CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Xin mời các bạn vào thăm nhà bếp của Búp Bê Nhật bản để cùng thuởng thức các món ăn ngon của chị

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 2 Tháng 12 14, 2015 2:23 am

CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0


Nguyên liệu:

- 250 g giò sống
- 50 g thịt nạc vai
- Nấm hương, mộc nhĩ
- 1 quả su su, 1/2 củ cà rốt hoặc su hào, khoai tây tùy mùa vụ
- Gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

- Giò sống trộn lẫn với chút thịt nạc vai băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ thái vụn, chút bột canh và hạt tiêu.

- Nặn thành những viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước đun sôi khoảng 7-8 phút cho chín. Vớt mọc ra để riêng.

- Su su, cà rốt, su hào, khoai tây gọt vỏ... bổ miếng vừa ăn.

- Cho củ quả vào đun, chú ý thời gian khác nhau đối với các loại củ quả.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho mọc vào, rắc thêm hành lá thái nhỏ là xong.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 7 Tháng 5 20, 2017 12:07 pm

Tôm Cuốn Mì Chiên Dòn



Hình ảnh



Vât Liệu :

- 1 hay 2 Vắt mì tôm hay mì tươi ,- 20 con tôm to , muối , tiêu

Cách Làm:

Bước 1:

Mì tôm chần cho mềm, vớt ra, trải thẳng sợi rồi để nguội. Có thể đậy một miếng vải sạch, mỏng lên trên để mì không bị khô cứng khi nguội. Đừng để mì lâu quá vì nếu khô lại mì sẽ dính vào nhau rất khó làm.
Cái quan trọng ở đây là mì nguội mà vẫn mềm không dính bết.Đừng vội cho dầu ăn hoặc bơ vào mì vừa luộc xong, vì lát sau khi quấn mì vào tôm rồi ta lại cần nó kết dính lại với nhau
Bước 2:

Trong lúc chờ mì nguội bạn chần tiếp đến tôm. Cầm đuôi tôm rồi nhúng cả con vào nước sôi, bạn nhớ cho một thìa muối vào nước để tôm đậm đà hơn.Nhúng đến khi tôm chín 50% thì bỏ ra. Nếu bạn làm tôm chín hẳn thì sau khi chiên thịt tôm sẽ chín bã và khô.

Bước 3:

Khi mì đã nguội bạn dùng tay bốc một nhúm mì lên rồi cuộn tròn quanh con tôm, cuộn kín từ phần đầu đến sát đuôi.Đừng cuốn mì dày quá , sẽ không ngon và cũng không đẹp mắt.
Nếu lúc trước bạn cho dầu ăn vào mì thì dứt khoát đến bước này mì sẽ bị trôi tuột khỏi tôm đấy

Bước 4

:Sau khi cuộn mì vào tất cả tôm, bạn cho tất cả vào tủ lạnh độ 15 phút, bước này là để mì khô thật nhanh, sẽ dễ dàng hơn khi chiên

Bước 5:

Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, bạn có thể thử dầu bằng cách cho một sợi mì vào, nếu thấy có tiếng xèo xèo thì là được,
Cho tôm cuộn mì vào chảo chiên đến khi chuyển màu vàng óng, hơi nâu là được.Gắp tôm ra đặt lên một lần giấy thấm dầuSau đó ăn nóng, dùng chung món này với tương ớt, nước mắm pha loãng hoặc xì dầu đều ngon
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 2 Tháng 6 12, 2017 2:28 pm

Bánh Xèo


Hình ảnh


Vật Liệu :

Một gói bột đổ bánh xèo + bột nghệ (hiệu ba chuông vàng)
2 muỗng canh bột năng
1 lon nước cốt dừa (14oz)
4 cup nước ấm
1/8 lon Beer
Trứng gà: 2 quả;
Đậu xanh: 50g;
Tôm sú: 200g;
Thịt ba rọi: 100g;
Bột nghệ, hành lá, gia vị: mỗi thứ một ít.

Cách làm :

Hòa bột với trứng gà, nước cốt dừa, 1/5 chén nước, bột nghệ, hành lá cắt nhuyễn, muối, bột ngọt, 1/8 lon bia.

Cho thêm khoảng 1 cup bột chiên tôm nữa, rồi ngâm bột khoảng 1 đêm trước khi đổ bánh thì bánh bảo đảm sẽ rất giòn, rất xốp, và không dính chảo.

Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Thịt ba rọi cắt lát mỏng. Đậu xanh luộc mềm. Giá rửa sạch.

Chờ chảo dầu nóng, cho tôm, thịt vào xào chín, sau đó đổ bột đã quậy (láng đều trong mặt chảo cho đẹp), rồi bỏ giá và đậu xanh một bên, cuối cùng đậy nắp chờ chín và gấp đôi bánh lại. Ăn cùng nước mắm ngọt và rau


Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 2 Tháng 11 06, 2017 4:59 pm

Bánh Tiêu Dồn Xôi



Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Re: CÁC MÓN ĂN CHƠI & CÁC MÓN NHẬU

Gửi bàigửi bởi bupbenhatban » Thứ 6 Tháng 3 30, 2018 12:13 am

Sauce Nem Nướng


Nguyên Liệu:

1/3 cup thịt heo xay
8 cup nước
1 cup gạo nếp
ít muối
1 Tbsp tỏi phi
8 Tbsp đường
10 tsp nước mắm
1 hộp riêu tôm nhỏ
2 cái lòng đỏ trứng (optional)

Cách Làm:

Thịt heo xào với tỏi phi và muối, đổ nước và gạo nếp vô nấu cho chín nhừ.
Bỏ vào máy xay sinh tố dập 2 cái thôi.

Bỏ lại vào nồi, cho riêu tôm vào, đường và nước mắm, nêm theo ý mình. Nấu cho sôi lại là được.

Nếu cho lòng đỏ trứng thì chờ thật sôi rồi bỏ trứng vào và khuấy nhanh tay cho trứng tan, sôi lên là được.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
bupbenhatban
 
Bài viết: 511
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 1 09, 2010 11:59 am

Trang trước

Quay về ẨM THỰC-Chef BÚP BÊ NHẬT BẢN

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron