Dinh Dưỡng Phòng Bệnh Ở Người Cao Tuổi

Xin mời các bạn cùng chia sẻ với huynh Minh Long tât cả những điẻu mà bạn sưu tàm hay biêt đuợc về sức khoẻ trong trang này

Điều hành viên: tam35

Dinh Dưỡng Phòng Bệnh Ở Người Cao Tuổi

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 5 Tháng 12 18, 2014 1:29 am

Dinh Dưỡng Phòng Bệnh Ở Người Cao Tuổi1 Khi nào nên ăn?

Thấy đói là ăn, ở những người cao tuổi ăn một bữa no cũng bắt buộc quá trình chuyển hóa thực phẩm cũng phải “làm việc quá sức”, vị tố tiêu hóa, nhất là insulin, phải tiết ra nhiều trong một thời gian qúa ngắn, đôi khi có khuyết điểm. Tốt hơn hết là nên chia phần ăn ra nhiều phần nhỏ rồi ăn nhiều lần trong ngày.


2 Ăn bao nhiêu cho đủ?

Các nhà dinh dưỡng khuyên: Nam giới trên 50 tuổi tiêu thụ khoảng 2.000 calo nếu ít hoạt động, 2.200 - 2.400 calo nếu hoạt động vừa phải và nếu còn rất hoạt động lại cần nhiều hơn: 2.400 - 2.800 calo mỗi ngày. Với nữ giới thì theo thứ tự như trên sẽ là 1.600 calori, 1800 calori và từ 2.000 - 2.200 calo.


Hạn chế thực phẩm có nhiều chất béo nhất là mỡ động vật. Chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu. Chất béo từ thực vật, bất bão hòa, làm giảm cholesterol. Giản dị nhất là ăn thịt nạc, thịt gà, vịt bỏ lớp da đầy mỡ; hấp hay nướng nhiều hơn là chiên; thay thịt bằng cá, rau, trái cây; uống sữa ít chất béo.

Nên dùng 5 đơn vị trái cây và rau mỗi ngày, 6 tới 11 đơn vị hạt ngũ cốc. Khoa học đã chứng minh là một khẩu phần có nhiều thịt động vật làm tăng hiểm họa bệnh tim.


3 Nước và muối cũng cần được lưu ý

Trong cơ thể, tỷ lệ nước lên đến 60% trọng lượng, trung bình, cần uống 1,5 lít nước mỗi ngày, và uống thêm khi nào thấy cần để tránh tình trạng khô nước hay loãng tiểu.

Nước không có calo, không có khoáng chất, đôi khi không mất tiền mua lại còn là chất bôi - trơn (lubricant) tốt cho cơ thể.

Với muối, chỉ cần 1/4 thìa cà phê mỗi ngày là đủ. Nếu dùng nhiều muối có nhiều nguy cơ gây bệnh tăng huyết áp.


4 Sữa, rau củ quả tốt cho sức khỏe người cao tuổi.


Sưu Tầm
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Quay về SỨC KHOẺ VỚI MINH LONG

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách

cron