MÓN ĂN CHƠI

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

LÒNG LỢN LUỘC & RÁN - CT 247

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 08, 2014 3:15 am

Hình ảnh

Nguyên liệu:
400 g lòng lợn, gan, bao tử, cuống họng...
Rau răm, rau thơm, ngò gai, húng quế, húng lủi.
Ớt tươi, đường, mắm tôm, chanh, giấm.

Hình ảnh
Đĩa đầy đủ gồm lòng non, thịt chân giò, lưỡi luộc và dạ dày.

Cách làm:
3 món lòng lợn ngon hết sảy
Lòng lợn, bao tử, cuống họng.... rửa thật sạch bằng nước ấm, chà xát lòng lợn với muối, chanh và giấm thật kỹ, để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
Thái lòng lợn, bao tử, gan... thành từng phần nhỏ vừa ăn.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nguyên liệu vào rán vàng. Vớt lòng lợn ra giấy thấm dầu.
Pha một ít mắm tôm, đường, ớt thái nhỏ và chanh cho vừa ăn.
Xếp lòng lợn lên đĩa, cho các loại rau bên cạnh và ăn kèm với mắm tôm


Hình ảnh

Nguyên liệu:
300 g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).
1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Hình ảnh

Cách làm:
3 món lòng lợn ngon hết sảy

Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng

Hình ảnh
.
Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm... cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

GIẢ CẦY - CT AFAMILY

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 2 08, 2014 5:22 am

Hình ảnh

Nguyên liệu:
1,5kg chân giò - dùng chân sau thịt sẽ chắc và ngon hơn
1 thìa cafe bột nghệ
50g riềng
1 hũ sữa chua không đường
1 thìa cafe mắm tôm
½ thìa cafe dấm trắng để ướp thị , khi nấu sẽ mềm nhanh mà thịt vẫn săn chắc
Rau răm, hành lá.

Hình ảnh


Đem thui chân giò, móng giò cho thơm và vàng đều rồi cạo, xát muối, rửa lại cho sạch. Thịt chân giò thái miếng bằng bao diêm, móng giò chẻ đôi, chặt khúc vừa ăn.
Riềng đập dập băm nhỏ.
Sữa chua đánh tan cùng mắm tôm.
Đổ hỗn hợp riềng, mắm tôm, sữa chua, hạt nêm, nước mắm, giấm, bột nghệ vào trong một bát to, loại dùng trộn salad, trộn đều.
Đổ thịt vào bát hỗn hợp gia vị, trộn đều rồi ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.
Để bếp lửa to, đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng.
Đổ nước lạnh vào xâm xấp thịt.
Vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 1 tiếng rồi dùng đũa xiên thử vào thịt thấy xiên dễ dàng mà miếng thịt không bị bung ra là đã vừa chín.
Tắt bếp múc thịt ra bát, trộn với hành răm đã thái nhỏ. Ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.

Ở một nơi mà ra chợ có nhiều tiền cũng không thể mua được mẻ hay giấm bỗng, lại muốn tiết kiệm thời gian trong khâu nuôi mẻ hay lọc mẻ…. Thế là một ngày mình đã sáng tác ra việc dùng sữa chua thay thế. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi bởi là nguồn cung cấp canxi, vitamin, giúp tiêu hóa tốt và làm sáng da… mà với mình đơn giản nó có vị chua dịu, thích hợp để nấu giả cầy. Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÁC MÓN NGÂM CHUA NGỌT - CT CÚN KHANG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 17, 2014 12:43 pm

Rau củ quả ngâm chua ngọt
Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Hình ảnh

Nguyên liệu:
- 2 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- Vài tép tỏi.

Cách làm:
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.
- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
- Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.
- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều
- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

Hình ảnh
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.



Hình ảnh
Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.



Hình ảnh
Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.



Hình ảnh
Hỗn hợp nước chua ngọt.



Hình ảnh
Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.



Hình ảnh
Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI - RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT - CT CÚN KHANG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 17, 2014 2:43 pm

Hình ảnh

Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả
- Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả
- Lọ thủy tinh sạch.




Hình ảnh
Bước 1:
- Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho thật sạch.



Hình ảnh
Bước 2:
- Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3-5 phút.



Hình ảnh
Bước 3:
- Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.



Hình ảnh
Bước 4:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.



Hình ảnh
Bước 5:
- Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.


Hình ảnh
Bước 6:
- Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.



Hình ảnh
Bước 7:

- Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI - GÂN BÒ NGÂM CHUA NGỌT - CT CÚN KHANG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 17, 2014 3:43 pm

Hình ảnh

Nguyên liệu:
- 500g gân bò
- 1 củ cà rốt
- Một ít củ hành khô
- 200g ngó sen
- Dấm, đường, muối, ớt quả.

Cách làm:
Hình ảnh
Bước 1:
- Gân bò rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho vào nồi luộc khoảng 30-45 phút, sau đó đậy kín nắp nồi để gân bò tiếp tục chín mềm. Để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.



Hình ảnh
Bước 2:
- Hành khô bóc bỏ vỏ khô bên ngoài.



Hình ảnh
Bước 3:
- Ngó sen rửa sạch, dùng tay tước làm đôi.



Hình ảnh
Bước 4:
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, ướp khoảng 30 phút, sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.



Hình ảnh
Bước 5:
- Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt gồm 1 phần đường, 1 phần nước lọc, 1 phần giấm.
- Hòa tan đường với nước lọc để đường tan, sau đó cho từ từ dấm vào. Nêm hỗn hợp nước pha hơi chua chua, ngọt dịu.


Hình ảnh
Bước 6:
- Cho tất cả hỗn hợp gồm củ hành, ngó sen, cà rốt, gân bò vào lọ sạch, cho thêm nước pha vào lọ, thêm ớt quả. Để nơi thoáng mát từ 4 đến 5 ngày là có thể dùng được.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI - ỔI XOÀI NGÂM CHUA NGỌT - CT CÚN KHANG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 17, 2014 3:47 pm

Hình ảnh

Nguyên liệu:

- Ổi, xoài xanh, bạn có thể chọn cóc tùy theo sở thích của bạn
- Đường, giấm, muối, nước lọc
- Ớt bột, muối, dầu ăn, đường
- Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:
- Ổi, xoài rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Nếu dùng xoài non bạn nhớ gọt vỏ.

- Bổ ổi, xoài thành từng lát vừa ăn. Nếu dùng xoài non, bạn chần sơ xoài ở nồi nước sôi, sau đó thả vào thố nước đá lạnh khoảng 15 phút, để xoài vẫn giòn sau khi ngâm.

- Pha hỗn hợp giấm, đường, muối, nước lọc với tỷ lệ 1:1:1:1. Hòa tan đường, giấm, nước lọc và muối vào bát.

- Xếp ổi, xoài vào hai lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm đã pha vào, đậy kín khoảng 2 ngày là có thể dùng.

- Pha tương ớt ăn kèm: ớt đổ ra bát, cho vào ít nước sôi để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, ớt vào đảo đều, nêm vào muối, đường nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.

- Khi dùng kèm với ổi, xoài, bạn múc tương ớt ra bát riêng dùng kèm và thìa múc tương ớt phải sạch để bảo quản tương ớt được lâu.


Hình ảnh



Hình ảnh



Hình ảnh



Hình ảnh




Hình ảnh
Xếp ổi và xoài vào lọ thủy tinh sạch, đổ nước vào ngâm, đậy kín nắp trong 2 ngày là ăn được.




Hình ảnh
Ớt bột để làm tương ớt ăn kèm.




Hình ảnh




Hình ảnh
Dùng thìa sạch múc tương ớt để tương ớt giữ được lâu mùi vị.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

CÓC NGÂM CHUA NGỌT - CT CÚN KHANG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 2 17, 2014 11:24 pm

Hình ảnh

Nguyên liệu:
- 500g cóc
- Muối, giấm, đường, ớt bột
- Lọ thủy tinh sạch, que tre dùng để ghim cóc.

Cách làm:
Hình ảnh
Bước 1:
- Cóc rửa sạch mũ bên ngoài, gọt vỏ cóc, dùng dao tỉa cóc thành hình bông hoa.





Hình ảnh
Bước 2:
- Tiếp theo ngâm cóc vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.




Hình ảnh
Bước 3:
- Sau đó đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.



Hình ảnh
Bước 4:
- Trộn muối, ớt bột vào bát nhỏ.



Hình ảnh
Bước 5:
- Cuối cùng xếp cóc vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ, đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng một ngày là dùng được. Khi dùng, bạn lấy từng quả cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 5 26, 2015 11:36 pm

Hình ảnh


BÁNH UỚT CUỐN THỊT NUỚNG
CT Bếp Nhà béo


Nguyên liệu :
* Phần thịt nướng :
- 1 lb thịt bò loại mềm
- 1 tbsp hạt nêm
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp sả bằm
- 1/2 tbsp mè trắng
- 1 tbsp đường
- 4 tbsp dầu ăn
- 1/2 tsp tiêu xay
* Phần nước sauce chấm :
- 1/2 lb gan heo
- 1/2 chén tôm lột vỏ
- 1/2 chén nếp
* Rau thơm, xà lách
* 1 hộp bánh ướt mõng

Cách làm :
- Thịt bò cắt mõng ướp hạt nêm, nước tương, sả, mè, đường, tiêu, dầu ăn. Mang bao tay trộn thịt cho thật đều với gia vị xong dùng food wrap bọc kín cho vào tủ lạnh và đi chuẩn bị phần nước chấm.
- Vo sạch nếp nấu nhuyễn thành cháo .
- Gan heo và tôm cắt nhuyễn.
- Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm, xong cho gan heo và tôm vào xào chín.
- Cháo chín cho cháo cùng gan heo, tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Xong cho tất cả hỗn hợp vừa xay ra nồi và nấu sôi rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (nếu thấy nước sauce đặc thì châm thêm nước vào nấu cùng ). Nếu muốn nước sauce có màu hấp dẫn hơn thì cho thêm ít dầu màu điều vào cho đẹp.
- Rau thơm xà lách rửa sạch để ráo.
- Lót giấy bạc vào khay cho thịt vào thành 1 lớp mõng, đặt khay thịt vào ngăn cao nhất và nướng với nhiệt độ 450 độ F khoảng 10 phút. Nướng khoảng 5 phút thấy thịt bắt đầu ra nước thì lấy ra chắt hết nước thịt ra chén, nướng thêm 5 phút nữa cho thịt khô ráo hoàn toàn .
- Trải bánh ướt ra dĩa cho rau thơm và thịt vào và cuốn tròn. Cuốn xong cắt đôi ra, xếp ra dĩa để gắp cho lẹ nha.

- Phần nước chấm khi múc ra chén cho thêm tí mè trắng lên trên trước khi dùng.



Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trước

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách

cron