HĐGS - THÔNG CÁO (3) CỘNG ĐỒNG NVQG HOUSTON & VÙNG PHỤ CẬN

Những gì xảy ra cho Cộng Đông Nguời Việt trên thế giới & ở quốc nội tại trang này

HĐGS - THÔNG CÁO (3) CỘNG ĐỒNG NVQG HOUSTON & VÙNG PHỤ CẬN

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 11 29, 2013 7:38 pmTHÔNG CÁO (3) CỘNG ĐỒNG NVQG HOUSTON & VÙNG PHỤ CẬN

HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT 2007-2011 / CÁC NGUYÊN ĐƠN

P.O. Box 42119 * Houston, Texas 77242


-----------

THÔNG CÁO

Trích Yếu: Thông Cáo về vụ kiện được cập nhật hóa đến ngày 24-11/2013.

Kính thưa Quý đồng hương,

Thời gian từ 3 tháng qua khi tiết Thu sắp tàn thì Đông sẽ tiếp đến, có thể nói đa số khắp nơi mọi sinh hoạt đều rộn rịp, vì mùa Đông được xem là mùa bầu cử trong năm. Giữa tiết Đông giá rét đồng hương Người Việt Quốc Gia tại thành phố Houston có phần nhộn nhịp hơn, quanh hai (02) sự kiện nổi bật, đó là:

* Tranh cử chức vụ Nghị Viên thành phố Houston, “Khu vực F”

Giữa đương kiêm Nghị Viên Al Hoàng, tức Ls. Hoàng Duy Hùng và ông Thanh tra của Thành phố Houston, Richard Nguyễn, tức Nguyễn Tiến Thịnh. Ông Richard Nguyễn thắng cử một cách vẻ vang với số phiếu 52%, trong khi Ls Hoàng Duy Hùng có số phiếu 48%. Cuộc thắng cử rất hy hữu này không riêng gì Đồng hương tại Houston mà cả “Tập thể Người Việt Tị Nạn CS” trên toàn thế giới đều trông đợi…

* Tranh cử chức vụ Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG Houston & Vùng Phụ Cận: Giữa Liên Danh “Hợp Nhất”, do Ls. Phan Quốc Cường Thụ Ủy, và Liên Danh “Đoàn Kết” do ĐYS. Đào Văn Thảo Thụ Ủy. LD “Hợp Nhất” đắc cử với số phiếu 4,380 tức 67% LD Đoàn Kết với số phiếu 2,087 tức 33%. Sự thắng cử của LD “Hợp Nhất” là tia sáng ấm áp, mang nguồn sinh khí tươi mát đến thành phố Houston (đáp ứng nguyện vọng của 150 ngàn Đồng hương tại Houston và hàng triệu “Người Việt Quốc Gia” trên khắp thế giới.

* Ngoài ra vụ kiện thâm lạm hàng trăm ngàn đô la công quỹ Cộng đồng, qua việc quản trị tài chánh sai trái, bất hợp pháp, cũng như vịệc bầu cử Cộng đồng gian lận, bất hợp lệ, tạo thành tiền lệ xấu bằng “vết nhơ” chưa bao giờ xảy ra trong 30 năm qua kể từ ngày thành lập Cộng đồng. Hy vọng sẽ được sớm giải quyết dứt khoát trong thời gian sắp tới. HĐGS/các Nguyên đơn xin được thông báo tin tức vụ kiện được cập nhật hóa như sau:

1). Vụ kiện các cá nhân của Ls.Hoàng Duy Hùng, Ls. Teresa Ngoc Hoàng, bà Cavatina Trương, ông Phan như Học và ông Skybird Nguyễn, vẫn được tiếp tục. Tuy có phần chậm chạp nhưng rất chắc chắn.

2). Vào ngày 13 tháng 12 /2013 sẽ có buổi điều trần (Hearing) về đơn xin hủy bỏ vụ kiện của Ls. Vivian Hang Phan, đại diện cho bị đơn Teresa Ngọc Hoàng. Đơn trình Tòa được sao chép gần như nguyên văn bản biện minh trạng của Luật sư Brent Perry.

3). Án lệnh Tạm Thời Dismiss do Chánh án Ken Wise, đã được vị Tân Chánh án xếp qua một bên (Set aside) và vụ án vẫn tiếp tục như trước.

4). Lịch trình của Tòa án (Docket) đã ấn định phiên xử Chung thẩm (Trial on Merits) sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 6 /2014. Theo lời ông Hoàng Duy Hùng, một khi vụ kiện hủy bỏ (dismiss) thì Tòa sẽ không cần định phiên xử. Trường hợp này có sự khác biệt?

5). Bên phía Nguyên đơn, ngoài Tổ hợp Luật sư Odom và Levin, Văn phòng LS Tony Dinh, HĐGS đã tăng cường thêm Luật sư Allan A. Cease, một Luật sư có bằng chuyên môn về Tố tụng Dân sự (Board Certified Civil Trial Lawyer) để giúp vụ kiện.

6). Từ nay đến tháng sáu năm tới (2014) các Ls của các Nguyên đơn sẽ hoàn tất mọi cuộc điều tra (mà Ls Hoàng Duy Hùng trước đây đã cố tình tránh né) để chuẩn bị cho phiên xử ngày 16 tháng 6 /2014. Việc gì sắp đến thì sớm hay muộn cũng sẽ phải đến…

7). Sự thắng cử của Liên Danh “Hợp Nhất” do Ls. Phan Quốc Cường Thụ Ủy, là một dấu hiệu rất tốt cho tương lai ổn định Cộng Đồng.

8). Xin quý Đồng hương nhớ, đây là một vụ kiện do các Thành viên Hoạt động trong HĐGS /Cộng đồng truy tố các cá nhân sai phạm về tài chánh và bầu cử (Derivative Lawsuit) nên không ảnh hưởng gì đến Tân Hội Đồng Đại Diện Cộng đồng (2014-2016).

Nhân danh các thành viên Kỳ cựu và Sáng lập trong Cộng đồng, chúng tôi xin chúc mừng và cầu nguyện mọi điều tốt lành sẽ đến với Tân Nghị Viên Richard Nguyễn và Tân Hôi Đồng Đại Diện Cộng Đồng NVQG Houston và Vùng Phụ Cận, do Luật sư Phan Quốc Cường Thụ Ủy mà cũng là Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Nhiệm kỳ 2014-2016.

Sau cùng chúng tôi HĐGS/Nguyên đơn vụ kiện một lần nữa xin Thông báo và xác định với Đồng hương sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng, để sự thật Trắng, Đen phải được phơi bày trước Công lý, đồng thời chúng tôi cũng sẽ cố gắng làm sáng tỏ những điều nhục mạ, bôi bẩn, xuyên tạc, phá hoại gia đình các nạn nhân trong Cộng đồng, trên 3 năm qua.

Trân trọng kính chào quý Đồng hương.

Làm tai Houston ngày 25 tháng 11 năm 2013

Hội Đồng Giám Sát 2007-2011/ Các Nguyên Đơn

Các ông: Nguyễn Văn Nam, Peter Trần Dzũng,

Hoàng Kim Thế (Hoàng Bách), Bùi Ngọc Tuyền

-Bản có chữ ký
lưu, hồ sơ
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Quay về TIN TỨC VIETNAM- TIN QUỐC NỘI - TIN CỘNG ĐỒNG-CHUYỆN CHƯA AI BIẾT

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến10 khách