Buổi Hội luận cuả Hội Đồng Giám sát & Hội Đồng Đại diện CĐ

Những gì xảy ra cho Cộng Đông Nguời Việt trên thế giới & ở quốc nội tại trang này

Buổi Hội luận cuả Hội Đồng Giám sát & Hội Đồng Đại diện CĐ

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 11 05, 2010 11:37 pm

From: TranVietChinh [mailto:jovitran@gmail.com]
Sent: Friday, November 05, 2010 8:55 PM
To: TranVietChinh
Subject: Buổi Hội Luận Trên Đài Saigon-Houston 900AM Ngày 5/11/2010


--- On Fri, 11/5/10, TonNuHoangHoa <goinhau2000@yahoo.com> wrote:

From: TonNuHoangHoa <goinhau2000@yahoo.com>
Subject: Fw: Buoi Hoi Luan
Date: Friday, November 5, 2010, 5:11 PM


Buổi Hội Luận Của Hội Đồng Giám Sát Và Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Houston Trên Đài Saigon-Houston 900AM
Ngày 5/11/2010
Vào lúc 1giờ trưa


Diễn tiến: Tôi vào trễ không nghe được lời mở đầu của ông Dương Phục. Chỉ xin ghi lại những phần tôi nghe được:

Theo Điều Hợp Viên Dương Phục hỏi ông Phan Như Học cho biết buổi Đại Hội Khoáng Đại vẫn tiếp tục tổ chức vào ngày 7/11/2010 cho dù Hội Đồng Giám Sát bác bỏ.

Ông Chủ Tịch Phan Như Học cho biết là không hoản lại vì nhiệm kỳ cũng sắp chấm dứt. Trong trường hợp Hội Đồng Đại Diện có gì sai thì xin chỉ chứng chứ đưa nhau ra tòa thì thành phố sẽ cười, tốn thời gian rồi cuối cùng chỉ tốn một đồng danh dư mà thôi. Hơn nữa mục đích của buổi Đại Hội Khoáng Đại là để đồng hương có cơ hội gặp Luật sư Hoàng Duy Hùng để hỏi thêm những thắc mắc hầu LS Hoàng Duy Hùng có cơ hội trả lời

Sau phần phát biểu của ông Phan Như Học, Điều Hợp Viên Dương Phục hỏi ông Peter Trần Dzũng Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát. Ông Dzũng cho rằng buổi đại hội khoáng đại mà Hội Đồng Đại Diện triệu tập vào ngày 7 tháng 11 năm nay là không hợp với điều lệ nội qui. Do đó HĐGS phủ nhận quyền triệu tập Đại Hội Khoáng Đại của Hội Đồng Đại Diện

Hơn nữa ông Trần Dzũng cũng cho biết thêm về những phức tạp trong vần đề điều tra tài chánh cũng như cần làm sáng tỏ về những thắc mắc của số tiền $363,000 trên tinh thần phục vụ cộng đồng Hội Đồng Giám Sát không có tư cách pháp lý để tiến hành cuộc điều tra. Do đó phải nhờ đến luật pháp giúp đở. Cho nen, với những sự phức tạp khó khăn đó HĐGS thiết nghĩ không thể nói một vài giờ để giãi quyết một lần cho xong mà phải có cơ quan pháp lý giúp đở hầu đem lại sự ổn định trong cộng đồng càng sớm càng tốt.

Chính vì những yếu tố cần thiết để vãn hồi ổn định của Cộng Đồng do đó Hội Đồng Giám Sát sẽ không tham dự

Tiếp theo ông Dương Phục mời ông Hoàng Duy Hùng phát biểu trên tư cách cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG tại Houston và VPC.

Theo ông Hoàng Duy Hùng thì cho đến nay ông ta không hiểu HĐGS cho HĐĐD sai mà không biết sai cái gì. Nếu sai cái gì thì phải nói để HĐĐD bổ khuyết. Do đó phải có Đại Hội khoáng đại , để đồng hương sẽ thẫm định ai đúng sai ?

Ông Dương Phục hỏi ông Nguyễn văn Nam là nếu bây giờ tiến tới thành lập một Ủy Ban Hoà Giãi thì ông Nguyễn văn Nam nghĩ thế nào.?

Ông Nam cho biết Nếu tổ chức đại hội khoáng đại để cho đồng hương hiểu được sự việc sai hay không sai thì không giãi quyết được việc gì. Một khi HĐGS đã quyết định việc triệu tập Đại Hội Khoáng Đại vào ngày 7 tháng 11 năm 2010 là bất hợp lệ tức nhiên những quyết định trong Đại Hội đó sẽ không có giá trị đối với HĐGS.

Hiện nay sự việc đang được điều tra có liên quan đến một số cá nhân trong Hội Đồng Đại Diện dính líu đến những văn kiện không có , về những con số không đúng . Theo ông Nam thì HĐGS đã cảm thấy rất đau lòng nhưng vạn bất đắc dĩ phải đưa ra pháp luật vì Hội Đồng Giám Sát trong 6 tháng qua đã không có sự hợp tác chặt chẽ từ phía HĐĐại Diện. Tất cả những văn kiện HĐGS đã yêu cầu từng 3 tháng mà vẫn không có. Còn ông Phan Như Học thì bảo không còn giấy tờ nào để đưa nữa

Tiếp theo ông Dương Phục hỏi là nếu như bây giờ có một Ủy Ban Hoà Giãi thì Hội Đồng Đại Diện có chấp thuận không?

Ông Nhất Nguyên trả lời câu hỏi này. Theo ông Nhất Nguyên thì cây muốn lặng mà gió nõ đừng. Ông muốn nói thật với tấm lòng của ông ta và dám quả quyết với cả HĐĐD là ai cũng muốn có một Ủy Ban Hoà Giãi. Ông còn tố cáo HĐGS thường gây hoang mang bằng những câu nói mập mờ tung hoả mù. Như vừa mới đây HĐGS đã tổ chức đại hội tại nhà Việt là không hợp với nội qui nhưng cá nhân ông ta vẫn tời tham dư. Ông cho rằng bà Trần Kim Vy đã không phát phiếu cho các đại diện các chánh đảng ngồi ở trên mà đi tuốt xuống phía cuối chót mà phát phiếu cho đồng hương là sai

Ông Dương Phục hỏi: Với tình trạng này thì còn có cách nào khác hơn không, để có thể tiến tới một Ủy Ban Hoà Giãi?

Ông Phan Như Học cho biết là theo sự thăm dò của đại đa số đồng hương thì cần phải tạo ra một Ủy Ban Hoà Giãi . Ông thấy cần để đồng hương nói chuyện với LS Hùng để có thấy cái nào sai, cái nào nghiêm trọng thì sửa. Ông kêu gọi tinh thần hợp tác để cho hai liên danh sắp tới có cơ hội phục vụ cộng đồng bất kỳ ai thắng hay thua.

Ông Dương Phục quay qua ông Perter Trần Dzũng. Trước khi ông Trần Dzũng trả lời thì ông Dương Phục nói đến cảm tưởng và phê bình trên hai bản thông cáo của Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát. Ông Dương Phục phê bình là nhìn chung vào bản thông cáo của Hội Đồng Giám Sát sao có vẽ nặng nề quá.

Ông Trần DZũng cười (nghe tiếng) trả lời ông Nhất Nguyên về vấn đề HĐGS họp ở Nhà Việt là không hợp với nội qui. Ông Trần Dzũng chứng minh tại điều 6 khoảng 4 của nội qui là Đại Hội có thể tổ chức tại Cộng Đồng hay bất cứ nơi nào thuận tiện cho Đại Hội.

Thứ hai ông Trần Dzũng trả lời về câu nói là HĐĐD thiếu sót về điễm nào ? Ông Trần Dzũng cho biết là mới đây HĐGS có nhận một văn thư gởi certified mail của ông Phan Như Học mà trong văn thư đó không có chữ ký của ông Chủ Tịch Phan Như Học và các thành viên liên hệ trong ban Chấp Hành.

Tiếp theo ông Peter Trần Dzũng trả lời câu nói của ông Dương Phục phê bình bản thông cáo của Hội Đồng Giám Sát có tính cách nặng nề. Theo ông Trần Dzũng vì vấn đề tài chánh đang nhờ cơ quan pháp luật giúp đở điều tra . Vì vậy Hội Đồng Giám Sát không muốn có hành vi qui chụp lên cả Hội Đồng Đại Diên. Cho nên Hội Đồng Giám Sát chỉ muốn trực tiếp đến một số cá nhân liên hệ mà thôi.

Trả lời về vấn đề tiến hành lập một Ủy Ban Hoà Giãi. Ông Trần Dzũng cho biết trong trường hợp Cộng Đồng bị phân hoá trầm trọng không thể Compromize thì sẽ lập một Ủy ban Hoà Giãi. Trong trường hợp này HĐGS sau khi thẫm định giấy tờ về phần tài chánh đã không thông suốt được rõ ràng minh bạch về những văn kiện và những con số nằm trong vấn đề chi thâu của Hội Đồng Đại Diện. Vì vậy muốn những văn kiện được sáng tỏ, những con số chi tiêu được rõ ràng minh bạch thì phải nhờ đến pháp luật điều tra. Điếu này không phải là một sự việc làm phân hoá cộng đồng mà phải cần đến một Ủy Ban Hoà Giãi.

Ông Dương Phục đở lời cho ông Phan Như Học khi cho những văn thư gởi đi không có chữ ký là sơ suất.

Ông Peter Trần Dzũng cho rằng những sơ suất đó không đúng với nguyên tắc và luật lệ hành chánh.

Ông Phan Như Học xin lỗi là sơ ý vì văn bản có tất cả chữ ký ông giữ lại và gởi văn bản không có chữ ký đi. Ông Hoàng Duy Hùng nhắc nhở ông Phan Như Học là luôn tiện nếu ông PNH có văn kiện đó có chữ ký thì gởi cho ông Trần Dzũng đi.

Ông Hùng lại tiếp: Các ông muốn discovery cái gì? Nếu thiếu cái gì thì cho biết? Còn như theo ông Hùng muốn kiện thì kiện . Nếu chúng tôi kiện ngược lại thì sao? Tôi nghĩ đưa nhau ra toà sẽ làm trò cười cho thiên hạ(???)Nếu các ông cần gì về cá nhân HDH thì gởi thẳng cho chúng tôi bằng email, fax hay gọi phone chứ không nên gởi cho HĐĐD vì tôi không còn là Chủ Tịch Cộng Đồng nữa. Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc và mong muốn có một Ủy Ban Hoà Giãi

Ông Dương Phục lại quay sang hỏi ông Nguyễn Văn Nam là ông có đồng ý trong ngày 7/11/10 HĐGS có nên tham dư không? Ông Nam cương quyết trả lời: Không. Ông Dương Phuc lại hỏi: Tại sao không? Ông Nam khẳng định là Đã bảo không hợp lệ. Tại sao lại hỏi tại sao? Ông Nam lại tiếp: HĐGS thi hành nhiệm vụ mà lại chụp mũ cho mang tiếng phá hoại cộng đồng, làm lợi cho CS, Bới lông tìm vết. Nếu không đưa ra tòa, cứ cãi nhau hoài thì làm sao mà có một câu trả lời chắc chắn.

Sau cùng ông Dương Phục cho biết là ông có ước ao đem lại sự hoà giãi trong Cộng Đồng mới tổ chức cuộc hội luận hôm nay.

Trước khi kết thúc buổi hội luận ông Nhất Nguyên cho biết HĐGS không tới Đại Hội vì sợ không dám tới.

Đến phiên ông Nguyễn văn Nam thì ông yêu cầu ông Nhất Nguyên nên rút lại lời nói vì ở đây không ai sợ ai cả. Ông cho rằng kẽ thù là Toà Lãnh Sự CS tại đây sẽ tìm cơ hội phân hoá cộng đồng trong tình trạng cứ cãi qua cãi lại mãi. Như vậy sẽ làm tan rã Cộng Đồng.

Ông Phan Như Học và ông Hoàng Duy Hùng tỏ thái độ hợp tác từ đây đến ngày đại hội. Bất cứ lúc nào HĐGS cần gì thì sẽ hợp tác ngay.?

Đến phiên ông Trần Dzũng đúc kết. Dù ông Dương Phục bảo là hết giờ nhưng vẫn còn níu kéo câu hỏi phụ với ông Peter Trần Dzùng trước khi cho ông này đúc kết.

Câu hỏi phụ:Có phải vì bất hợp lệ thì không tới dự và không chấp nhận bất cứ kết quả nào của đại hội. Như vậy là kẹt rồi phải đưa ra Toà hay sao?

Ông Trần Dzũng dứt khoát: Chúng tôi xác định với đồng hương là Hội Đồng Giám Sát phủ nhận thẫm quyền triệu tập Đại Hội Khoáng Đại của Hội Đồng Đại Diện.Nếu Đồng hương thấy chúng tôi có lý thì không nên đến dự Đại Hội Khoáng Đại Còn nếu như Đồng Hương Thấy Hội Đồng Đại Diện đúng thì hãy tham gia. Ngoài ra, bất cứ một quyết định nào của Đại Hội cũng không ảnh hưởng đến Hội Đồng Giám Sát

Buổi Hội Luận bế mạc vào lúc 2giơ trua


Cá nhân tôi xin đặt câu hỏi:

1. Tại sao phải đặt vấn đề có một Ủy ban Hoà Giãi trong khi cả hai Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Đại Diện không có bất hòa. Nếu Hội Đồng Đại Diện cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh về những yêu cầu của Hội Đồng Giám Sát và hợp tác với Hội Đồng Giám Sát trên những văn kiện cần làm sáng tỏ thì thử hỏi HĐGS có đủ tư cách để đưa sự việc cho Luật Pháp điều tra hay không?

2. Thường thường khi gởi công văn đi thì gởi bản copy của bản chính. Tại sao bản chính giữ lại có chữ ký mà bản copy lại không?
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Re: Buổi Hội luận cuả Hội Đồnt Giám sát & Hội Đồng Đại diện

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 11 05, 2010 11:45 pm

Xin mời vào www.daisaigon.com

Vào Saigon Houston Podcast
Vào November 2010
Vào:
Hình ảnh

Và trang sẽ hiện ra như sau:
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm


Quay về TIN TỨC VIETNAM- TIN QUỐC NỘI - TIN CỘNG ĐỒNG-CHUYỆN CHƯA AI BIẾT

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến11 khách

cron