Tré Bình Định món ăn nguy hiểm gây nghiện cho tất cả người ă

Chef Liêm Nguyẽn là Chef duy nhât là đàn ông cuả hinhtran.com, Chef sẽ mang đến cho các bạn những món ăn ngon mà Chef sưu tầm khắp nơi và đã thử qua chắc chắn đó là món ngon truớc khi cống hiến cùng các bạn.

Tré Bình Định món ăn nguy hiểm gây nghiện cho tất cả người ă

Gửi bàigửi bởi VuPhong » Thứ 4 Tháng 11 29, 2017 12:15 am

Không chỉ là món ăn hấp dẫn tại Quy Nhơn mà tré còn là một món nhậu được rất nhiều người thích hợp.

Được chế biến với hình dạng đặc biệt có một lớp vỏ rơm bọc bên ngoài và buộc dây vòng quay tạo nên người ta thường hay nhầm tưởng răng những thanh tré đặc sản Bình Định là những chiếc cán chổi rơm

Ẩn sâu bên trong lớp rơm có hai lớp lá chuối và lá ổi bao quanh lớp thịt lợn được chế biến kỹ càng, càng gợi lên sự tò mò cho thực khách. Nguyên liệu chính làm món tré nức tiếng này là thịt đầu heo cùng với vừng, thính, riềng, tỏi và lá ổi non.

Thịt sau khi được chế biến và trộn với các nguyên liệu sẽ được bó chặt và ủ tự nhiên trong khoảng 2 đến 3 ngày cho thịt chín tự dưng tạo nên một điểm độc đáo trong hương vị của món ăn này.

Cách làm tré Bình Định

Với hương vị nhẹ nhàng lôi cuốn này món tré Bình Định thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc và đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ tết của những người Bình Định
VuPhong
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 09, 2017 6:39 am

Quay về ẨM THỰC - CHEF LIÊM NGUYẼN SƯU TẦM

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron