MÓN ĂN CHƠI

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 5:26 pm

MỤC LỤC

Hình ảnh

#

A

B
BÁNH ĐA CHẢ GIÒ (Trang 7)
BÁNH ĐA CHẢ MỰC (Trang 7)
BÁNH ĐA CUỘN TÔM (Trang 7)
BÁNH KHOAI LANG NUỚNG LÒ ht (Trang 3)
BÁNH HOỈ CHẠO TÔM (Trang 6)
BÁNH MÌ NUỚNG TRÉT MỠ HÀNH (Trang 6)
BÁNH UỚT CHẢO KHÔNG DÍNH (Trang 7)
BÁNH UỚT CUỐN THỊT NUỚNG (Trang 9)
BÁNH TRỨNG CAROT (Trang 7)
BẮP CHIÊN DÒN (Trang 7)
BẮP NUỚNG TRÉT MỠ HÀNH ht (Trang 2)
BÍ QUYẾT CHIÊN CHẢ GIÒ DÒN LÂU (Trang 4)
BÍ QUYỀT CHIÊN KHOAI TÂY DÒN VÀ NGON (Trang 2)
BÌ CUỐN ht (Trang 6)
BÒ BIÁ ht (Trang 2)


C
CÁ CƠM (SMELT) CHIÊN DÒN (Trang 2)
CÁ NỤC CUỐN (Trang 7)
CÁ VIÊN CHIÊN DÒN (Trang 6)
CÁCH LÀM BÁNH MÌ BÌ (Trang 2)
CÁCH LÀM BÁNH MÌ Ổ (Trang 1)
CÁCH LÀM BANH MÌ PHÁP (Trang 1)
CÁCH LÀM BÌ THỊT ht (Trang 2)
CÁCH LÀM CHẢ TÔM ht (Trang 3)
CÁCH LÀM CƠM NẮM (Trang 3)
CÁCH LÀM PATÊ (Trang 2)
CÁCH LÀM XIÚ MẠI ht (Trang 2)
CUỐN ỐC XÀO CỦ SẮN (Trang 5)
CHẢ CÁ LÃ VỌNG (Trang 2)
CHẢ CÁ THÌ LÀ (Trang 2)
CHẢ CỐM (Trang 2)
CHẢ GIÒ KIỂU HT (Trang 4)
CHẢ GIÒ MIỀN BẮC (NEM CUA BỂ) (Trang 8)
CHẢ GIÒ PHÔ MAI (Trang 8)
CHẢ GIÒ TRIỂU CHÂU ht (Trang 6)
CHẢ GIÒ VÌETNAM ht (Trang 3)
CHẢ LỤA (Trang 2)
CHIM CÚT NUỚNG (Trang 8)
CHUỐI XIÊM NUỚNG (Trang 2)
CÓC NGÂM CHUA NGỌT (Trang 9)
CƠM CHÁY CHÀ BÔNG (Trang 4)
CƠM CHÁY CHIÊN DÒN (Trang 4)
CƠM CHÁY THỊT BÒ (Trang 8)
CƠM HẾN (Trang 6)
CÔNG THỨC NGÂM CHUA NGỌT (Trang 9)
CUA LỘT CHIÊN BƠ (Trang 5)
CUA LUỘC TX (Trang 2)
CUỘC HÀNH TRỈNH CUỐN NEM NINH HOÀ (Trang 6)


D

Đ
ĐẬU PHỌNG LUỘC (Trang 4)
ĐẬU PHỌNG RANG CÁ KHÔ (Trang 5)


E
ẾCH LĂN BỘT CHIÊN BƠ ht (Trang 7)

F

G
GÂN BÒ NGÂM CHUA NGỌT (Trang 9)
GÀ LỤI (Trang 4)
GIẢ CẦY (Trang 9)
GIÒ HEO LUỘC CHÂM MẮM (Trang 6)
GỎI CUỐN TÔM THỊT (Trang 3)


H
HẠT DẺ RANG (Trang 3)
HOÀNH THÁNH CHIÊN TÔM ht (Trang 2)
HỘT MÍT LUỘC (Trang 4)


I

J

K
KẸO KÉO (Trang 8)
KHOAI MÌ CHIÊN DÒN (Trang 4)
KHOAI MÌ HẤP ht (Trang 2)
KHÔ BÒ RIM (Trang 5)


L
LẠC RANG HÚNG LÌU ht (Trang 3)
LÒNG LỢN LUỘC & RÁN (Trang 9)


M
ME NGÀO BÁNH TRÁNG (Trang 5)
MÓN NUỚC CHẤM NEM NUỚNG (Trang 5)


N
NEM CUA BỂ (Trang 8)
NEM CUỐN BÌ ht (Trang 3)
NEM CUỐN TÔM THỊT (Trang 5)
NEM NUỚNG KIỂU MIÈN NAM (Trang 5)
NEM NUỚNG KIỂU NINH HOÀ (Trang 6)
NEM NUỚNG TỔNG HỢP (Trang 5)
NEM NUỚNG TVV (Trang 6)


O
ỐC LUỘC (Trang 6)
ỐC NHỒI XẢ (Trang 8)
ỔI XOÀI NGÂM CHUA NGỌT (Trang 9)


P
PATÊ GAN GÀ (Trang 1)

Q

R
RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT (Trang 9)

S
SAUCE MAYONAISE ht (Trang 1)

T
THỊT BÒ KHÔ (trang 8)
THỊT HEO BẰM XÀO ẮN BÁNH MÌ HẤP (Trang 5)
THỊT NGÂM NUỚC MẮM (Trang 1)
THỊT NGUỘI BÁNH MÌ ht (Trang 1)
TÔM CUỐN DA CHẢ GÌO (Trang 5)
TÔM NUỚNG HAY LUỘC (Trang 5)
TÔM VIÊN CHIÊN DÒN (Trang 6)
TRÁI CÓC CHẤM MUỐI ỚT HAY NGÂM MẮM ĐUỜNG (Trang 8)
TRÉ (Trang 3)
TRÉ BÌNH ĐỊNH (Trang 3)


U

V
VỊT GIẢ CẦY (Trang 1)

W

X
XÍU MẠI CHO BÉ (Trang 7)
XÍU MẠI HÂP ht (Trang 3)
XIÚ MẠI KIỂU HT (Trang 2)
XOÀI CHUA CHẤM MẮM RUỐC & MẮM ĐUỜNG (Trang 8)


Y

Z
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:01 am

Hình ảnh

THỊT NGÂM NUỚC MẮM
CT CÔNG THUƠNG


- Nguyên liệu:
300g thịt ba rọi,
15g màu xá xíu,
300g đường,
400ml nước mắm loại ngon,
một củ tỏi, lột vỏ,
một muỗng cà phê tỏi bằm,
2 muỗng cà phê hành tím bằm,
một trái chanh,
ít ngò rí,
5 trái dưa chuột muối,
dưa leo,
hạt nêm, tiêu.

Cách làm:
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn 3 củ.

- Thịt rửa sơ qua, để nguyên tảng ướp với tỏi bằm, hành tím bằm khoảng 15 phút. Cho vào nồi luộc chín với hành củ. Vớt ra, để ráo, đợi nguội hẳn thì đem ngâm vào bột màu xá xíu cho thấm.

- Bắc nồi lên bếp, thắng 3 muỗng canh đường và một tô nước cho có màu đẹp. Tỏi tép xắt lát mỏng.

- Cho thịt heo vào keo lớn, đổ nước mắm, nước đường và tỏi tép vào ngâm khoảng một đêm. Khi ăn, lấy ra, xắt lát mỏng, dùng kèm dưa muối hoặc cuốn bánh tráng dưa giá. Món này có thể để trong 10 ngày.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:08 am

Hình ảnh


VỊT GIẢ CẦY
CT CÔNG THUƠNG


Nguyên liệu:
1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước,
1 chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa,
1 quả dừa tươi, lấy nước,
4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo),
đậu phộng rang vàng, giã nát,
50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.

Gia vị gồm có:
3 muỗng súp đường,
2 muỗng súp muối,
4 muỗng súp hạt nêm từ thịt,
2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn,
1 hũ satế,
2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều.
tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.

Cách làm:
- Vịt, làm sạch, chặt miếng to.

- Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.

- Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa riu riu.

- Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.

- Dùng nóng với bánh mì.

- Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.

Mách nhỏ: Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:25 am

Hình ảnh

THỊT NGUỘI ĂN BÁNH MÌ
CÔNG THỨC HT


Vật liệu:
1. 2 lb thịt ba chỉ xéo, lựa heo da mỏng thịt trắng hồng
2. 2 muỗng canh tỏi bầm
3. 2 muỗng cafê hành củ tím nhỏ bẫm
4. 1/2 muỗng soup đường
5. 1 muỗng soup muối
6. 1 muỗng cafê bột ngọt
7. 2 muỗng cafê tiêu bột
8. 6 dầu đũa bột màu đỏ (chợ Ấn độ)
9. 1 đầu đũa bột màu vàng
10. 1 muỗng canh xì dầu Maggi
11. Chỉ to sơị


Hình ảnh
Xe bánh mì ở Việt nam ngon quá bạn nhỉ ?


Cách làm:
- Thịt heo mua về xát muối để độ 15 phút
- Trộn tất cả gia vị lại
- Rửa thịt bằng nước nóng, cạo sạch da bằng dao cho ra nhớt, rửa lại lau khô bằng giấy lau tay
- Ướp thịt cho đều, để miếng thịt nằm thẳng trên mặt điã, bề da ở dưới,
- Dồn hết gia vị dều lên mặt trên
- Ướp trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng
- Lấy thịt ra bề mặt nằm dưới cuộn tròn lại bó chăt
- Thắt sơi chỉ đầu tiên ơ giưã, sơị thứ nhì ở mí đầu bên phải, thứ ba mí trái, thứ tư khoảng còn lại và sau cùng là sơị thứ năm
- Bẵc xửng (chõ) nấu nưóc sôi
- Cho thịt vào dĩa sâu, hấp lửa lớn 15 phút, hạ xuống lửa trung bình 45 phút
- Lấy chảo nonstick để nước thịt chảy trong điã vào chảo, mở lửa lớn lăn cục thịt cho đêù
- Canh chừng nước rút khô là dược

Ðiều kiện:
Miếng thịt phải đỏ đậm màu nâu hơi ửng chút màu cam, thịt phải để nguôi khoảng 5 tiếng đồng hồ, khi ăn cắt thịt mỏng theo khoanh tròn . Bánh mì Pháp gồm có sauce Mayonáie, muối, tiêu, maggi, dưa chuột, cà chua xanh, ngò, hành tây cắt mỏng, ớt đỏ xắt lát, đồ chua dấm đường là tuyệt vời

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:28 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:28 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:29 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:30 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:30 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

: MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:31 am

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:35 am

Hình ảnh


Các bạn thân mến,
Hôm nay theo lời yêu cầu của bạn Trí Trần [tdtran77036@yahoo.com] về món bánh mì Pháp, vì một người bạn của Trí Trần ở miền Bắc nước Mỹ nơi đó không có bán bánh mì Pháp, do đó Ht đã sưu tầm trong mạng được công thức này xin gủi đến các bạn ở xa vùng có người Việtnam. Hy vọng đã đáp ứng lại phần nào yêu cầu của bạn



_________Cách làm bánh mì Pháp
Hinh Trần st



Vật liệu:
4 cup bột làm bánh mì (bread flour)
1/2 cup bột mì nguyênchất (whole wheat)
3 gói bột nổi (yeast)
1 muỗng canh đường
1 muỗng rưỡi càfê muối
1 cup rưỡi nước ấm

Cách làm:
Trộn bột với nước. Thoa bột khô trên mặt láng, nhồi bột khoảng 8 phút. Ðể bột ủ ở đó cho đến khi bột nở gấp 2.. Khi đó ta cắt bột ra, kéo bột theo ý thích của mình hình thù giống như bánh mì ở VN. Cho lên ngăn kim loại có rỗng đáy(thông gió) để nướng. Trên mặt bánh dùng dao lam xẻ những lằn xéo nhỏ nhỏ. Rồi chờ thêm 1 tiéng nữa cho bột nở thêm. Nướng lò 350 độ khoảng 25 đến 30 phút. Dùng tròng đỏ trứng gà thoa lên mặt lúc 25 phút (tùy theo độ nóng của mỗi lò) rồi cho trở lại vào lò nướng cho vàng thêm lúc này canh chừng bánh kẻo cháy. (Nhớ đừng bỏ đi làm việc khác vì bánh sẽ cháy)

Nếu muốn bánh mì thơm ngon, có thể trộn thêm Beurre của Pháp, nếu vùng mình ở có bán, thì bánh lại càng thơm ngon tuyệt vời


Cách làm Bánh Mì Ổ
CT ST


Để làm được ổ bánh mì ngon đạt thì chúng ta cần nắm các nguyên tắc sau :
- Cân lượng đúng,chính xác
- bột và men phải mới
- nhiệt độ của lò đủ cho bánh
- độ ẩm của bánh

Vật liệu :
công thức này chỉ cho 2 Ổ bánh mì
1+ 1/2 Cups bột mì all-pupose flour
1tsp yeast
1tsp đường
1TSP dầu ăn
1/3 tsp muối
1tsp dấm hoặc 1 viên Vitamin C
150ml nước

Cách làm :
- Cho yeast vào thau + 1tsp đường + 125ml nước ấm hòa cho tan đều để chổ ấm khoảng 5' thì thấy men nổi giề như riêu cua là được ( nước không được quá nóng và nhiều đường yeast sẽ chết không nổi )

- Khi men đã nổi thì rây 1+1/2 cup bột vào ( phải rây bột ) + 1tsp dấm + 1TSP dầu ăn + 1/3 tsp muối + 25ml nước còn lại cho vào khối bột, dùng muỗng gỗ trộn đều xong cho ra bàn nhồi cho đều ( bạn có thể không sử dụng dấm mà thay thế bằng viên vitamin C cho vào 25ml nước còn lại nghiền nhuyễn hòa trong bột và nhồi đều,lưu ý Các bạn một đều : là không cho nhiều muối quá sẽ làm chậm sự nổi,dậy của bột và chúng ta chỉ nhồi bột trong vòng 7-8 phút là được,không nhồi nhiều sẽ làm bánh bị chai )

- Khi bột đã nhồi dẻo,mịn thì cho vào thau có thoa chút dầu ăn đem ủ trong vòng 1 giờ nơi chổ ấm cho nổi gấp ba,nhớ đậy khăn ẩm trên mặt thau để phòng hờ bánh bị khô ,mất độ ẩm.

- Khi bột đã nổi thì đem cục bột ra nhồi sơ chút xíu cho xẹp bớt hơi,xong chia khối bột ra làm hai phần đều nhau và bắt đầu tạo hình.

- Đây cũng là khâu quan trọng cho bánh rổng ruột hay mềm mại,nếu bạn chỉ vê thành một khối bột dạng như Ổ bánh mì và chờ nổi đem nướng thì bảo đảm Ổ bánh sẽ bị chai cứng như khúc củi.

- Trước hết cho chút bột khô ra bàn ,xong cho khối bột đã chia nhỏ làm 2 phần lên từng phần một :
_ Cán cục bột ra thành hình chữ nhật độ dài tùy ý,do bạn muốn Ổ bánh có độ dài bao nhiêu , xong chúng ta cuốn tròn khối bột đã cán ,nhớ cuốn lõng tay và có khoảng trống cho bột nổi,nếu bạn cuốn chặt tay bánh sẽ đặt ruột và cứng bánh,hai đầu của khối bột gâp lại và chúng tạo thành hơi tròn đầu như ổ bánh mì ,sau khi cuốn khối bột thì mép bánh nằm ở phía dưới ,làm khối bột kia cũng như vậycuodu`ng dao lam bén cắt nhẹ đường dọc hay xéo để bánh mì nở đẹp,cho ra khay nướng có thoa chút dầu ăn cho khỏi dính,đem ủ lại 45' cho Ổ bánh nổi trở lại trước khi đem nướng.

- Cho lò nóng trước 10',nhiệt độ 375 độ F ,nướng 15' là bánh chín vàng,trước khi đem bánh ra khỏi lò 5' , nhớ phun nước lạnh lên Ổ bánh cho bánh được mềm nhưng vẩn dòn.Hình ảnh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:45 am

Hình ảnh

Sauce mayonaise đóng một vai trò rât quan trọng trong món bánh mì thịt nguội, nếu không có sốt naỳ thì phần ngon mất đi một nửa.

___________SAUCE MAYONAISE
Công thức của Hinh Trần



Vật liệu:
10 tròng đỏ trứng gà nâu
2 chai 48 oz dầu ăn Canola 3 quart
½ củ tỏi bầm nát
1 quả chanh xanh vắt nước
2 soup mustard French Flag
½ cafê bột ngọt
1 cafê tiêu bột trắng
1 cafê muối – tuỳ ý


Cách làm:
Ðánh tròng đỏ cho tan, cho muối vào từ từ, băt́ đầu dầu cho vào từng muỗng nhỏ, đánh liên tục mở low, rồi lại muôí, lại dầu, tròng đỏ từ từ quến lại là ta cứ cho dầu khoảng 5 phút là ta nhỏ chanh vào từng giọt. Rồi laị cứ thế tiếp tục, khi trứng quến nhiều, lúc này có thể cho dâù vào từng nửa cup một, cho gia vị tỏi, tiêu, bột ngọt, mù tạt khoảng ½ tiếng là xong cho 2 tô lớn sauce

Hình ảnh


Kinh nghiệm của 1 thính giả:

Chị thính gỉa viết email cho H rằng tại sao chị làm sauce nó o quyện lại với nhau nhung khi bỏ vào tủ lạnh lát lấy ra thì nó lại quyên vào với nhau? thì H trả lời rẳng khi cho dầu vao ta cho từng thìa con dánh trứng cho quyện với số dầu do ròi ta mới cho tiêp, cứ tiép tục dộng tác này, chớ bao giờ mà nóng ruột cho nhiều dầu 1 lúc sẽ làm cho dầu có hiện tượng như trên, bao giờ cũng chờ dầu quánh với trứng mới cho tiếp, chi tiết này rất quan trọng, và nên dùng máy dánh trứng là tốt nhất. Sở dĩ cho vào tủ lạnh mà nó quyến lại vị nhiệt dộ lạnh làm cho trứng quên lại, nhưng làm như vậy là chưa dung. Trứng phải quến lại hoàn toàn mới dúng. Chúc các bạn thành công.

Hình ảnh

Kinh nghiệm cuả ht rât quan trọng:
Một lần ht làm sauce cố tình không cho bột ngọt xem sao, thì ht thấy sauce cũng đặc nhưng không quyện vào với nhau như những lần truớc, ma sauce có vẻ hơi loãng loãng làm sao ấy, khi đó ht làm 4 trứng gà thì đuợc 1 tô nhỏ ăn phở, ht đã bỏ muối, toỉ bằm, và chanh vào rồi. ht mới cho vào khoảng 1/4 muỗng càfê bột ngọt thì sauce tự nhiên quánh lại thât chặt vô cùng, thế là ht cứ việc cho dầu vào thoải mái, sô luợng đuợc khoảng 1 tô lớn loai ăn phở, mà rât quánh, nếu ht cho thêm dâu nữa thì sauce vẫn tiệp tục quánh. Vi thê ht suy ra bột ngot làm cho sauce đông đặc lại đấy.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 3 04, 2010 1:49 am

PATÊ GAN GÀ
CT ST


Hình ảnh
BÁNH MÌ PATÊ

Nguyên liệu:
400g gan gà, lọc bỏ gân mỡ, rửa sạch, cắt nhỏ,
một củ hành tây, cắt miếng mỏng,
2 củ hành tím, bằm nhuyễn,
3 lá thơm,
nửa muỗng canh bột mì,
150g xà lách, cà chua rửa sạch,
1,5 muỗng cà phê hạt nêm,
nửa muỗng cà phê tiêu xay,
3 muỗng canh bơ,
2 muỗng canh rượu vang trắng,
1/4 chén kem tươi, nửa chén nước lọc.

Ăn kèm: bánh mì baguette, muối tiêu.

Cách làm:
- Xào hành tím và hành tây cho thơm.
- Cho gan gà, lá thơm vào chảo xào chín, khử với rượu vang cho giảm mùi tanh của gan gà. Thêm nước dùng gà và nêm với hạt nêm. Cho kem tươi vào chảo, xào sơ, tắt lửa.
- Cho hỗn hợp gan gà vào máy xay, xay nhuyễn.
- Đổ patê gan gà vào chén, giữ lạnh trước khi dùng.
Trang trí với xà lách, cà chua. Ăn kèm với bánh mì.

Mách nhỏ:
- Gan gà hay các loại phủ tạng nói chung nên mua khi còn tươi, màu đỏ sẫm, ấn vào bề mặt thấy đàn hồi tốt, nhẵn, không nốt sần, nổi cục hoặc có mùi hôi. Tốt nhất nên mua các loại phủ tạng có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch. Gan được đóng gói trong bao bì cẩn thận, có nhãn mác và có ghi hạn sử dụng đầy đủ. Trong đó, từng lá gan phải còn tươi, nguyên lành, không bị dập nát, không bị chảy nước.

- Khi chế biến món patê gan gà, nhớ khử với rượu vang cho giảm mùi tanh của gan gà, thêm lá thơm để tạo mùi hương đặc trưng cho món ăn.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

TRỨNG LUỘC LÒNG ĐÀO

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 4 06, 2010 11:39 pm

Hình ảnh

Trứng luộc lòng đào 3 phút ăn sáng với muối tiêu hấp dẫn lắm, tròng trắng là nguồn protein rât tốt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Cá (CƠM) Smelt chiên dòn

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 4 06, 2010 11:41 pm

Hình ảnh


___Cá (CƠM) Smelt chiên dòn
Công thức của Hinh Trần


Bạn có thể ăn cá smelt chiên dòn với bánh hỏi, rau sống, bánh tráng chấm n ước mắm ngọt tỏi ớt cũng ngon lắm.

Vật liệu
1 lb cá Smelt. Cắt đầu và rửa sạch
3 cup dầu đậu phọng
1 tép tỏi đập nát.
1 cậy hành lá, cắt nhỏ
¼ muỗng càf ê muối
¼ muỗng càfê tiêu xay

Bột để chiên
1 cup bột mì nguyên chất All purpose
2 muỗng canh bột năng
1 cup nuớc lạnh
Bánh tráng
Rau cải
1 cây xà lách
Rau quế, rau ngò, các loaị
1 trái dưa leo, cắt nhỏ

Cách làm
Rửa cá bằng cách lấy 1 con dao nhọn cắt dọc theo 2 bên xương lưng cá.
Nhẹ nhàng rút xương ra cắt xương và xương đuôi ra.

Ngâm cá vào tỏi, muối và tiêu. Ðể sang 1 bên
Cho dầu vào nồi đun lên cho nóng, chiên cá lên từng vài con một, vớt cá ra để trên giấy lau tay cho ra dâù.
Chiên tiếp tục cho đến hết

Cách ăn
Thấm ướt b ánh tráng để trên dĩa
Cho 1miếng xà lách, vài miếng dưa leo, 1 ít rau thơm,
Ðể cá Smelt chiên lên trên rau cuốn tròn lại
Chấm vói nưóc mắm tỏi ớt, hoặc là mắm nêm pha chua ngọt
Chúc các bạn ngon miệng


Các bạn thân mến,

Hôm nay bạn Thu hà có gởi email cho Hinh Trần về kinh nghiệm chiên cá của bạn qua công thức này như sau, Ht xin được phép post vào để chia xẻ cùng với mọi người, xin cảm ơn bạn Thu hà rất nhiều:

Chi co' nho' lan^` truoc' em noi' me em lam` mon' "ca' bong' chien gion`" khong? Em da~ biet' them 1 cai' trick cho mon' ca' do' ngon hon, gion` lau^ hon em xin chia se voi' chi. Sau khi chien xong ca' minh` bo ca' vao` Microwave them 5 phut/1dia~ ca' nua~ thi` ca' bo tu lanh cung~ duoc gion`, hoac de^ ngoai` no' cung~ con` gion` mai~ chu' khong bo vao` Microwave thi` qua hom sau no' se~ bi ieu, mem^` di.

Em,

Thuha
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron