TẠI SAO CHÁNH ÁN KEN WISE KÝ ÁN LỊNH HỦY BỎ VỤ KIỆN HDH

Những gì xảy ra cho Cộng Đông Nguời Việt trên thế giới & ở quốc nội tại trang này

TẠI SAO CHÁNH ÁN KEN WISE KÝ ÁN LỊNH HỦY BỎ VỤ KIỆN HDH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 10 23, 2013 4:47 pm

Hình ảnh

TẠI SAO CHÁNH ÁN (1) KEN WISE KÝ ÁN LỆNH
HỦY BỎ VỤ KIỆN CỦA CỘNG ĐỒNG.

Kính thưa Quý đồng hương,
Trước hết chúng tôi xin thành thật cám ơn những điện thư và lời an ủi, khuyến khích của quý đồng hương, nhất là Luật gia Phúc Linh đã có nhiều bài viết bênh vực lẽ phải của chúng tôi. Đồng thời trong các ngày qua ông Nghi Viên Al Hoàng lại có dịp nỗ lớn. Cả đám âm binh dơ bẩn theo ủng hộ ông Hoàng Duy Hùng (HDH) đã chữi rủa chúng tôi một cách thậm tệ, tục tĩu và Vô Giáo Dục. Đám âm binh này như: Nam Chí Phạm, Tom Vũ, Lổ Tốn, Phạm Văn Tâm, John Nguyễn .v..v…, nên đọc lại những điều mình viết trong những ngày gần đây để thấy mình Vô Giáo Dục và bẩn thỉu đến mức nào? Hoàng Duy Hùng và đồng bọn hãy biết tự chế cho không khí của Houston được sạch sẽ hơn!
Thật ra đến giờ phút này chúng tôi cũng không biết đích xác ông Chánh Án Ken Wise ký án lệnh Hủy bỏ Vụ kiện dựa trên những lý luận pháp lý nào? Vì phía Nguyên đơn đến giờ phút này cũng chưa có một Bản văn nói về quan điểm của Chánh Án, khi ông quyết định đóng cửa và không muốn nghe những điều Nguyên đơn tố cáo một “Viên Chức Dân Cử”. Theo sự suy luận của chúng tôi, Chánh án Ken Wise ký án lệnh đóng cửa và bịt miệng Nguyên đơn vì các lý do sau đây.
• Vụ kiện quá phức tạp, song ngữ cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh đã kéo dài quá lâu (3 năm), liên hệ đến cà Cộng Đồng Người Việt tại Houston nên có ảnh hưởng chính trị rất lớn đối với bản thân của Ngài Chánh án. (Suy luận đến điểm này thì chúng tôi thắc mắc vị Chánh án là người biết rõ hơn ai hết chính phía “Bị đơn” quyết tâm kéo dài vụ kiện để làm khó dể “Nguyên đơn” trên phương diện tài chánh không đủ tiền để theo đuổi vụ kiện, mặc khác phía “Bị đơn” dùng mọi thủ đoạn làm chia rẽ phía “Nguyên đơn”. Mặt khác trên phương diện tinh thần đám âm binh thông tin xuyên tạc chuyện không nói có, chuyện có nói không, chụp mũ bôi bẩn, đánh phá không loại bỏ một thứ dơ bẩn nào nhầm mục đích làm cho “Nguyên đơn phải bỏ cuộc!!!
Bao nhiêu điều đó đã biết phía bên nào muốn kéo dài thời gian vụ kiện?
• Vị Chánh án là người hiểu chính xác là phía Bị đơn dùng mọi thủ thuật kéo dài vụ kiện bằng cách cự tuyệt không giao tài liệu cần thiết cho phía Nguyên đơn suốt năm 2012, vi phạm lệnh Toà không có mặt trong những lần lấy khẩu cung ? Nguyên đơn phải đệ trình Toà phạt Bị đơn lên đến lần thứ Bảy (07)? Sau cùng đến ngày Tòa đã ấn định xử Chung Thẩm “Final Trial” 17 tháng 6 năm 2013. Bị đơn không dự phiên xử vì sợ bị thua cuộc, đến giờ phút chót đưa một Luật sư mới vào xuyên tạc, thêm bớt, bươi móc, thuyết phục Tòa để có được Án lệnh hủy bỏ vụ kiện và đóng cửa Tòa đối với Nguyên đơn từ ngày 7 tháng 10.2013. Các Nguyên đơn cũng là những người có hiểu biết đôi chút về Luật pháp nhận thấy có vấn đề không chính đáng, cần phải được xét lại.
• Có phải chăng Ngài Chánh án cũng là một nhân vật thuộc đảng Cộng Hòa mà “Nghị Nổ” Al Hoàng Nhà Ta cũng thường mang danh đảng Cộng Hòa ra tranh cử.
• Biện minh trang cuối cùng của Luật Sư Perry là một cái phao cứu hộ cho Chánh án Wise nghe lọt lỗ tai và ký giấy Đóng Cửa và Bịt Miệng của các Nguyên đơn. Trước đó Hoàng duy Hùng cũng đã từng nêu lên những điểm này nhưng không đi sâu vào Kỷ Thuật và Thủ tục Tố Tụng nên đã bị bác nhiều lần.
