XIN LỖI ANH YÊU EM - I AM SORRY , I LOVE - (2007) 14 T

- PHÒNG PHIM BỘ HÀN QUỐC

XIN LỖI ANH YÊU EM - I AM SORRY , I LOVE - (2007) 14 T

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 2 03, 2012 12:20 pm

Hình ảnh

I'm Sorry, I Love You
Xin Lỗi , Anh Yêu Em
Đạo diễn: Đang cập nhật
Diễn viên: So Ji Sub, Lim So Young,
Thể loại: Tình Cảm
Độ dài: 14
Quốc gia: Hàn Quốc
Năm sản xuất: 2007
Hãng sản xuất: KBS

Anh và Em

Thể loại: Tình Cảm
Nhà sản xuất: Hàn Quốc Sản Xuất
Diễn viên: Kim Yeon Ah, Shin Hyun Joon, So Ji Sub

Người ta vẫn hay nghĩ rằng tình mẫu tử, anh em, cha con…là tình cảm kéo dài mãi mãi. Dù có gì xảy ra đi nữa thì những mối quan hệ ấy vẫn sẽ bất diệt. Tuy nhiên, sau Sorry, I love you (Xin lỗi, anh yêu em) và bây giờ là đến Cain and Abel (Anh và em, tên khác: Huynh đệ tương tàn), người xem chợt giật mình ngẫm lại. Trong cuộc đời này, liệu có gì là bất biến?

Các nhà làm phim hay các biên kịch Hàn chuyên gia thích lấy cảm hứng từ những điển tích nổi tiếng trong lịch sử để nhào nặn ra tác phẩm mới cho nền điện ảnh nước nhà. Và tất nhiên họ mong tác phẩm ấy phải ăn khách. Anh và em có tựa gốc tiếng Anh là Cain và Abel, tức nói đến hai anh em tên là Cain và Abel trong kinh thánh và do đó nội dung phim chắc chắn sẽ ám chỉ đến câu chuyện của hai nhân vật này.

Trong Anh và em, So Ji Sub sẽ đảm nhận vai người em Abel còn Shin Hyun Joon sẽ là người anh Cain độc ác. Và có vẻ như anh chàng So Ji Sub cứ phải luôn “chịu thiệt” khi thường xuyên được các đạo diễn tin dùng giao cho những vai anh hùng nhưng chết thảm. Điển hình nhất phải nhắc đến Giày thủy tinh, kế đến là Xin lỗi, anh yêu em và bây giờ là Huynh đệ tương tàn.

Chuyện này không có gì quá ngạc nhiên hoặc phải đem ra làm chủ đề nóng để mà vừa kể vừa sửng sốt. Vì trong lịch sử, thần thoại những vụ mẹ giết con, con giết cha, chị em, anh em ruột đố kị, tranh giành nhau lợi ích đâu phải không có. Nhưng khi ra đến ngoài đời thực, những vấn đề như thế này quả thật rất đáng để con người suy nghĩ, băn khoăn, trăn trở. Sự “trơ” trong cảm xúc, tình người của nhân loại có nguy cơ ngày càng tăng đến mức báo động. Con người sẽ không thể là con người nếu như một mai phần “người” mất đi và phần “con” thắng thế, thế giới đến lúc ấy nhất định sẽ suy vong và cái kết cục của nó có khi còn tồi tệ hơn cả khi chúng ta phải quay về thời “đồ đá”.

Lee Seon Woo và Lee Cho In từ nhỏ vốn là anh em rất thân thiết và thương yêu nhau. Tuy nhiên không có gì đảm bảo cho tình cảm ngây thơ, hồn nhiên này sẽ không biến đổi nhất là khi họ chỉ là anh em nuôi và đằng sau đó còn có cả sự “ngấm nguýt” của bà mẹ. Sau này khi lớn lên, thì chính là sự hơn thua, được mất trong tài năng, sự nghiệp và tình yêu đã khiến Seon Woo – Cho In trở thành kẻ thù.

Mối thâm tình anh em lúc thơ ấu có thể thật tốt đẹp và đáng nhớ nhưng nó cũng có thể bay biến khi thời cuộc thay đổi khi con người ta lớn lên, trưởng thành. Anh – em, hóa ra cuối cùng cũng chỉ là tên gọi cho một mối quan hệ? Ghen ghét, đố kị, ích kỉ đến nhẫn tâm và độc ác chính là người anh Seon Woo, tổn thương, bất ngờ, đau đớn, căm hận sau đó cũng quay lại trả thù chính là người em Cho In. Anh căm thù và tìm mọi cách đẩy em vào nguy hiểm, giết chết em mới thấy hả dạ khiến đứa em bàng hoàng sửng sốt: “Một người anh trai lại có thể giết chính em mình!”. Quan hệ Cho In – Sun Woo sau đó trở thành thù địch và nhân cách đạo đức của Sun Woo cũng bị tố giác. Khi ấy, Lee Sun Woo sống trong cái nhìn khinh bỉ, ghê rợn của dư luận còn Lee Cho In bắt đầu sống chai lì với cảm xúc, chính thức coi anh là kẻ thù.

Ở tập 19, cho đến tận khi Cho In muốn tha thứ cho anh trai Sun Woo và chỉ cầu xin anh một lời xin lỗi, Sun Woo vẫn nhất quyết không thực hiện điều đó. Cho In trở nên chai lì và tâm trí anh hỗn độn những hồi ức cả tươi đẹp, thánh thiện và kinh hoàng, đau đớn. Thế nhưng, điều gì đến rồi cuối cùng sẽ đến, kí ức hạnh phúc, tươi đẹp trở về xâm nhập tâm trí Sun Woo mãnh liệt hơn bất cứ lúc nào. Anh đã xấu hổ và ân hận cho những hành động của mình. Anh nhìn thấy gương mặt của Cho In và hồi tưởng lại những việc làm ý nghĩa mà đứa em trai đã làm cho anh.

Khối u hành hạ Sun Woo và anh có cho mình một quyết định: Nếu người tiến hành không phải là Cho In, anh nhất định sẽ không phẫu thuật. “Nếu chết, anh muốn chết trong tay em. Nếu sống, anh muốn sống nhờ tay em. Hãy thực hiện ca phẫu thuật của anh”. Sun Woo đã đề nghị Cho In điều đó vào lúc đã trễ, khi người em trai quyết định quay lưng. Và mặc dù rối bời với ý nghĩ “Lee Sun Woo, anh…hãy.. chết đi” nhưng rốt cuộc rồi Cho In cũng không thể làm khác…một con người.

Đối với Cho In, “những thời khắc đẹp đẽ và rực rỡ nhất của chúng ta đã không thể nào quay lại cũng như người anh trai mà tôi yêu quý nhất trên đời, anh đã khiến tôi không thể nào gặp lại được nữa” nhưng “đây là lúc để anh trở về”.

Để kết thúc bộ phim, có lẽ những lời độc thoại nội tâm của Lee Cho In là cách kết “đắt” nhất:

“…Mỗi chúng ta đều sống với những kỉ niệm của riêng mình. Một số kỉ niệm anh có thể tìm thấy nếu anh cố gắng hết sức, nhưng những kỉ niệm khác, anh cố gắng xóa bỏ như thế nào, anh cũng không thể xóa đi được. Cuộc sống của một con người có thể chỉ là quá trình đấu tranh đó mà ai cũng phải trải qua để tránh tạo ra những kỉ niệm không thể xóa đi được và kiên quyết để những kỉ niệm đó ra đi. Những người càng thân cận là những người càng mang lại kỉ niệm đau thương, những vết sẹo sâu hơn và đau đớn hơn cho nên trong một thời gian rất dài anh sẽ không thể xóa bỏ chúng. Tuy nhiên, những vết sẹo của những kỉ niệm không thể xóa bỏ đó, nhất định chỉ có thể được chữa lành bởi con người. Mỗi người đều có ít nhất một kỉ niệm tươi đẹp và hạnh phúc để dựa vào đó mà sống. Con người, chắc chắn chỉ có thể được cứu bởi con người”
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pmQuay về PHIM HÀN QUỐC

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến15 khách

cron