MÓN ĂN CHƠI

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 4 16, 2010 6:04 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 4 16, 2010 6:06 pm

Hình ảnh

THỊT HEO BẰM XÀO ĂN BÁNH MÌ HẤP
CÔNG THỨC HINH TRẦN


VẬT LIỆU
1 thăn noĩ băm nhỏ
1 củ hành tây thái mỏng
it củ sắn băm nhỏ
4 tép toỉ băm nhỏ
tiêu, nuớc mắm, muối
bột ngọt, đuờng
dầu ăn
bánh mì Pháp 1 vài ngày cũ cắt miêng mỏng
rau xà lách va rau thơm
đồ chua, nuớc mắm ngọt

CÁCH LÀM:
Bánh mì Pháp vài ngày cũ, cắt miêng tuỳ theo ý thích cuả mình, xịt nuớc sơ sơ vào mõi miếng bánh mì cho ẩm, đem hấp vào chõ nuớc sôi. Cho chút dầu ăn vao chảo mở lửa cho nóng, cho toỉ băm vào phi thơm, rồi cho thịt bằm vào xào cho chín khoảng 10 phút, gia vị đầy đủ, cho củ hành và củ sắn vao xào chung. Đổ thịt vưa xào lên bánh mì đã hấp ăn kèm với rau xà lách, rau sống và nuớc mắm ngọt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 4 16, 2010 6:16 pm

Hình ảnh


CUA LỘT CHIÊN BƠ
CÔNG THỨC HT


VẬT LIỆU:
cua lột 400g
1 quả trứng gà nâu
Đuờng 10 g
bột cornstarch 100g
ớt xanh lớn quả 50g
Cà chua 300 gr
khoai tây 100g
cà rốt 50g
dầu ăn 200g
bột nêm gà 2 thià cà fê
toỉ 5g
1 thỏi bơ lạt
muối tiêu chanh
sà lách soong

CÁCH LÀM:
Cách 1:
Rửa cua cho sạch, để raó. Đánh trứng cho tan. Cho cua vào trứng này, rồi lại nhúng vào bột khô ròi lại nhúng trứng rồi lại tầm bột khô cho đều. Cho dầu vào chảo chờ dầu nóng cho cua vào chiên vàng. Cho bơ vào một chảo nhỏ khác đến khi bơ nóng cho toỉ băm vào chiên vàng, đổ bơ toỉ lên cua khi sẳn sàng đẻ dọn ra trên diã, ăn kèm rau sà lách soong chấm muối tiêu chanh.

Cách 2:
Dùng bột cornstarch aó cua, sau đó cho vào chảo dâu chiên dòn, chấm muối tiêu.

Sauce chấm cua:
Băm cà cho vụn, ớt xanh, cà rốt cắt nhỏ
Băm toỉ cho nát
Cho dầu vào chảo cho nóng thả cà , ớt, cà rôt vào xào, cho chín, sau đó thả cuả vào đảo đẻu cho thấm sauce. Nêm bột gà và tiêu thêm tí đuờng cho vưà ăn.

Bạn có thể ăn cua lột bơ toỉ chấm muối tiêu chanh hoặc đảo trong sôt này cũng ngon lắm.

Cách 3:
VẬT LIỆU:
Cua lột ít nhiều tuỳ ý
1/2 cup bột mì self rising
1 cup bột tempura (kèm hình)
2 muỗng canh bột cornstarch
1/2 muỗng càfê muối biển
1/4 muỗng cafê tiêu bột trắng
1/2 muỗng càfê đuờng
dầu đậu phọng (sẽ giòn và thơm hơn dầu cải)
Chút nuớc đẻ pha bột
Bột mì khô
1 thẻ bở President
3 tép toỉ bằm

CÁCH LÀM:
Pha bột với nuớc lọc cho sền sệt, nhớ là cho nuớc vao từ từ với số luợng thật ít, quậy bột lên, thử bột bằng cách dùng muỗng bột kếo bột lên, khi thấy bột rơi xuống thật chậm, đặc là đuơc, đừng pha nhiều nuớc qua bột lỏng quá sẽ không ngon.
Cua lột rửa nuớc muối rồi rửa lại nuớc lạnh cho sạch, để raó, dùng giấy khô lau cua cho hết nuớc. Nhúng cua qua bột khô, rồi sau đó nhúng lại vao bột đã pha. Cho cua vao chảo dầu nóng chiên 2 mặt cho vàng. Dỳbg thoỉ bơ President cho vào một nồi nhỏ để trên lửa nóng cho tan bơ, thả toỉ bằm vào đảo cho vàng, đổ lên mặt cua cho thấm. Chấm cua bằng muối tiêu chanh. Ăn cua chiến kèm rau sà lách xong trộn dầu hành dấm đuờng cho đỡ ngán.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 4 16, 2010 8:18 pm

Hình ảnh


KHÔ BÒ RIM
CÔNG THỨC HT


VẬT LIỆU:
Nửa lb khô bò bán sẵn
chút xi dầu,
hành lá cắt nhỏ
chút dàu ăn
tiêu, ớt khô

CÁCH LÀM:
Cho dầu vào chảo, khô bò xé miêng, đun lửa liu riu, nêm thêm xì dàu,ớtkhô, tiêu. Rắc hành, ăn chơi lai rai.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 4 16, 2010 11:00 pm

Hình ảnh



ĐÂU PHỌNG RANG CÁ KHÔ
CỘNG THỨC HT


VẬT LIỆU:
Đậu phọng
cá khô con Đại hàn
muối,
bột ớt
đuờng
dàu ăn

CÁCH LÀM:
Cho dầu vào chảo rang đậu phọng, đảo đểu tay lửa medium, nêm muối, đuòng, bột ớt. Cho cá khô con vào đảo chung. Khi vỏ đậu phọng thành màu nâu là đuơc.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:12 pm

Hình ảnh


TÔM CUỐN DA CHẢ GIÒ
CÔNG THỨC HT


VẬT LIỆU:
20 con tôm lớn (jumbo) lột vỏ nhưng để đuôi lại
20 tấm da chả giò
1 cây hành cắt nhỏ
1 trái ớt băm nhỏ

Uớp:
1 muỗng cà fê nuớc cốt gừng tuơi
1/8 muỗng càfê muối
1/4 muõng cà fê đuờng
1/4 muỗng cà fê nuớc chanh
1/4 muỗng cà fê dâu mè
1/4 muỗng cà fê mè rang
1/4 muỗng cà fê bột năng
1 chút bột tiêu
1 tròng trắng trứng (dánh lên cho tơi)

CÁCH LÀM:
Lau tôm cho khô bằng giấy thầm, uớp vào gia vị trên, cho hành và ớt vào. Uớp khoảng 20 phút. Dùng da chả giờ cuốn tôm lại, nấu dầu cho nóng, chiên chả giờ tôm cho vàng là duơc.

Ý kiến cuả bạn Nhàn:
Truoc khi bo tom len da banh cha gio (cat doi tam banh ra lam hai bang hinh tam giac), tom da duoc rut chi den tren song lung, cat doi con tom, o giua con tom kep mot trai baby corn, lua baby corn nao dai bang con tom, de hai nua con tom nguoc dau nhau, khi cho baby corn vo giua no se can bang chu khong bi ben cao ben thap, cuon tom vo khoang 2 vong, sau do bo them 2 la ngo vo roi cuon toi het. Khi chien cung giong nhu chien cha gio. Banh chin, se thay mau hong cua tom, mau vang cua bap, mau xanh cua ngo trong rat dep mat.
Sot de an thi em dung cu kieu xat nho, dung dao bao tot hon, ca chua chin bam nho. Bac chao dau cho nong, cho ti xiu toi vo dao cho thom roi cho ca chua bam vo dao so, sau do cho mot it tomato sot vo de lam cho sot co mau do dep, ke den la cho cu kieu xat mong vo, nho cho them nuoc cu kieu de co vi chua ngot. Nem muoi duong tuy theo khau vi cho sot co do chua chua ngot. Mon nay an rat la mieng. Co the cuon voi xalach va cac loai rau thom, cham voi sot nay an ngon lam do chi. Chi thu xem roi cho em biet nha.

ht rât cảm ơn Nhàn đã cho ý kiến va kinh nghiệm, xin đuơc giới thiệu lại cho những bạn khác hoc hoỉ thêm nhé.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

TÔM NUỚNG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:17 pm

Hình ảnh


TÔM NUỚNG HAY LUỘC
CHI DẪN HT


VẬT LIỆU:
2 Cup tôm để vỏ
nuớc lọc
1 lon bia
chút muối
chanh xanh cắt miêng
muối tiêu
sauce mayonaise làm lấy
Nếu nuớng cần lò lửa than

CÁCH LÀM:
Nêu làm tôm nuớng thì để nguyên vỏ và đầu, lựa loai tôm lớn 1 lb khoảng 9 đến 11 con (Gulf Shirmp) Nuớng tôm trên lửa than, tôm đổi sang màu đò là tôm chín, đừng nuớng quá lâu tôm teo sẽ dai và 0 ngon bằng tôm nuớng vưà chín tới. Nếu luộc cho nuơc pha với bia, chờ sôi mới thả tôm vào, canh tôm vưa đổi màu là vừa chín tới, lâý tôm ra cho vào thau nuớc đá trộn đều tôm lên. Khi ăn với muối tiêu chanh hoặc châm nuớc sauce mayonaise, rât ngon.

Khi chú tôm của bạn, dưới sức nóng của nhiệt, uốn mình lại giống hình một nữa vòng tròn, đó là lúc tôm vừa chín tới. Nếu bạn để cho cho chú tôm uốn mình đến độ đầu đụng vào đuôi, bạn đã nấu kỹ quá mức cần thiết rồi!
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:19 pm

Hình ảnh


CUỐN ỐC XÀO CỦ SẮN
CT HT


Ngày xưa hồi còn ở Sàigon lúc còn bé, ht thuờng hay đến chợ Tân Định vào buồi chiều để ăn món ốc cuốn này. Ở góc chợ chiều là gánh hàng cuả bà cuốn ốc. HT nhớ mãi gánh hàng đuợc đặt ở gần góc chợ kế bên bức tuờng gần một rạp hát mà lâu ngày ht đã quên tên, hình như rạp hát kêu Mô đéc gì đó. Gánh hàng không chỉ bán 1 loại cuốn này mà còn bán ốc leng xào dừa và các loại bún xào v.v...nhưng ht chỉ thích ăn loại cuốn này thôi. Mùi vị dai dai giòn giòn, thơm ngọt, cay cay chua chua, một cảm giác thật là khó tả, khó quên dù đã hơn mấy chục năm rồi. Ngày nay có lẽ gánh hàng đó không còn nữa, nhưng hình ảnh và mùi vị ấy vẫn luôn còn mãi trong lòng cuả tôi.

Vật Liệu:
Ốc buơu khoảng 1 lb
1/2 thịt bò băm nhỏ, gia vị mắm muối tiêu
1 củ sắn cắt sợi và băm nhỏ
3 tép hành lá cắt nhỏ
3 tếp tỏi băm nhò
1 muỗng canh dầu ăn
nuớc mắm mặn, tiêu bột
rau sà lách, rau thơm đủ loại nhât là rau dấp cá
bánh tráng để cuốn
hành phi shallot tức hành củ tím nhỏ loại ăn bánh cuốn

Cách làm:
Ốc buơu băm nhỏ, dùng chảo nóng với dầu phi hành toỉ, xào thịt bò, cùng với củ sắn, cho thật ráo nuớc bằng cách cho lửa thật lớn. Gia vị nêm nếm đầy đủ, sau cùng mới cho ốc vào, thêm hành phi thơm và hành lá vào, nêm lại cho vừa ăn.
Chuẩn bị bánh tráng, chờ ốc xào nguội hoàn toàn sẽ cuốn lại như trong hình. Chuẩn bị nuớc mắm chấm với đồ chua, ớt để chấm cuốn. Rât ngon khi ta ăn vào buổi chiêù truớc khi ăn cơm tối khoảng 2, 3 tiêng đồng hồ.

