THỜI BÁO - HAI ĐIỀU KHÔNG ỔN (Số 375 Friday Jan 17-2014)

Những gì xảy ra cho Cộng Đông Nguời Việt trên thế giới & ở quốc nội tại trang này

THỜI BÁO - HAI ĐIỀU KHÔNG ỔN (Số 375 Friday Jan 17-2014)

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 1 21, 2014 11:39 pm

Kính thưa quý vị,

Thời Báo số 375 ra ngày Thứ sáu, 17 tháng giêng năm 2014 do Ký giả Nguyễn Đạt Thịnh làm Chủ Nhiệm đã có bài viết sau đây, ht xin copy lại để
quý vị tuờng:


Hình ảnh


Hình ảnh


HAI ĐIỀU KHÔNG ỔN
Đọc thư mời họp báo cuả Ban Đại diện Cộng Dồng Nguời Việt Houston và Vùng phụ cận. Chúng tôi thấy rõ 2 điều không ổn. Một là thư cuả Cộng Đồng viết cho các ký giả Nguời Việt lại không viết bằng tiếng Việt và 2 là danh xưng Cộng đồng của Cộng Đồng là VNCH, và danh xưng cuả Chủ tịch Cộng đồng là Mr. Shandon Phan, President or VNCH. Chỉ có 2 cách dịch chữ "president hoặc Tổng thống".

Ông Shandon Pham President of VNCH là ai vậy, có phải là Ông Phan Quốc Cuờng Ông Luật sư mà trên 4000 nguời Việt Houston, trong số này có tôi, vừa hoan hỉ bầu lên không ? Xin Ông dịch ra Việt Ngữ giúp chúng tôi chức vụ cuả Ông.

VNCH đã có 4 vị Tổng Thống, và nhiều vị bất xứng mà chúng ta mất nuớc. Giờ này lại có thêm 1 vị "Chủ tịch" nữa sau Hồ Chủ tịch - quả là đáng lo.

Chủ bút Thời Báo Houston xin Mr. Shandon Phan, President of VNCH đôi thoại với chúng tôi về những điểm này,

Trong thư mời họp báo còn có câu: Eleven (11) young, energetic professionals will lead 150,000 Vietnamese Americans living in greater Houston area, aims to provide an effective voice on issue advocacy and an organized structure to foster economic growth in the SW Houston.

Our goal is to turn the SW Houston into a mega tourist attraction (i.e. China town in LA or NY) by seeking private and government funding, providing education for entrepreneurs, and coordinating development process of the SW area.


Xin dịch là, “11 nhà chuyên nghiệp trẻ trung, hăng say sẽ lãnh đạo 150,000 người Mỹ gốc Việt, nhắm cung cấp một tiếng nói kiến hiệu khuyến cáo những vấn đề và tạo dựng một căn bản tiến bộ cho nền kinh tế vùng Tây Nam Houston. Mục đích của chúng tôi là biến vùng Tây Nam Houston thành một nơi cám dỗ du khách (như Chinatown của LA và của NY), bằng cách xin tài trợ của tư nhân và của chính phủ, chúng tôi cũng sẽ huấn luyện doanh nhân và phối hợp trong việc khai triển khu Tây Nam Houston”.

Xin 11 nhân vật vừa trẻ, vừa hăng, viết thêm một tĩnh từ thứ ba nữa –tĩnh từ Việt Nam– vào 2 ưu điểm trí thức và trẻ trung để giúp chúng tôi hy vọng là quý vị sẽ không chống cộng theo kiểu nhà trí thức Hoàng Duy Hùng –dắt vợ về ra mắt ông cựu “president of VC”.

Ngày ứng cử ông Shandon không nói gì về bận tâm của ông trong việc phục vụ nền kinh tế Houston. Không hiểu ông có mượn của ông Hoàng Duy Hùng cái di sản xin visa về Hà Nội đo đường bay của phi trường xem chiều dài có đủ để máy bay hàng không dân sự đáp xuống không? Ngoài ra, để biến Houston thành hội chợ kinh tế, không hiểu ông Shandon, President of VNCH có ý định mời du khách Nguyễn Thanh Sơn sang thăm Houston, như ông Hoàng Duy Hùng đã mời không?

Ngoài ra cũng xin ông president thích viết tiếng Anh coi lại chữ aims trong câu trích dẫn mà chúng tôi gạch đít.

Quả là đáng lo.

- See more at: http://thoibao.com/2014/01/17/hai-dieu- ... WPa4r.dpuf
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

LS PHAN QUỐC CUỜNG LÀ CHỦ NHIỆM BÁO NGUỜI VIỆT HOUSTON ?

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 1 22, 2014 12:27 am

Đồng thời sự ra mắt cuả số đầu tiên Báo Nguời Việt Houston làm rúng động đồng bào tị nạn Cộng sản tại đây, vì không ai mà không biết báo Mẹ Nguời Việt ở Cali đã bị đồng bào biểu tình đả đảo trong 6 năm nay vì nhiều lý do như Ông Đỗ Ngọc Yến, cựu Chủ nhiệm báo Mẹ Nguời Việt Cali đã có họp báo với Ông Thủ tuớng Nguyễn Tấn Dũng khi ông con sanh tiền, Báo Xuân Mẹ Nguời Việt năm ngoái còn cho đăng hình chiếc chậu để ngâm chân bằng hình lá cờ Việt Nam Cộng Hoà màu vàng 3 sọc đỏ. Sỡ dĩ đồng bào phản đối vì Báo Nguơi Việt là một tờ báo thân cộng, Và còn rất nhiều lý do khác mà ht không tiện viết ra hết ở đây.

Ngày xưa cũng anh Ngô Kỷ cho biết và gửi hình ảnh Hoàng Duy Hùng họp báo bí mật với Nguyễn Thanh Sơn, và cũng ngày nay anh là nguời đầu tiên phát giác ra tờ báo Con Nguời Việt Houston do Phan Quốc Cuờng làm Chủ Nhiệm và Chu Văn Cuơng làm Chủ bút. Angel Truơng tiêng Việt noí không rành thì làm sao mà có thể làm Tổng thư ký toà soạn đuơc.

Qúy vị nên nhớ ngày xưa Chu Văn Cuơng đã từng là tay mặt tay trái với Hoàng Duy Hùng, cách đây 2 tháng Chu văn Cuơng đã xuất hiện truớc BYN TV tuyên bố tặng Teresa Hoàng 2000 đô, và còn khen Teresa Hoàng can đảm gồng gánh ngôi nhà cộng đồng, vì thế ngày nay chuyện Chủ tịch Cộng đồng Phan Quốc Cuờng giao du thân mật cùng Chu Văn Cuơng cũng đáng để cho đồng bào đánh dấu hoỉ.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy chúng tôi đuợc biết Cậu Chủ tịch trẻ Phan Quốc Cuờng ra tờ báo con Nguời Việt Houston đã gây kinh ngạc cho đồng bào Houston và Các em còn lại trong liên danh Hợp Nhất đã không đồng ý để cho tờ báo Con Nguời Việt lưu hành ở Houston. Chúng tôi thật sự rất mừng khi các em đã đứng lên gánh vác chuyện cộng đồng tuy nhiên nếu chúng ta đã tẩy chay anh em nhà họ Hoàng mà nay lại vô tình đi ủng hộ 1 liên danh khác duới sự điều động của Hoàng Duy Hùng thì quả thật chúng tôi không muốn bình mới mà ruợu cũ.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm


Quay về TIN TỨC VIETNAM- TIN QUỐC NỘI - TIN CỘNG ĐỒNG-CHUYỆN CHƯA AI BIẾT

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách