VẺ VANG DÂN TỘC VIỆT: Y SĨ ĐẠI TÁ NGUYỄN DƯƠNG ĐẶT VÒNG HOA

Ở trang này các bạn sẽ tìm thấy tên những nam danh nhân Viêt nam ở khắp thế giới

VẺ VANG DÂN TỘC VIỆT: Y SĨ ĐẠI TÁ NGUYỄN DƯƠNG ĐẶT VÒNG HOA

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 3 03, 2013 1:39 pm

VẺ VANG DÂN TỘC VIỆT: Y SĨ ĐẠI TÁ NGUYỄN DƯƠNG ĐẶT VÒNG HOA ĐÀI CHIẾN SĨ VÔ DANH, ARLINGTON.

Tí đô sưu tầm

Hình ảnhKính thưa quý thân hữu:

Hình trên là quang cảnh Y sĩ Đại Tá Nguyễn Dương duyệt hàng quân danh dự nhân lể Hồi hưu của anh đã hơn 14 năm nay rồi ở Washington DC. Tôi thấy nhiều diễn đàn hoặc cá nhân Việt Nam tuyên dương những Người Việt Nam thế hệ thứ hai đã thành công vẻ vang trong xã hội Mỹ làm mọi người Việt chúng mình phải vô cùng hãnh diện.

Tuy nhiên vinh danh những tài danh mới, chúng ta không nên quên những người trong thế hệ đàn anh đã đi trước trong xã hội Mỹ và đã đóng góp lớn lao cho quê hương thứ hai và làm rạng danh dân tộc Việt.

Anh Nguyễn Dương là người Việt Nam đầu tiên đạt tới hàng Đại Tá Chỉ huy Trưởng trong Quân Lực Hoa Kỳ, anh đã về hưu trong cương vị này đã hơn 14 năm rồi. Cái đáng nói về sự nghiệp của bác sĩ Nguyễn Dương không chỉ vì anh đã đạt được cấp cao trong thời gian rất ngắn trong Quân Đội Hoa Kỳ, mà nhờ tài ba lãnh đạo của anh, anh đã được bổ nhiệm vào những chức vụ rất quan trọng trong Quân Lực Hoa Kỳ.

Anh là Y sĩ trưởng Sư Đoàn 1 Thiết giáp Hoa kỳ của Chiến dịch Desert Storm khi Quân Đội Hoa Kỳ đại phá quân Iraq của Sadam Hussein ở Kuwait. Sau Desert Storm, Đại tá Nguyễn Dương về làm chỉ huy trưởng Quân Y Lục Quân vùng Bắc California và tiểu bang Nevada. Sau đó anh về làm chỉ huy trưởng bệnh xá ở Fort Myer, Washington DC. Fort Myer Old Guard là lữ đoàn có nhiệm vụ bảo vệ Tổng Thống Phủ (Toà Bạch Ốc) tương đương với Lực Lượng Liên Binh Phòng Vệ Tổng Thống Phủ thời VNCH.

Đặt Vòng hoa trước đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Vô Danh ở Nghĩa Trang Quốc gia Arlington là một vinh dự chỉ dành cho Tổng Thống Mỹ, các vị Nguyên thủ quốc gia viếng thăm, hoâc hàng tướng lãnh hay nhân viên chính quyền cao cấp nhất trong Quân Lực/Chính Phủ Mỹ. Nhờ những thành đạt của anh trên đường phục vụ, anh Nguyễn Dương là hàng sĩ quan cấp Đại Tá Mỹ hiếm có được ban cho vinh dự đặc biệt này. Theo chúng tôi được biết, cho tới nay, hơn 14 năm sau, anh Đại tá Nguyễn Dương vẫn là người Việt Nam duy nhất đã được Quân Lực Hoa Kỳ dành cho vinh dự này.

Xin kính mời quý thân hữu vào son4lucie YouTube đê xem buổi Lể long trọng Y sĩ Đại Tá Nguyễn Dương đặt Vòng Hoa Trước Đài Chiến Sĩ Vô Danh (Tomb of The Unknown Soldier), Arlington National Cemetary tháng 11 năm 1999. Xin mở link son4lucie YouTube:

http://www.youtube.com/user/son4lucie
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: VẺ VANG DÂN TỘC VIỆT: Y SĨ ĐẠI TÁ NGUYỄN DƯƠNG ĐẶT VÒNG

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Chủ nhật Tháng 3 03, 2013 2:11 pm

Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm


Quay về DANH NHÂN NAM

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron