MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Chef Kitchenaid là một chef tuỏi trẻ tài cao, vào thăm phòng bếp cuả cô bạn sẽ thấy cô đầy óc sáng tạo, ngoài ra cô cũng chuyên về thức ăn chay, hàng tuần cô đảm trách mục nấu thức ăn chay ngày Chủ Nhật để giùp cho chuà nơi cô cư ngụ, xin mời các bạn thăm viếng nhà bếp cuả Kitchenaid.

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 2 Tháng 1 11, 2010 12:24 am

Hình ảnh


size=150]Cà tím chiên giòn [/size]

Cà tím rửa - xắt lát ngâm vào nước muối
bột chiên tôm/chuối loại bán sẵn hay bột pha tempura của Đại Hàn/Korea đem ra pha vừa sền sệt + bột nghệ + muối + ít ngò mỹ khô (dried parsley - mua trong chợ Mỹ)
Gắp miếng cà nhúng vào bột rồi lăn qua vụn bánh mì (bread crumb - Panko) cho vào dầu nóng chiên vàng - vớt ra để trên tờ khăn giấy cho ráo dầu.

Cà tím chiên giòn này ăn với nước tương và ớt nếu là ăn chay, hay chấm với nước mắm ớt sền sệt loại chấm gà nếu là ăn mặn.
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 3 Tháng 1 19, 2010 10:53 pm

XOÀI TƯỢNG DẦM NƯỚC MẮM ĐƯỜNG

Hình ảnh
Ảnh Nông Nghiệp


Mê tơi món này ăn với cơm + cá chiên

xoài bào mõng như bào đu đủ + đường + nước mắm + ớt bằm = trộn lên để 5 phút ăn --> rùng mình vì ngon !!!

đây cái bàn bào này -- KA tình cờ mua được ở chợ vn - 2 cái này của Nhật bán đâu hơn 3$ mà nó có 2 cái này thôi - KA muốn mua thêm cho mẹ mình cũng không có -- ai thâý đều thích mà mình có hỏi người ta thì ngươì ta cứ nói hàng không còn....huề -- mình hên thôi! phải nói là bào bén và thích lắm -- cọng cà rốt hay xoài ra không bao giờ đứt đoạn - có bàn bào dao đi xuống và có dao đi ngược lên chớ không có đi 1 chiều như thế này là chỉ có bào xuống thôi -- cái kia bào hay bị vụn lắm vì sức mình khi kéo lên sợ đứt tay nên không ép chặc thành cọng ra đứt khoãng thành vụn chớ không như cái này lúc kéo lên thì không cắt -- bào đu đủ ăn gỏi đu đủ ai cũng khen là đẹp - bào xoài KA dùng lưỡi nhỏ đó -- cái lớn KA bào cà rốt củ cải làm đồ chua ăn bánh mì vì là cọng to - hay làm gỏi.
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

Re: MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 4 Tháng 1 20, 2010 12:06 am

Giả Ốc

Hình ảnh

Vật Liệu:
1 lbs suờn non
1 quả cà tím sắt khoanh rồi sắt khúc
1 quả chuối xanh luộc, bào bớt vỏ, sắt khoanh rối cắt khúc
4 củ hành huơng bằm
2 trái roma cà chua sắt chỉ
vài miếng đậu hủ chiên sẵng cắt khúc
tía tô, hành lá, tỏi bằm, nghệ bột, ketchup, nước mắm, đường, bột ngọt, mắm tôm 1 tí.
nửa lon nuớc chicken broth


Cách Làm:


Suờn heo + hành ta xào thơm nêm mắm, đường, muối, bột nghệ, cho cà chua vào + ketchup + mắm tôm. Xào 1 tí cho thêm cà tím và chuối, đậu hũ chiên, cho nuớc chicken broth vào nấu sôi, cho đến khi cạn. Nêm lại 1 lần nữa, cho 1/2 phần tía tô, và tỏi bằm đảo vài phút lấy ra đĩa, cho lên mặt hành lá + phần tía tô còn lại...ăn với cơm nóng...
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 4 Tháng 1 20, 2010 11:51 am

Khoai tây nghiền - mashed potatoes old fashion way

Hình ảnh


khoai tây Russet - rửa sạch - gọt vỏ - xắt làm 10
cho vào nồi to và cho nước vào sâm sấp + 1 tsp muối - đậy nắp nồi nấu sôi 15 phút khi thấy chung quanh miếng khoai bắt đầu nở và sắn vào giữa 1 miếng thấy bể ra và chín cở 3/4 - đem nồi khoai gạn bỏ nước chừa lại khoãng 1/4 cup thôi - để nồi khoai lại trên bếp ghế lửa nhỏ (số 1) khoãng 5 phút
mỡ nắp nồi ra khoai sẽ chín và ráo khô - dùng cái potatoe masher ấn mạnh khoai nát ra và cho vào khoãng 2 Tbsp bơ + tí tiêu trắng vào khoai + thêm muối tùy thích mình nêm + sữa half & half (muốn khoai mềm hay khô thì mình thêm bớt sữa hay thêm nước) Nên nhớ là cho từ từ sữa vào vì cho vào thì dể mà lấy bớt ra thì không được đó!

Nêm nếm lại vừa ăn và béo thơm là được.

