Rửa chân trước khi ngủ

Xin mời các bạn cùng chia sẻ với huynh Minh Long tât cả những điẻu mà bạn sưu tàm hay biêt đuợc về sức khoẻ trong trang này

Điều hành viên: tam35

Rửa chân trước khi ngủ

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 2 Tháng 7 06, 2015 6:33 am

Rửa chân trước khi ngủHình ảnh


Không nên xem thường việc rửa chân trước khi ngủ

Từ xưa dân gian đã có cách nói: “rửa chân trước khi ngủ, tốt hơn uống thuốc bổ”. Người xưa cho rằng, rửa chân có nhiều lợi ích đối với sức khỏe: “Mùa xuân rửa chân, thăng dương cố thác; mùa hè rửa chân, thấp tà nại trừ; mùa thu rửa chân, phế phủ nhuận dục; mùa đông rửa chân, đan điền hoãn hòa”.

Những nghiên cứu khoa học ngày nay đã chứng minh thêm về lợi ích của việc rửa chân. Trong quá trình rửa chân, không ngừng ma sát ngón chân, lòng bàn chân, có thể phòng trị rất nhiều bệnh. Ngón cái là thông đạo của gan và lá lách, massage nó khi tắm, có thể thư can kiện tỳ, giúp ngon miệng, có thể phòng tránh sưng gan và lách; ngón chân thứ tư đảm, hệ kinh đi qua, massage nó có thể phòng trị táo bón, đau sườn; ngón út có bàng quang hệ kinh đi qua, massage nó có thể phòng trị chứng đái dầm ở trẻ nhỏ, điều chỉnh vị trí thể tử cung của phụ nữ; lòng bàn chân có huyệt dũng tuyền thuộc thận kinh, massage nó có thể phòng trị thân hư thể yếu.

Trong một vài nghiên cứu có liên quan còn cho thấy, rửa chân bằng nước nóng là một kích thích tốt đối với bàn chân, có thể gây hưng phấn thần kinh đầu mút, điều tiết thần kinh tự chủ và hoạt động của hệ thống nội tiết, cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ, khiến thân và não cảm thấy nhẹ nhàng.

Vì thế nên tập thói quen rửa chân trước khi ngủ, rất có ích đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Huyệt Dũng Tuyền:
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Quay về SỨC KHOẺ VỚI MINH LONG

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

cron