Tuờng trình cuả Báo Xây dựng về sinh hoạt Cộng đồng

Những gì xảy ra cho Cộng Đông Nguời Việt trên thế giới & ở quốc nội tại trang này

Tuờng trình cuả Báo Xây dựng về sinh hoạt Cộng đồng

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 11 06, 2010 4:07 pm

Hình ảnh

Lê Hữu Tự chuyển tin

Kính thưa quý bạn,

Sau bài tuờng trinh cuả Cựu chủ tịch Đại diện Cộng đồng Ông Đỗ Minh Đức (nhiệm kỳ 2006-2008) viết theo lời trăn trối cuả cụ Hàn rât chi tiết những sự việc xảy ra trong cộng đồng, rât ích lợi cho những ai chưa biết rõ về chuyện cộng đồng từ năm đó tới nay. Đây là bài tuờng trình khá chi tiết do Báo Xây dựng thực hiện. ht xin đuợc chuyển đến quý bạn và những ai còn quan tâm đến sinh hoạt Cộng đồng Nguời Việt tại thành phố Houston Texas.Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: Tuờng trình cuả Báo Xây dựng về sinh hoạt Cộng đồng

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 7 Tháng 11 06, 2010 4:42 pm

Từ hơn hai mươi lăm nay, kể từ khi Houston thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston, chưa có khi nào mà cuộc tranh cử, bầu cử vào chức vụ Hội Đồng Đại Diện CĐ lại gây tiếng vang ồn ào như nhiệm kỳ 2011-2014. Trong quá khứ, sôi nổi nhất, chúng tôi thấy nhiệm kỳ có cuộc chạy đua giữa BS Trần văn Tính và ông Nguyễn Cao Mỹ (2 Liên Danh). Bây giờ thì ông Mỹ “yên ấm” vì sau thời gian làm chủ tịch Cộng Đồng, nhờ vào các sinh họat của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng mà xin được “fund”, tạo ra cơ quan thiện nguyện mang tên Hiệp Lực có chỗ đứng vững vàng như hôm nay với nhiều ngân khoản. Lúc còn làm chủ tịch HĐĐDCĐ, ông Nguyễn Cao Mỹ cũng vác chiếu ra hầu toà, nhưng nội vụ không đi tới đâu vì chi phí quá tốn kém, nên phía nguyên đơn bỏ cuộc.

Rồi đến nhiệm kỳ có HQ Nguyễn Hũu Huân dự tranh với ông John Nguyễn và bà Kim Nguyễn (3 Liên Danh). Tuy có đến 3 Liên Danh, nhưng sự tranh cử, bầu cử, vẫn không gây sự chú ý của đồng hương sinh sống trong thành phố và các vùng lân cận (có lẽ vì lúc ấy chưa có fund). Gần đây nhất là là nhiệm kỳ (độc diễn) của ông Đỗ Minh Đức. Sau cùng, ông Chủ tịch Đỗ Minh Đức mãn nhiệm, mỏi mệt vì cuộc kiện thưa – (ông bị chụp nhiều cái “mũ” trên nhiều số báo Con Ong- nên đâm đơn kịên Báo Con Ong. Bị cáo bị toà phạt bồi thường veà toäi Maï Lî).

Kế tiếp là nhiệm kỳ độc diễn (2007-2010) của LS Hoàng Duy Hùng, cho nên LS Hùng vội vã đi mua cao ốc (trên 500 ngàn đô la) làm trụ sở cộng đồng, tạo uy thế. Khi nhận chức vụ, LS Hùng liên tục lên các đài phát thanh kêu gọi cư dân góp tiền để trả nợ ngân hàng bằng cách Hội Ðồng ÐD Cộng Ðồng cho bán tôm, bán crawfish luộc chín và ghi tên trên bảng vàng (ít nhất là 500 đô la) gắn trên tường của trụ sở. Số tiền đóng góp của đồng hương lên đến hàng trăm ngàn đô la.

Rồi đang ở giữa nhiệm kỳ, với sự hỗ trợ của nhiều vị thân hào nhân sĩ, báo chí trong cộng đồng, LS Hùng ra dự tranh chức Nghị viên đơn vị F. trở thành ông Nghi, tiến vào giòng chính. Ra đi, LS Hùng nhường ghế Chủ Tịch lại cho ông Phan Như Học (Giám đốc điều hành) vì hai ông Phó Chủ Tịch là BS Trần văn Thuần và Đông Y Sĩ Nhất Nguyên, ông Tổng Thư Ký - nghệ sĩ cỗ nhạc Viễn Phương - đều từ chối, không thay chỗ của ông LS Hùng theo nội qui ấn định. Bây giờ qua tài liệu của Hội Đồng Giám Sát, dân mới biết Ông Phan Như Học sở dĩ được mời vào làm Giám Đốc Điều Hành HĐĐDCĐ, rồi ngồi ghế Chủ Tịch, vì đã cho LS Hùng mượn 100 ngàn để “down” mua trụ sở, trong đó có 60 ngàn tiền mặt (cash), 50 ngàn bằng ngân phiếu.

LS Hùng ngồi ghế Nghị viên chưa được bao lâu, thì bị một số đông các vị đã từng tích cực yểm trợ LS Hùng, quay lại chống LS Hùng mãnh liệt, cho rằng, LS Hùng đã “đổi màu”, “đã trở cờ” qua các hành động và là tác giả các bài Tham Luận chánh trị phổ biến trên các diễn đàn internet.

Mấy tháng gần đây, hàng ngàn đôi mắt của đồng hương, chủ nhân các cơ sở thương mại, đã từng đóng góp trả nợ trụ sở Cộng Đồng, chăm chú quan sát sự “xét giấy” của Hội Đồng Giám Sát (HĐGS) về sự tiêu xài “không chứng từ” của LS Hùng trong việc điều hành.

Từ đó, cuộc chiến giữa HĐ Giám Sát và Hội Đồng Đại Diện CĐ (HĐĐDCĐ) “nổ” liên tục với các thông cáo, họp báo, họp khoáng đại luân phiên tổ chức.

Qua các văn thư, báo cáo, Hội Đồng Giám Sát đã “rọi đèn” vào sự tiêu pha của Hội Đồng ĐDCÐ, yêu cầu làm sáng tỏ trước công luận. Thời gian này cũng là lúc ông Chủ tịch Phan Như Học sắp mãn nhịêm, để bầu lại Hội Đồng Đại Diện CĐ cho nhiệm kỳ 2011-2014.

***

Ba tháng nay, song song với các sự kiện sôi nổi kể trên, một Uỷ Ban VĐTC Bầu Cử cũng được hình thành để tiến hành việc tổ chức bầu cử Hội Đồng ĐDCĐ (sẽ bầu vào cuối tháng 11, 2010).

Cuối cùng có 2 Liên Danh chánh thức nôp đơn, hai vị thụ uỷ đều là phụ nữ trong giới khoa bảng:

-Liên Danh Gío Mới với BS Nha Khoa Chu Mỹ Dung – 52 tuổi - làm thụ uỷ.

-Liên Danh Tương Lai với LS Teresa Ngọc Hoàng - 40 tuổi (em gái của LS Hùng và từng là Cố vấn Luật Pháp của HĐĐDCĐ đương nhiệm).

Cả hai đều là người Công Giáo.

Nha sĩ Dung có phòng mạch ở khu North, Houston , còn LS Teresa Ngọc Hoàng là chủ nhân hai tiệm rượu.

Vì là em của LS Hùng, từng giữ chức vụ Cố vấn Luật Pháp của Hội Đồng ĐDCĐ đương nhiệm (đã từ chức cách đây không lâu), nên LS Teresa Ngọc Hoàng được đồng hương biết đến trong các buổi gây quỹ bán crawfish, hoặc trong các dịp sinh hoạt cộng đồng,

Ngược lại Nha sĩ Chu Mỹ Dung là khuôn mặt lạ, vì bà mới xuất hiện và chỉ có mặt trong các sinh hoạt của tôn giáo (chùa, nhà thờ).

Tìm hiểu, chúng tôi được biết:

Nha Sĩ Chu Mỹ Dung, tuổi con Gà, là con gái của cựu sĩ quan Pháo Binh TĐ-I Nhảy Dù, (Đại úy Chu văn Chấn hiện ở Dallas ), bà Dung có chồng (Trần Thuận) -cựu Sĩ Quan SQ Thủ Đức - tùng sự tại Tiểu khu Tuyên Đức.

Sau khi vượt thoát đến Kampuchia đường bộ, rồi qua ngả Thái Lan bằng đường thủy, Gia đình Bà Chu Mỹ Dung đã sinh sống hơn 7 năm ở trại tị nạn Thái Lan, từ tháng 12, 1989 đến năm 1996, vì thời gian này Cao Ủy LHQ đóng cửa các trại tị nạn, gia đình bà bị trả về VN. Hai năm sau, bà được vào Hoa Kỳ theo diện tị nạn, qua đạo luật của Thượng Nghị Sĩ McCain (dành cho thuyền nhân bị cưỡng bức hồi hương). Đầu tiên, bà định cư tại tiểu bang Louisiana tháng 12, 1998 rồi dời sang Houston, Texas vào tháng 7, 1999.

Từ năm 2001-2003, nhờ sự tương trợ của thân nhân, nhờ căn bản đã có, Bà theo đuổi việc học, lấy bằng BS Nha Khoa tại California năm 2003 sau ba năm trì chí. Sau một thời gian cộng tác các văn phòng Nha Khoa tại Houston để kiếm kinh nghiệm và chút tài chánh, cuối cùng tháng 9, 2005 khi cơn bão Katrina thổi qua thành phố, bà mở phòng mạch riêng.

Người con lớn nhất, năm nay 26 tuổi, tức BS Nha Khoa Calvin Trần cũng là một ủy viên trong Liên Danh Gío Mới. Hai cậu con trai, đang học Đại Học.

Trong Liên Danh Gío Mới do bà làm Thụ Uỷ qui tụ phần đông là giới khoa bảng, còn có cô cháu ruột là BS Nha Khoa Hồ Chu Vi (27 tuổi).


* * *

Cuộc tranh cử của hai Liên Danh của 2 vị nữ lưu làm thụ ủy này mỗi ngày một sôi động nhờ có đài phát thanh, đài truyền hình theo dõi quảng bá với các buổi phỏng vấn, hội thọai. Một số khuôn mặt thường sinh họat cộng đồng trong thành phố, lâm vào tình trạng phân hoá. Người bênh kẻ chống đều có thái độ xông xáo, quyết liệt. Kẻ thì vì quyền lợi, hy vọng có một cái Job nào đó để nuôi sống bản thân (nếu xin được fund), hoặc kiếm chút danh vị nếu phe ta đắc cử. Người thì vì tình cảm thân quyến, hoặc vì tình bằng hữu… Người không liên hệ, thuộc giới cử tri thầm lặng, đang chong mắt theo dõi lời nói, hành động của mỗi bên, xem “giò cẳng” để quyết định lá phiếu chọn lựa, vì trong thời gian này Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG đã xin được tài trợ, đã có một vai trò quan trọng với chánh giới địa phương, nhất là từ khi có sự hiện diện của tòa Lãnh sự của CSVN.

Hai năm gần đây, tại Houston, có hai đài phát thanh còn có hai hai đài truyền hình Việt Ngữ. Họ cạnh tranh ráo riết, sẵn sàng nhập cuộc, để đáp ứng nhu cầu của đồng hương và cũng tranh nhau vị thế trong cộng đồng, kiếm quảng cáo. Đài VAN-TV của hai vị cao niên (BS Ban và Bích Ngọc) chạy không kịp chân của 2 anh chàng Hưng Yên và Quốc Bình (đài truyền hình BYN). Đám trẻ này “hớt tay trên”, tổ chức hội thoại cho 2 Liên Danh tại trụ sở có tên Nhà Việt (đã tường trình trên XD số 692).

Nhìn chung qua cuộc debate vừa qua, LD Tương Lai của LS Teresa Ngọc Hoàng - mặc dù có những ngươì cũ trong Hội Đồng ĐD đương nhiệm ngồi trong Liên Danh như Tổng Thư Ký Viễn Phương, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ BS Trần văn Thuần, Thủ Quỹ Trương Ngọc Khanh - nhưng không có khả năng ứng đáp nếu so sánh với LD Gío Mới của bà Nha sĩ Chu Mỹ Dung, cho nên sau đó mấy ngày, LD Tương Lai ra văn thư:

-Từ chối debate với LD Gío Mới của Uỷ Ban VĐTCBC tổ chức theo lịch trình như Uỷ Ban đã công bố (ngày 24 tháng 10 và ngày 7 tháng 11,10)

-LD Tương Lai chỉ “ra mắt” mà không trả lời các câu hỏi của cử tọa trong ngày 24 tháng 10.

Đáp trả, LD Gío Mới ra văn thư:

-Mặc dù LD Tương Lai từ chối đối luận, nhưng LD Gió Mới chấp nhận tham dự hai buổi tổ chức của Ủy Ban VĐTCBC

-Sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bất cứ ai và yêu cầu Ủy Ban VĐTVBC hãy tiếp tục chương trình như đã thông báo.

Tóm lại Uỷ Ban VĐBC kỳ này chịu khá nhiều sức ép của ba bên, vì ngồi trong Ủy Ban này 90 phần trăm đều là thân hữu của LS Hoàng Duy Hùng maø ai töøng sinh hoaït coäng ñoàng ñeàu bieát raát roõ:

1-Phạm Ngọc Trung là chánh văn phòng của Nghị viên Hoàng Duy Hùng, ở cùng đảng với LS Hùng – ông Trung hiện là Chủ Tịch Phong Trào Quốc Dân Hành Động, do LS Hùng sáng lập.

2-Trịnh Du, chuyên viên gây quỹ trong các công tác của HĐĐDCĐ đề xướng.

3- Bà Thu Cúc là thân chủ của LS Hùng.

4-Phạm văn Đức có cô con gái tên Phạm Uyên Quân.. Cô hiện là Thư ký của HĐĐDCĐ.

5-Võ Đức Quang lúc nào cũng sát cánh với LS Hùng từ hàng chục năm qua, luôn làm MC trong các chương trình do LS Hùng tổ chức.

6- Hoàng Nam Hùng đã một thời cặp kè (1999-2000) với LS Hùng sang Bắc Cali để sinh họat chính trị (vụ LS Hùng đã nhận 100 ngàn của Kevin Khánh.)


7. Người còn được tin tưởng là sẽ vô tư, công bằng theo sự nhận xét của nhiều đồng hương, là ông chủ tịch Ủy Ban CVĐTCBC Lưu Quí Tùng. Ông Tùng là cựu sĩ quan Quân Cảnh, hiện là Chủ tịch Hội HO.

Trong vị thế này, Ủy Ban luôn bị:

-Phiá LD Gió Mới luôn “càm ràm” cho là Ủy Ban thiên vị.

-Phía Liên Danh Tương Lai cũng nhăn nhó cho rằng Uỷ Ban ...không hết lòng.

-Phía cử tri độc lập thì chăm chú theo dõi từng câu văn, từng cách ứng xử của các uỷ viên trong Ủy Ban VĐTVBC.

Ông Chủ tịch Uỷ Ban - Lưu Quí Tùng ví von rằng, Ủy Ban của ông giống như là một nạn nhân của 3 cơn bão Tsunami tấn công, cho nên ông phải liên tục vấn kế của Hội Đồng Giám Sát, của Ban Cố Vấn, để chu toàn công việc.Vì vậy có người cho là ông không biết điều hành hoaëc …bán cái cho 2 cô quan để tránh trách nhiệm.

Diễn tiếp buổi ra mắt 2 Liên Danh, tại phòng trà Piano Bistro của ca sĩ Bạch Hạc, do Ủy Ban VĐTCBC tổ chức, Chủ nhật 24/10/10:

Theo Nội Qui, thì đây là buổi đối luận thứ I theo lịch trình, Uỷ Ban VÐTCBC có nhiệm vụ phải tổ chức.

Chủ Nhật 24 tháng 10, 2010, chưa tới 12 giờ trưa khu vực này đã đầy xe, vì phòng trà chỉ có sức chứa khoảng 150 người, nên cử tri đều đi sớm, có chỗ ngồi tốt.

12:05: đã thấy các cố vấn Cộng Đồng có mặt, các vị này đều trên 70 tuổi, nét mặt ưu tư. Chúng tôi thấy có cụ: Trương văn Túc, Phạm Hữu Thế, Tô văn Kiểm, ông Đào văn Thảo, ông Nguyễn Hữu Thiết.

Phía Hội Đồng Giám Sát, có ông Nguyễn văn Nam, ông Peter Trần Dũng, ông Văn Đình.

Truyền thông có: Đẹp, Thế Giới, Xây Dựng và đài truyền hình BYN và VAN-TV.

Khoảng 140 người có mặt trong giờ khai mạc. Có vị đang lao xao bàn tán khi thấy nội dung của chương trình đặt trên mỗi bàn, trong nội dung BTC cho biết: chỉ giới thiệu 2 LD và không có sự đối luận, hoăc giải đáp.

Có lẽ vì văn thư của các bên liên hệ, chỉ phổ biến trên internet, hoặc gửi cho báo chí, còn đa số đồng hương không biết rõ điều mà LD Tương Lai yêu cầu: chỉ giới thiệu mà không đối luận, cũng không giải đáp thắc mắc của cử tri. Ðồng hương hôm nay, đến tham dự với sự mong ước chứng kiến một sự đối luận, hoặc trả lời các câu hoỉ với Ủy viên nằm trong 2 LD, cho nên trong hội trường đã có tiếng xì xào!

Hai Liên Danh lục tục vào hội trường. Các phụ nữ ủy viên của 2 LD mặc áo dài trông rất đẹp mắt. Các bà trang điểm kỹ lưỡng, phấn son, nữ trang, tóc tai vén khéo, các ông Veston, cà vạt tươm tất. Cả hai Liên Danh được sắp xếp ngồi giữa phòng, trước đôi mắt quan sát của đồng hương.

Phía LD Gío Mới hịên diện10 ủy viên (vắng mặt 2 uỷ viên).

Phía LD Tương Lai tham dự đông đủ 12 uỷ viên, kể cả BS Trần văn Thuần, (đã vắng mặt trong hai buổi ra mắt trước đây).

12: 10: Tổng Thư Ký Uỷ Ban VĐTCBC Võ Đức Quang nắm máy vi âm, mời Uỷ viên của Uỷ Ban là ông Phạm văn Đức điều khiển lễ chào cờ Mỹ Việt, sau đó giới thịêu đại diện của Uỷ Ban (bà Thu Cúc) có lời chào mừng. Ông đã hết lời ca tụng bà Thu Cúc, khiến cho nhiều vị khó chịu. Thật ra, với số tuổi của bà dán thân sinh hoạt với cộng đồng là điều đáng quí, tuy nhiên ông Quang không cần phải “ca cẩm” quá dài dòng.

12:25: Trình diện thành phần của Uỷ Ban TCVĐBC, tất cả 6 người, họ đều lên sân khấu ngoại trừ Phó CT Nội Vụ Phạm Ngọc Trung. Ông Trung đứng dưới đưa tay chào, vì chung quanh có 3 đứa con nhỏ bao quanh. (Bà Trương Ngọc Khanh là vợ của ông Phạm Ngọc Trung hiện là một ủy viên nằm trong Liên Danh Tương Lai, cho nên là đầu đề cho sự bàn tán, vợ trên sân banh, chồng trong ban Thổi Còi).

Năm vị cố vấn của Ủy Ban VĐTCBC cũng lên trình diện đồng hương. Cựu Ñại tá Tô văn Kểm thay mặt Ban Cố Vấn có lời chào mừng, bài tỏ sự cảm động về sự làm việc tận tụy của Uy Ban VĐTCBC. Ông khuyên hai LD hãy an tâm, vì sẽ có một cuộc bầu cử vô tư, công bằng, trong sạch và sẽ không xảy ra sự bất công nào.

Chúng tôi nhận thấy, từ hơn hai chục năm qua, đây là lần đầu tiên mà Cố Vấn của Uỷ Ban VĐTCBC phải lên tiếng để “trấn an” dư luận, trấn an Liên Danh về sự vô tư, công bằng trong sự bầu cử! Tại sao? Thật ra trong buổi Đại Hội Khoáng Đại bàn chuyện cộng đồng, bầu Hội Ðồng Giám Sát và Ủy Ban Bầu Cử tổ chức cách đây không lâu. Sau mấy tiếng đồng hồ, hầu hết mọi đồng hương đã mỏi mệt ra về sau khi chọn lựa, bầu xong Hội Đồng Giám Sát cho nhiệm kỳ tới, số cử tri còn lại trong hội trường không quá 20 người – trong đó có đại diện một vài hội đoàn chánh trị. Cuộc bầu chọn thành viên trong Ủy Ban VĐTC Bầu Cử được thông qua rất mau trong vòng 20 phút. Chỉ có 2 người đưa tay ra xin ứng cử là ông Lưu Quí Tùng và ông Trịnh Du, 4 thành viên kia là do sự đề cử của số cử tri còn ngồi lại trong phòng, v.v. .Chúng tôi ra về sau khi Đại Hội bế mạc.

12:35: Dưới sự xướng ngôn của Phó CT Ngoại Vụ (Trịnh Du), các ủy viên trong 2 LD lên sân khấu,

Bà Thu Cúc, đaị diện Ủy Ban tặng hoa cho 2 thụ ủy của Liên Danh, nhưng LD Gió Mới là “tràng hoa” còn Liên Danh Tương Lai là “bó hoa” mà sau đó, trong email nhắn nhủ của LD Gió Mới đã gởi cho Ban Tổ Chức: tại sao một bên là tràng hoa, một bên là bó hoa, trong khi cả hai bó hoa đều giống nhau.

Có thể vì xướng ngôn viên Trịnh Du chơi chữ hoặc vì “xúc động” mà phát ngôn sai, khiến cho các vị ngồi dưới như BĐQ Võ Lâm và ông Nguyễn Hoàng Thắng (đại diện các Chánh Đảng) quay sang chúng tôi, lập lại và cười ruồi, đề nghị nhớ đưa chi tiết này vào bài tường trình. Hai vị này để ý từng lời phát ngôn của các xướng ngôn viên của Ủy Ban, nhất là khi Tổng Thư Ký (UBVĐTCBC) Võ Đức Quang dùng chữ “các chiến sĩ vô danh” đã làm việc tận lực trong UBVĐTCBC trước khi ông Quang giới thiệu các ủy viên ra sân khấu!!

Sau khi hai thụ ủy Liên Danh nhận Hoa, Cố Vấn của Uỷ Ban, ông Đào văn Thảo tặng hoa cho đại diện Ủy Ban VĐTCBC (bà Thu Cúc). Hỏi ra “cái màn áo thụng tự vái” này, thì mới biết, nếu không có sự mềm dẽo, uyển chuyển của bà Thu Cúc thì Ủy Ban VÐTCBC đã tan…hàng, vì sự tranh cãi thường xuyên giữa các thành viên (Trịnh Du, Võ Ðức Quang, Phạm Ngọc Trung) trong khi làm việc, cho nên Ban Cố Vấn mới tặng hoa, tuyên dương bà Thu Cúc.

12:45: Chủ tịch Uỷ Ban VĐTCBC Lưu Quí Tùng trình bày sự khó khăn của Ủy Ban gặp trước những áp lực của hai ba phía. Ông cho biết, đã bị hăm doạ “đưa ra toà” nhiều lần nếu như có sự thiên vị.

1 giờ: Liên Danh Gió Mới, bà Nha sĩ Chu Mỹ Dung và các thành viên (Kỹ Sư Tony Sang, nhạc sĩ đấu tranh Anh Quí) lên sân khấu, thay phiên nhau trình bày lập trường, đường lối và công tác sẽ thực hịên nếu đắc cử. Hai chục phút của Liên Danh này trôi qua rất mau. Các ủy viên diễn tả lưu loát, biểu lộ cho khán giả thấy có sự chuẩn bị rất chu đáo.

1 giờ 30: Liên Danh Tương Lai và các thành viên lên sân khấu. Bà LS Teresa Ngọc Hoàng và bà Phan Dụy thay nhau trình bày lập trường và đừờng lối hoạt động của Liên Danh, nếu đắc cử. Hai bà xử dụng chỉ có 10 phút.

Nói chung, Liên Danh nào cũng có những chương trình an sinh cộng đồng như dạy Việt Ngữ, huấn nghệ, mở chẩn y viện, khám răng v.v. nhưng phía LD Gío Mới còn thiên về phần chánh trị.

Phía LD Tương Lai của bà LS Teresa Ngọc Hoàng (em gái của LS Hùng) chỉ chuyên về an sinh cộng đồng và bằng mọi cách giữ lại trụ sở Cộng Đồng mà LS Hùng đã dùng tài sản tư riêng thế chấp mua (đã xài hơn 600 ngàn của đồng hương đóng góp trong 3 năm qua mà chỉ trả tiền nhà băng 20 ngàn đô la –như trong Bảng Báo Caó của Hội Đồng Giám Sát gửi cho các cơ quan truyền thông).

Mười phút ngắn ngủi của LD Tương Lai trôi qua rất mau. Khi họ vừa xuống sân khấu, XNV của Ban Tổ Chức tuyên bố chấm dứt chương trình, cũng là lúc 12 thành viên của LD Tương Lai, nhanh chân tiến ngay ra cửa (họ chủ trương không đối luận với LD Gío Mới, họ lui binh rất mau, vì không muốn trả lời thắc mắc của cử tri trước mặt LD Gio Mới).

Đồng hương ngồi dưới lao xao phản đối vì không được nghe đối luận và không được đưa câu hỏi. Ngay lúc đó, ông David Nguyễn (tức Đức Đầu Bạc) nhảy lên máy vi âm, tay cầm một tập hồ sơ dầy lớn tiếng yêu cầu LSTeresa Ngọc Hoàng đứng lại, trả lời câu hỏi của ông.

Cũng ngay lúc đó, ông Nguyễn Tấn Trí (phó Chủ tịch Liên Minh Dân Chủ), là ủng hộ viên nồng nhiệt LD Tương Lai xấn lên, lớn tiếng yêu cầu ông David Nguyễn xuống sân khấu, không được làm như vậy. Trong khi đó, các thành viên của LD Tương Lai tiếp tục ra cửa, xuống lầu, mặc kệ cho tiếng la ó của ông David Nguyễn. Không chịu thua, một Ủng hộ viên nồng nhiệt của LD Gió Mới, ông Tư Lê, một cụ già 81 tuổi, tay thì nắm vai aó ông Nguyễn Tấn Trí, miệng cũng la to không kém, nội dung chận không cho ông Nguyễn Tấn Trí giật máy vi âm từ ông David Nguyễn. Ông Nguyễn Tấn Trí quay lại đòi đánh ông Tư Lê, nếu ông Tư Lê không chịu bỏ aó ra. Chúng tôi (Haỉ Lăng & Hoàng Minh Thuý) chen giữa 2 ông can ngăn, xô mỗi người ra một phía, cả hai cũng gây sự đôi câu trước khi quay lưng. Trên sân khấu, micro không còn hoạt động, ai đó đã cúp máy. Đồng hương la ó: “không được cúp máy, một Liên Danh còn ngồi đây, sẵn sàng trả lời câu hỏi”, trong khi Liên Danh Gió Mới, bà Thụ Ủy Chu Mỹ Dung gật đầu lia lịa, nói lớn [b]“đúng vậy, chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của cử tri”[/b]. Không khí trong hội trường ồn ào, sôi động. Hai đài truyền hình vẫn chỉa ống kính lên sân khấu (không biết sau này họ có phát hình hay không?). Lúc này bà chủ quán, nghệ sĩ Bạch Hạc lên máy vi âm nói rằng: BTC cho biết đã hết nhiệm vụ, bây giờ máy vi âm là của quán, giới truyền thông còn đây, một Liên Danh còn ngồi lại, ai thắc mắc cứ lên hỏi.

Lúc này là 1 giờ 45, trong hội trường còn laị khoảng 100 ngươì. Phía Ủy Ban VĐTCBC còn lại 3 người: bà Thu Cúc, ông Phó Ngoại Vụ Trịnh Du và ông Chủ tịch Lưu Quí Tùng. Các cố vấn còn lại ông Tô văn Kiểm, ông Phạm Hữu Thế, cụ Trương Túc và ông Nguyễn Hữu Thiết. Mười lăm phút ngắn ngủi ồn ào, suýt xô xác giữa cụ Tư Lê và ông Nguyễn Tấn Trí (phó Chủ tịch tổ chức Liên Minh Dân Chủ) làm cho các vị cố vấn cao niên mệt mỏi. Thấy các cụ nhìn nhau, rồi nhìn Ủy Ban VĐTCBC.

Chúng tôi tiến lên máy vi âm đặt câu hỏi với bà Nha sĩ Chu Mỹ Dung.

Về ngân khoản 13 ngàn đô la:

-Trên diễn đàn, hai tuần trước đây, ông Nguyễn Hữu Thiết là tên một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBVĐTCB, viết lá thư nêu thắc mắc về số tiền mà mẹ con Nha sĩ Chu Mỹ Dung thu được trong buổi tổ chức biểu tình Hoàng Sa, Trường Sa.

-Câu hỏi này cũng xảy ra giữa 2 ủng hộ viên của 2 Liên Danh, do đài truyền hình BYN tổ chức đêm Thứ Tư 20, tháng 10 với ông Nguyễn Hoàng Thắng (đại diện LD Tương Lai) và ông Bùi Ngọc Tuyền (đại diện LD Gió Mới). Trong cuộc đối luận, ông Nguyễn Hoàng Thắng có nhắc về số tiền 13 ngàn với đại ý v.v.“mẹ con bà Chu Mỹ Dung thu được trong chương trình biểu tình Hoàng Sa, Trường Sa không biết tiêu xài ra sao

Ngay khi chúng tôi vừa nêu câu hỏi, ông Nguyễn Hữu Thiết (Cố vấn của Ủy Ban VÐTCBC) lên cải chánh lá thư đó, không phải của ông, mà người nào đó đã mạo danh. (Thiết nghĩ, nếu không phải thư của ông viết, thì ông nên cải chính ngay trên các diễn đàn, khi email này vừa phổ biến mà ông vẫn im lặng cho tới khi chúng tôi đưa câu hỏi này ra trước mặt Liên Danh Gió Mới).

Chúng tôi đưa câu hỏi này ra vì thấy trong hội trường có cả 3 vị liên can trong vụ. Nhìn lại thì ông Nguyễn Hoàng Thắng (ngồi chung bàn với chúng tôi) đã về từ bao giờ! Lẽ ra ông Nguyễn Hoàng Thắng (tức Hải Quân Nguyễn văn Xê) nên ngồi lại để đưa sự kiện này ra trước mặt bà Nha sĩ Chu Mỹ Dung và cử tri, vì bà chấp nhận trả lời mọi thắc mắc trước đồng hương. Dù ông lên đài, xưng là với tư cách cá nhân nhưng với cái tên Nguyễn Hoàng Thắng (do XNV Hưng Yên giới thiệu), ai nấy đều biết ông thường xuất hiện với chức vụ Đại Diện 8 đảng.

Câu hỏi về ngân khoản này được bà Nha sĩ Chu Mỹ Dung và ông Linh Trần lên sân khấu cùng nhau giải đáp. Theo lời đề nghị của một vài cử tri, chúng tôi đến nhận và xem một số hồ sơ. Bà Nha Sĩ Chu Mỹ Dung giữ danh sách mạnh thường quân (thu được trên 9 ngàn đô la, sau khi trừ chi phí còn hơn 7 ngàn đô la, chứ không phải là 13 ngàn đô la như ông Nguyễn Hoàng Thắng nêu ra). Ông Linh Trần lo cho sự chi tiêu, đưa ra Biên Nhận và audio làm dữ kiện. Công tác này có danh xưng: Nhóm Sinh viên ở Houston và Nhóm Trẻ Haỉ Ngọai Yểm Trợ các Phong Trào Đấu Tranh Trong Nước, hoạt động từ năm 2007 được một số mạnh thường quân âm thầm đóng góp. Chúng tôi được xem các chứng từ thu, nhập và danh sách các ân nhân. Người nhận tiền là các nhân vật đấu tranh trong nước, đã nhận sự yểm trợ từ năm 2007. Tính đến ngày 23 tháng 10, 2010, số tiền gửi về VN lên tới 40 ngàn đô la!

Dịp này ông Linh Trần, linh hồn của tổ chức này lên sân khấu. Lời phát biểu của ông đầy sự phẫn uất lẫn nghẹn ngào khi diễn tả sự đau khổ của người trí thức trong nước, đấu tranh trong ôn hoà mà bị tù tội, kèm kẹp và tra tấn..Sự hỗ trợ tài chánh ở hải ngoại chỉ là một chút an ủi cho các cá nhân này tiếp tục công tác. Sự đóng góp từ hải ngoại, chỉ là một chút quà, để an uỉ và gián tiếp nói cho các vị đang đấu tranh trong nước, biết rằng tập thể đồng hương haỉ ngọai luôn nghĩ tới và mong rằng sẽ có một ngày chế độ độc đảng, độc tài CSVN sẽ bị giải thể.

Ông Linh Trần lưu giữ mọi chứng từ, có cả audio, sẵn sàng cho ai muốn xem, chứ không thể giao tài liệu cho bất cứ cá nhân nào, vì sinh mạng của các nhân vật đấu tranh đang nằm trong tay bạo quyền CSVN. Quí bạn đọc nào có thắc mắc, chúng tôi sẽ nhắn hộ, để ông Linh Trần liên lạc với quí vị.

1:55: một cử tri hỏi về quan niệm của bà Nha Sĩ Chu Mỹ Dung về các vấn đề tôn giáo, về các thầy, mà bà đã có lần phát biểu trên đài Tiếng Nước Tôi và trong buổi hội luận của đài BYN tổ chức.

Trong phần trả lời, Bà Nha sĩ Chu Mỹ Dung đã viện dẫn nhiều dữ kiện lịch sử của năm 1968 về thầy Đôn Hậu, về thầy Trí Siêu, thầy Tuệ Sĩ sau năm 1975, để minh chứng cho quan niệm của bà. Cách trình bày cho thấy, bà đã đọc các tài liệu Lịch Sử và thông suốt vấn đề, như người ta thường ví von “nói có sách, mách có chứng”.

2:05: Ông Trần Minh Tâm, báo Đẹp nêu việc ông Phạm Ngọc Trung giữ chức vụ trong Phó CT Nội Vụ trong Uỷ Ban VĐ TC Bầu Cử trong khi vợ của ông, bà Trương Ngọc Khanh là uỷ viên trong Liên Danh Tương Lai. Ông hỏi bà NS Chu Mỹ Dung có khiếu nại với Ủy Ban không?

2:10: Một cử tri hỏi về lý lịch của bà Nguyễn Thương Thương, chồng đang làm việc tại VN, Uỷ Ban có biết không, trong khi bà Nguyễn Thương Thương là ủy viên của Liên Danh Tương Lai?

Ông Chủ tịch Lưu Qúi Tùng lần lượt trả lời các câu hỏi dựa theo Nội Qui mà ông cho biết có nhiều “lỗ hổng” như về chuyện ông Phạm Ngọc Trung (trong Nội Qui không nêu ra).

Vế vấn đề này, ông chủ báo Ðẹp có nêu lên trường hợp ông Phạm Huy Cường đã từ nhiệm khỏi Uỷ Ban VĐTCBC sau khi thấy vợ là bà Châu Hà vào làm uỷ viên cho LD của BS Tính trước đây khi ra tranh cử với ông Nguyễn Cao Mỹ (ghi chú của XD: đó là liêm sỉ của kẻ sĩ, chứ không ai bắt buộc). Hôm nay, cũng thấy ông Phạm Huy Cường ngồi trong hội trường.

Chúng tôi cần thêm vào cho rõ, vì ông Trần Minh Tâm đã không nói hết. Thời gian này, ông Phạm Huy Cường là một thành viên rường cột của Liên Minh VN Tự Do (một tổ chức ngoại vi của Mặt Trận HCM) và bà Ðàm Châu Hà lúc đó là Chủ Bút của nguyệt san Dân Việt, tiếng nói của Liên Minh VN Tự Do.

Trong cuộc phỏng vấn của đài BYN với 3 thành viên của Uỷ Ban VĐTC Bầu Cử (Lưu Quí Tùng, Trịnh Du và Phạm Ngọc Trung) phát hình lúc 9 giờ 30 tối Thư Tư 27 tháng 10, 2010, ông Phạm Ngọc Trung cho biết, ông sẽ không từ nhiệm chức vụ, vì không vi phạm Nội Qui, nếu ông từ chức, ông sẽ phụ lòng đồng hương đã đề cử ông.

Chúng tôi cũng xin nói thêm: ông Phạm Ngọc Trung hiện là Chủ Tịch Phong Trào Quốc Dân Hành Ðộng, do LS Hùng thành lập.

Ông Lưu Quí Tùng trả lời: về lý lịch của chồng bà Nguyễn Thương Thương, thì phải cần đến cơ quan An Ninh HK mới biết được.

Thật sự, nhiều người trong văn giới đều biết mấy năm nay, chồng của bà Nguyễn Thương Thương là nhà thơ Trần Thiện Đạt, từ Hoa Kỳ về VN, dạy môn Việt văn cho một trường học tại Ðà Nẳng. ( International School ). Trần Thiện Ðạt cùng Trịnh Du trước đây thường sinh hoạt thơ văn trong nhóm Bụi Vàng (thi sĩ Lan Cao làm trưởng nhóm).

Cuối cùng, vấn đề thắc mắc chuyển sang việc đặt thùng phiếu, kiểm tra phiếu v.v. được uỷ viên trong Liên Danh Gío Mới nêu lên (Kỹ sư Nguyễn Minh Hạnh). Ông Hạnh hy vọng có sự công bằng, trong sáng trong cuộc bỏ phiếu, kiểm phiếu, để không có sự gian lận.

Ông Lưu Quí Tùng và ông Nguyễn Hữu Thiết nói về cách thức kiểm phiếu, đếm phiếu sẽ do một số chuyên viên trẻ (nhóm Hoa Lư đảm trách), anh em trong Hội Quảng Ngãi và một số anh em Quân Đội sẽ phụ việc tại các thùng phiếu.

2 giờ 45, mọi người tan hàng.

Kết Luận:

Nhận xét chung, BTC có mời hai nhân viên an ninh làm nhiệm vụ, giữ trật tự. Nhưng cả hai người, khoanh tay đứng nhìn sự tranh caĩ, xô qua, xô lại, vì họ đều biết mặt các vị này qua những cuộc đại hội khoáng đại, luân phiên tổ chức từ mấy tháng nay. Vì cụ Tư Lê thường hay lên máy vi âm góp ý, vì ông Nguyễn Tấn Trí (Phó Chủ tịch tổ chức Liên Minh Dân Chủ) thường hay ngồi bàn chủ tọa để điều hành đại hội. Chẳng lẽ hai người có thể đánh lộn? Ông Tư Lê thua là cái chắc vì đã 81 tuổi rồi mà ông Nguyễn Tấn Trí (khoảng 65 tuổi) không dại gì đánh cụ Tư Lê để cụ có cớ vào nhà thương, để cảnh sát còng tay ông Nguyễn Tấn Trí về tội hành hung, nhất là ông đang giữ chức vụ lớn trong một tổ chức đảng phái chánh trị có tiếng.

-Trong giới cử tri, có nhiều bà rất to giọng, khi lục tục rời khỏi nhà hàng, họ hoạch hoẹ Ủy Ban VĐTCBC cho rằng không công bằng mà không nêu nguyên do. Một vài thành viên trong Uỷ Ban cười thay câu trả lời vì không muốn đôi co.

-BS Thuần hôm nay có mặt, vì ông biết LD của ông, sẽ không đối luận và đối diện với cử tri. Vì ông sẽ bị nhiều người - trong đó có chúng tôi - đặt câu hỏi:

1.-về sự trốn tránh trách nhiệm, không nhận chức chủ tịch CĐ sau khi LS Hùng rời ghế - mà nay ông lại là uỷ viên trong LD Tương Lai, chẳng lẽ chỉ để xin thuốc chích ngừa (Cúm) như bà LS Teresa Hoàng đã nói trong buổi ra mắt do đài BYN tổ chức tại Nhà Việt?

2-về sự tiêu xài phung phí khi ông nhận làm Trưởng ban Văn Nghệ cho đêm văn nghệ kỷ niệm 25 năm Sinh Nhật của Cộng Đồng, tổ chức tại khuôn viên Hồng Kông 4. Theo tài liệu của HĐGS trao lại, ông đã làm sân khấu với giá: 26,099, ánh sáng ($6,367), mời Việt Dũng làm MC ($2,450),Quang Minh & Hồng Ðào ($3,500)
một giàn các ca sĩ chuyên về nhạc thính phòng mà về hát ngoài trời (!) như Khánh Hà ($2,500) Trần Thái Hoà ($2,000), Đoàn Phi ($1,550) Dalena ($1,500), Nina Trương ($900), Vina Trương ($700) (2 cô là con gái của Hưng Ca Trương Sĩ Lương, chủ báo Thế Giới Dallas) không kể tiền phi cơ, tiền phòng ngủ, ẩm thực thêm $8,296), điều chỉnh và thiết lập hệ thống ánh sáng cho sân khấu ($6,360). Hai ca sĩ Khánh Hà và Trần Thái Hoà trong dịp này, đã hát nhạc của Hoàng Sa (tức là nhạc của ông viết, mà nhạc phẩm này chẳng mấy ca sĩ hát từ ngày ông sáng tác).. Ôi thôi nhìn vào bảng báo cáo Tài Chánh mà chóng mặt..

Đó phải chăng là sự lợi dụng ngân khoản (tiền đồng hương góp), để mua danh vị, tạo phe cánh cho cá nhân, vì ai cũng biết từ hai mươi lăm năm nay, Khánh Hà là ca sĩ thần tượng của ông với nhiều giao tình. Chúng tôi thấy nhiều ủng hộ viên của cộng đồng đi nài nỉ bán từng tấm vé số trong buổi gây qũy, đổ mồ hôi đứng luộc từng nồi Crawfish, để kiếm tiền lẻ, trong khi BS Thuần chi tiền một cách hào phóng! (vì là tiền “Chùa”).

Chương trình đại nhạc hội này (năm 2008), thu được trên 70 ngàn đô la mà còn bị...lỗ, mắc nợ LS Hùng tiền mua cái xe cho người đã trúng số!!!

-Trên đài phát thanh hằng tuần, trong giờ phát thanh dành cho Cộng Đồng, LS Hùng luôn thông báo HÐÐD Cộng Đồng ngoài 100 ngàn mượn của ông Phan Như Học, có nợ BS Thuần 20 ngàn đô la. Bây giờ xem Báo Cáo Tài Chánh của Cộng Đồng, không có giấy nợ, không có chi phiếu 20 ngàn của BS Thuần cho mượn! BS Thuần lên đài phát thanh nhiều lần, cũng không bao giờ đề cập đến sự việc này. Tại sao? (Ôi! Liêm Sỉ Của Kẻ Sĩ !!!)

Để bây giờ Hội Đồng Giám Sát khui ra mọi chuyện về Tài Chánh, thì bên HÐÐD Cộng Đồng trả lời: vì thấy đồng bào góp tiền nhiều, nên không mượn tiền BS Thuần nữa, làm sao có Giấy Nợ?

Tóm lại, đó là một trong vài lý do đã khiến cho LS Teresa Ngọc Hoàng của LD Tương Lai, không dám cho cử tri đặt câu hỏi, không dám đối luận với Liên Danh Gió Mới, vì thời gian này, bà Teresa Ngọc Hoàng là Cố vấn của Cộng Đồng, và các uỷ viên của LD Tương Lai là: BS Thuần, cô Thủ Qũy của Cộng Đồng Trương Ngọc Khanh, Tổng Thư Ký CĐ Viễn Phương ...(cả 3 hiện đang ngồi trong HDDDCD) phaûi ñoái maët vôùi caùc caâu hoûi naøy.

Ngày Chủ Nhật vừa qua, trước hằng trăm đôi mắt của nhiều cử tri tham dự, cho người ta thấy các ủy viên trong Liên Danh Tương Lai gần như chạy trốn đồng hương cử tri trong buổi ra mắt vừa được Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử (24 tháng 10, 2010) tại nhà hàng Piano Bistro. Vì, vừa xuống sân khấu, toàn thể 12 người đi rất mau ra cửa, xuống lầu, trong tiếng kêu lạc... điệu của những cử tri đang mong chờ từ nhiều ngày qua, sau khi nghe đài phát thanh thông báo sẽ có buổi ra mắt của Liên Danh Tương Lai và Liên Danh Gió Mới.

Chúng tôi tham dự các buổi đại hội khoáng đại, có lần nêu ra một vài câu hỏi “không đúng ý” là ngay sau đó bị càm ràm tại chỗ. Hôm sau, trên internet, bị “âm binh”, nêu đích danh ra sỉ mạ rất tục tỉu.

Tóm lại, nhóm chủ trương Tạp Chí Xây Dựng đề nghị các độc giả quan tâm đến cộng đồng, hãy lập tức nhập cuộc, đi bỏ phiếu, kiểm phiếu và quan sát sự bầu cử. Sự lưu tâm cuả quí vị sẽ giúp cho Ủy Ban VĐTCBC lên tinh thần, giúp cho họ có năng lực, tránhy tai tiếng, để giả như LD Tương Lai của LS Teresa Ngọc Hoàng có đắc cử, cũng không bị mất giá trị trước đồng hương. Nếu như Liên Danh Gió Mới của Nha sĩ Chu Mỹ Dung có thua trong cuộc chạy đua (vào chức vụ có tiếng mà không có lương bổng), họ cũng có được sự thoải mái trong lòng.

Hiện nay, Liên Danh nào cũng có đồng hương cử tri ủng hộ. Ủng hộ thiết thực nhất là phải đi bầu và quan sát sự làm việc của các Ủy Viên trong Uỷ Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử, nên vinh danh các thành viên tích cực trong Ủy Ban.

Cộng đồng người Việt tị nạn tại Houston đang đặt kỳ vọng vào khả năng và sự làm việc của ông Chủ tịch Uỷ Ban VĐTCBC (Lưu Quí Tùng) và các Cố Vấn.

Khi chúng tôi viết bài này thì:

-Liên Danh Gió Mới đã gửi Thiệp Mời cho chúng tôi, đã ra Thông Báo trên đài phát thanh tổ chức buổi cơm gây qũy (vào cửa tự do) có văn nghệ và dạ vũ tại nhà hàng Ocean Palace 6 giờ chiều Chủ nhật 7 tháng 11, 2010. Các ủy viên của Liên Danh sẽ trực tiếp nói chuyện, cho phỏng vấn và mong được đồng hương tham dự để cho họ có cơ hội làm quen.

-Trên đài phát thanh ngày 21 tháng 10, đã có một thông báo ký tên “nhóm đồng hương thầm lặng” có nội dung bóng gió chụp mũ CS cho lên đầu những ai không đồng ý giữ lại trụ sở Cộng đồng của LS Hùng đã mua. Thông báo này cho biết, tổ chức một buổi ăn chiều vào cửa tự do - nhưng không có điện thọai, tên họ của người đại diện tổ chức)- tại nhà hàng Thiên Phú, tối Thứ Sáu 29 tháng 10, “để cho Liên Danh Tương Lai kính chào và ra mắt đồng hương và tuyên bố lâp truờng chống Cộng”..(nguyên văn)

Chúng tôi không nhận được Thiệp Mời (qua Bưu Ðiện hay email.. Thông báo này chỉ phổ biến trên Ðài Phát Thanh).

Vả lại theo nội dung của Thông Báo không cho phỏng vấn, chỉ ăn cơm, xem mặt các ủy viên và nghe tuyên bố lập trường, thì chúng tôi đã xem, đã nghe rồi trong buổi ra mắt kể trên và chiếu trên hai đài truyền hình Việt ngữ.

Lúc 3 giờ chiều, của ngày tổ chức, ông Nguyễn Hoàng Thắng, có gọi điện thoại tha thiết mời tham dự, nhưng chúng tôi từ chối vì các nguyên do kể trên..

Sáng Chủ Nhật 31 tháng 10, vì có nhiều đọc giả thắc mắc, tại sao không thấy báo Xây Dựng tại nhà hàng Thiên Phú, nên chúng tôi có hỏi l ủy viên (Phan Dụy) của LD Tương Lai, bà cho biết LD Tương Lai không tổ chức mà do: 3 người tổ chức là các ông:

Nguyễn Hoàng Thắng (đại diện các chánh đảng), Nguyễn Tấn Trí (phó Chủ tịch Liên Minh Dân Chủ), Phạm Thông (chủ nhiệm báo Con Ong).

À, thì ra “nhóm đồng hương thầm lặng” là ba ông! Cả 3 đều có vị thế, tên tuổi trong cộng đồng!!!

Tại sao phải giấu tên nhỉ?

****

Tóm lại, kỳ tranh cử này, xem bộ hai Liên Danh đều chi tiền mệt nghỉ để vận động tranh cử trên các cơ quan truyền thông, truyền thanh, còn tổ chức ăn uống và văn nghệ để ra mắt nữa./.

Hoàng Minh Thúy & Hải Lăng
(Chủ nhiệm tạp chí Xây Dựng, Houston ).Tin Giờ Chót: Vào ngày báo lên khuôn, Hội Ðồng Giám Sát thông báo không tham dự Ðại Hội Khoáng Ðại Cộng Ðồng do Ông Phan Như Học triệu tập tại trụ sở Cộng Ðồng vào lúc 2 ngày Chủ Nhật 7 tháng 11 năm 2010.

Hội Ðồng Giám Sát đã quyết định làm thủ tục đưa Hội Ðồng Ðại Diện Cộng Ðồng ra pháp lý để giải quyết vấn đề chi thu tiền bạc không đúng thủ tục./.* Sự Thật Vẫn Là Sự Thật.

* Giấy Không Gói Ðược Lửa

* Thúng Không Úp Ðược Voi
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm


Quay về TIN TỨC VIETNAM- TIN QUỐC NỘI - TIN CỘNG ĐỒNG-CHUYỆN CHƯA AI BIẾT

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách

cron