QUÝ VỊ Ở VN MUỐN TẢI THƯ ĐI DỄ DÀNG (Phuong1110 sưu tầm)

Xin mời những bạn ta vao thăm diễn đàn ht.com, bạn muốn chia sẻ những gi bạn đọc hôm nay cho các bạn cùng xem hoặc cùng nghe nhé.

QUÝ VỊ Ở VN MUỐN TẢI THƯ ĐI DỄ DÀNG (Phuong1110 sưu tầm)

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 3 Tháng 2 19, 2013 1:30 am

Hình ảnh

Phuơng1110 sưu tầm

Xin gửi đến quý vị ở Việt Nam muốn tải thư đi dễ dàng.

Quý vị hãy nhờ những bằng hữu hay họ hàng ở ngoại quốc, những người này sẽ làm 1 trương mục gọi là "Địa chỉ Email (Email address)", tên họ và chi tiết đều do người ở ngoại quốc làm ra, kể cả số mật mã (Password) cũng do người ở ngoại quốc nắm.

Sở dĩ 'Mật mã' hay những chi tiết cần để phòng khi bị phá hỏng điện thư địa chỉ, thì người ở ngoại quốc có thể lấy lại điện thư. Địa chỉ Email mới và 'Mật mã' được gửi đi bằng nhiều lần cho họ hàng hay bạn bè đang ở Việt Nam.

Hiện tại, ở Việt Nam chính quyền ký kết với hãng Yahoo để Yahoo được độc quyền bán Internet ở Việt Nam. Ngược lại Yahoo phải "Lọc" (Filter) những điện thư trong đó chê bai, chửi bới chính quyền là "Độc tài, Bán nước Buôn dân", v.v.v....Những kỹ thuật tân tiến về Internet hiện nay ở Việt Nam rất lỗi thời, hiện họ chỉ sử dụng được "Cửa sổ XP" (Windows XP), chứ chưa nói gì đến Cửa Sổ Vista hay 7.

Vấn đề ở Việt Nam nói là họ đặt được hệ thống "Tường Lửa" (Firewall) vốn chỉ để dọa con nít mà thôi. Thật ra ở Việt Nam hiện nay chưa có trình độ cao về "An Ninh Mạng" (Internet Security). Nếu có chỉ là sự trợ giúp kỹ thuật của Yahoo mà thôi. Bởi vì trình độ bảo vệ Internet của Việt Nam chỉ có trong vòng "Công nghệ" mà chưa vượt đến trình độ "Kỹ nghệ".

Mặt khác, Yahoo hiện nay ở Mỹ là 1 hãng đang đi xuống, vì trình độ kỹ thuật của Intenet quá yếu kém so với các hãng khác như Google chẳng hạn. Rất nhiều người Việt Nam cũng như người Mỹ đã phê bình Yahoo có mạng dễ bị nhiễm Virus, bị Malwares, hay bị "Phá" (Hack). Thứ nữa, Yahoo khi chuyển đi thư kèm theo Phim (Video) hay Nhạc (Music) dễ bị hỏng. Đằng khác, khi thư chuyển đi sẽ không được nặng quá 20MB (Mega Bytes), trong khi GMail giới hạn tối đa là 25MB.

Nếu so việc gửi thư đi, nhiều người Việt Nam đang ở tại Việt Nam nói là thư bị mất vì Công An Mạng lấy cắp; nói vậy thật tội nghiệp cho các quý vị Công An đang ở Việt Nam. Thật ra, tại Việt Nam giới chức Cộng An đâu có thì giờ làm những chuyện đó. Một phần vì kỹ thuật yếu kém; phần khác, vì họ còn lo nhiều việc như bắt những người đi biểu tình cứu nước, biểu tình vì dân than v.v.v....

Không phải chỉ ở Việt Nam, ngay cả những người Mỹ bản xứ, nếu họ gửi cho bạn bè ở tại nước Mỹ; nếu họ dùng Yahoo để gửi 'Mail' đi cũng bị rơi rớt ở dọc đường. Lý do, Yahoo có phần bảo vệ 'Mạng' rất yếu kém như tôi đã chỉ dẫn ở phần trên.

Vì thế hiện nay, rất nhiều người họ đã bỏ Yahoo để sang Google, vì Google cho chứa thư tối đa đến 13GB (Giga Bytes, tức chứa khoảng chừng 5000 cái thư trong hộp). Mạng của Gmail rất sạch, Virus khó bị nhiễm, khó bị Hack; đã vậy, thư chuyển đi rất đầy đủ mà không bị mất mát.

Điều đặc biệt của Google (Gmail) là họ không ký kết với bất kỳ 1 nước nào muốn kiểm soát thư điện tử (Email). Bằng cớ họ đã rời công ty phụ của họ từ Trung Hoa sang Hồng Kông sau khi họ biết Trung Hoa muốn kiểm soát thư điện tử.

Vì những lý do trên, tôi đề nghị như sau:

1- Quý vị đang ở ngoại quốc, nên lấy thêm địa chỉ Email của Gmail.
- Không cần lấy tên thật, chỉ cần cho số điện thoại và địa chỉ thật.
- Cần giữ lại những chi tiết mật, để phòng khi hộp thư bị mất cắp có thể lấy lại được.

2- Quý vị ở Việt Nam khi nhận được Gmail mới, cần giữ lại "Mật mã" mỗi lần đánh Mật Mã nên đánh nhiều con số và chữ khác nhau trên bản viết của Microsoft "Word". Sau đó rà và "Copy" rồi qua phần ô của Mật Khẩu thì "Paste" tức 'Dán' vào đó. Sở dĩ như vậy "Key Logger" không thể mò ra để lấy mật mã của quý vị

Nói chung, chúng ta ở ngoại quốc cần giúp những bạn bè hay người thân đang ở Việt Nam có thêm Gmail để công việc liên lạc được dễ dàng. Chúng ta càng làm được nhiều thì càng tốt. Nếu những người đang hại dân hại nước nay trở về với dân tộc, chúng ta cũng sẽ giúp họ có địa chỉ Email của Google (Gmail).

Tôi mong những điều tôi nói ở trên sẽ giúp được cho những quý vị đang sống ở Việt Nam.

Thân nhiều,

Henrik Nguyen
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Quay về GÓC NHỎ CỦA BẠN TA

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách

cron