• Kể từ giờ phút này chúng tôi cảm thấy e ngại không còn tin tưởng sự công minh của hệ thống pháp lý Hoa kỳ. Mặc dầu từ ngày vào công dân Mỹ chúng tôi thường đi bầu và ủng hộ đường lối của đảng Cộng Hòa.
• Quyết định của Tòa Kháng Cáo vừa qua về vụ cựu dân biểu Tom Dailey Trưởng khối Cộng Hòa tại Hạ Viện Mỹ đã khiến chúng tôi e ngại cho kết quả của vụ án của Cộng Đồng Việt Nam. Hệ thống Tư pháp tại tiểu bang Texas hiện đang nằm trong tay đảng Cộng Hòa. Chánh án đoàn trong vụ phúc thẩm Tom Dailey có bị ảnh hưởng chính trị hay không? chúng tôi dành quyền phán đoán cho độc giả.
• Chúng tôi không cho rằng vụ án Cộng Đồng Việt Nam bị chi phối bởi thế lực tài chánh. Nhưng chúng tôi biết chắc rằng các Nguyên đơn không có đủ tiền để thuê Luật sư và các chuyên viên giỏi để bênh vực cho Công lý và Công Đạo. “ Cái khó bó cái khôn.” Rất nhiều đồng hương ủng hộ tinh thần cho chúng tôi. Nhưng những loại vụ kiện này rất hao công, tốn của! Không biết chúng tôi theo đuổi được bao lâu vì phải chống cả Thế Lực Đen và Thế Lực Đỏ!
Nguyên đơn, nhà muốn bán để lo cho vụ kiện, nhưng đâu phải dể bán!
Nếu quý vị đọc kỹ Án lệnh của Ngài Chánh án Ken Wise, quí vị sẽ thấy vỏn vẹn chỉ có năm (05) dòng chữ do Ls Perry viết lệnh sẵn. Không viện dẫn một lý do pháp lý nào, nên việc viết bản Biện Minh Trạng để xin Tái thẩm hoặc Kháng án, chúng tôi chỉ suy đoán dựa trên những đoạn của Biện Minh Trạng cuối cùng của Ls Perry nêu lên xin Tòa chấp thuận đóng cửa và bịt miệng của Nguyên đơn. (đây là sự bất thường Tòa không đưa ra lý luận phán xét “Judge’s Opinion” như nào và vì sao Tòa đóng cửa và bịt miệng các Nguyên đơn:
1. Vụ kiện đã được khởi động từ ngày 12 tháng 11 năm 2010, sau gần sáu (06) tháng giằng co và tranh chấp giữa Hội Đồng Đại Diện (HĐĐD) và Hội Đồng Giám Sát (HĐGS) của Cộng Đồng. Theo bản Nội quy được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2007. Tổ chức Cộng Đồng có hai (02) cơ chế:
a). HĐĐD thực hiện Nội quy và điều hành công việc của Cộng đồng.
b). HĐGS theo dỏi việc áp dụng Nội quy và Kiểm soát sổ sách kế toán trong việc Chi, Thu thay mặt các thành viên trong Cộng đồng.
2. Vào tháng 5/2010 ông Phan Như Học (PNH) triệu tập ĐHKĐ nhân danh Cộng đồng xin lỗi Nghị Viên HDH, xin lỗi Bà Thị Trưởng Houston, và xin lỗi Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố Houston, về những gì đã xãy ra trong dịp ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2010. Thật ra Đồng hương cũng như Ban Tổ Chức Đại Hội chẳng có ai làm gì lỗi cả, nhất là đối với các chức sắc chính quyền như: Bà Thị Trưởng và các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, chỉ có việc riêng đối với ông Al Hoàng là vì: Ban tổ chức do ông Phan Như Học Trưởng ban, 2 phó Trưởng ban và một số thành viên tình nguyện đứng trong ban tổ chức. Ban tổ chức đã quyết định không mời ông Nghị viên Al Hoàng phát biểu ý kiến mà chỉ mời ông Thống Đốc Tiểu Bang TX , Bà Thị Trưởng Houston và vài Ông/Bà Dân Biểu lên diễn đàn. Đến giờ chót được hay tin ông Thống đốc không đến, Bà Thị Trưởng cũng không đến, nên có người ngoài ban tổ chức mời ông HDH lên nói, Bà Kim Vi Phó Trưởng Ban tổ chức lên tiếng: Ban tổ chức đã quyết định không mời ông HDH lên nói mà. Thế rồi có người học lại, ông HDH tức giận lên sân khấu tự xưng là Đại diện Bà Thị Trưởng mắng nhiếc thậm tệ những người không muốn cho ông lên nói: ông cho rằng những người thù ghét cá nhân ông nên khinh thường ông, khinh thường luôn Bà Thị Trưởng và Khinh thường các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, như vậy là hổn láo, rồi đây khi Thành Phố biết được tin này họ sẽ ghét bỏ Cộng Đồng Việt Nam, bất lợi cho Đồng hương! Thế rồi ông HDH ra lệnh cho ông PNH tổ chức một Đại Hội Khoáng Đại nhân danh Cộng đồng xin lỗi ông Nghị Viên Al Hoàng, và nhờ Ông chuyển lời và thơ “Xin Lỗi” đến các vị Nghị Viên Thành Phố và Bà Thị Trưởng Houston. Đồng hương Houston đã phản đối ông PNH vì sao trong thư lại có kèm theo câu Đồng hương Houston kể từ nay chấp thuận cho ông HDH được bắt tay làm việc với CSVN thuộc Tòa Tổng Lãnh Sự tại Houston ?
Từ sau ngày 30 tháng 4 năm 2010, thái độ của Nghị Viên HDH ngày càng kiêu căng, mặc cảm với Đồng hương nhưng lệ thuộc và khiếp nhược đối với Tòa Tổng Lãnh Sự tai Houston. Ông PNH cũng từ ngày đó ra mặt lệ thuộc ông HDH, điều hành Cộng đồng dưới hình thức độc tài theo chỉ thị của ông HDH, gây bất mãn rất nhiều người, cảnh Cộng Đồng chia rẽ bắt đầu từ đó. Ông HDH và ông PNH cự tuyệt không muốn hợp tác với HĐGS. Trong phiên ĐHKĐ/CĐ vào trung tuần tháng 5/2010, ông Peter Trần Dzũng Chủ tịch HĐGS đã tuyên bố công khai rằng: HĐGS sẽ kiểm soát sổ sách kế toán Cộng đồng, vì nhiệm kỳ của HĐĐD và HĐGS sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12/2010, HĐGS cần có biên bản kế toán về tài chánh và vật dụng cho việc chuyễn giao giữa Tân và Cựu HĐĐD/CĐ.
3. Vào ngày 3 tháng 7/2010, ông Bùi Ngọc Tuyền với tư cách Phó Chủ Tịch HĐGS gởi văn thư đến ông Phan Như Học yêu cầu cung cấp chi tiết hồ sơ kế toán của CĐ để HDGS thanh tra theo như Nội quy ấn định.
4. Vào ngày 9/7/2010 ông Phan Như Học đã viết văn thư phản đối vi HDGS đã công khai đòi kiểm soát sổ sách kế toán và ông PNH xin trì hoản ít nhất Ba (3) tháng để HĐĐD chuẩn bị hồ sơ. Một mặt trên đài phát thanh và phương tiện truyền thông ông HDH và ông PNH lại tuyên bố hồ sơ được lưu trử tại trụ sở Cộng đồng để công chúng có thể thanh tra bất cứ lúc nào! Theo đòi hỏi của Luật Texas tất cả các tổ chức “Vô Vị Lợi” phải giữ sổ sách kế toán chính xác để công chúng có thể kiểm soát bất cứ lúc nào. Ban quản trị thuộc HĐĐD có bổn phận phải thi hành. Vi phạm điểu khoản này có thể bị buộc tội Tiểu Hình hạng B.
5. Vì HĐĐD nhất định không cung cấp sổ sách kế toán, HĐGS buộc lòng phải nhờ đến Luật sư Ngô Quốc Lân viết một văn thư đề ngày 24 tháng 8 năm 2010, chính thức gởi cho HĐĐD do ông Văn Đình (một thành viên của HĐGS) trao tận tay cho ông PNH. Trong thư này LS Ngô Quốc Lân đã nêu lên điều 1396-2-23 Bộ Luật Thương mại của Tiểu Bang Texas dành cho các tổ chức “Vô Vị Lợi” và Điều 5-14 Bộ Luật Điều Hành Công ty quy định Thủ Tục Truy Tố theo quy chế Derivative Lawsuit dành cho các thành viên hoạt động (Active Member) được Quy định trong Bản Nội quy của Cộng Đồng.
6. Mặc dầu HĐGS biết rõ ràng rất nhiều việc làm mờ ám trong vấn đề quản trị Tài chánh, nhưng vì lịch sự và những mong có sự hợp tác của HĐĐD nên trong văn thư ngày 24/8/2010, Luật sư của HDGS chưa hài rõ các tội danh và sự thiệt hại mà Cộng đồng phải gánh chịu. Theo thủ tục tố tụng quy định trong điều 5-14 Derivative Lawsuit. Vụ kiện chỉ được khơi động sau khi đã thông báo rõ ràng với các tội danh và phải cho 90 ngày sau mới được khởi kiện. Đáng lý ra HĐGS phải chờ đến sau ngày 24 tháng 11 năm 2010, nhưng trong thư đầu tiên lại không nêu rõ tội danh.
7. Bởi vậy trong đơn khởi tố đầu tiên LS của HĐGS không hề nhắc đến Thủ Tục Derivative Lawsuit và chỉ đưa ra cơ chế của Cộng đồng gồm HĐĐD và HĐGS. . Mải cho đến ngày 10 tháng 3 năm 2011 lần đầu tiên Ls mới nêu lên thủ tục Derivative Lawsuit khi điều chỉnh (Amend) đơn khởi tố đầu tiên.
8. Thật ra vào ngày 4 tháng 10 năm 2010 HDGS đã phổ biến một Bản Tường Trình Sơ khởi ký ngày 4/10/2010 gồm đầy đủ chữ ký của 7 thành viên trong HĐGS kể cả ông Nguyễn Quốc Bình và ông Văn Đình. Bản tường trình này được ông Peter Trần Dzũng (Chủ Tịch HĐGS) trao tận tay cho ông Phan Như Học (Chủ Tịch Cộng Đồng) vào ngày 6/10/2010. Trong Bản Tường Trình này, HDGS đã nói rõ những vi phạm về Nội quy và những gian lận từng điểm một trong vấn đề quản trị tài chánh.
9. Bản tường trình đã được phổ biến đến công chúng trong cuộc Họp Báo ngày 9 tháng 10 năm 2010 với sự hiện diện của ông Phan Như Học, Chủ Tịch CĐ và Bà Thủ Qũy Cavatina Trương. Ngay trong buổi Họp Báo ông Phan Như Học đã công bố một tài liệu trả lời từng điểm những cáo buộc của HDGS. Ông Phan Như Học đã chính thức phủ nhận những sai trái mà HĐGS cáo buộc.
Sự phủ nhận này của ông Phan Như Học HĐGS không cần phải đòi 90 ngày. Luật Texas đòi hỏi trong trường hợp này chỉ cần 30 ngày để vào đơn kiện. Chánh án Ken Wise đã quên mất phần này mặc dầu Bản Tường Trình Sơ Khởi và Bức Thư Trả Lời của ông Hoàng duy Hùng và ông Phan Như Học đã được LS Al Hoàng đề nạp cho Tòa từ lâu.
10. Hơn thế nữa vào ngày 7 tháng 11 năm 2010, ông PNH đã triệu tập một ĐHKĐ Cộng đồng với thẩm quyền tối cao ra lệnh cho HĐGS phải triệu tập “Ủy Ban Trọng Tài“ để giải quyết những bất đồng trước khi kiện tụng và ĐHKĐ đã ra một tối hậu thư trong vòng 7 ngày tức đến ngày 14 tháng 11 năm 2010 HĐGS phải kết thúc việc kiểm toán. Luật sư Teresa Hoàng Cố vấn của Cộng đồng và cựu LS Thiện ý Nguyễn Văn Thắng đã quên mất trong Nội Quy đã ghi rằng: Quyền Thành Lập “Ủy Ban Trọng Tài” là Thẩm Quyền Chuyên Quyết của HĐGS. Sau ngày đó việc kiểm toán coi như đã chấm dứt. Bởi vậy HĐGS theo Biên Bản ngày 22 tháng 8 nãm 2010 có chữ ký của Sáu thành viên kể cả ông Văn Đình, quyết định tiến hành các thủ tục pháp lý. Vấn đề sổ sách kế toán Đúng hay Sai chứ không có gì cần đến Trọng Tài để Hòa giải, bởi vậy HĐGS đã vào đơn khởi tố ngày 12 tháng 11 năm 2010.
11. Khi đề cập đến Thủ Tục Tố Tụng theo Điều 5.14 Bộ Luật Thương Mại của Tiểu Bang Texas, Luật sư Brent Perry chỉ đưa vào văn thư của HĐGS gởi cho HĐĐD vào ngày 24 tháng 8 năm 2010. Như vậy nếu tính đến ngày khởi động vụ kiện là ngày 12 tháng 11 năm 2010 thì đúng chưa đủ 90 ngày
Nhưng kể từ ngày HĐĐD/CĐ trả lời Biên Bản của HĐGS vừa trả lời vừa phản bác lại những cáo buộc của HĐGS vào ngày 9 tháng 10 năm 2010, thời hạn khởi tố “chỉ đòi hỏi 30 ngày sau ngày phản bác” những cáo buộc của HĐGS. Như vậy, HDGS đã làm đúng thủ tục mà quy chế Derivative đòi hỏi.
12. Hơn nữa chính Chánh án Ken Wise đã từng trên ba (3) lần chấp nhận lập luận của Nguyên Đơn và cho phép các Nguyên đơn có tư cách Đaị Diện Cộng Đồng đứng ra kiện và Bác Bỏ Partial Summary Judment của LS Hoàng Duy Hùng.
13. Bởi vậy, phía Nguyên Đơn buộc lòng phải nộp đơn xin Tòa Tái Thẩm (Reconsider) và sẽ Kháng án (Appeal) nếu Chánh án Ken Wise vẫn giữ lập trường Đóng Cửa và Bịt Miệng các Nguyên đơn.

Các Nguyên đơn với lương tâm và trọng trách do đại đa số Đồng hương trong Cộng đồng giao phó “Trong Vai Trò Giám Sát” sẽ dùng mọi khả năng và phương tiện để cho Công lý được sáng tỏ, những thành phần gian manh, phạm pháp sẽ bị Luật Pháp trừng trị. Biết rằng chống lại các Thế Lực Đen và cả Thế Lực Đỏ không phải dễ dàng, nhưng chúng tôi đã quyết đi đến cùng, nên rất cần được sự yểm trợ tích cực của quý Đồng hương.
Các Bị đơn nếu thấy rằng chúng tôi vẫn “Vu khống và Truy tố”không có căn bản pháp lý , xin quý vị hãy Phản tố (Counter Law suit) lại , chúng tôi rất vui lòng trả lời trước Tòa.

Trân trọng kính chào quý Đồng hương.

Nguyên Đơn Vụ Kiện Trong Cộng Đồng
Nguyễn Văn Nam, Peter Trần Dzũng
Hoàng Kim Thế (HB), Buì Ngọc Tuyền


Hồ sơ, Lưu,
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Quay về TIN TỨC VIETNAM- TIN QUỐC NỘI - TIN CỘNG ĐỒNG-CHUYỆN CHƯA AI BIẾT

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến9 khách

cron