Mashed potatoes tự làm như thế này ăn thơm ngon hơn là mua potatoe flake về hoà với nước nóng -

Hôm nọ được nghe 1 người bạn mỹ giải thích tại sao phải cho vào khoai tây nghiền tiêu trắng mà không cho tiêu đen vì truyền thuyết hồi xưa nếu cho tiêu đen con nít thấy có chấm đen trong khoai sẽ không chịu ăn - cho nên từ đó người mỹ làm khoai nghiền là hay cho tiêu trắng.
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 4 Tháng 1 20, 2010 5:32 pm

STEAMED POTATOS/KHOAI TÂY HẤP


Hình ảnh

Khoai tây hấp chín trong microwave - trung bình mỗi củ nhỏ là 3 tới 4 phút (có thể hơn tùy độ mạnh yếu của máy - tay sờ để biết - thấy mềm là được) -
Trước khi hấp = Khoai rửa sạch - cho dao xắn ở dữa 2 đường hình chử thập sâu ngay trên lưng củ khoai - xắn như thế khoai sẽ chín đều ở giữa - hấp chín xong củ khoai còn nóng thì cho vào giấy foil wrap lại để giữ ấm cho đến khi ăn -

Giấy foil gói thành hình con thiên nga thật xinh - phủ 2 cánh lại khi mới hấp xong - khi ăn thì mỡ 2 cánh ra.

Cách gói = Kéo giấy foil 12 x 12 in - để củ khoai theo chiều xéo ngay độ 2/3 ở 1 góc nhọn tờ foil -- canh xem củ khoai đầu nào to thì chọn làm đầu - cầm foil lẫn củ khoai lên (khoai nóng thì đeo kitchen mitten) túm làm đầu trước rồi túm đuôi - kế là 2 góc nhọn 2 bên còn lại túm sao cho thành giống cánh thiên nga là được -
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 5 Tháng 2 18, 2010 1:07 pm

BẮP CẢI XÀO LẠP XƯỞNG

Hình ảnh

Bắp cải xào lạp xưởng là món xào dể ăn nhất -
Bắp cải xắt lớn nhỏ tùy thích - đem trụng sơ qua nước muối - đổ ra rửa lại nước lạnh - cho chảo nóng xào lạp xưởng sống thái mõng + ít hành tây rồi cho bắp cải vào đảo và nêm nưóc mắm - thế là đổ ra đĩa bàn, rắt tí tiêu là xong.
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 5 Tháng 2 18, 2010 1:10 pm

GỎI LÁ SÁCH BÒ
Hình ảnh

1 miếng lá sách to
1 miếng gừng
muối - dấm trắng
chanh - dấm đường - tiêu - tỏi - rau thơm (rau răm, húng nhũi) - 1 củ hành sweet onion - 1/2 củ hành tím xắt mõng - tỏi nhỏ ngâm chua ngọt.
Nước mắm pha đặc chua ngọt để chấm

lá sách cho ra xả sạch nhớt - cho muối + dấm chà thêm - rửa lại nước nhìêu lần vậy là lá sách không còn hôi nữa. Cho nồi nước sôi + muối + gừng -- thả lá sách vào luộc 10 phút -- vớt ra rửa nước lạnh --vắt ráo -- xắt chỉ theo sớ ngang - vắt 1 trái chanh xanh vào - đem để tủ lạnh.
Hành tây trắng xắt mõng ngâm dấm đường và nứơc 15 phút thôi (1 cup dấm+1 cup đường+2 cups nước = pha căn bản dùng để ngâm chua)
Ngâm chua tỏi qua đêm - trước khi ngâm nước chua ngọt thì trụng tỏi qua nước sôi vớt ra rồi mới ngâm chua.
trộn gỏi = trộn hành tím + vớt hành trắng ngâm chua (không lấy nước) + vớt tỏi ngâm chua + rau thơm xắt nhỏ + ớt nếu ăn cay -- có thể vắt thêm chanh + đường cho có độ hơi chua chua lờ lợ ngọt - vì còn chấm với nước mắm mặn.


-------------
CÒN DƯ 1 ÍT SÁCH BÒ CỦA PHẦN NẤU PHỞ - làm 1 đĩa gỏi cho chồng nhâm nhi ........
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm

MÓN GỎI - XÀO - LUỘC

Gửi bàigửi bởi Kitchenaid » Thứ 7 Tháng 2 20, 2010 8:34 pm

GỎI GOEDUCK


Hình ảnh

Cách làm sạch con vòi voi: mỡ nước nóng ở sink ngâm nguyên con có võ vô - 1 chốc sẽ tuốt cái vòi ra khỏi vỏ sò - chỉ sử dụng vòi sò thôi - cạo sạch nhớt trong ngoài - cho nồi nước sôi với tí muối trụng nhanh nguyên vòi đem ra rửa lại nước - Sắt mõng trộn gỏi.
Geoduck butter crumb:
Geoduck làm sạch sắt miếng lát mõng vừa ăn - nhúng trứng gà đánh tan - nhúng qua bread crumb - để vô chảo bơ chiên vàng đem ra ăn nóng ngay với muối tiêu chanh (ô mê ly - tôi không kịp chụp hình vì chồng con tôi ngồi chờ từng miếng chiên giòn chuyển từ chảo ra đĩa)

tip = khi chiên phải chiên nhanh để lâu sẽ dai ăn không ngon nữa.
Kitchenaid
 
Bài viết: 81
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 1 10, 2010 8:17 pm


Quay về ẪM THỰC - CHEF KITCHENAID

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách