SỰ THẬT VỀ "TÂM TÌNH ĐUỜNG BAY HOUSTON -VN" (Phenhanvnch st)

Những gì xảy ra cho Cộng Đông Nguời Việt trên thế giới & ở quốc nội tại trang này

SỰ THẬT VỀ "TÂM TÌNH ĐUỜNG BAY HOUSTON -VN" (Phenhanvnch st)

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 10 06, 2010 10:34 pm

Hình ảnh

Phenhanvnch st

Article:

From: Al Hoang <hoangduyhung77584@ gmail.com>
Subject: Tâm Tình Ls Hoàng Duy Hùng về việc đường bay Houston & Việt Nam
To: "du trinh" <trinhduguard@ yahoo.com>
Date: Saturday, July 31, 2010, 9:37 AM
Tâm Tình Đường Bay Houston & Việt Nam
Ls. Hoàng Duy Hùng
Thành Phố Houston là thành phố lớn thứ 4 của Hoa Kỳ có hải cảng dài 52 miles và phi trường quốc tế rất lớn. Mỗi năm hàng hóa khắp nơi trên thế giới đi qua hải cảng cũng như phi trường Houston lên tới cả hàng ngàn tỷ Mỹ kim.
Gần một chục năm nay, Thành Phố Houston đã gởi nhiều phái đoàn về Việt Nam để nghiên cứu tình hình đặt nền móng cho những kế hoạch của Thành Phố. Hàng năm, bay đi từ Houston về Châu Á, con số cao nhất là bay đi Nhật Bản và kế tiếp là Việt Nam. Ai cũng dự trù trong những năm tới con số đi về Việt Nam sẽ vượt qua hành khách về Nhật Bản. Houston và Việt Nam muốn thành lập đường bay trực tiếp, không phải qua những quốc gia đệ tam như Trung Quốc, Đài Loan hay Nhật Bản.
Mấy chục ngàn người Việt đi về Việt Nam hàng năm, thay vì đi máy bay của Tàu, làm lợi cho Tàu, bây giờ đi máy bay Việt để mang lợi nhuận cho người Việt, tạo nguồn vốn và sức mạnh cho các công ty Việt cạnh tranh với các công ty Tàu thì tương lai dân Việt có phải đỡ khổ hơn không? Hòn đá ngăn trở đó là có những người cho rằng cái gì dính dáng đến Cộng Sản là tẩy chay. Lòng yêu nước của họ ai cũng công nhận, nhưng tình thế thay đổi mà họ không chịu cập nhật uyển chuyển thì chính lòng yêu nước đó vô tình lại là sự cản trở cho sự phát triển của một dân tộc.
Khi tôi đắc cử làm Nghị Viên của Houston, ở trong chính quyền tôi mới biết được nhiều điều. Để chuẩn bị cho các chuyến bay xa, các hãng máy bay đã đặt hàng với công ty Boeing chế tạo máy bay mẫu mã 787 chứa được 300 chỗ ngồi. Theo lời của ông Giám Đốc Phi Trường Houston là ông Mario Dias, mẫu mã 787 dư đủ nhiên liệu bay thẳng tới Sài Gòn và Hà Nội và thời gian bay là 16 hoặc 17 tiếng. Tháng 11 năm nay, mẫu mã 787 sẽ được ra lò, 2 chiếc trao cho máy bay Nhật, sau đó 2 chiếc trao cho Continental Airline. Tôi được biết tháng 11 năm 2005, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã đặt mua 8 chiếc 787 và cuối năm 2011 hoặc tháng 11 năm nay, mẫu mã 787 sẽ được ra lò, 2 chiếc trao cho máy bay Nhật, sau đó 2 chiếc trao cho Continental Airline. Tôi được biết tháng 11 năm 2005, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã đặt mua 8 chiếc 787 và cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012 Boeing sẽ trao cho Vietnam Airlines đơn đặt hàng này.
Vào tháng 3 năm 2010, khi biết những chi tiết này, tôi có gọi điện thoại cho quý ông Trương Như Phùng, Nguyễn Gia Bảo, Phạm Thông, v.v. để báo tin và mời đến tham dự những buổi điều trần. Vì bận bịu công việc nên quý ông đã không đến tham dự được. Vì tôi là Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Quốc Tế Vận trong Thành Phố, cuối tháng 7/10, trong một buổi điều trần của Ủy Ban, ông Mario Dias, Giám Đốc Phi Trường Houton (Houston Airport System thường gọi là HAS) yêu cầu tôi vào trong phái đoàn của chính quyền Houston về Hà Nội trong tháng 9 hoặc tháng 10 để giúp giải quyết kế hoạch này thuận lợi và thành công.
Là một nghị viên thì công việc như vậy là trách nhiệm của tôi đối với Thành Phố. Nhưng tôi xuất thân từ Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, tôi được dân chúng của mọi sắc dân bầu cho tôi nhưng lá phiếu của người Mỹ gốc Việt kỳ vừa qua đã giúp tôi thắng được đối thủ. Tôi cảm kích sự thương yêu nâng đỡ đó của quý đồng hương nên không ai buộc tôi, tôi vẫn kính báo đến đồng hương. Những ý kiến của quý đồng hương từ công khai hay đến riêng tư, tôi đều sẽ trân trọng cân nhắc.
I. Những Cái Hại Khi Đi: 1. Thành phố Houston và các sắc dân khác cho rằng ông Hùng là dân cử mà chỉ nghe theo yêu sách của người Việt có tâm tư chống Cộng theo lối xưa và không đặt lợi ích của Thành Phố lên trên. 2. Những kẻ từ xưa tới nay không ưa ông Hùng vì lý do này hay lý do nọ sẽ tìm bằng mọi cách khai thác để tạo ấn tượng ông Hùng không còn tranh đấu nữa mà đã đi theo CSVN rồi hoặc ông Hùng đang thi hành cái gọi là Nghị Quyết 36 hoặc ông Hùng là Việt gian. 3. Những người chống Cộng theo lối xưa sẽ phản đối từ đó con đường tương lai cá nhân của ông Hùng sẽ bị thiệt thòi. 4. Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản có thể có những xào xáo vì hai dư luận ủng hộ và chống đối. Những thiệt hại này có thể tránh được nếu những vị lãnh đạo ở trong khuynh hướng chống Cộng là chống Cộng không cần biết đến những phương thức khác đưa đến Tự Do & Dân Chủ cho đất nước bình tâm suy nghĩ để không vận động những cuộc phản đối rầm rộ.
II. Những Cái Lợi Khi Đi: 1. Chứng tỏ cho Thành Phố và các sắc dân khác thấy Cộng Đồng Người Việt và ông Hùng đã trưởng thành trong chính trị, Cộng Đồng hiểu ông Hùng là dân cử thì phải làm trách nhiệm của một vị dân cử. 2. Có mặt ông Hùng trong phái đoàn thì ông Hùng biết chuyện gì xảy ra, giúp Thành Phố tránh những cạm bẩy, và ông Hùng kính báo để quý đồng hương biết tường tận còn hơn là ở ngoài phỏng đoán. Nếu ông Hùng từ chối lần này thì lần sau rất khó cho Thành Phố trao cho những trọng trách tương tự như vậy. 3. Với tư cách là một vị dân cử, khi gặp lãnh đạo Hà Nội, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phần đối lập để mọi công dân Việt Nam có quyền đóng góp cho sự phát triển của dân tộc vì đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt. 4. Tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của ĐCSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước biết rằng những người Việt hải ngoại thành công còn mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ý thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.
Lời Kết: Nếu đi Hà Nội chỉ vì thành lập đường bay Việt Nam – Houston thì điều đó cá nhân tôi không đặt nặng cho lắm. Tôi không là gì cả trước mặt Thượng Đế và Mẹ Việt Nam, thật ra tôi là con người đầy khuyết điểm nhất là sự trực tính không thích hợp trong môi trường chính trị, nhưng tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam trong công việc mang lại cho nước Việt sớm giàu mạnh trong một thể chế Dân Chủ & Tự Do thật sự. Nếu đi Hà Nội mang lại những đổi thay này thì thiệt mạng tôi cũng không màng chớ nói chi ba cái sứt mẻ uy tín cá nhân như tôi đã từng tuyên bố trên các đài phát thanh: “Tôi không sợ quỷ sợ ma hoặc sợ người hại tôi, tôi chỉ sợ tôi làm sai lương tâm và tôi sợ Thượng Đế là Đấng có thể giết chết tôi phần hồn lẫn phần xác.” Một trong những điều kiện tôi yêu cầu nhà cầm quyền CSVN nếu tôi có đi Hà Nội thì chấp nhận cho một vài cá nhân hoặc cơ quan truyền thông Việt ngữ ở hải ngoại đi cùng trong phái đoàn như những nhân chứng và là những xúc tác cho mục tiêu trên. Nếu nhà cầm quyền Hà Nội không chấp thuận yêu cầu đó, tôi sẽ không đi vì tôi chưa thấy thiện chí của Hà Nội muốn cùng với những người yêu nước ở hải ngoại thật sự cùng chung tay xây dựng đất nước. Khi đó, tôi sẽ trả lời với Thành Phố tôi không đi không phải vì tôi không làm chức năng của một vị dân cử mà vì nhà cầm quyền Hà Nội đã không chịu làm đúng theo quy ước đáp ứng với những yêu cầu của các vị dân cử để điều phối và giải quyết công việc một cách nhanh chóng và có hiệu quả./.
Houston ngày 30/7/2010
*******
Sau đây là một vài góp ý một số vị gởi cho tôi hoặc trên các diễn đàn mà tôi trân trọng cân nhắc:
...........
Kính thưa quý vị,
Chúng tôi nghĩ nếu HDH thật sự chống cộng, lo cho đất nước thì nên đi. Có đi mới biết địch, biết ta, mới có những kế sách hợp lý. Bằng không đi thì anh ta chỉ là anh mù nghe gió kiếm, ếch ngồi đáy giếng, không biết VC muốn cái gì, làm gì, hoạch định gì, khó mà có kế hoạch hợp thời, hợp lý.
Ngược lại, nếu HDH không hề có ý tưởng chống cộng, chỉ mong đi hưởng lợi kiếm đường làm ăn với VC có lợi cho bản thân, thì có 1 ngàn ý kiến cũng vô ích.
Kính thư,
Nhóm Vietlist.
..................................
Kính gởi Anh L,
Tôi có vài ý kiến trả lời những điều anh hỏi về việc "đi Việt Nam của nghị viên LS Hoàng Duy Hùng và anh":
I. Trên lập trường của bạo quyền:
Hồ sơ về Hoang Duy Hùng và những hoạt động đình đám tại Hoa Kỳ cần phải được nghiên cứu trở lại để cấp Visa nhập cảnh trong đó lưu ý đến các điểm chính như dưới đây:
1. Mặt tư tưởng và ý thức chống Cộng của Hoàng Duy Hùng: Tôi sẽ đưa LS Hùng vào danh sách những người chống Cộng có lỳ tưởng, có trí tuệ và có chiều sâu.
2. Lãnh vực cá nhân: Ngoài việc LS Hùng là một trí thức tốt nghiệp ngành Luật tại Hoa Kỳ, LS Hùng còn được trang bị bằng lý thuyết của một đảng phái chính trị gắn liền với vận mệnh quốc gia, cương quyết chống Cộng. LS Hùng là một nhân vật có thực tài, nhận định sâu sắc về thời cuộc, đặc biệt có những nhận định chính xác về ưu khuyết điểm cùng những tội phạm của bạo quyền và sau cùng LS Hùng là một con người muôn mặt mà mặt nào cũng gây khó khăn cho bạo quyền.
3. Mở mặt trận tiếp cận, mua chuộc LS Hoàng Duy Hùng kể cả việc bôi nhọ hoặc dùng thủ đoạn dối trà, tạo dựng ngụy chứng trong thời gian LS Hùng bị bắt tại Việt Nam.
4. Sử dụng những người chống Cộng theo lối võ đoán, cực đoan bên ngoài mà bên trong rỗng tuếch để làm giảm uy tín của LS Hoàng Duy Hùng.
5. Lợi dụng triệt để tính háo thắng của LS Hoàng Duy Hùng để đánh phá Hoàng Duy Hùng.
6. Trong trường hợp chưa thực hiện được các điều 3 - 4 - 5, sẽ không cấp Visa cho Hoàng Duy Hùng.
7. Trường hợp đã thực hiện thành công các điều 3 - 4 - 5, tương kế tựu kế, triệt để lợi dụng sự kiện LS Hùng đại diện cho chính quyền thành phố Houston về Việt Nam thảo luận về các vấn đề đơn thuần thương mại để mong mang lại kết quả sâu sắc hơn trong việc "tranh thủ" LS Hoàng Duy Hùng và càng không cấp Visa cho LS Hoàng Duy Hùng nhập cảnh Việt Nam.
II. Trên lập trường của người Việt hải ngoại:
Lập trường này đã được thể hiện qua Thông Báo Khẩn do hai ông Trương Như Phùng và Nguyễn Văn Nam ký tên ngày 27 tháng 7 năm 2010 cho dù danh xưng hai người ký tên có phần tiếm xưng khi đặt câu hỏi: thực thể tổ chức cộng đồng Người Việt Quốc Gia Houston đi đâu? Ban Chấp Hành tại sao không lên tiếng? và theo tình hình đã lộ nét "vì tư thù, mâu thuẩn, không bằng lòng cá nhân LS Hoàng Duy Hùng. Chúng ta có thể thấy được kết quả trước khi buổi họp khai diễn: Sẽ không đồng tình cho LS Hoàng Duy Hùng về Việt Nam và có thể hứa hẹn nhiều chuyện bất lợi cho cả cộng đồng Việt Nam hải ngoại khi có tranh chấp. …
Quốc
.............................
Kính gởi anh Hùng,
Anh làm nghị viên mà người ta cử đi, không đi cũng coi không được. Thôi thì nói như vietList cũng hay, đi cũng có cái lợi. Nhưng huynh nhớ nhờ ai đó đi theo để nấu cơm nước. CS có mời ăn tiệc thì nên ăn ở nhà do chính người mình nấu trước, khi tới tiệc thì khỏi ăn lỡ bị đầu độc. Anh Hùng cứ làm vướng tay vướng chân CSVN, tôi sợ họ muốn thanh toán anh Hùng cho rảnh nợ. Ai chớ VC thì chuyện gì lại không dám làm. Đã vậy sinh mạng của người khác họ có coi đáng bao nhiêu xu đâu.
Ăn uống gì của CSVN, tôi cũng không thấy an tâm lắm cho anh Hùng, không biết họ sẽ bỏ cái giống ôn gì trong đó nữa, rồi cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
Lan Chi
............................
Kính thưa quí đồng hương tỵ nạn Cộng Sản,
Theo như các lời tâm sự của những người quen biết Nghị viên Hòang Duy Hùng thì con đường duy nhất để tiến thân trong chính trường Hoa Kỳ là “cuốn theo chiều gió” do cơn bảo của xã hội Hoa Kỳ.
Tôi biết có nhiều người phản đối chuyện các viên chức Hoa Kỳ theo phái đòan về “bắt tay” với Cộng Sản nhưng xin quí vị ấy nghĩ lại là chính bản thân quí vị có ngăn cản được người thân của quí vị hay không?
Tôi xin hỏi:
Có bao nhiêu bác sĩ về VN xây dựng bệnh xá cho Việt Cộng?
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: SỰ THẬT VỀ "TÂM TÌNH ĐUỜNG BAY HOUSTON" Phenhanvnch st

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 10 06, 2010 10:36 pm

Sự Thật Về
“Tâm Tình Ðường Bay Houston & Việt Nam” của Nghị viên Al Hoàng
Trần Minh Tâm

Vào cuối tháng 7 năm 2010, LS Hoàng Duy Hùng tức Nghị viên thành phố Houston khu vực F Al Hoàng một mặt đã viết bài bình luận với tựa đề “Tâm Tình Ðường Bay Houston & Việt Nam” gửi lên hệ thống Internet để cổ súy cho việc trao đổi thương mại với CSVN, nhất là việc mở đường bay thẳng từ thành phố Houston về Việt Nam qua sự phục vụ độc quyền bởi Vietnam Airline, một công ty hàng không quốc doanh của nhà cầm quyền CSVN. Trong bài, ông đã nêu lên những lợi nhuận cho tương lai dân tộc Việt Nam trong việc thà đi máy bay quốc doanh của CSVN còn hơn là đi máy bay Tàu làm lợi cho Tàu. Trước đó, LS Hoàng Duy Hùng cũng đã tung lên Net một bài viết khác tựa đề “Từ Cựu Thù Ðến Ðối Tác” bàn về bang giao Mỹ-Việt sau cuộc chiến để chuẩn bị dư luận cho việc các vị dân cử người Mỹ (gốc Việt) bắt tay, cộng tác với các viên chức CSVN và bài “Cách Mạng Trắng cho Việt Nam” để đề cao cuộc cách mạng không đổ máu của dân Mông Cổ lật đổ chế độ cộng sản tại nước này. Một mặt khác, ông nghị Al Hoàng đã tận dụng phương tiện truyền thông Việt ngữ tại Houston như đài phát thanh SàigònHouston 900AM, đài truyền hình VAN 55.2, BYN 57.3 và cả ba tờ báo Người Việt, Việt Herald, ViệtWeekly ở Nam California để vận động dư luận quần chúng cho một chuyến đi về Việt Nam của ông vào tháng 10 năm nay, mà theo sự giải thích của ông là một chuyến đi vì công vụ trong vai trò Phó Chủ tịch của Ủy Ban Quốc Tế Vận của hội đồng thành phố Houston, nhưng mang đầy sắc thái chính trị vì ông sẽ lợi dụng dịp này để tiếp xúc với giới lãnh đạo bộ Chính trị của CSVN để trực tiếp đòi hỏi quốc hội VC phải mở rộng cho các thành phần đối lập; ông hứa sẽ tạo sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của đảng CSVN, thành phần sinh viên trẻ và cho họ biết rằng những người Việt hải ngoại sẳn sàng bước qua làn ranh ý thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh….v.v…

Trước khi bài “Tâm Tình Đường Bay Houston & Việt Nam” được tung lên Net, vào ngày thứ Năm 29 tháng 7 trong cuộc hội luận buổi sáng trên 2 đài phát thanh 890AM Dallas, 900AM Houston do các nhà truyền thông Dương Phục – Quang Hưng điều hợp, nghị viên Al Hoàng cho “nổ” quả bom thời sự đầy nhạy cảm khi ông thông báo rằng ông sẽ tháp tùng phái đoàn thương mại Houston Airport System ( HAS) của thành phố Houston đi qua VN vào khoảng tháng 10 để thương thuyết với nhà cầm quyền CSVN cho chương trình mở đường bay thẳng từ Houston qua VN và sẽ gặp các giới lãnh đạo Hà Nội..... đã làm dư luận quần chúng trong cộng đồng NVQG Houston quên ngay tin tức nóng hổi của ngày hôm trước, việc ông LS Hoàng Duy Hùng vừa mới cãi thua trong vụ Hội Ðồng Ðại Diện CÐ đi kiện trục xuất Hội Cao Niên Bellaire ra khỏi Trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Và tiếp sau đó, trong cộng đồng Houston và trên thế giới đã xuất hiện một chuổi phản ứng “chống đối, đả kích” lẫn một vài phản ứng “ủng hộ, bênh vực” về nguồn tin ông Nghị khu vực F của thành phố Houston sẽ về VN giúp HAS làm ăn với CSVN, rằng ông sẽ “đối thoại” trực tiếp với các viên chức lãnh đạo trong bộ chính trị, trong quốc hội bù nhìn để đòi hỏi dân quyền, nhân quyền cho dân trong nước....
Tuy ông nghị Al Hoàng luôn tự nhận là vị dân cử của toàn khu vực F, nhưng ông lại là một chính trị gia xuất thân từ cộng đồng tị nạn, lúc nào cũng vỗ ngực chống Cộng, nên được cử tri Việt tị nạn trong Khu vực F bầu lên nên ông Nghị Al Hoàng dù muốn chụp bắt cơ hội liên hệ với nhà cầm quyền cộng sản trong vai trò một dân cử của Hoa Kỳ khi đi qua VN làm thương mại, nhưng lại muốn mang theo trong người một lá bùa hộ mạng “cho phép đi bắt tay với CSVN” của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tị nạn cộng sản tại Houston khi trở về Mỹ, nên tương kế tựu kế, ông đã nhờ ông Dương Phục đài SaigonHouston mở một cuộc thăm dò dư luận trên làn sóng phá thanh trước ngày 15-8-10 để năm, mười thính giả gọi vào góp ý kiến cho có lệ. Không ngờ sau đó, một làn sóng chống đối ông Nghị đã ào ạt nổi lên, căn cứ vào những lời ông nghị tuyên bố trên đài, trên Net và trước tiên là Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Houston với các ông Trương Như Phùng (CT/UB), Nguyễn Văn Nam (cựu CT/CÐ) đã triệu tập một buổi họp khẩn vào ngày 01-8-10 để “trưng cầu ý kiến” đồng hương về nguồn tin do ông Nghị Al Hoàng đưa ra và kết quả là hàng trăm đồng hương đã chống lại việc một nghị viên gốc dân tị nạn, do dân tị nạn bầu lên, nay lại nhân danh là vị dân cử cho các sắc dân trong khu vực F, lăm le bắt tay, thương thảo việc làm ăn với CSVN, cổ võ cho việc “dân tị nạn” đi máy bay của Vietnam Airline, làm giàu cho nhà nước cộng sản trong khi dân chúng quốc nội đang bị kềm kẹp dưới chế độ độc tài đảng trị của CSVN. Tiếp theo đó là nhiều bài viết ký tên đàng hoàng trên các diễn đàn với nội dung chống lại việc ông Nghị tị nạn về VN trong lúc này, căn cứ vào những bài viết, sự giải thích một chiều của LS Hoàng Duy Hùng. Đồng thời trên các diễn đàn Internet cũng có xuất hiện vài ý kiến bênh vực hết mình ông Nghị qua những “nick ma” như Phạm Nam Chi (NTT), Phạm Văn Tâm72 (HDH)…. chưa bao giờ sinh hoạt trên các diễn đàn trong quá khứ.
Ðiều đáng ngạc nhiên là nguồn tin về chuyến đi “về” VN của LS Hoàng Duy Hùng hay chuyến công tác “qua” VN của ông Nghị viên Al Hoàng do ông tự tuyên bố, phóng đại, thêm thắt, giải thích, bào chữa..... lại được hầu hết các cơ quan truyền thông Việt ngữ hải ngoại khai thác tận tình theo chiều hướng tuyên truyền của ông Nghị và phe ủng hộ mà không ai chịu kiểm chứng với giới chức có thẩm quyền của thành phố Houston, khiến cho dư luận quần chúng hoang mang, xôn xao bàn huơu tán vượn, gây ra sự chia rẽ trong cộng đồng, sau khi khán thính giả theo dõi những cuộc hội thoại, hội luận một chiều, được phát trên đài phát thanh, được chiếu lại nhiều lần trên các đài truyền hình Việt ngữ.
Tưởng cũng nên đề cập đến cùng quý độc giả là từ cuối tháng Bảy đến nay, ngoại trừ sự lên tiếng phản đối công khai nhanh chóng của Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Houston, của Hội Ðồng Giám Sát (Board of Supervisors) của Tổ chức Cộng Ðồng NVQG Houston (trong buổi họp báo về vụ HÐÐDCÐ không hợp tác trong việc kiểm tra tài chánh của tổ chức cộng đồng) và của đồng hương; chúng tôi đã không ghi nhận được sự phản đối, chỉ trích hoặc ra mặt ủng hộ công khai nào khác từ các tổ chức đấu tranh chính trị dòng phụ địa phương (đang dùng cộng đồng người Mỹ gốc Việt hải ngoại làm hậu cần để đấu tranh chính trị cho quốc nội từ 30 năm qua). Ðặc biệt là cơ cấu Hội đồng Ðại Diện (Board of Directors) của tổ chức Cộng Ðồng Houston (VNCHV) do ông Phan Như Học với vai trò là “xử lý thường vụ Chủ Tịch Cộng Đồng” (vì hiện nay trên mặt giấy tờ của tổ chức VNCHV tại tiểu bang Texas thì Nghị viên Aloysius Duy-Hung Hoàng vẫn còn là President / Director của VNCHV và LS Teresa Ngọc Hoàng vẫn là board member dù rằng bà đã lên tiếng, gửi thư chính thức từ chức 2 lần vào ngày 4/04/10 và 5/10/10 kể cả việc bà tái xác nhận trong buổi đại hội khoáng đại khẩn cấp ngày 25/5/10 (*) ), ông Học đã không có một thông cáo chính thức hoặc thể hiện một cố gắng nào để tìm hiểu sự thực về vụ ông nghị Al Hoàng, ông cựu chủ tịch CÐ tiền nhiệm Hoàng Duy Hùng tuyên bố sắp về VN đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền VN, lợi dụng vào đường dây giao thương mở đường bay thẳng Houston – Vietnam của cơ quan HAS.

Riêng tại Nam California, vào ngày 13 tháng 8, khi ông Nghị Al Hoàng bay qua Little Sàigòn để từ chức Phó CT Hội Ðồng Giám Sát của tổ chức CÐNVQG Hoa Kỳ, ông đã vượt ra khỏi tầm hoạt động (district jurisdiction) của nghị viên Khu Vực F, vùng SW thành phố Houston Texas để nhân danh một ông nghị viên thành phố từ bên Texas tìm cách vận động sự ủng hộ của dân Mỹ gốc Việt ở Nam California cho một chương trình phát triển thương mại của thành phố Houston và đặc biệt là tự biên, tự diễn, dàn dựng, đánh bóng chương trình đấu tranh chính trị 'không tưởng" với giới lãnh đạo Hà Nội của ông trong chuyến đi VN vào tháng 10 và hậu quả là ông Nghị Hoàng đã bị một nhóm đồng hương Cali biểu tình phản đối, thay vì ủng hộ cho chuyện làm ăn của ông Nghị Houston. Sự việc vận động chính trị, thương mại ngược đời, trật nơi trật người (cử tri) này, đã đem lại tiếng vang không tốt cho thành phố Houston, thấu đến tai đến mắt của các viên chức chánh quyền địa phương qua hình ảnh ông Nghị bị biểu tình trên Youtube.com, trên báo chí Việt ngữ và các viên chức City Hall đã phải liên lạc với một số đồng hương trong Cộng Đồng mà họ thường quen biết cả mấy chục năm qua để tìm hiểu hư thực về vị dân cử này, kể từ vụ ông tân nghị viên Al Hoàng mạo danh bà thị trưởng Annise Parker đọc bài diễn văn tự biên tự dịch trong lễ Quốc Hận 30-4-2010 đến nay. Kết quả là qua sự dàn xếp của bà Helen Chang, Phụ tá đặc biệt của bà Thị Trưởng, trong khi chờ đợi ông Mario Diaz, Trưởng Sở HAS trở về làm việc sau chuyến đi hưởng tuần trăng mật, một buổi tiếp xúc giữa các viên chức thành phố, cơ quan HAS và một nhóm đồng hương Mỹ gốc Việt Tị Nạn, giới truyền thông Việt ngữ quan tâm đến vấn đề đầy tế nhị này đã được tổ chức tại City Hall vào sáng thứ Năm 16-9 vừa qua.

5_searchbox%26oreq%3D739b792266204f8fb50d1260f0faa4ee&imgHeight=150&imgWidth=150&imgTitle=Council+Member+Al+Hoang&imgSize=13307&hostName=www.houstontx.gov">

Nghị viên Al Hoàng

Hiện diện trong buổi họp gồm có bà Helen T. Chang (Executive Assistant to the Mayor), bà Roxanne Butler (City Communications Director), ông Mario C. Diaz (HAS Director), ông Genaro J. Pena (HAS Director of Marketing), ông Ian Wadsworth (HAS Deputy Director of Finance), bà Marlene McClinton (HAS Communication Manager) và nhiều vị phụ tá khác. Về phía thành phần quan tâm trong cộng đồng tị nạn Houston có ông Peter Trần Dzũng (Chairman, Board of Supervisors)); ông David Ðức Nguyễn (Community Activist); nhà báo Mai Loan Nguyễn Anh Tuấn (Saigon Nhỏ News) và ông Trần Minh Tâm (Editor, Ðẹp Magazine). Nhà báo Nguyễn Gia Bảo (Con Ong Texas Magazine), LS Ngô Quốc Lân (Board of Supervisors’ Legal Adviser) và Bà Kim Nguyễn (former VNCHV President– member of several City, County’s Advisory Committees) đã không đến họp được vào giờ chót.

Mục đích chính của buổi tiếp xúc giữa City Hall / HAS và các cử tri quan tâm của cộng đồng tị nạn (concern citizens / voters) với sự tham dự của giới truyền thông Việt ngữ nhằm tìm hiểu rõ, nhằm giải tỏa những thắc mắc của đồng hương người Mỹ gốc Việt tị nạn về nguồn tin từ City Hall mà ông nghị viên Al Hoàng đã loan báo hơn một tháng qua trong cộng đồng, liên quan đến việc ông Nghị, trong tư cách nghị viên khu vực F, phó chủ tịch Ủy ban Quốc tế vận của Hội Đồng Thành Phố đã được ông Mario Diaz, Trưởng Sở Phi Cảng Houston mời tham gia vào một phái đoàn của HAS (không phải của bà Thị Trưởng) đi qua VN vào khoảng tháng 10 năm nay để bàn thảo về dự án đường bay thẳng Houston qua VN. Riêng giới truyền thông Việt ngữ muốn biết về vai trò, nhiệm vụ của ông Nghị trong phái đoàn và trong chương trình có những cuộc tiếp xúc, thương thuyết về chính trị với giới lãnh đạo CSVN hay không? Nhiệm vụ của báo chí khi vào City Hall là để đi tìm “sự thật” (the truth) về nguồn tin được tung ra từ một vị dân cử nhằm phục vụ độc giả, đồng hương đúng theo quyền “thứ Tư” của giới truyền thông, chứ không phải là chuyện đi “mách bu” (tattle-tale) cùng giới hành pháp, tư pháp địa phương như một số bạn bè, đồng đảng của ông nghị Al Hoàng lên Net, lên các đài xuyên tạc.

Ông Mario Diaz, HAS Director, trong phần mở đầu đã đi thẳng vào vấn đề, ông xác nhận là trong vai trò một trưởng sở mới nhậm chức, vào cuối tháng 7 vừa qua ông có đơn phương mời nghị viên Al Hoàng, một vị dân cử Mỹ gốc Việt tham gia vào phái đoàn thương mại của Sở Phi Cảng Houston (HAS) như là đại diện cho cộng đồng / khách hàng VN đi máy bay hiện cư ngụ tại Houston để cố vấn ông trong vấn đề ngôn ngữ, văn hóa khi tiếp xúc với các viên chức bộ Giao Thông CSVN, với Vietnam Airline bàn thảo về “dự án” thiết lập một đường bay thẳng giữa Houston và Vietnam và phái đoàn này khi đến VN chỉ giới hạn sự tiếp xúc trong phạm vi thương mại với bộ giao thông mà thôi. Ông Diaz cho biết là mục tiêu chính trong việc phát triển thương mại của City of Houston hay của HAS là làm sao thiết lập được nhiều đường bay thẳng từ Houston đến các quốc gia trên thế giới, trong số đó có Vietnam. Thành phố Houston đứng hàng thứ 14th trong số những tổ hợp ngoại quốc đến đầu tư tại VN nên ông có bổn phận phải tìm cách cung ứng những dịch vụ giao thông tiện lợi cho cư dân, các tổ hợp thương mại Houston có liên hệ đến VN và Vietnam Airline, qua sự đòi hỏi của nhà nước CSVN sẽ là hãng hàng không độc quyền cho đường bay thẳng này. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi sự chấp thuận từ Bộ trưởng Giao Thông CSVN về chương trình nghị sự cho chuyến đi sắp tới thì Tổng lãnh sự Lê Dũng tại Houston mới vừa cho biết là bộ Giao Thông CSVN và Vietnam Airline chỉ muốn mời ông Mario Diaz và vài nhân viên cao cấp HAS đến VN để tiếp tục bàn thảo về dự án mở đường bay thẳng trong tương lai và VN chưa sẳn sàng tiếp một phái đoàn mở rộng (delegation) như đã dự định. Ông Mario Diaz cũng đã bày tỏ sự đáng tiếc / lầm lỗi về việc ông mời ông Nghị Al Hoàng đi VN giúp ông trong việc mở đường bay thẳng đã vô tình gây nhiều xáo trộn chính trị trong cộng đồng VN và nay thì nhà cầm quyền CSVN cũng đã từ chối đón tiếp phái đoàn HAS của ông vì họ chỉ muốn nói chuyện về “business only” với một nhóm đại diện cấp cao! Ông Diaz cho biết thêm, sau buổi tiếp xúc hôm nay, đích thân ông sẽ đến gặp nghị viên Al Hoàng để thông báo tin này và ông hy vọng rằng ông nghị Al Hoàng và phái đoàn của thành phố sẽ qua VN trong một tương lai không xa. Tuy nhiên, tiếp lời ông Diaz, bà Helen Chang cho biết rằng trong một cuộc tiếp xúc với Tổng lãnh sự quán CSVN hồi tháng Bảy, chương trình tiếp đón một đoàn đại biểu thương mại của City of Houston do Thị trưởng hướng dẫn thăm viếng VN có thể chỉ thực hiện được vào năm 2012 (sau cuộc bầu cử thành phố cuối năm 2011).

Trong phần trao đổi quan điểm và đặt câu hỏi thì ông David Ðức Nguyễn có đề cập đến vụ ông nghị Al Hoàng bị dân Việt tị nạn tại Nam Cali biểu tình chống đối khi ông Al Hoàng tự ý qua đó để đại diện ông Mario Diaz quảng cáo cho dự án đầu tư của HAS và tự phát họa chương trình hoạt động chính trị của ông trong chuyến đi hoàn toàn có tính cách thương mại cấp thành phố này. Ông David Nguyễn cũng hỏi về nguồn tin đồn đãi trong cộng đồng về vụ một chuyến bay Boeing chở Việt kiều yêu nước từ Houston đi thẳng về VN trong dịp lễ kỷ niệm “1000 năm Thăng Long” và được ông Diaz xác nhận là ông không biết gì về nguồn tin trên.
Bà Helen Chang đề nghị rằng sẳn dịp này hai bên nên thảo luận, góp ý thêm về dự án thiết lập đường bay thẳng với Vietnam vì dự án này đã được chuẩn bị 5, 6 năm về trước cho thế hệ sau này. Bà Chang cũng kể lại chuyện gia đình bà vốn là dân tị nạn cộng sản Trung Hoa hồi năm 1949; vấn đề quốc cộng cũng đã là một issue lớn trong gia đình bà, do đó bà rất hiểu cho lập trường chính trị và tâm trạng của thế hệ thứ nhất trong cộng đồng tị nạn Việt. Ông Peter Trần Dzũng thì đồng ý với các viên chức thành phố là nên đề cập sự lợi hại về việc thành phố thiết lập đường bay thẳng với VN, thay vì tiếp tục đặt nặng về vấn đề chính trị, vấn đề ông nghị Hoàng trong buổi họp. Nhà báo Mai Loan Nguyễn Anh Tuấn đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến lợi nhuận của HAS về mặt kinh tế, thương mại và chính trị trong việc mở đường bay thẳng VN. Nhà báo Trần Minh Tâm thì với tư cách là một người tị nạn cộng sản ông xác định rõ lập trường chống lại việc công ty hàng không quốc doanh Vietnam Airline mở đường bay thẳng VN – Houston trong giai đoạn này, nhưng ông biết rằng trong vai trò một công dân Mỹ, ông không thể đơn độc chống lại chính sách ngoại giao, kinh tế thương mại của chánh phủ Hoa Kỳ đối với cựu thù CSVN. Về vấn đề đường bay thẳng đang bàn thảo thì trong quảng đời còn lại, ông vẫn mong muốn được trở về VN thăm quê nhà một lần khi đất nước thực sự có dân chủ, tự do - trên một chuyến bay thẳng “non-stop, non-VC”. Ông Tâm đã đặt câu hỏi về việc HAS có tìm hiểu cặn kẽ về vấn đề “phục vụ hành khách” đối với hãng hàng không Vietnam Airlines trên những chuyến bay quốc tế hay không? Ông Tâm yêu cầu HAS nên có một cuộc thăm dò ý kiến cùng cộng đồng tị nạn người Mỹ gốc Việt tại Houston về dự án đường bay thẳng qua VN vì nhóm của ông không thể đại diện cho cộng đồng, vốn sẽ là khối khách hàng chủ lực cho đường bay thẳng. Ông Diaz lúc đầu không đồng thuận và tỏ ý muốn tiếp tục dự án thương mại “bình thường” đã được thảo luận, chuẩn bị từ thời thị trưởng Bill White, nhưng sau đó khi ông Tâm giải thích thêm về tầm quan trọng của việc thăm dò ý kiến, tất cả mọi người hiện diện đều đồng ý với giải pháp là sẽ tổ chức một buổi Town Hall Meeting giữa Sở Phi Cảng Houston (HAS) và Cộng Ðồng NVQG Houston (VNCHV) để HAS tìm hiểu rõ ràng hơn về lập trường chính trị của cộng đồng và sự ủng hộ, sự tín nhiệm của khách hàng tị nạn cộng sản tại Houston đối với hãng hàng không quốc doanh Vietnam Airline, thay vì chỉ dựa vào ý kiến đóng góp của một vài cá nhân được gọi là đại diện dân cử cho khu vực, nhưng không thể đại diện cho cả cộng đồng tị nạn Mỹ gốc Việt tại Houston & vùng phụ cận. Và sau 45 phút gặp gỡ trong vòng thân mật nhưng không kém phần “serious”, buổi tiếp xúc đã kết thúc lúc 11:50 AM với phần chụp ảnh lưu niệm.

Trần Minh Tâm tường trình.

Lời Kết:
Hơn một tháng qua, cộng đồng Houston đã lâm vào cảnh chia rẽ, tranh cãi nhau chỉ vì bài viết “Tâm Tình Ðường Bay Houston & Việt Nam” của LS Hoàng Duy Hùng và những tuyên bố chắc nịch, đi trước thời cuộc của ông Nghị viên Al Hoàng trên các hệ thống truyền thanh, truyền hình Việt ngữ về vai trò cố vấn thương mại / chính trị của ông trong chuyến công tác qua VN của HAS. Nay thì sau khi chúng ta đã kiểm chứng với các viên chức chính quyền liên hệ về chuyến đi VN của cơ quan HAS, về vai trò cố vấn hụt của ông nghị viên thành phố của khu vực F trong một chuyến công tác cấp thành phố với mục đích duy nhất chỉ muốn trao đổi thương mại đem lại lợi nhuận cho thành phố, hoàn toàn không dính líu đến chuyện thương thảo chính trị cấp liên bang như ông nghị thành phố địa phương Al Hoàng tự tưởng tượng, tự chế, tự diễn và chúng tôi thiết nghĩ bài viết này nên đổi lại nhan đề mới là “Sự Thật về Tâm Tình Ðường Bay Houston đến Kho Ðạn Long Bình!” cho hợp tình, hợp tính với ông nghị nổ Al Hoàng. TMT.Ảnh lưu niệm buổi tiếp xúc ngày 9/16/2010 giữa City Hall
và nhóm đồng hương quan tâm của CĐNVQG Houston.
Từ trái sang phải: Mr. Genado. Pena, Mr Tuấn A. Nguyễn,
Mr Ian Wadsworth, Mr Tâm Trần, Mr David Nguyễn, Mr Mario Diaz
và Mrs. Helen Chang. (vắng mặt Mr. Peter TrầnDzũng).


(*) Tài liệu tham khảo (Sources):

1-
nguồn: https://ourcpa.cpa.state.tx.us/coa/serl ... CoaOfficer
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: SỰ THẬT VỀ "TÂM TÌNH ĐUỜNG BAY HOUSTON" Phenhanvnch st

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 10 06, 2010 10:37 pm

From: haichau tran <thienhathaibinh@gmail.com>

Sent: Sun, September 26, 2010 11:41:24 AM
Subject: Re: Nghị viên kho đạn Long Bình ...


Date: Sat, 25 Sep 2010 17:07:59 -0500
Subject: Re: [DDCL] Re: Nghị viên kho đạn Long Bình ...
From: nguyenkhacanhtam@gmail.com
To: vinhchau1208@yahoo.com


Đúng vậy!
2010/9/25 Chau Nguyen <vinhchau1208@yahoo.com>
Thưa quý vị,
Trước kia, khi HDH là CT/CĐ, vẫn thường tỏ thái độ kiêu căng, cho rằng chức vụ CT/CĐ như là tổng thống của cộng đồng người Việt tại thành phố Houston. Các tổ chức trong cộng đồng phải "nằm dưới cái dù của cộng đồng" do HDH điều khiển.
HDH tự đồng hóa cá nhân HDH như là tổ chức cộng đồng, nên mỗi khi có đồng hương nào nêu ra những điều sai trái của HDH, đều bị HDH và phe nhóm cho là đánh phá cộng đồng và chụp cho "cái nón cối".
Chiêu thức này được HDH và đồng bọn như tên Nhất Nguyên và các tên hạ bộ khác tiếp tục áp dụng cho đến hôm nay.
Hiện tại, HDH là nghị viên thành phố Houston. Do đó, nếu quý vị nào bất mản, chống đối lại hành động của HDH, đi ngược lại tinh thần chống Cộng của người Việt tị nạn CS, có thể sẽ bị HDH và bọn tay chân cho là "đánh phá thành phố Houston" thì tội còn nặng hơn.
Tại thành phố Houston và các địa phương khác, rất nhiều đồng hương tị nạn CS đều biết ông Trương Như Phùng là một người tích cực trong vấn đế chống Cộng.(Mặc dù ông có một vài yếu điểm). Vậy mà ông TNP vẫn "được" tên đàn em thân tín nào đó của HDH bảo rằng ông chống phá cộng đồng !! vì trong thời gian gần đây, ông TNP đã nêu ra những sai trái và khuất tất về tài chánh của động đồng mà HDH và đồng bọn liên đới trách nhiệm .
Xin trích nguyên văn "ý kiến" của haichautran, sau đây:
"Ong Truong Nhu Phung sang thi bieu tinh chong Cong, toi ve ngoi truoc may Computer go bai DANH PHA nguoi quoc gia ... thiet het biet !!!!"

Thật tội nghiệp cho kiếp khuyển mã, như những con ngựa bị che mắt, chỉ biết cấm đầu chạy mà không biết suy nghĩ sai trái.

nguyenvinhchau


--
Nguyễn Khắc Anh Tâm

Sĩ khả sát, bất khả nhục!
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: SỰ THẬT VỀ "TÂM TÌNH ĐUỜNG BAY HOUSTON" Phenhanvnch st

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 10 06, 2010 10:37 pm

---------- Forwarded message ----------
From: Ton That Son <lang.vuon@yahoo.com>
Date: 2010/9/26
Subject: [DDCL] Nghị viên kho đạn Long Bình ...
To: Nuoc_Viet <nuoc_viet@yahoogroups.com>, DienDan BaoChi <diendanbaochi@yahoogroups.com>, diendancongluan@yahoogroups.com, diendanviahe2@yahoogroups.com, GoiDan <GoiDan@yahoogroups.com>, TyNanVietnam <tynanvietnam@yahoogroups.com>, phonang <phonang@yahoogroups.com>, VN-Time@googlegroups.com, vn-talks@yahoogroups.com, vn-post@googlegroups.com
Cc:

Hình ảnh
Thưa Quý Vị,
1.Tứ đoạn luận :
-Cậu Hoàng Duy Hùng nhận hàng trăm ngàn MK của tình báo VC Kevin/Khanh;
-Cậu HDH tự nhận mình là cộng đồng hồi làm CT/Cộng
đồng Houston;
-Tại quốc nội, ác đảng CSVN đồng hóa mình là tổ quốc VN;
-Vậy HDH y chang như CSVN.
Thưa, như vậy cái lý luận này được gọi nôm na là '' tứ
đoạn luận '' .
2.Vụ BCH/Cộng đồng tại Houston có vẻ khuất tất về
tiến bạc, xin ông Trương Như Phùng hãy tiếp xúc với các
cơ quan hữu trách Houston làm sáng tỏ sự việc để mọi
người cùng biết.
TTS
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm


Quay về TIN TỨC VIETNAM- TIN QUỐC NỘI - TIN CỘNG ĐỒNG-CHUYỆN CHƯA AI BIẾT

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách

cron