Nuớc chấm:
2 muổng canh nuớc mắm mặn
5 muỗng canh nuớc xào của ốc
2 miểng chanh vắt nuớc
2 muõng canh đuờng (ít hay nhiều hơn tuỳ thích)
2 tép tỏi băm nhỏ
chút gừng băm nhỏ
ợt xay
Tât cả pha chung để chấm cuốn ốc xào

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:22 pm

Hình ảnh

NEM CUỐN TÔM THỊT
HT ST


VẬT LIỆU:
Bánh đa nem,
Thịt ba chỉ;
Tôm tươi;
Giò lụa;
Trứng;
Rau thơm các loại;
ớt, tỏi; đường; chanh;
rau xà lách, nước mắm

CÁCH LÀM:
- Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng bằng đầu đũa dài khoảng 15cm.
- Giò lụa thái như thịt ba chỉ.
- Trứng tráng mỏng thái chỉ.
- Tôm luộc chín bóc vỏ thái mỏng làm đôi (theo chiều dọc)
- Rau xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo.
- Bánh đa nem ủ mềm, cắt miếng hình chữ nhật khoảng 10 x 20 cm. Cho tất cả nguyên liệu thịt, tôm, giò, rau sống, rau thơm vào cuộn tròn lại như chiếc nem.
- Khi ăn chấm với nước mắm có pha thêm chanh, ớt, tỏi, đường, nước lọc, vừa ăn.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:25 pm

Hình ảnh

NEM NUỚNG TỔNG HỢP
HT thu nhặt


Món nem nuớng là món ht rât ưu ái, sau đây là công thức do Anh Tâm kêt hợp lại 3 công thức cuả Mrs. Apple, Chị Ngô Đồng và chị Kim Sa, và công thức này đã đuơc rât nhiểu bạn dùng qua và đều công nhận là công thức làm Nem nuớng ngon và giống VN nhất.


Đặc biệt món nem nuơng không ăn với bún hay bánh hoỉ mà chỉ có thịt viên xiên cây và rau đủ loại cùng bánh tráng mà thôi.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

NEM NUỚNG KIỂU MIỀN NAM

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:29 pm

Hình ảnh

NEM NUỚNG KIỂU MIỀN NAM
CÔNG THỨC TỔNG HỢP


Vật liệu:
5 lbs thịt nạc mông có da và mỡ, bỏ da đi, xay 3 lần với thêm vào ¼ lb mỡ lá nữa
2/3 cup nuớc lạnh
2/3 cup nuớc mắm Phú quốc
2/3 cup đuờng
½ cup bột corn starch
½ cup tiêu xay
6 củ toỉ xay nhiễn (không phải là tép)
2 goí bột nổi hiệu Alsa (Baking soda)
1 goí thính Quê Huơng
1 tí mật ong
3 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh ruợu Mai quề lộ
Chút màu đỏ hột điều (làm nem)


Riêng ht có thêm ý kiến là nếu 1/4lb mỡ lá bạn có thể cắt hạt lựu, trộn đuờng, và phơi nắng cho héo mặt sau đó trộn vào thịt truớc khi vắt cây, thì lại càng ngon hơn nữa. Tất cả những gia vị trên ta trộn hết vào thịt, rồi trộn đều thịt lên cho gia vị thấm đều, sau đó bao thau đựng thịt lại bằng giấy nylông, cho vào tủ lạnh cho qua đêm, đến ngày mai mới lấy ra vo viên tròn như quả chanh nhỏ. Nếu làm nem nuớng kiểu Nha trang thì thay vì vo viên tròn ta sẽ quết thịt nem lên cây xiên ôm theo chiều dài cây xiên độ bằng chiều dài cuả ngón tay giữa là đủ. Còn nếu quét lên cây tre thi ta phải ngâm tre truớc vài tiêng cho cây tre uớt rồi lau khô, tác dụng là để không bị cháy khi nuớng trên lửa.

Nuớc phết lên mặt nem nuớng:
2 muỗng canh mật ong
2 muông canh nứoc
1 muỗng canh dầu ăn

CÁCH LÀM:
Lần cuối xay thịt ta dung luỡi đế trộn bằng máy xay thịt tác dụng là máy sẽ đánh thịt đếu như giã thịt, hoặc nhồi thịt. Khi thịt thật mịn như giò song, Thịt uớp sẵn để qua đêm trong tủ lạnh. Ngày hôm sau, ta lấy thịt ra từ tủ lạnh.
Thoa dầu vào long bàn tay rồi nhồi thịt. Thịt nhồi đều rồi vo viên lại, bằng đâu ngón tay cái, rồi lụi vào xiên tre nuớng vàng trên than hồng. Hoặc cho vào microwave heat mỗi mặt khoảng 2, 3 phút. Nếu dung microwave thịt sẽ chảy ra chút nuớc để dành lại để pha thêm vào nuớc chấm.

Dùng nuớc pha quết lên mặt nem nuớng, hoặc nhúng cục nem vào rồi vớt ra cho vào khay nếu ta nuớng lò nhiệt độ là 375 F khoảng 20 phút, rồi trở mặt nem nuớng thêm 20 phút. Muốn để lâu ta hấp nem để vào tủ đá, khi nào ăn xả đá lấy ra chiên hoăc cho vào lò nuớng cháy cạnh.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:31 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:35 pm

Hình ảnh

MÓN NUỚC CHẤM CHO NEM NUỚNG

Còn riêng phần tuơng có 3 cách làm:

- Kiẻu mièn Nam 1 - Tuơng hoisin + toỉ phi + gan heo băm nhỏ + thịt băm nhỏ phi toỉ trộn đều nêm ti bot năng cho sánh và nuớc dưa soda

- Kiẽu miền Nam 2- Tuơng hoisin + tuơng hột xay nhuyễn + toỉ phi + nêp nấu nhao như cháo + gan heo xay

- Kiểu Ninh Hoà: tuơng + gan heo xay + tôm xay + toỉ - thịt xay - hạt điều màu phi toỉ + gạch đầu tôm, bột năng cho sánh.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:36 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

NEM NUỚNG NINH HOÀ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 4 18, 2010 4:44 pm

Hình ảnh
Món tôm chiên da bánh tráng mè này ăn kèm trong cuốn nem nuớng


NEM NUỚNG KIỄU NINH HÒA


Hình ảnh


NEM NUỚNG NINH HOÀ

Ăn nem nướng Ninh Hòa tại Nha Trang sẽ thấy không có gì khác biệt từ quê gốc của nó cách Nha Trang 34 cây số. Cách chế biến, pha chế nước mắm, cũng đều theo cách mà cả gần mấy chục năm nay được làm không thay đổi.

Hình ảnh

Làm nem nướng thì gồm có thịt xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ nướng lụi, bánh tráng chiên giòn (bánh tráng cuốn nhỏ, bỏ vào chảo dầu cho phồng lên). Một phần nem nướng khá cầu kỳ gồm khoảng 6 - 8 miếng thịt băm lụi, cũng từng đó miếng bánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với món nem chính là các loại rau. Rau ăn nem nướng không phức tạp, nhưng cũng có cả chục loại đủ mùi cay, chua, chát...

Tùy theo mùa rau có thể được bày ra gồm: Dấp cá, hẹ, húng quế, tần ô, xà lách, dưa leo, chuối chát, khế (hoặc xoài sống)... có nơi biến dạng có thêm dưa chua và hành chua. Sự thành công hay thất bại của quán lại rơi vào món nước chấm. Nước chấm là loại nước lèo pha chế với công thức riêng của nơi bán, gọi là nước lèo. Khi ăn, dùng bánh tráng nem (sản xuất tại làng Diên Thủy, Diên Khánh, Khánh Hòa). Bánh tráng không nhúng nước, bỏ rau vào, bỏ thịt lụi, bánh tráng chiên giòn vào, cuốn lại. Chấm nước lèo mà ăn, rất ngon!

Nem nướng cũng được chế biến từ thịt nạc giã nhuyễn, có thêm chút mỡ hạt lựu và một số gia vị như tỏi, đường, tiêu, muối... viên lại, mỗi chiếc bằng đầu ngón tay cái rồi xiên hoặc kẹp nướng trên than hồng. Nem nướng được cuốn bằng bánh tráng kèm thêm chút sà lách, chuối chát, khế, dưa leo, tía tô, rấp cá, hẹ... chấm vào thứ nước chấm hỗn hợp gồm tương trộn thịt nạc băm, đường, muối, tỏi, ớt, đậu phộng và một số gia vị khác.

Nem nướng được ăn quanh năm nhưng thú nhất là khi không khí ngoài trời hơi se lạnh, ngồi cạnh bếp lửa hồng nghe những giọt mỡ chảy xèo xèo trên than lửa bốc mùi thơm ngào ngạt, chưa ăn đã thấy hấp dẫn.

(Trích đặc sản nem nuóng Ninh Hoà)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron