Triệu Chứng Báo Hiệu Cơn Đau Tim

Xin mời các bạn cùng chia sẻ với huynh Minh Long tât cả những điẻu mà bạn sưu tàm hay biêt đuợc về sức khoẻ trong trang này

Điều hành viên: tam35

Triệu Chứng Báo Hiệu Cơn Đau Tim

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Chủ nhật Tháng 4 13, 2014 1:07 am

Triệu Chứng Báo Hiệu Cơn Đau Tim6 triệu chứng báo hiệu cơn đau tim


Đau tim xảy ra khi một trong các động mạch tim bị tắc nghẽn. Đau tim rất nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong tức thì. Do đó, việc nhận biết trước các dấu hiệu, triệu chứng báo hiệu cơn đau sắp đến là rất quan trọng.


Tắc nghẽn động mạch tức là nguồn máu cung cấp cho tim bị ngưng lại một phần hoặc hoàn toàn, dẫn đến sự chết của một số cơ tim do thiếu oxi.

1. Cảm thấy đau ngực dữ dội

Cơn đau bắt đầu từ giữa ngực và kèm theo đó là cơn tức ngực. Người bị đau sẽ có cảm giác ngực như bị bóp nghẹt và cơn đau sẽ kéo dài hơn một vài phút. Bên cạnh đó, cơn đau sẽ tăng dần về cường độ và thêm phần dữ dội.

2. Nhịp thở ngắt quãng không lí do

Nhịp thở có thể bị ngắt quãng cùng lúc với cơn đau ngực. Oxy được lưu chuyển trong máu và khi thiếu oxy, trái tim sẽ ngừng bơm máu, dẫn tới hiện tượng thiếu oxy gây ra nhịp thở ngắt quãng.

3. Cơn đau lan rộng

Cơn đau bắt đầu ở một điểm và lan ra khu vực xung quanh. Cơn đau thường lan lên vai trái, xuống mặt trong cánh tay trái và bàn tay trái. Đau cũng có thể lan ra sau lưng hoặc lan lên cằm, cổ tới răng. Người bệnh có thể đau đến mức vã mồ hôi, khó thở, ôm lấy ngực.

4. Dấu hiệu kèm theo

Trước khi lên cơn đau, Bệnh nhân thường có các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu, vã mồ hôi và hơi thở dồn dập. Những triệu chứng này thường bị hiểu nhầm là do rối loạn tinh thần, và hay bị bỏ qua.

5. Da nhợt nhạt

Đây là kết quả của việc máu không được vận chuyển tới tim. Cơn đau càng kéo dài, da mặt của bệnh nhân càng tái nhợt. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phải được đưa tới bệnh viện ngay lập tức và nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên y tế.

6. Lo lắng không lí do và cảm thấy hoảng loạn

Khi một cơn đau tim sắp xảy ra, bệnh nhân cảm thấy lo lắng và hoảng loạn. Trong nhiều trường hợp, đi kèm với biểu hiện lo lắng là làn da ướt đẫm mồ hôi lạnh.

Khác với một số nhận định, thực tế, cơn đau tim không bắt đầu với biểu hiện đau tức ngực mà có thể cơn đau còn diễn ra không kèm triệu chứng nào cả. Điều này hay đặc biệt xảy ra ở những bệnh nhân mắc tiểu đường. Ở những bệnh nhân không mắc tiểu đường, cơn đau tim có thể xảy ra sau những cơn đau nhẹ và cuối cùng là nhồi máu cơ tim.

Nếu bệnh nhân không được hỗ trợ y tế kịp thời, hậu quả từ cơn đau là rất nghiêm trọng. Do vậy, các dấu hiệu đau nhẹ và triệu chứng bất thường cần được đặc biệt lưu tâm.

Trần Hằng
Theo EasyGoodHealth
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Quay về SỨC KHOẺ VỚI MINH LONG

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách

cron