NHÀ BẾP CỦA NMN - MÓN MẶN

Chef NMN là một chef tài ba chuyên nghiệp đuợc thừa huởng những công thức gia truyền từ gia đình. Cô sẽ truyền bá hết kinh nghiệm gia truyền của cô. Ngoài ra cô cũng là 1 Chef chay tuyệt vời. Xin mời các bạn từ từ khám phá thế giới ẩm thực của Chef NMN

NHÀ BẾP CỦA NMN - MÓN MẶN

Gửi bàigửi bởi Tiểu Yến » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 2:25 am

Đôi điểu muốn nói

Cám ơn chị Hinh rất nhiều đã mở cho Ngọcmani một căn bếp nhỏ ở đây ! rất vui và mong sẽ đóng góp những gì có thể giúp cho trang web của chúng ta ngày một phát triển hơn và cũng mong rằng các bạn sẽ vui khi dừng chân viếng thăm góc bếp nhỏ của NMN.

Các công thức món ăn NMN muốn chia sẻ đến mọi người đa số là các món ăn thuần tuý VN, hy vọng được bà con ủng hộ.

Bước đầu còn bở ngở nên sẽ có nhiều sai sót ,mong chị Hinh cũng như mọi người giúp đỡ chỉnh sửa để góc bếp nhỏ này được tốt đẹp hơn nhé!

Trân Trọng

NgocMani
Tiểu Yến
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 11:14 pm

NHÀ BẾP CỦA NMN - MÓN MẶN

Gửi bàigửi bởi Tiểu Yến » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 2:30 am

MỤC LỤC TRANG BẾP CUẢ NGỌCMANI

TRANG 1

1- Bánh tráng trộn - Đặc sản Tây Ninh
2- Bò cuốn Patê
3- Goỉ mực lạnh
4- Hành huơng bó tứ bửu
5- Gỏi Dưa Hấu
6- Phở Chua
7- Tôm Rang Me
8- Thịt Ngũ Vị Chiên dòn
9- Bánh Mì Thịt Nướng
10- Paté ViệtNam

TRANG 2

11- Bánh Khoái
12- Gà SaY
13- Gỏi Bò Rau Thơm
14- Beef Kabobs
15- Mì XàO Bò
16- CƠm Gà XỐi MỠ
17- CơM Gà Xì DầU
18- CƠm Bò Lúc LẮc
19- CơM Nị TôM
20- CơM ThÁi CựC

Các Món Ăn Nước

21- Bún Cá Rô
22- Bún Cá Kiên Giang
23- Bún Riêu Tôm
24- Bún ChẢ Ốc

TRANG 3

25- Bún Bò Huế
26- Bún Bò Viên
27- Canh Bún
28- Mì La Cai
29- Hủ TíU Bò ViÊn
30- Hủ Tíu Bò Kho
31- Hủ Tíu Nam Vang
32- Phở Saté
33- Gà LẮc
34- Mực Ngũ Vị
35- Bê Thui Bóp Thấu
36- Bánh Ram Ít
37- CơM XàO ThẬp CẩM
38- Gỏi Bò tái Me
39- CơM ChiÊn TrÁi ThƠm

TRANG 4

40- Mì Kim Chi
41- Mì Tom Yum
42- Mì Tôm
43- Mì Laska
44- Mì gà dầu hào

NgocMani
Tiểu Yến
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 11:14 pm

NHÀ BẾP CỦA NMN - MÓN MẶN

Gửi bàigửi bởi Tiểu Yến » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 2:38 am

BÁNH TRÁNG TRỘN - ĐẶC SẢN TÂY NINH
Công thức NgọcMani



Hình ảnh


Đây là một món ăn chơi ! trong VN mình mấy ông thường khề khà đôi khi rất đơn giản với quả ổi hay trái Cóc chua để làm mồi, thì món này phải nói rất thích hợp cho mọi người với thành phần bên trong của nó dễ kiếm và khá bắt mồi, đối với chị em phụ nữ cũng là một thú vị ! mời mọi người cùng làm thử món này nhé:

Nguyên Liệu:

- Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái
- 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài
- khô bò 100g xé sợi nhỏ
- con Ruốc khô loại lạt 50g ( có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt )
- Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ
- Trái tắc 1 quả
- Ớt sate' 1tsp
- hành lá xắt nhuyễn 2TSP
- Rau râm xắt hơi nhỏ
- Muối tôm Tây Ninh 1/2 tsp ( nếu không có thì dùng 1tsp vun tôm chấy mịn + 1/3tsp muối + 1/4tsp Bột ngọT + 1/3 tsp ớt bột xay mịn hay có thể dùng bột ớt Cayenner Peper )

Cách làm:

- Bánh tráng gạo để mềm xắt sợi cở như ngón tay cho vào cái thố.
- hành lá xắt nhuyễn cho vào chén , đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào hành cho hành vừa chín tới.
- Xoài gọt vỏ băm nhỏ
- con Ruốc hoặc tôm khô loại nhỏ và lạt , ngâm mềm để ráo
- khô bò mềm xé sợi nhỏ
- Trứng cút chiên sơ qua cho hơi vàng
Bắc chảo cho vào chút dầu ăn, cho con ruốc hoặc tôm khô nhỏ vào xào mềm , nêm chút đường vào , để qua một bên.
- Khô bò nếu hơi khô cứng thì xào sơ qua với chút dầu cho hơi mềm
cho dầu hành lá vào thau bánh tráng trộn đều + ớt sate' + muối tôm + con ruốc và khô bò vào trộn cho đều + 1/2 rau râm vào, cho ra dĩa, bên trên cho xoài băm và thêm rau răm, chung quanh dĩa rãi trứng cút. Khi nào ăn thì vắt chút nước quả tắc lên cho đều là được. Món này ăn không hết, có thể bỏ hộp nhựa đậy nắp cho vào tủ lạnh và ngày mai ăn vẫn ngon như thường.

Đây là bí quyết cuả Ngocmani khi cô làm cho bánh tráng mềm:

Món bánh tráng tròn thì em ủ bánh tráng trong khăn ẩm cho hơi dịu trước khi thực hiện món ăn.

NgocMani
Tiểu Yến
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 11:14 pm

NHÀ BẾP CỦA NMN - MÓN MẶN

Gửi bàigửi bởi Tiểu Yến » Thứ 6 Tháng 1 15, 2010 2:43 am

BÒ CUỐN PATÉ
Công thức NgọcMani



Hình ảnh

Mùa này nóng nực, mua dưa hấu về ăn không hết chúng ta nên ép lấy nước, nếu không có máy thì dùng nĩa xom đều rồi nạo xong cho qua rây vắt lấy nước dưa hấu dùng để nấu các món: gà nấu dưa hấu, ragu hoặc bò nấu paté rất ngon, khi nấu lên nước sẽ rất ngọt và cho một màu đỏ rực rỡ rất đẹp, còn không sử dụng liền thì cho vào bịch nylon để tủ đá chờ có dịp lấy ra xả đông xài rất tiện.

Vật liệu:

- 1lb thịt bò xắt thành từng miếng dài 10cm, ngang 3cm
- 1lb thịt nạc dăm xắt như thịt bò
- 150gr pate' loại ngon
- nước dưa hấu
- hành lá chỉ lấy lá trụng qua nước sôi
- gia vị: ngũ vị hương 1tsp,tiêu, tỏi băm, bột nêm, nước tương, đường

Cách làm:

Thịt bò và thịt nạc dăm xắt thành từng lát có độ dày vừa phải, xong cho tất cả vào chung một cái thau nhỏ ướp với tất cả gia vị như trên, nên ướp đậm đà một chút,đừng quá mặn nghen! xong để 1 giờ cho thấm gia vị.

- Trải miếng thịt bò ra khay, xong cho miếng nạc dăm lên,rồi cho một chút pate' vào, cuốn tròn lại cho khéo, rồi dùng cọng hành đã trụng sẵn cột lại cho chặt ,làm như vậy cho hết số lượng thịt ( số lượng thịt bò và thịt nạc dăm bằng nhau )

Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng,chiên từng cuốn thịt bò cho vàng đều hai mặt, khi chiên úp mí thịt xuống trước ( đổ bỏ nước ướp thịt )

Thịt bò chiên xong cho tất cả vào nồi, xong cho nước dưa hấu vào ngập hơn mặt thịt, lúc đầu lửa lớn cho sôi, sau đó hạ lửa thiệt nhỏ hầm riu riu khoảng 1 tiếng cho đến 1 tiếng rưởi, lúc này nước trong nồi còn xấp ngang mặt thịt là được, không cần nêm thêm bất cứ gia vị gì nữa,vì rất là vừa ăn rồi và nước dưa hấu càng nấu sẽ lên màu đỏ tự nhiên rất đẹp ( như trong hình ) không cần cho thêm màu điều gì cả, cuốn thịt bò thơm và có vị ngọt của nước dưa hấu rất thơm ngon.

Món này ăn kèm với bánh mì và là món giữa của tiệc,khi dọn thì tính theo đầu người 10- 12 cuốn thịt bò cho 1 bàn, bảo đảm mọi người ưng ý với món bò này.

NgocMani
Tiểu Yến
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 11:14 pm


Quay về ẨM THỰC - CHEF NMN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron