MÓN BÁNH

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 12:58 pm

Hình ảnh


Hình ảnh

MỤCLUC

#
A

B
BÁNH BAO CÁ DÉ LÁ DƯÁ (Trang 3)
BÁNH BAO CHỊ (Trang 2)
BÁNH BAO CHỈ BẰNG MICROWAVE (Trang 2)
BÁNH BAO CHIÊN (Trang 7)
BÁNH BAO THẬP CẨM (Trang 2)
BÁNH BÈO (Trang 5)
BÁNH BÈO NGỌT (Trang 7)
BÁNH BÍ ZUKINI (Trang 7)
BÁNH BIÁ (Trang 7)
BÁNH BÒ BÔNG (Trang 8)
BÁNH BÒ HẤP (Trang 4)
BÁNH BÒ NUỚNG (Trang 2)
BÁNH BÔNG HỒNG (Trang 4)
BÁNH BÔNG LAN BƠ 1 & 2 (Trang 1)
BÁNH BÔNG LAN CUỐN (Trang 1)
BÁNH BÔNG LAN LÁ DƯA (Trang 1)
BÁNH BÔNG LAN LÁ DƯÁ - LITTLE CORNER (Trang 3)
BÁNH BÔNG LAN POPPY SEED (Trang 1)
BÁNH BỘT BÁN (Trang 3)
BÁNH BỘT CHIÊN (Trang 6)
BÁNH BÔT LỌC LÁ (Trang 5)
BÁNH BỘT LỌC TRẦN (Trang 4)
BÁNH CAKE SẦU RỈÊNG (Trang 1)
BÁNH CAM, BÁNH RÁN (Trang 3)
BÁNH CAM, BÁNH RÁN, BÁNH CÒNG (Trang 4)
BÁNH CANNELES (Trang 2)
BÁNH CARROT CAKE (Trang 1)
BÁNH CARAMEL NGON (Trang 8)
BÁNH CAVACAS OSWALDA'S PUFF (Trang 3)
BÁNH CAY ÂN ĐỘ (Trang 3)
BÁNH CHÈ CON ONG (Trang 8)
BÁNH CHUỐI CHIÊN (Trang 3)
BÁNH CHUỐI CHIÊN DUÀ (Trang 7)
BÁNH CHUỐI HẤP (Trang 2)
BÁNH CHUỐI GÓI NẾP (Trang 6)
BÁNH CHUỐI NUỚNG (Trang 1)
BÁNH CHUỐI SỐT TURON (Trang 8)
BÁNH CHOUX À LA CREAM (Trang 1)
BÁNH CỐM (Trang 3)
BÁNH CỐM & BÁNH PHU THÊ (Trang 3)
BÁNH CORN FLAKES (Trang 1)
BÁNH CÓNG BÁNH GIÀ (Trang 6)
BÁNH CỦ CẢI (Trang 6)
BÁNH CUỐN DÃ CHIẾN (Trang 7)
BÁNH CUỐN BẰNG DA BÁNH TRÁNG (Trang 5)
BÁNH CUỐN THANH TRÌ (Trang 5)
BÁNH DA LỢN (Trang 4)
BÁNH DẦY GIÒ LỤA (Trang 2)
BÁNH DỪA NUỚNG (Trang 1)
BÁNH ĐÚC BẮC (Trang 6)
BÁNH ĐÚC MẶN (Trang 4)
BÁNH FLAN THẠCH CÀFÊ (Trang 4)
BÁNH GAI NINH GIANG (Trang 2)
BÁNH GAN (Trang 2)
BÁNH GIỜ (Trang 6)
BÁNH HẠNH NHÂN LÓT CÀREM (Trang 1)
BÁNH HOÀNH THÁNH CHIÊN (Trang 6)
BÁNH ÍT HUẾ (Trang 5)
BÁNH ÍT MẬT MIÁ (Trang 2)
BÁNH ÍT RAM (Trang 4)
BÁNH ÍT TRẦN (Trang 6)
BÁNH KẸP (Trang 4)
BÁNH KẸP DỪA (Trang 4)
BÁNH KẸP LÁ DƯÁ (Trang 4)
BÁNH KHOAI MỠ (Trang 8)
BÁNH KHOAI MÔN CHIÊN (Trang 8)
BÁNH KHOAI MÔN HẤP (Trang 6)
BÁNH KHOAI LANG (Trang 2)
BÁNH KHOAI MÌ NUỚNG (Trang 3)
BÁNH KHOAI MÌ NUỚNG TVV (Trang 1)
BÁNH KHOÁI (Trang 5)
BÁNH KHỌT VŨNG TÀU (Trang 5)
BÁNH NẬM (Trang 5)
BÁNH MÈ NỨT (Trang 4)
BÁNH MÌ CHIÊN TÔM (Trang 5)
BÁNH MÌ BÒ NUỚNG XẢ CHAN TUƠNG NGỌT (Trang 6)
BÁNH MÌ LẠP XUỞNG (Trang 7)
BÁNH Ổ MẶN (Trang 4)
BÁNH PATECHAUD (Trang 6)
BÁNH PHU THÊ (Trang 8)
BÁNH PHU THÊ BỘT BÁN (Trang 3)
BÁNH PHỤC LINH (Trang 3)
BÁNH QUAI VẠC (Trang 3)
BÁNH QUAI VẠC CHIÊN (Trang 2)
BÁNH QUAI VẠC NGỌT (Trang 3)
BÁNH RÁN MẶN (Trang 5)
BÁNH RÁN NGỌT (Trang 8)
BÁNH RUỢU RHUM TRÁI CÂY (Trang 8)
BÁNH TAI YẾN (Trang 8)
BÁNH TẦM KHOAI MÌ (Trang 3)
BÁNH TIÊU (Trang 4)
BÁNH TẺ (Trang 7)
BÁNH TÔM CHIÊN MỎNG (Trang 6)
BÁNH TÔM CỔ NGƯ (Trang 5)
BÁNH TRÁNG ĐẬP DẬP (Trang 6)
BÁNH TRO (Trang 8)
BÁNH TRÔI VỎ KHOAI LANG (Trang 5)
BÁNH TRUNG THU (Trang 5)
BÁNH UỚT CUỐN THỊT NUỚNG (Trang 5)
BÁNH UỚT TÔM CHẤY (Trang 6)
BÁNH XÈO (Trang 5)
BÁNH XÈO ÁP CHẢO (Trang 7)
BÁNH XÈO BÌNH ĐỊNH (Trang 7)
BÁNH XIÚ MẠI GÓI (Trang 6)
BREAD & BUTTER PUDDING (Trang 3)


C
CHUỐI HẤP DƯÀ (Trang 4)
CHUỐI NUỚNG ÉP (Trang 4)
CUP CAKE (Trang 8)


D
Đ
E
F
G
H
I
J
K
L
M
N
O
P
Q
R
S

T
TÔM BỌC KHOAI MÔN CHIÊN (Trang 2)

U
V
W
X
Y
Z
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 1 24, 2010 9:23 pm

Hình ảnh

BÁNH CORN FLAKES
( Au Datte Denoyaute _ Trái Chà là )

Công thức bánh do Chị Tú Phạm thân tặng nhà bếp hinhtran.com

VẬT LIỆU :
- 5 trái trứng gà loại lớn ( Large )
- 2 2/1 Cup ( tasse ) đường vàng ( Cassonade )
- 5 muỗng súp sữa ấm ( sữa hâm lên cho ấm )
- 2- cup ( tasse ) dầu ăn ( Mazola )
- 3 muỗng trà “ Poudre à pâte Magic ( Ghi chú 1 )
- 3 muỗng trà Vanise ( nước )
- 1 muỗng trà BakingSoda ( Bicarbonnate de soudre )
- 5 Cup ( tasse ) bột mì ( Five Roses )
- 3 Cup ( tasse ) Noix de Grenoble
- 3 Cup ( tasse ) Datte Denoyaute ( Chà là )
- 1 hộp 525 gram Corn Flakes

CHUẨN BỊ Để làm bánh
- Chuẩn bị một chậu riêng để chứa Corn Flakes
- ( Corn Flakes trong hộp bỏ vào chậu riêng này ).
- 1 khay ( hay vỉ ) bằng nhôm mỏng ( bán ở chợ 1 $ )
- Rắc lên tấm vỉ này một lớp bột mỏng ( để khi nướng, bánh không bị dính )
- Date cần cắt nhỏ trước khi bỏ vào đánh chung với hỗn hợp khác.

- Hỗn hợp sau khi đánh, dùng muỗng ( súp ) múc ra, tẩm ( nhúng ) vào chậu Corn flakes.( tùy theo muốn làm bánh lớn hay nhỏ để xử dụng muỗng. Trung bình mỗi bánh = 2/3 muỗng súp )

- ( Chúng ta làm bánh để dùng trong phạm vi gia đình, nên cân lượng cho mỗi bánh không cần chính xác như khi làm có tính cách thương mại ).

- Tuy nhiên, nếu muốn bánh có cân lượng đều nhau, bạn có thể cân trước khi nướng nhúng vào Corn flakes.

- Sau khi đong 1 muỗng súp hỗn hợp, bỏ vào chậu đựng Corn flakes. Dùng tay nắm hỗn hợp đã bọc bởi Corn flakes theo hình tròn.( không dùng tay lấy hỗn hợp để tránh mất vệ sinh và dính tay )
- Tiếp theo, bỏ bánh đã nắn lên khay (hoặc vỉ bằng nhôm mỏng )

- Với phân lượng công thức này, trung bình sẽ làm được từ 55 đến 60 bánh, tùy theo lớn, nhỏ.

Hình ảnh

CÁCH LÀM :
- Đập trứng để ngoài khoảng 10 ( mười ) phút cho bớt lạnh.
- Bỏ đường + trứng đánh một lúc cho tan đường
- Bỏ hỗn hợp : dầu ăn, sữa, chà là, datte + bột nổi.
- Đánh đến khi nào quyện đều là được.


Hình ảnh


NƯỚNG BÁNH
- Khi bắt đấu đánh trứng, bật bếp lò ở độ nóng 325 độ ( đến 350 độ - tùy theo lò )
- Nướng từ 12 đến 15 phút ( tùy theo lò )
- Nếu thấy bánh vàng là được
- ( Ghi chú : Muỗng trà nhỏ hơn muỗng cà phê )
Chúc bạn thành công

Hình ảnh

TÚ PHẠM ( Montréal Canada 12 tháng 12 năm 2009)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:08 pm

Bánh bông lan bơ
Công thức của Hinh Trần


Hình ảnh

Vật liệu
Một hộp bột hiệu Pillsbury - size 18.25 oz ở chợ Mỹ
Moist Supreme -
Golden Butter recipe-
Double Puđing
Trên mặt hộp có hình em bé bột Pillburry và miếng bánh màu vàng có phủ Chocolate[/code]

Bạn cần
1 cup nước nguội (nước uống đừng dùng nước máy)
1 cup bơ President (của Pháp)nấu cho chảy ra để nguội
4 trứng gà medium (vỏ nâu)
1 nửa thìa cafe vani nước hiệu Mc commick
24 cái khuôn gíây của cup cake bán ở chợ Mỹ khu baking needs
2 khuôn nhôm tổng cộng 24 khuôn cup cake bằng kim loại non stick
24 trái nho khô hoặc 6 trái táo tàu khô cắt làm 4 mỗi trái[/code]


Cách làm
Ðể bột vào tô lớn trong máy đánh trứng, cho vào trứng gà, nuớc nguội, bơ chảy đánh cho tan đều, cho lò nóng 350 độ F. Khi bột đã tan mịn thì đổ vào khuôn giấy đã đề sẵn trong khuôn, để nhẹ nho khô (hoặc táo tàu khô) lên mặt bột cho vào lò nướng, khoảng độ 21 fút là xong

Thế thôi, HT đã thử qua rất nhiều loại bột để làm bánh bông lan bơ, mãi mới tìm ra loại bột này là giống bánh bông lan của VN mình nhất lại rất thơm ngon, ăn bánh này uống với cafê là ngon nhật Enjơy cac bạn nhé

Bí quyết làm bánh ngon

Vào những dịp sinh nhật hoặc ngày lễ, bạn muốn tự tay thực hiện một ổ bánh tặng cho những người thân yêu nhất. Dưới đây là 6 điều cơ bản giúp bạn thực hiện thành công một chiếc bánh ngon.

- Đọc kỹ công thức trước khi thực hiện: Bơ phải thật mềm, chocolate cần làm nóng chảy, lạc, hạt điều nên rang vàng. Nên chọn quả trứng lớn, bột thô.

- Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.

- Định lượng các thành phần khô như bột, đường bằng chén, nên đong đầy sau đó gạt cho bằng miệng chén.

- Mở lò nướng 15 phút trước khi cho bánh vào, như vậy lò sẽ được đốt nóng hoàn toàn. Bánh nên nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi thấy mặt bánh se lại thì điều chỉnh nhiệt nhỏ dần, nướng khoảng 40 phút là được.

- Khi đặt khuôn bánh vào giá nướng nên chừa mỗi bên giá khoảng 2 cm để hơi nóng lưu thông đều. Muốn kiểm tra bánh chín hay chưa, dùng tăm xâm vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột, tức là bánh đã chín.

- Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, mất ngon
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:10 pm

Hình ảnh
Ảnh 24g


Bánh bông lan bơ 2
Công thức của Hinh Trần



Vật liệu
Một hộp bột hiệu Pillsbury - size 18.25 oz ở chợ Mỹ
Moist Supreme
Golden Butter recipe
Double Puđing
Trên mặt hộp có hình em bé bột Pillburry và miếng bánh màu vàng có phủ Chocolate[/code]

Bạn cần
1 cup nước nguội (nước uống đừng dùng nước máy)
1 cup bơ President (của Pháp)nấu cho chảy ra để nguội
4 trứng gà medium (vỏ nâu)
1 nửa thìa cafe vani nước hiệu Mc commick
24 cái khuôn gíây của cup cake bán ở chợ Mỹ khu baking needs
2 khuôn nhôm tổng cộng 24 khuôn cup cake bằng kim loại non stick
24 trái nho khô hoặc 6 trái táo tàu khô cắt làm 4 mỗi trái

Cách làm
Ðể bột vào tô lớn trong máy đánh trứng, cho vào trứng gà, nuớc nguội, bơ chảy đánh cho tan đều, cho lò nóng 350 độ F. Khi bột đã tan mịn thì đổ vào khuôn giấy đã đề sẵn trong khuôn, để nhẹ nho khô (hoặc táo tàu khô) lên mặt bột cho vào lò nướng, khoảng độ 21 fút là xong

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:14 pm

Hình ảnh
Ảnh lambanhkemnet


Bánh bông lan lá dứa
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu
1 hộp bột bánh hiệu Betty Crocker, loại super moist-Golden vanila
6 cái lá dứa xay nát lấy nước dùng đủ 1 cup & ¼ nước ấm,
3 quả trứng gà
¼ cup dầu bắp, trộn đều

Cách làm
Mở lò nướng trước 350 độ, rồi cho bột vào cup bằng khuôn giấy nhỏ bỏ vào trong một khuôn non-stick co 8 hoặc 16 bánh nướng, có thể cho nho khô hay táo tàu khô lên mặt bột cho đến khi bánh nâu vàng mặt thì được 24 cup cake cho 1 hộp bột. Thời gian nướng là 21 đến 26 phút

Hình ảnh

Bí quyết
Chỉ nên đổ bột 2/3 khuôn thôi, trừ hao bột sẽ nở nhiều tràn khuôn, khi đánh bột mình có thể dùng blender đánh bột cho mịn và đều, không bị đóng cục, khi đổ ra khuôn rất tiện và không bị đổ bột ra ngoài) Khi nướng thì tùy theo lò từ 21 đến 26 phút nhìn thấy mặt nâu nhạt là được, rất mau chín. Bánh sẽ rất nở và có màu xanh lúa non
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:17 pm

Bánh bông lan và Bánh Poppy seed
Công thức của Hinh Trần


Các bạn nào chưa dùng thử Poppy seed xin mua dùng thử ăn rất ngon, có bán ở khắp chợ Mỹ

Néu dùng hiệu Duncan Hines Moist Deluxe: Bánh ngon nhưng phải dùng 4 trứng gà thêm, bánh này bột béo, thơm mùi bơ hơn.

Nếu dùng Hill Country Moist Cake Mix : Chi dùng 3 trứng nhưng bột lại nôỉ hơn la Duncan Hines

Nếu dùng Pillsbury Golden butter double pudding style : Banh rat ngon lai mem mai , thơm nhất trong 3 loại bột ở trện

Bánh Poppy seed cake mà H rất thích


Hình ảnh

Vật liệu
1 hộp bột Betty Crocker Super Moist Butter Yellow
1 cup ruỡi nước lạnh hoạc sữa tươi
5 trứng gà đánh tan
2 cây bơ
2 muỗng canh poppy seed
Rum wine spinkle (tùy ý)


Cách làm
Mở lò nướng nóng 350 độ rồi dùng muffin cup đỗ bột vào nướng khoảng 21 phút, rồi phun ruợu và nấu bơ cho tan chaỷ ra đổ ít vào trên mặt bánh ngay lúc nóng cho nó thấm bánh . Công thức này sẽ được 24 cái bánh con. Bánh này uống cafê đắng là thấm thía lắm . Chúc các bạn ngon miệng
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:21 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:23 pm

Hình ảnh



Bánh cake nhân sầu riêng
Công thức của Hinh Trần


Vật liệu:
160g đường trắng
160g bơ lạt
3 trứng gà nâu để ra ngoài cho ấm lại trước khi đánh bột
200gr sầu riêng tán sơ, nhưng đừng nát quá,
200g bột mì high proteín
1 muỗng cafê bột nổi
1/2 muỗng cafê bôt baking soda
50g heavy cream

Cách làm:-
- Mở lò nóng trước 190 độ, thoa bơ và rắc bôt khô vào khuôn tròn
- Ðánh bơ và đường bằng medium speed 5 phút
- Cho trứng vào từ cái một, trộn đều trong 3 phút
- Cho sầu riêng vào trộn đều, nhớ là chỉ tán sơ thôi để còn sớ mới ngon dùng sầu riêng đông lạnh nhưng để tan đá và thật nguôị (room temperature), sầu riêng lạnh sẽ ảnh hưởng đến độ nổi của bánh . Sầu riêng có sớ to làm bánh ăn sẽ ngon hơn là sầu riêng xay nát, vì chỉ có mùi chứ không cắn sớ của sầu riêng được .
- Rắc bột bằng rây cùng với baking soda và bột nổi, đánh bằng speed số 1 thêm nửa phút
- Cho heavy cream vào trộn đều lên
- Ðổ bột vào khuôn nướng từ 35 đến 45 phút,tuỳ theo độ nóng của môĩ lò, mùi thơm của sầu riêng sẽ thơm ngát nhà
- Chờ bánh nguội có thể trét whip ceam và almond flake (hạnh nhân miếng mỏng)hoặc đậu phọng rang xay nhiễn, v.v..tùy ý thích của mình, chung quanh bánh cho tăng vị .

Chúc các bạn thành công
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:28 pm

Luc ht làm công thức này Houston chưa có bán chuối xiêm đen, nay đã có. Ta dùng chuối xiêm đen để làm bánh này là ngon nhất.

Hình ảnh

_________________BÁNH CHUỐI NƯỚNG
Công thức của Hinh Trần



Vật liệu:
Phần 1:
1- 2 lb rươĩ chuối đã lột vỏ loại da nâu đỏ thật chin mùi cắt độ 1/3 đốt ngón tay để vào thau (mua ở chợ Fiesta nếu ở Houston) chuối mua truớc độ 1 tuần lễ chin tự nhiện là có thể nướng được
2 - 2 muỗng ngang cafê muối
3 - 12 muông soup gạt đường trắng (loai muỗng đo lường của Mỹ)
4 - 4 muỗng soup rươụ Rhum BAITA có hình người đàn bà da màu và cây mía, ở trên có đề Product of France, loại 1 lít, độ nồng của rươụ là 40 volume (optional-có người thích để rượu có người không)

Phần 2:
5 – 6 ổ bánh mì con cóc cũ khoảng 2 ngày (cắt khúc nhỏ như trái đâu bắp nhỏ)
6 – 4 trứng gà nâu lớn
7 – 1 gói nước dưà đông lạnh Mabuhay 16oz coconut milk (đây là 1 loại nước cốt dừa của Phi luật tân hương vị thơm ngon hơn dưà hộp
8 – 3 oz sữa tươi whole milk
9 – 2 muỗng soup bột năng gạt ngang (tất cả phần 2 cho vào máy xay độ 3 phút cho đều)

Phần 3
10 quả chuối chín

Phần 4:
2 khuôn nướng bánh nonstick hình tròn (đường kính 9 inch.sâu 1 inch.3/8 )
Pam để xít vào khuôn cho khỏi dính (all natural) Original Canola cooking spray

Phần 5
13 - 2 thià soup mật ong + 2 muỗng cafê nước nóng
14 – 2 muỗng soup đường dạrk brown sugar
15 – 2 muỗng soup bột năng (trôn chung hết lai để quết lên mặt chuồi)

Cách làm:
1 - Cắt chuối trôn với rượu Rhum, muối, đường để vào thau riêng. *(phần 1) Phần này nếu ai không thích mùi ruợu thì bỏ ra)
2 – Cho bánh mì khô vào máy xay food processor xay chung với 4 hột gà, dừa đông lạnh đã tan đá, sữa tươi, bột năng chừng 3 phút, (phần 2)
3 - Lầy hỗn hợp này trôn chung với chuối
4 - Cắt chuối mỏng để sẵn qua 1 điã kế bên (phần 3)
5 - Lấy khuôn nonstick xịt Pam vào khuôn rồi đổ hỗn hợp này vào
(phần 4)
6 - Mở lò 350 độ trước cho nóng lò
7 - Xếp lớp chuối mới cắt theo hình vẩy cá lên trên mặt khuôn bánh bỏ lò nướng 30 phút (nhớ xếp cho sát vì khi nướng mặt chuối sẽ bị teo lại)
8 - Lấy ra mật ong (phần 5) phêt lên mặt bánh, để lửa broil dộ 5 phút hoặc canh mặt bánh cho màu vàng nấu là được, tắt lò lấy bánh ra xịt Pam 1 lớp nhẹ lên mặt bánh rồi bỏ trở lại lò đóng cửa lò chờ cho đến khi bánh nguội, rất thơm ngon

Ðạt chỉ tiêu
Ðòi hoỉ bánh nâu vàng ươm, bóng lưỡng, khi ăn bánh phải tuôn ra mật mà bánh vẫn ráo, không bị nhão, muì thơm nông nàn của dừa và chuối phải nổi bật

Luu y:
Lớp chuối xếp vảy cá phải thật sát miếng nọ phaỉ choán diện tích trên hơn 1 nửa mặg của miêng khia mói đươc, nếu không khi nướng sẽ bị rút nhỏ lại 0 đẹp. Khi lấy khuôn ra để thoa mật ong nhớ đổi chiều khuôn cho vàng đểu vì mặt trong sẽ vàng hơn vì lửa áp hơn. Xịt dầu và thoa bột lên mặt chuối sẽ làm cho chuối dòn và bóng trong rất đep. Chúc các bạn thành công

Bài này đã đươc Hinh Trần trình bày trên đài Radio Saigòn Houston 900AM
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 8:31 pm

BÁNH DƯÀ NUỚNG
Công thức của Hinh Trần


Hình ảnh


Khoỉ nói các bạn cũng biết rồi, ngày xưa Hinh lúc còn ở Sàigòn thường hay ăn quà vặt, một trong nhiều món mà H yêu thích sẽ từ từ xuất hiện trên forum này là món bánh dừa nướng, người Pháp goị nó là:Congolais còn người Mỹ cho nó cai tên là Macaroon.


Vật liệu:
- 7 oz dừa xác đông lạnh hoặc tươi
- 6 oz đường trắng
- 1/3 oz đường vanilla
- 3 quả trứng nâu lòng trắng (lòng đỏ dể dành đánh sauce Mayonaise)
- Bơ lạt để thoa vào khuôn

Cách làm:
- Mở lò nóng khoảng 400 độ F, thoa bơ vào khuôn nướng
- Lấy 1 cái nồi nhỏ để trên lửa medium, cho trứng vaò với đường và vanilla rồi bắt đầu dung đồ đánh trứng đánh đều cho đền khi trứng tơi ra lậy ra khoỉ bếp
- Tiếp tục đánh cho đến khi trứng nguội
- Cho xác dừa vào trứng trộn đều lên
- Lấy muỗng xúc từng bánh để lên khuôn đã thoa bơ
- Muôn làm cho bánh đẹp thì phải mua khuôn ép bánh ở tiệm dụng cụ làm bánh
- Nướng banh trong vòng 15 phút, cho bánh vàng nâu dều. Da bánh ở phiá ngoài thì dòn mà ở trong phải mềm mại

Bánh có thể ăn với càrem vanilla, hoặc uống với chocolate, cacao, uống với trà nóng hoặc càfê đá lạnh. Bánh này làm rất nhanh, tổng cộng chuẩn bị và nướng chỉ có 25 phút thôi, là bạn đã có bánh thơm ngon để ăn rồi. Chúc các bạn ăn ngon, bạn ăn ngon tức là Hinh cũng ăn ngon rồi
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 10:10 pm

Hình ảnh

Carrot cake

Ngày mới sang Mỹ ở miền Bắc, H được 1 bà Mỹ rất tốt đỡ đầu, bà thường cho H ăn bánh carốt mà ông xã H và H đều rật thích, sau đây là công thức bà để lại cho Hinh, xin chia xẻ lại với các bạn .

______CARROT CAKE
Công thức của hinh trần



Vật liệu:
3 cup bột mì nguyên chất (unbleach all-purpose flour)
1 cup ruỡi đường trắng
1 muỗng cafê muối
1 muỗng canh baking soda
1 muỗng canh bột quế
1 cup ruõi dầu ăn
4 trứng lớn hột gà nâu đánh thật nổi
1 muỗng canh nước vani
1 cup ruỡi walnut đâm nhỏ
1 cup ruỡi dừa nạo
2 cup sợi nhỏ carôt
1 cup trái thơm cắt nhỏ

Kem trét trên mặt bánh:
8 oz cream cheese để ấm mềm
6 muỗng canh bơ Pháp President đề ấm mềm
2 cup rưỡi đường bột mịn
1 muỗng cafê nước vani
nước cốt của nửa trái chanh

Cách làm:
Mở lò trước ở 350 độ F. xịt Pam vào 2 khuôn tròn . Rây bột mì vào tô lớn, cho dầu, trứng, vani . Ðánh lên cho thật nhiễn, cho walnut, dừa nạo, cà rốt và thơm .
Ðổ vào khuôn. Ðể vào giữa lò và nướng khoảng 50 phút là được . Ðể cho bánh nguội
Trong khi đó ta chuẩn bị kem để trét lên mặt bánh . Bỏ cream cheese và bơ vào tô . Cho đường vào từ từ trộn đều lên cho không còn óc trâu . Sau đó cho vani và nước chanh vào trôn đều .
Khi bánh thật nguội trét kem lên, rắc sơ với walnut hoặc đâu phọng .
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 10:12 pm

BÁNH HẠNH NHÂN LÓT CÀREM
Công thức của Hinh Trần


Hình ảnh

Vật liệu làm bánh:
1/2 cup hạnh nhân xay
1/4 cup bột mì
1/2 cup đường
1/4 muỗng càfê muối
2 tròng trắng trứng
5 muỗng canh bơ lạt, nầu cho chảy
1/2 muỗng càfê vani
1/2 muỗng canh sưã tươi
2/3 cup hạnh nhân đã rang và cắt mỏng

Cách làm:
Mở oven trước 275 độ. Thoa bơ vào khuôn bánh. Ðánh hỗn hợp bột hạnh nhân, trứng, bơ, sữa và vani cho đều. Sau đó trộn hạnh nhân miếng vào bột

Hình ảnh

Trên khuôn bánh ta dùng muỗng múc bột thả vào khuôn cách nhau 5 inc, thả vào lò nướng từng đợt khoảng 13 phút mỗi đợt hay canh cho vàng bánh là được. Dùng muỗng trẹt để lấy bánh ra ra, ta có thể dùng đít ly úp ngược lại rồi thả bánh lên đó, bánh rẽ rũ theo hình đít ly, chút xíu bánh nguội sẽ cứng lại và ta sẽ lấy bánh ra khoỉ khuôn của đít lỵ Một lần làm nhu vậy ta cân nhiểu ly chẳng hạn như 1 tá ly. Khuôn bánh để dành trong hộp kín để ăn lâu dài, hoặc ta có thể cuốn bánh thành hình cái phểu để đựng cà rem như ở các tiệm kem cũng được.

Trên mặt bánh ta có thể để cà rem, và dâu ta cắt mỏng trộn với đường ăn kèm rất ngon. Cà rem có thể dùng như xoài, sầu riêng, dừa v.v.. rât thích hợp với muà Hè. Trẻ con cũng rất thích ăn cà rem vào lúc này
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 10:14 pm

Hình ảnh


Bánh khoai mì nướng của Tiểu Vũ Vi
Vật liệu:
1 bịt khoai mì đông lạnh
3/4 lon nước cốt dừa
1/2 hộp sữa đặc
4-5 muỗng soupe đường
1gói vanille
1 muỗng soupe bột năng

Cách làm:
Khoai mì để xả đá cho mềm
Trộn đều hết tất cả các vật liệu xong bỏ vào một khuôn tròn đã thoa dầu. Đem bỏ vào lò nướng, thermostat 6-7 đến khi bánh vàng xâm cây tăm không ướt là được...
Bánh này dễ làm nhưng ăn thì ngon lắm. Rất hợp khẩu vị của các em nhỏ.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 10:38 pm

Hình ảnh

Bánh Choux à la creme


Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 125 g bột mì
- 4 quả trứng gà
- 100 g bơ
- 250 ml nước
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường

Nhân bánh:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20 g bơ lạt
- 250 ml sữa tươi
- 100 g đường
- 50 g bột mì
- 1 ống va ni

Nhân bánh:
Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắt bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Chờ nhân lạnh và đông ta lấy thìa múc nhân nhét vào bụng bánh, bánh để trong tủ lạnh nhớ bao giấy kiếng mỏng kín bánh cho bánh khỏi khô, bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn bánh 0 lạnh.

Thực hiện:
Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu sôi
Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)
Dùng douille tròn (dụng cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, cắt bên hông.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN BÁNH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 2 28, 2010 10:41 pm

Hình ảnh
Ảnh lambanh


Bánh Bông Lan cuốn


Nguyên Liệu
- 6 trứng gà
- 180g đường
- 180g bột mì self rising
- 1/8 muỗng cà fê va-ni
- Dầu hay mỡ để thoa khuôn
- 1 khuôn dẹp lớn khổ

Cách Làm
- Trứng gà cho vào chậu đánh hơi nổi, cho từ từ đường vào đánh thật nôi đặc.
- Rây bột mì, va-ni vào chậu trứng, xới đều
- Dùng khuôn to trẹt thoa sơ dầu ăn
- Múc bột vào 2/3 khuôn
Đem nướng trong lò 325 độ cho đến khi bột vàng tùy theo lò khác nhau, đã được đặt nóng trước 10 phút

Kem trét vào bánh trước khi cuốn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20 g bơ lạt
- 250 ml sữa tươi
- 100 g đường
- 50 g bột mì
- 1 ống va ni

Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắt bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Chờ nhân lạnh và đông ta lấy thìa quét vào bụng bánh khi bánh thật nguội.

- Thành bánh có thể trét một lớp mỏng kem bơ rồi đắp đậu phộng rang vàng đâm nhỏ bên ngoài (tùy thích), nhớ là phải chờ bánh thật nguội, nếu không kem sẽ chảy.

Để bột thật nguôi, sau đó trét kem vào mặt bánh rồi cuộn lại, dùng giấy sarah wrap bao bọc bánh theo vòng tròn, chờ khi ăn mới cát ra, bánh để trong tủ lạnh ăn dần.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33162
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến10 khách