Sáng tạo kiểu Nhật: Khi những chiếc xe tải biến thành khu vư

Nơi chưng bày những tác phẩm độc đáo được ráp nối , điêu khắc , kết hợp từ những cây trái , rau quả của những nghệ nhân khắp nơi

Sáng tạo kiểu Nhật: Khi những chiếc xe tải biến thành khu vư

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 5 Tháng 8 02, 2018 9:28 pm

Hình ảnh

Trong các đô thị lớn, người dân đang dần dần quên lãng mối quan hệ của họ với thiên nhiên tươi đẹp. Sáng mở mắt ra, họ lại thấy trước mắt là những bức tường bê tông được trang trí đẹp đẽ nhưng vẫn lạnh lùng. Nhưng người dân Nhật Bản, đặc biệt là những người theo lối sống truyền thống thường khó chấp nhận sự mất kết nối này. Đó là lý do người Nhật tổ chức cuộc thi “tạo vườn trên xe tải”.

Cuộc thi đặc biệt này được tổ chức thường niên tại Nhật Bản, được đặt tên là “Cuộc thi vườn xe tải Kei”. Liên đoàn cảnh quan quốc gia là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi.

Ở Nhật, diện tích đất ở tại các thành phố ngày càng bị thu nhỏ. Với những người Nhật trẻ, có một ngôi nhà nhỏ cùng khu vườn bao quanh giờ đây đang trở thành một điều xa xỉ. Tuy nhiên tình yêu thiên nhiên và sức sáng tạo đáng ngạc nhiên đã giúp người Nhật tìm được cách để mang một góc vườn nhỏ vào không gian sống. Những thiết kế trong “Cuộc thi vườn xe tải Kei” là những minh chứng cụ thể và sống động.

Xe tải Kei thường là được dùng trong ngành công nghiệp vận tải và xây dựng. Nhưng khi tham gia vào cuộc thi đặc biệt này, những chiếc xe tải khô cứng có được diện mạo hoàn toàn khác. Những nhà tạo dựng cảnh quan khi tham gia cuộc thi sẽ vận dụng trí sáng tạo và sự khéo léo để thiết kế những khu vườn di động trong thùng của xe tải. Cây cảnh ở khắp nơi trên đất nước dường như đều tụ họp trong cuộc thi đặc sắc này.

Hình ảnh
Cảnh sắc của khu vườn có khiến bạn ngỡ ngàng?

Mỗi tác phẩm trên xe tải giống như một lát cắt của tự nhiên mà các nghệ nhân đem tới cho những người thưởng thức. Các nhà thiết kế cảnh quan Nhật sẽ kết hợp nhiều yếu tố, đặc biệt là các yếu tố hiện hữu trong các khu vườn truyền thống. Các chất liệu tự nhiên như tre, nữa cũng được tận dụng. Nhiều nhà thiết kế còn công phu mang cả yếu tố nước vào trong khu vườn bé nhỏ của mình.

Với người Nhật, không gì là không thể. Chỉ cần có đủ tình yêu với thiên nhiên, một chút trí sáng tạo là bạn đã có thể mang một góc nhỏ tươi đẹp của thiên nhiên vào trong chính ngôi nhà của mình. Nếu vẫn còn ngần ngại, cuộc thi này chính là một cuốn catalogue những ý tưởng thú vị, khuyến khích người Nhật đem thiên nhiên trở về với không gian sống của mình.

Mời các bạn cùng thưởng thức những tác phẩm xe tải độc đáo, mướt xanh của người Nhật. Biết đâu, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng để sáng tạo và kết nối với thiên nhiên tươi đẹp, an bình.

Hình ảnh
Một khu vườn giống trong truyện cổ tích phương Tây

Hình ảnh
Những đóa hoa, những luống cỏ luôn khiến con người cảm nhận được sự thư thái

Hình ảnh
Không chỉ trồng cây, các nghệ sĩ còn mang cả nước lên chiếc xe tải nhỏ xíu của mình

Hình ảnh
Tre, nữa là những nguyên liệu được các nhà thiết kế yêu thích

Hình ảnh
Một căn phòng nhỏ đầy tính nghệ thuật và thật gần với thiên nhiên

Hình ảnh
Nghệ thuật Bonsai cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu mến

Hình ảnh
Khu vườn có cả hang động

Hình ảnh
Sự kết hợp giữa cây cối và đồ gỗ

Hình ảnh
Khu vườn như một góc đồi đẹp


Nguồn ảnh: Bored Panda
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Quay về NGHỆ THUẬT TỪ CÂY TRÁI , RAU QUẢ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron