
Ăn chung với muối Ấn Độ (còn gọi là muối Hy Mã Lạp Sơn) có bán trong tiệm Ấn Độ, muối này màu hồng hồng, hột vịt chay mà ăn chung với muối này giống như ăn hột vịt lộn vậy.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

VÁNG ĐẬU (TÀU HŨ KY) CUỘN CỦ TỪ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2016 12:24 pm

Hình ảnh
VÁNG ĐẬU (TÀU HŨ KY) CUỘN CỦ TỪ
Ảnh & ct: toinayangivn


Chuẩn bị nguyên liệu làm váng đậu cuộn củ từ cho 3 người ăn:
- Củ từ: 3 củ dài
- Váng đậu: 1 gói
- Tỏi tươi: 1 cây
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Rượu: 1 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Ketchup: 2 thìa cà phê

Cách làm váng đậu cuộn củ từ:

Sơ chế nguyên liệu làm váng đậu cuộn củ từ:
- Củ từ rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc dài khoảng 5-7cm
- Váng đậu cắt thành những dải nhỏ rộng khoảng 4-5 cm
- Tỏi tây thái lát phần gốc và thái khúc phần lá xanh.

Hình ảnh

Các bước làm váng đậu cuộn củ từ:
Bước 1: trải váng đậu ra thớt, cuộn củ từ vào giữa, cuốn chặt tay.

Hình ảnh

Bước 2: đổ 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả váng đậu đã cuộn vào chảo rán cho đến khi vàng ruộm thì vớt ra.

Hình ảnh

Bước 3: cho tỏi vào chảo phi thơm rồi trút cuộn váng đậu vào xào cùng, cho thêm xì dầu vào đảo đều khoảng 2 phút.

Hình ảnh

Bước 4: tiếp tục cho ketchup và rượu, đường, một chút nước vào đảo khoảng 15 phút cho ngấm rồi tắt bếp.

Hình ảnh

Những lưu ý khi làm váng đậu cuộn củ từ:
- Để vỏ váng đậu giữ được độ dai giòn, bạn không nên cho thêm nhiều nước vào phần sốt bên ngoài.

- Củ từ có thể đem hấp trước cho mềm ngậy hơn.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN CHAY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2016 12:44 pm

Hình ảnh



ĐẬU HŨ LA HÁN
Ảnh & ct: toinayangivn

Nguyên liệu:

Hình ảnh

- 1 miếng đậu hũ non 500g
- 6 lát thịt nguội chay- bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng chay gần nhà nhé.
- 200g cải thìa
- 100g nấm đông cô
- 60g gừng
- 70g kì tử
- 2 muỗng canh các gia vị: hạt nêm chay, tiêu, đường, dàu hào chay, dầu ăn, dầu mè, bột năng hoặc bột bắp, nước tương.

Cách làm:
- Cắt miếng dăm bông chay ra thành các lát mỏng,
- Tiếp theo, xắt miếng đậu hũ non thành các miếng hình chữ nhật. Khi làm món ăn này thì các bạn nên chọn mua đậu hũ non để chế biến món ăn, vì đậu hũ non rất mềm, dễ ăn, dễ chế biến – phù hợp với món chay.

- Nấm đông cô tươi mua về chỉ nên cắt bỏ một chút châm nấm ở dưới thân rồi ngâm với nước ấm có cho 1 thìa café muối nhỏ. Bạn có thể khía các đường đồng tâm trên đỉnh nấm để tạo hoa đẹp mắt.

- Cải thìa nhặt và rửa sạch lá úa, lá bẩn. Chuẩn bị một nồi nước để luộc cải thìa nguyên cây. Bí quyết luộc cải ngon và đẹp mắt là bạn cho 1 thìa café dầu ăn và ½ thìa café muối vào nồi nước luộc. Khi cải chín vớt ra sẽ xanh hơn, nhìn ngọn cải mướt và rất bóng mượt, đẹp mắt.

Hình ảnh


- Sau khi cải chín thì vớt cải ra một tô nước lạnh, nồi nước luộc đang sôi, cho tiếp nấm đông cô và trần sơ qua rồi cũng đổ nấm vào tô nước lạnh đang ngâm cải.

Hình ảnh

- Vớt rau và nấm ra để ráo. Cải thìa dùng dao chẻ đôi dọc theo thân cây để vừa ăn. Gừng cạo vỏ và rửa sạch, để ráo nước, thái lát. Gừng này giúp món ăn chay của bạn giảm bớt tính hàn, cân bằng tính hàn- nhiệt của món ăn và giúp món ăn thơm ngon hơn.
- Sau khi sơ chế xong nguyên liệu. Chuẩn bị một nồi nước để hấp. Sắp cải đều lên ½ diện tích của đĩa, ½ đĩa còn lại đặt một miếng đậu, xen kẽ một miếng dăm bông thịt nguội, xen kẽ một cây nấm, xen kẽ một lát gừng.
- Lấy một chiếc bát to để pha nước sốt với công thức: 1,5 muỗng canh dầu hào chay, ½ muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café đường, 1 chút tiêu, ½ muỗng dầu mè, 1,5 muỗng nước lọc, 1,5 muỗng café bột năng. Trộn đều cho đến khi các gia vị tan ra và hòa đều vào nhau.

Hình ảnh

- Rưới nước sốt đều lên trên mặt đĩa đậu phụ đã sắp, rắc cùng với một chút kì tử. Cho vào nồi nước sôi để hấp cách thủy. Sau mười phút là món ăn của bạn hoàn thành rồi đấy.
Món ăn nên ăn nóng, đậu hũ mềm ngọt, cải thìa giòn, ngấm đều gia vị, dăm bông vẫn giữ nguyên độ thơm của nó
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

ĐẬU HŨ SỐT NẤM KIM CHÂM

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2016 12:51 pm

Hình ảnh
ĐẬU HŨ SỐT NẤM KIM CHÂM
Ảnh & ct: toinayangivn

Nguyên liệu
Hình ảnh

+ 3 bìa đậu
+ 100g nấm kim châm
+ 50g cà rốt
+ 1 thìa cà phê bột ngô
+ Rau mùi
+ Hành, tỏi, xì dầu, hạt nêm

Cách làm
- Hành tỏi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi, nấm kim châm sơ chế sạch, đậu cắt khối quân cờ.
- Bắc chảo sâu lòng/nồi nhỏ lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt vào xào qua. Thêm một bát con nước lạnh, nêm 2 thìa canh xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.
- Hòa bột ngô với chút nước, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt.
- Thả đậu cắt miếng vào và nêm lại cho vừa vị. Nấu thêm khoảng 1 phút, lưu ý không đảo mạnh, tránh làm nát đậu. Tắt bếp và đậy vung để om trong khoảng 5 phút. Thao tác này giúp cho miếng đậu được ngấm sốt và đậm vị.
- Bật bếp trở lại, thả nấm kim châm vào nấu chín. Nấm kim châm không nên nấu kỹ bởi như vậy sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm.

Hình ảnh

- Bày món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên.

Mẹo nhỏ:Với các món sốt như đậu sốt cà chua, cá sốt… khi tắt bếp bạn không nên cho ra đĩa luôn mà nên để om trên bếp chừng 5 phút. Làm như vậy món ăn sẽ ngấm sốt, hương vị đậm đà.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

ĐẬU HŨ SỐT RAU CỦ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2016 1:00 pm

Hình ảnh
ĐẬU HŨ SỐT RAU CỦ
Ảnh & ct: toinayangivn

Nguyên liệu :
- 2 miếng đậu phụ non
- 100g cà rốt
- 30g đậu cô-ve
- 30g nấm đông cô tươi
- 30g măng tây
- 30g ngô hạt
- 1 nhánh cần tây
- 1 thìa súp xì dầu
- 1 thìa súp tương ngọt
- 1 thìa súp nước dùng
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn

Cách làm:
- Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.
- Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.
- Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
- Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.

- Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt rau củ không những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc các bạn ngon miệng !
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

cron