CHẤT BÉO VÀ BỆNH TIM MẠCH

bạn cần biết thêm về những y học thường thức , hoặc bạn muốn chia sẻ những kiến thúc của mình , xin mời cùng vào đây chia sẻ nhé bạn

Điều hành viên: tam35

CHẤT BÉO VÀ BỆNH TIM MẠCH

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 2 Tháng 3 19, 2012 6:55 pm

Hình ảnh



Chất béo bão hoà và cholesterol là hai loại chất béo xấu thường được
nhiều người nhắc nhở đến nhất. Gần đậy có một loại chất béo khác không
kém phần nguy hiểm cũng được các nhà khoa học khác chú ý như là một
trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghẽn mạch đó là chất béo
Trans fat

Chất béo trans fat từ đâu mà có?

Phần lớn 90% chất béo trans fat đều do kỹ nghệ bánh kẹo và kỹ nghệ san xuất
magarine tạo ra thông qua việc xử dụng hydro hóa- hydrogenetion- các loại dầu
thực vật và chuyển chúng sang thể lỏng hoặc thể rắn chắc hơn.
Qúa trình hydro hóa naỳ làm nảy sinh ra một loại chất béo xấu, đó là acid béo trans
Mục đích chính của phương pháp hydro hóa dàu thực vật là giúp cho sản phảm được
tươi ráo hơn, sản phẩm có vẻ lơok ngon hơn...và dể hấp dẫn người mua hơn.

Khi chúng ta nhìn thấy trên nhãn hiệu có đề câu:

Shortenìng made from hydrogenerated hoăc partially hydrogenerated vegetable oil
thì chắc chắn có chất béo trans fat ở trong rồi.

Thức ăn nào có nhiều trans fat?

Chocolates, kẹo, bánh quy, cracker, donuts, muffin, bánh trung thu, croissant, mì gói
khoai tay chiện, gà chiên...

Chất béo trans fat không tốt cho sức khoẻ, làm tăng cholesterol LDL và đồng thời làm
hạ chất HDL xuống. Tóm lại, chúng ta nên tránh dùng chát trans fat tỷ lệ quá cao.

(theo Nguyễn thượng Chánh DMV)
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33478
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Quay về Y HỌC - NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron