MÓN ĂN CHƠI

HT xin chuyển nhà bếp ra mặt tiển web site vì bên trong đã quá dài

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:11 am

Hình ảnh

BÁNH ĐA CHẢ GIÒ
CT ST


Nguyên liệu:
50g giò sống,
100g tôm tươi,
100g khoai môn,
50g cà-rốt,
50g mộc nhĩ,
1 quả trứng gà,
2 thìa cà-phê hành tím băm,
4 cái bánh đa lớn,
rau sống, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:
Nhúng bánh đa qua nước, dùng khăn ẩm phủ lên mặt bánh vài phút cho mềm, cắt bánh thành miếng vuông, cạnh 8cm. Khoai môn gọt vỏ, mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái nhuyễn cà-rốt, mộc nhĩ, khoai môn.

Làm nhân chả giò:
Tôm bóc vỏ, quết nhuyễn cùng giò sống, nêm 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Thêm hành tím, cà-rốt, mộc nhĩ, khoai môn và trứng gà vào, trộn đều. Cho nhân vào giữa bánh, gập hai mép lại cho dính với nhau, rán trong chảo nhiều dầu đến khi hơi vàng, rồi vớt bánh ra, đặt trên giấy thấm dầu. Dọn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:12 am

Hình ảnh

BÁNH ĐA CHẢ MỰC
CT ST


Nguyên liệu:
200g mực,
100g giò sống,
1 quả trứng gà,
2 cái bánh đa vừng trắng,
2 thìa cà-phê hành tím băm,
rau thơm, 1 búp xà-lách,
bột nêm, tiêu, nước mắm,
nước mắm pha chua ngọt.

Thực hiện:
Nhúng bánh đa qua nước, dùng khăn ẩm phủ lên vài phút cho mềm. Cắt bánh thành miếng tròn, đường kính 5cm, rán bánh hơi vàng, vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu. Rửa sạch xà-lách và rau thơm.

Làm chả mực:
Xay nhuyễn 2/3 lượng mực, phần còn lại thái nhỏ. Quết mực với giò sống, nêm hành tím, 1/3 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê bột nêm, cho lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều. Vo hỗn hợp thành viên nhỏ, rán vàng.

Xếp xà-lách, rau thơm ra đĩa cùng bánh đa và chả mực. Dùng nóng với nước mắm chua ngọt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:16 pm

Hình ảnh

BẮP CHIÊN DÒN
CT HT


VẬT LIỆU:
Bắp hộp hay đông lạnh
đuờng, muối
bột chiên tôm
dầu chiên
tôm khô xay nhiễn
ớt khô

CÁCH LÀM:
Bắp đông lạnh thì để tan để vao rổ cho ráo nuớc. Còn bắp hộp thì đổ ra rổ cho ráo nuớc. Lăn bắp qua bột chiên tôm, gia vỉ thêm đuờng muối, ớt khô. Chiện bắp lên cho vàng đều, dùng đầu đũa khoắng nhẹ lên bắp cho rời ra. Bột vàng vớt ráo cho vào rổ sắt, rắc thêm bột tôm khô lên bắp trộn đều, muôn thêm chút hành lá cắt nhỏ càng ngon, rắc hành lúc bắp còn nóng cho hành tái mới ngon. Ăn bắp có vị beo béo, cay cay, mặn mặn ngọt ngọt rât ngon.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:18 pm

Hình ảnh


Bánh Uớt Chảo không dính
Công thức Hoài Vũ



Vật liệu:
1 cup bột gạo
1/4 cup bột nếp
1/4 cup bột năng
1/4 cup bột khoai
1 cup nuớc lạnh
1 cup ruỡi nuớc nóng
1 chút muối
3 muỗng canh dầu ăn


Cách Làm:
Cho nước vào bột quậy lên cho tan xong cho vô tủ lạnh để khoãng 2-3 hrs cho bột lắng xuống rồi đổ nước trong đi đong lại bằng nước nóng . Xong cho chút muối và 3 TBS dầu ăn khuấy lâu lâu chút cho dầu nó tan trong bột càng nhiều càng tốt (đừng để dầu loáng trên mặt bột nha)

Bắc chảo non-stick lên high heat rồi cho bột vô chảo, thử chảo thử bột đầu rồi bỏ nhen ... cho chảo quen bột bột quen chảo . Sau đó thì cho lửa medium thôi, không cho dầu vô chảo đâu, múc bột vô chảo tráng cho mỏng đều rồi lấy nấp đậy lại chừng 1-2 phút giở nấp ra thấy bột trong đẹp không bị lang beng ... là bột chín . Tắt lửa, mở nấp ra rồi đập cái chảo cái đùng lên tấm thớt cho rớt bánh ra, nếu bánh không rớt ra thì đưa tay vô khều cái mép bánh xí thì nó rớt xuống liền . Xong để đó, mở bếp lên medium, múc bột tráng chảo làm y như lần đầu, rồi để đó, qua bên cái thớt cuốn bánh lại, cắt bỏ cái ria cho nó bằng cho đẹp . Cuốn bánh xong thì bánh trên chảo cũng vừa chín tới .
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:18 pm

Hình ảnh

Bánh uớt không dính chảo này làm bánh cuốn và bánh uớt làm bánh cuốn và bánh uớt chả luạ rât ngon
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:19 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:19 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:21 pm

Hình ảnh


BÁNH TRỨNG CAROT
CÔNG THỨC ASHLEYVU


Đây là một món ăn khoái khẩu của người Hoa đã từng được dùng trong bữa điểm tâm. Tuy nhiên, hiện nay người ta ăn món này vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Xuất xứ từ Tiều Châu, món ăn này lúc đầu được chế biến bằng cách chiên và trộn với trứng, cho đến thập niên 1970 khi một người bán hàng rong khéo léo ở Toa Payoh nghĩ ra cách chiên món ăn này giòn như món bánh kếp, và không lâu sau đó lại xuất hiện một kiểu chế biến khác của một bếp trưởng người Hong Kong chuyên phục vụ các món điểm tâm – món bánh này được hấp với xì dầu cùng gia vị

Thành phần
4 bánh bột cà rốt
4 muỗng canh dầu thực vật hoặc mỡ
1 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng canh ớt tương
1 muỗng canh cà rốt muối xắt nhỏ
2 quả trứng
1 muỗng canh nước mắm
1 búi hành lá tươi xắt nhỏ
5 muỗng canh dầu ăn

Cách thực hiện
- Cho 2 muỗng canh dầu hoặc mỡ vào chảo và đun nóng. Khi thấy khói bốc lên, chiên bánh bột cải cho vàng đều, dùng dao bay xắt nhỏ trong lúc chiên.
- Để chảo bánh này sang một bên. Đun nóng một muỗng canh dầu khác. Phi tỏi và cải muối cho vàng. Trộn hỗn hợp này với phần bánh đã chiên.
- Để một khoảng trống giữa chảo, cho vào phần dầu ăn còn lại và đập trứng đổ vào chỗ trống. Để khoảng vài phút và cho phần bánh lên trên.
- Nêm nước mắm, ớt tương và trộn đều. Ăn nóng với hành lá rắc bên trên.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:22 pm

Hình ảnh
Xoài xanh nứoc mắm đuờng ớt
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:23 pm

Hình ảnh

Cá nục cuốn
ct ht


Vật liệu:
6 con cá nục (mua ở khu đông lạnh)
rau sống, rau thơm
bánh tráng
bún, hành lá phi thơm với dầu ăn
nuớc mắm ngọt toi ớt
gia vị tiêu,nuớc mắm

Cách làm:
Cá mua từ đông lạnh để tan đá rửa sạch bằng nuớc muối, chặt bỏ kỳ vây cho sạch sẽ, để raó, uớp nuớc mắm, tiêu, bột nêm, chút ớt. Đem hấp cách thuỷ chừng 15 phút là chín, chuẩn bị hành phi dầu chan lên mặt cá. Rau sống và bánh tráng cuộn vào thịt cá, và bún chấm nuớc mắm chua ngọt.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:26 pm

Hình ảnh

XÍU MẠI CHO BÉ
CT ST


Xíu mại mềm cho bé
Xíu mại có thể ăn với cơm hoặc nhét vào bánh mì chan nước sốt xíu mại ngon lắm, món này trẻ con thích ăn lắm vì nó mềm.

Nguyên liệu:
300g thịt nạc dăm băm nhuyễn
100g củ năng
50g mỡ gáy thịt
150g tôm bạc thẻ
50g lạc xưởng khô

Cách làm:
1. Chuẩn bị

Củ năng: gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi ngắn, trụng sơ nước sôi vắt ráo.
Mỡ: thái sợi nhuyễn ngăm ướp chút muối + đường 15’.
Tôm: bóc vỏ, chà muối rửa sạch, lau khô đập dập quết dai.
Lạp xưởng: luộc chín sả sạch, chiên sơ thái sợi nhuyễn hoặc bằm.

2. Chế biến
Trộn chung thịt + củ năng + mỡ + tôm + lạp xưởng + tiêu + ½ mcf muối + đường+ 3 củ hành tím băm + 1mcf dầu mè + 1mcf xì dầu + 1mcf bột năng trộn đều
Vo viên xíu mại cho vào khuôn cho vào xửng hấp khoảng 15' là chín
Hấp xíu mại xong lấy nước xíu mại làm sốt.

* Sốt:
Hành tím phi thơm cho nước hấp xíu mại vào + tiêu + 1mcf dầu mè + 1ms xì dầu + 1mcf bột nêm + tương cà chua đảo đều, chế xíu nước cho sốt hơi loãng nêm lại vừa ăn.

Chế sốt vào xíu mại.
Lưu ý: Nếu thích có thêm trứng cút thì luộc chín trứng, bóc vỏ ấn vào viên xíu mại rồi mới hấp chín.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:27 pm

Hình ảnh
Bánh khúc
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 1:27 pm

Hình ảnh
Ốc cuốn, goỉ cuốn
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 4 19, 2010 5:14 pm

Hình ảnh


Ếch lăn bột chiên bơ
Ct ht


Vật liệu:
2 lb ếch đã làm sạch
1 cup bột cornstarch
1 cup bột năng
2 muỗng canh bột nấu crawfish
1 muỗng canh đuờng
1 muỗng canh bột tỏi
dầu bắp để chiên
1 thoỉ bơ nhạt
1 củ tỏi băm nhỏ

Cách làm:
Cho ếch vào ngâm với nuớc muối khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra rữa lại với nuớc lạnh cho sạch, vớt raó. Cho tât cả vật liệu trên vào một bao zip loc, thả ếch vào bao lắc cho đều bột dính vào ếch. Để khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị và bột áo đều. Cho dầu vào chảo sâu cho nóng thử dầu bằng đầu đũa thấy dầu lăn tăn ở đầu đũa là đuợc. Cho ếch vào chiên vàng, chiên từng đợt đột 5 con một. Vớt ra để trên giấy cho thấm dầu. Ăn ếch chiên cùng sốt chấm như duới đây:

Sốt chấm:
Chanh, cocktail sauce, horse radish, tabasco sauce, tiêu bột. Pha hỗn hợp theo vưà ý, thuờng là khá chua va cay

Sốt bơ:
Dùng một thoỉ bơ lạt, cho vào chảo non-stick (không dính) nấu cho bơ chảy, thả tỏi băm vào đảo cho vàng đổ lên ếch trộn đều.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

MÓN ĂN CHƠI

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 10 04, 2010 2:29 am

Hình ảnh


CHẢ GIÒ PHÔ MAI
CT ST



Nguyên liệu:
200g nạc cua
200g thịt bò xay nhỏ
50g phô mai cắt nhỏ
50g đậu Hà Lan hột
50g cà rốt cắt nhuyễn
3 quả trứng gà,
100g bột chiên xù,
1 muỗng cà phê tiêu,
1 muỗng cà phê muối,
1 muỗng cà phê tỏi phi vàng,
2 gói bánh tráng bía,
500ml dầu ăn,
ít cọng bông hẹ chẻ nhỏ để trang trí.

Thực hiện:
- Đậu Hà Lan hột rửa, cho vào khăn thấm khô.
- Tách riêng lòng trắng và khuấy đều lòng đỏ trứng gà.
- Trộn đều: nạc cua, thịt bò, phô mai, đậu Hà Lan hột, cà rốt, muối, tiêu, tỏi phi vàng.
- Trải bánh tráng bía trong lòng đĩa, cho một ít hỗn hợp vừa trộn vào và cuộn lại, quét ít lòng trắng trứng vào mép bánh tráng cho cuốn chả khỏi bung, tiếp tục thực hiện các cuốn còn lại.
- Cho bột xù vào đĩa sâu lòng.
- Cho dầu ăn vào chảo, để dầu vừa nóng, lăn chả giò qua lòng đỏ trứng gà, tiếp đó lăn qua bột xù, cho vào chảo chiên trên lửa vừa, chả giò vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày chả giò phô mai vào đĩa, trang trí cọng bông hẹ chẻ nhỏ, dọn dùng nóng với tương ớt và xà lách.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 31798
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về ÂM THỰC - HINH TRẦN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách